04 May 18

Kansai ไปกับลูก: รวมแหล่ง ช็อป ของมนุษย์แม่

หลังจากแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของเด็กๆ ในคันไซกันไปแล้ว ถึงเวลาแห่งการ ช็อปปิ้งของแม่ๆ กันบ้าง ซึ่งมีที่แม่ๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะรวมของกิน ของใช้แนวแม่และเด็กแบบครบครันและน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น มีที่ไหนกันบ้างตามไปตำกันค่ะ

Akachan Honpo

Akachan Honpo (อากะจัง ฮอนโปะ) คุณแม่นักช็อปจงจดร้านนี้ไว้ในลิสต์ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง รวบรวมของใช้ตั้งแต่แม่ตั้งครรภ์ยันลูกบวช ราคาดีงาม ไม่แพงมาก เมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ

ทั้งหมดมี 2 ตึก อยู่ตรงข้ามกันเลย ตึกใหญ่มี 5 ชั้น

 • ชั้น 1 อาหารเด็ก นมผง
 • ชั้น 2 เสื้อผ้าและรองเท้าเด็ก
 • ชั้น 3 ชุดเครื่องนอน เฟอร์นิเจอร์
 • ชั้น 4 ของเกี่ยวกับแม่และชุดชั้นในเด็ก
 • ชั้น 5 ของเล่นและเครื่องเขียน ส่วนตึกเล็กมี 1 ชั้น ขายพวกรถเข็นและคาร์ซีท เคาน์เตอร์ชำระเงินแบบทำ Tax Free มีที่ชั้น 5 เท่านั้น

วิธีเดินทาง

อยู่ที่โอซาก้า นั่งรถไฟ Osaka subway มาลงที่สถานี Honmachi ใช้ทางออก 9 หรือจะเดินช็อปเพลินๆ จากถนนชินไซบาชิมาเรื่อยๆ จนเจอก็ได้ แต่อาจใช้เวลาพอสมควร

อาหารสำเร็จสำหรับเด็กมีเยอะมากถึงมากที่สุด โดยที่ร้านจะจัดชั้นวางของแบบแบ่งให้รู้เลยว่าสำหรับเด็กอายุเท่าไร

อาหารเด็กโตขึ้นมาหน่อย เชลฟ์นี้ฮิตทุกอย่าง

ชุดจินเบอิ

Miki House ก็มีนะจ๊ะ

ของเล่น ส่วนใหญ่เป็นอันปังแมน

ชม้ายชายตาหากระบะลดราคาไว้ด้วยนะคะ ลดเยอะดีงามสามประเทศ

Rinku Premium Outlet

ช็อปเอาท์เล็ทก่อนขึ้นเครื่องกลับไทย ควรมาอย่างน้อยให้มีเวลาสักครึ่งวัน เพราะร้านเยอะ คนก็เยอะ ทำให้ต่อคิวจ่ายเงินนาน สำหรับคนที่ยังไม่ถึงเวลาเช็คอิน ตรงสนามบินคันไซสามารถฝากกระเป๋าที่ตู้ฝากกระเป๋าแบบหยอดเหรียญ อยู่บริเวณประตูทางไป Aero plaza ตู้ล็อกเกอร์จะอยู่ทั้งสองฝั่งของประตู แต่ฝั่งซ้ายมีตู้ทั้งด้านหน้าและหลัง มีที่ให้ใส่มากกว่าตู้ฝั่งขวา ราคาตู้ขนาดใหญ่ 600 เยน ฝากได้จนถึงเที่ยงคืน เกินจากนี้คิดเงินเพิ่ม หรือหิ้วขึ้นรถไฟไปด้วย พอถึงสถานีริงกุทาวน์ ก่อนออกสถานีให้ฝากกระเป๋าตรงศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยว Izumisano

เปิดทุกวัน 00-20.00 น.

วิธีเดินทาง

รถไฟ JR หรือ Nankai จากสนามบินคันไซมาลงที่สถานี Rinkutown

Nishimatsuya ร้านกระต่ายน้อยขวัญใจแม่ๆ ชาวญี่ปุ่น อยู่ชั้น 2 ตึก Seacle (ตึกที่มีชิงช้าสวรรค์) คลังสินค้าเด็กที่ถูกมากกก มีไม้จิ้มฟันยันเรือรบอีกแล้ว ทั้งของเล่นของใช้ทั้งแบรนด์ดิสนีย์ ซานริโอ โตมิก้า อันปังแมน มีหมดเลย หรือไม่แบรนด์ก็มี ตรงไหนเซลล์ยิ่งถูกหนัก

รองเท้าในร้านกระต่ายน้อยสุดละลานตา

Miki House ของถูกกว่าในช็อปค่อนข้างมาก รองเท้าที่นี่มีแบบให้เลือกไม่มากและไม่มีกล่องให้

ใครที่ตามหารองเท้าเด็กมีหลายยี่ห้อเลย นิวบาลานซ์ ไนกี้ อดิดาส คร็อก สเก็ตเชอร์

Tips พาลูกเที่ยว แฮปปี้ทั้งครอบครัว

ใครกำลังกังวลว่าจะพาลูกเล็กเที่ยวต่างประเทศอย่างไรดี เรามีทิปส์ดีๆ จากแม่ขวัญมาฝากค่ะ

 1. พยายามจองตั๋วเครื่องบินให้ตรงกับเวลานอนของลูก ช่วยให้เด็กได้พักผ่อนเต็มที่ ลดโอกาสงอแง พ่อแม่ไม่เหนื่อย และลดการรบกวนผู้โดยสารคนอื่นบนเครื่อง
 2. ก่อนเดินทางให้เล่าให้ลูกฟังคร่าวๆ ว่าจะไปที่ไหน มีอะไรน่าสนใจ ให้ดูรูปภาพประกอบด้วยจะยิ่งดี ลูกจะได้อินกับการเที่ยว
 3. จัดโปรแกรมเที่ยวให้สอดคล้องกับกิจวัตรเด็ก ช่วงตื่นพาเที่ยวสถานที่ที่เหมาะกับเด็ก ช่วงหลับถึงเป็นคิวพ่อแม่ เช่น ช็อปปิ้ง และอย่าอัดโปรแกรมเที่ยวหลายที่ภายในหนึ่งวัน
 4. กินให้อิ่ม จะได้ไม่งอแง สำหรับเที่ยวต่างประเทศ ถ้าเวลาต่างกันแล้วลูกยังไม่หิว ให้พกกล่องใส่อาหารเล็กๆ ห่ออาหารจากร้านเผื่อไปกินที่อื่น และพกของกินเบาๆ เช่น บิสกิต คุกกี้ เอาไว้รองท้อง หรือหลอกล่อตอนโยเย
 5. อย่าลืมเป้อุ้มและรถเข็น ช่วยทุ่นแรงในการแบก ดีต่อใจโดยเฉพาะเวลาลูกหลับ ถ้าลูกลงมาเดินเองหรือวิ่งเล่น ก็ใช้ใส่ของอย่างอื่นแทนไม่ต้องถือ
 6. ให้ช่วยเหลือตัวเองเพื่อเพิ่มความสนุก เช่น ลากกระเป๋าเดินทาง ซื้อบัตรเข้าชมสถานที่ สอดตั๋วรถไฟเข้า-ออกสถานี สั่งอาหารกับพนักงาน ถ่ายรูปให้พ่อแม่

ปิดทริปคันไซพร้อมรอยยิ้มของทุกคน เด็กๆ ได้เที่ยว ส่วนแม่ได้ช็อปของให้ลูก ฟินกันถ้วนหน้าเลยค่ะ และยังยืนยันอีกครั้งว่าคันไซ เป็นภูมิภาคที่เหมาะกับพาเด็กๆ ไปเที่ยวได้ไม่แพ้ที่โตเกียวเลย ใครมีโอกาสไป อย่าลืมปักหมุดที่ท่องเที่ยวที่แนะนำไว้นะคะ รับรองลูกๆ ปลื้มแน่นอนค่ะ

เรื่องและภาพ: แม่ขวัญ พี่เอิร์ธ น้องอัยย์


อ่านเพิ่มเติม

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

24 April 2018

Mum Review หนังสือ ‘ หนูทำได้ สไตล์มอนเตสซอรี ‘

แม่มัมจัดรีวิว ‘ หนูทำได้ สไตล์มอนเตสซอรี ‘ หนังสือเลี้ยงลูกแนวฮาวทูที่จะทำให้แม่ๆ รู้ถึงแนวทางการเลี้ยงลูกอย่างเข้าใจและมีความสุขในสไตล์ของมอนเตสซอรี แนวทางการศึกษาที่เชื่อมั่นในศักยภาพของเด็กๆ

25 December 2017

INFOGRAPHIC: เข้าใจทักษะ EF แบบง่ายๆ

ทักษะ EF คืออะไร สำคัญอย่างไร มาทำความรู้จัก และเพิ่มความ เข้าใจทักษะ EF แบบง่ายๆ ด้วยภาพอินโฟกราฟฟิกสวยๆ กันดีกว่า