03 May 18

Kansai ไปกับลูก: Kobe Animal Kingdom

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวเมื่อมาเยือนคันไซที่พลาดไม่ได้เลย นั่นคือ Kobe Animal Kingdom อาณาจักรสัตว์ยอดนิยมข้ามอ่าวโกเบ ขวัญใจเด็กๆ มีสัตว์ต่างๆ มากมายให้ตื่นตา บางจุดให้เราเข้าไปเล่นหรือให้อาหารได้ด้วย เพลินกันทั้งครอบครัว

 

Kobe Animal Kingdom

วิธีเดินทาง

จากโอซาก้าให้นั่งรถไฟมาลงที่เมืองโกเบ สถานี Sannomiya แล้วเปลี่ยนไปขึ้นรถไฟ Port Liner นั่งข้ามอ่าวโกเบดูวิวสวยๆ มาลงที่สถานี K computermae ใช้ทางออก South Exit เดินลงบันไดมาปุ๊บเจอทางเข้าเลย

ค่าเข้าชม

  • ผู้ใหญ่ (นักเรียนมัธยมต้น) 1,800 เยน (ใช้คูปองคู่บัตร Kansai Thru Pass ลด 20% เหลือ 1,450 เยน)
  • นักเรียนประถม 1,000 เยน
  • เด็ก (อายุ 4-5 ปี) 300 เยน ต่ำกว่านั้น ฟรี
  • ผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป) 1,300 เยน

วันธรรมดา เปิด 10.00-17.00 น. (รับคิวสุดท้าย 16.30 น.)

วันเสาร์-อาทิตย์ และหยุดนักขัตฤกษ์เปิด 10.00-17.30 น. (รับคิวสุดท้าย 17.00 น.)

ปิดทุกวันพฤหัสบดี แต่ควรรีเช็กวันปิดทำการในเว็บไซต์ เพราะบางทีมีอะไรพิเศษเค้าก็จะเปิด หรือปิดวันอื่นแทน
เว็บไซต์ https://www.kobe-oukoku.com/ (ไม่มีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ)

สวนสัตว์แบ่งเป็นโซนข้างในและโซนข้างนอก

ผ่านจุดซื้อตั๋วมาจะเจอโซน Contact Animal คนเยอะมากกกก โดยเฉพาะจุด Interaction with Dogs and Cats เค้าให้เล่นกับหมาและแมวแบบใกล้ชิด บริเวณเดียวกันยังมีโซนกระต่าย แฮมสเตอร์ ลูบหัวลูบหางเล่นได้เต็มที่

ใจกลางเป็นโซน African Wetland ทำเหมือนเกาะเล็กๆ สัตว์อยู่กันเพียบ ดาวเด่นคือตัวลีเมอร์ กับแก๊งค์นกเพลิแกน

เราไปเจอช่วงโชว์ลีเมอร์พอดี กรูกันจากไหนไม่รู้มาหาครูฝึก บอกให้กระโดดก็กระโดด ให้วิ่งก็วิ่ง ให้กินก็กิน ขรี้เรี่ยราดด้วย จงระวังให้ดี ฮ่าๆ

โซน Water Lilies นอกจากได้ดูดอกบัวสีสันสดใสแล้ว ไฮไลต์ยังอยู่ที่การแสดงของนกที่บินข้ามจากฝั่งหนึ่งไปอีกฝั่งหนึ่ง มีทั้งนกฮูก นกแก้ว ควรไปจับจองที่ก่อนเวลาโชว์ เพราะคนเยอะมาก น้องนกบินเฉียดหัวคนดูเรียกเสียงฮือฮาจากเด็กๆ น่าดู

Rocky Valley โซนน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมานี้เอง รวบรวมสัตว์จากทวีปอเมริกาเหนือ ทั้งหมาป่า หมี บีเวอร์ สกั๊งค์ นกอินทรี แพร์รี่ด็อก

Asian Forest พระเอกคือแพนด้าแดงจ้า ขี้เกียจเหลือเกิน นอนกันสลอน

หิวแล้ว แวะกินมื้อกลางวันที่โซน Flower Shower เป็นลานอาหารร่มรื่นเจริญตาเจริญใจ ตกแต่งด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ กั้นโซนระหว่างกินบุฟเฟต์กับซื้อที่ร้านค้า ในที่นี้มีแค่พาสต้าและไส้กรอกไม่กี่อย่าง หลายครอบครัวห่อข้าวกลางวันมากินกัน (แนะนำให้ซื้อเบนโตะมา) เค้ามีเก้าอี้นั่งสำหรับเด็กค่อนข้างเยอะ ไม่ต้องห่วง เอาใจครอบครัวสุดๆ

**บุฟเฟต์**
วันธรรมดาเปิด 11.00-15.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์และหยุดนักขัตฤกษ์เปิด 10.30-16.30 น.
ผู้ใหญ่ 1,430 เยน / นักเรียนประถม 830 เยน / เด็กเล็ก 520 เยน / 3 ปีหรือต่ำกว่า ฟรี

เดินด้านนอกกันบ้าง ก่อนผ่านประตูออกไปอย่าลืมหยิบร่มด้วย แดดร้อนพอสมควร ไม่ค่อยมีจุดที่ร่ม โซน Kangaroo Farm มีให้อาหารปลา ให้อาหารลุงเต่า ดูจิงโจ้นอนแอ้งแม้ง

สบายเหลือเกิน

Alpaca Space ขนฟูดูนุ่มแต่สากซะงั้น เด็กๆ เข้ามาจับได้

Flower Beds มุมถ่ายรูปของมหาชน ดอกไม้จะเปลี่ยนไปตามฤดู ปลูกยาวทอดขนาบข้างของถนน ตอนที่เราไปเป็นดอกสีเหลือง ตัดกับฟ้าสีฟ้าสวยมาก และแดดก็แรงมากเช่นกัน

อยากให้อาหารสัตว์เค้าก็มีตู้คล้ายกดกาชาปอง 100-300 เยน หยอดเหรียญ หมุนเอาไข่ออกมา ข้างในจะมีอาหารใส่เอาไว้ เสร็จแล้วค่อยเอาไข่หยอดคืนที่ตู้ หรือไม่ก็เอาภาชนะมารองเอาอาหารไปป้อนได้เลย หรือแบบซุ้มขายเล็กๆ ก็มี แม่หมดตัวไปไม่ใช่น้อย ลูกพี่เล่นแวะทุกที่

ห้องน้ำกว้างมาก เอารถเข็นเข้าไปในห้องน้ำได้เลย มีที่สำหรับเปลี่ยนผ้าอ้อมและห้องให้นมแม่

ติดตาม Kansai ไปกับลูก ตอนที่ 3 พาเด็กๆ ไปเจอฮีโร่หน้ากลมแก้มแดงที่ Anpanman Children’s Museum & Mall

เรื่องและภาพ: แม่ขวัญ พี่เอิร์ธ น้องอัยย์


อ่านเพิ่มเติม

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

27 December 2017

INFOGRAPHIC: เริ่มต้น ฝึก EF ให้ลูกรักกันเถอะ

ทักษะ EF คือคุณสมบัติที่เด็กรุ่นใหม่ทุกคนควรมี แต่การจะได้มานั้นต้องอาศัยการฝึกฝนไม่ใช่น้อย Mumraisin เลยนำวิธี เริ่มต้น ฝึก EF ให้ลูกรักของเรามาฝากกันค่ะ

18 September 2017

ไม่อยากให้ลูกถูกเบ้ปากมองบน ฝึก “มารยาท” บนโต๊ะอาหารให้ลูกด่วน!

ก่อนมีลูก…เคยไหมที่ไปทานอาหารนอกบ้าน แล้วต้องหน่ายใจ-ส่ายหน้ากับลูกหลานบางบ้านที่วิ่งซนส่งเสียงดังรอบร้านจนน่าระอาใจ ตอนนี้มีลูกของตัวเอง นับเป็นโอกาสอันเลิศที่จะฝึกมารยาทบนโต๊ะอาหารให้ลูกตั้งแต่เขายังเล็ก เพื่อให้เขาเป็นเด็กมีมารยาทงามที่ใครเห็นใครก็รักค่ะ