15 March 18

Kantary Hotel Kabinburi อีกหนึ่งตัวเลือกที่เพียบพร้อมที่สุดในย่านนี้

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา แม่มัมฯ ต้องเดินทางไปทำธุระที่จังหวัดปราจีนบุรี คุณสาก็ไม่อยู่บ้าน คราวนี้เลยต้องกระเตงเจ้าตัวเล็กทั้งสองคนไปด้วยกันซะเลย    

มุ่งหน้าสู่ปราจีนบุรี เราเดินทางมาถึงที่นี่ประมาณเที่ยง แม่มัมฯ เลยแวะทำธุระให้เสร็จเรียบร้อย แล้วหาที่พักสำหรับคืนนี้เพราะไม่อยากขับรถกลับและกลัวลูกๆ จะเหนื่อยด้วย ก็เลยเลือกพักที่ Kantary Hotel Kabinburi ด้วยความที่เคยมาพักแล้วและเดินทางสะดวก จึงทำให้ตัดสินใจได้ไม่ยากเลยค่ะ

ตัวโรงแรมเป็นอาคารสูง 12 ชั้น จำนวน 1 อาคาร และอาคารสูง 7 ชั้น จำนวน 1 อาคาร และมีห้องพักทั้งหมด 200 กว่าห้อง ที่นี่เป็นโรงแรมแบบเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ จะมีลูกค้าทั้งที่มาพักรายเดือนและรายวัน ส่วนใหญ่รายเดือนจะเป็นคนญี่ปุ่น เนื่องจากแถบนี้จะอยู่ม่ไกลจากนิคมอุตสาหกรรมจึงไม่แปลกใจเลยที่จะเห็นคนญี่ปุ่นมาพักที่นี่ ภายในห้องมีอุปกรณ์ที่ครบครัน ทั้งในส่วนครัวที่สามารถประกอบอาหารเล็กน้อยได้ มีห้องภายในที่กว้างขวางสะดวกสบาย เรียกได้ว่าหิ้วกระเป๋ามาใบเดียวก็อยู่ได้เลยขณะที่แม่มัมฯ เมื่อมาถึงขณะรอจองห้องพักอยู่ เจ้าตัวเล็กทั้งสองก็ยังแบตเต็มแรงดี วิ่งเล่นกันให้ทั่วล็อบบี้กันเลยทีเดียว

ห้องพักทั้งหมดว่ามี 3 Types ได้แก่ Studio Suite, One Bedroom Suite และ Two Bedroom Suite ซึ่งเป็นห้องพักขนาดใหญ่สุดของที่นี่ แต่ละ Types ราคาจะแตกต่างกันออกไป ภายในห้องประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ซึ่งแม่มัมฯ เลือกพักห้อง Studio Suite เพราะขนาดห้องกำลังดีสำหรับเราสามคนค่ะ

หลังจากเช็คอินและเก็บกระเป๋าเรียบร้อยก็พาเด็กๆ ลงมาทานข้าวกลางวันที่ห้องอาหาร California Steak กันก่อน ที่นี่มีเมนูให้เลือกมากมายทั้งไทย เทศ อิตาลี ญี่ปุ่น และสเต็ก รวมทั้งบริการอาหารเช้า พร้อมเมนูขึ้นชื่อที่สุดแสนจะน่ารับประทาน

เนื้อสันในย่างเสิร์ฟกับซอสไวน์แดงและมันฝรั่งทอด (400+++ บาท) เมนูนี้รสชาติกลมกล่อม ใช้เนื้อสันในเวลาย่างแล้วเนื้อจะนุ่มและไม่เหนียว จึงเป็นที่นิยมนำมาทำสเต็ก

เนื้อสันนอกติดมันย่างเสิร์ฟพร้อมผักผัดเนยและมันฝรั่งอบ (750+++ บาท) รสชาติหอมหวาน ใช้เนื้อนำเข้าจากประเทศออสเตรียซึ่งจะมีความนุ่มมาก รับประทานคู่กับไวน์แดงยิ่งทำให้ได้รสชาติที่ลงตัวม๊ากมากเลย

ปลากะพงนึ่งมะกอกดอง (350++ บาท) เนื้อปลาจะมีรสชาติหวาน เมื่อนำมานึ่งจะได้รสชาติเปรี้ยวของมะกอกดอง และหอมกลิ่นจากไวน์ขาว เป็นเมนูที่หาทานยากมีคุณค่าทางโภชนาการสูง และรสชาติที่อร่อยลงตัวพอดี

พิซซ่าอัฟโฟกาตา Affogata Pizza (320+++ บาท) หน้าพิชซ่าทำจากกุ้งผัดกับไวน์ขาวและผักโขมผัดกับวิปปิ้งครีม จัดเป็นเมนูพิเศษและเป็นเมนูแนะนำสำหรับโรงแรมแคนทารี่เลยก็ว่าได้ หารับประทานยาก วัตถุดิบที่นำมาใช้เราได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีในการปรุง ทำให้พิชซ่าของเรามีรสชาติที่อร่อยเฉพาะตัว

ทงคัตซึเซต Tonkatsa Set (200+++ บาท) เมนูนี้ลูกค้าจะถูกใจลูกค้าส่วนใหญ่เพราะเป็นเมนูญี่ปุ่นที่มีทุกอย่างครบในเซตเดียว

พอทานเสร็จเจ้าตัวเล็กก็รบเร้าให้พาไปว่ายน้ำ แม่มัมฯ ก็เลยต้องตามใจค่ะ กลับขึ้นห้องไปเปลี่ยนชุดแล้วลงมาที่ชั้น 1 เป็นชั้นที่มีทั้งสระว่ายน้ำ อ่างน้ำวนจากุชชี่ขนาดใหญ่ ห้องฟิตเนส ห้องรีดผ้าสำหรับคนที่อยากรีดเองสามารถนำมาใช้บริการได้เลย แต่นี่ที่มีเขาก็บริการซักรีดด้วยนะคะ เล่นน้ำกันสักพักเจ้าตัวเล็กดูท่าทางจะออกอาการง่วงล้านิดหน่อยจากการนั่งรถบวกกับการว่ายน้ำ เลยพาเด็กๆ ขึ้นไปนอนพัก

 

พอเจ้าตัวเล็กตื่นแม่มัมฯ ก็ว่าจะพากันออกไปไหว้พระทำบุญเลยลงมานั่งเล่นที่ Executive Lounge ก่อนสักพัก ในเล้านจ์มีมุมนั่งพักผ่อน มีเครื่องดื่ม ขนม คุกกี้ เค้ก และนิตยสารไว้บริการ นั่งเล่นสักพักพี่พนักงานสุดสวยก็มาเล่นกับเจ้าตัวเล็กและแนะนำว่าวันนี้เป็นวันมาฆบูชา ที่โบราณสถานสระมรกตเขาจัดงาน “มาฆปูรมีศรีปราจีน” ด้วยนะ ปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 32 เด็กๆ ตื่นตาตื่นใจอยากไปกันมาก ก็เลยถือโอกาสพาเจ้าตัวเล็กไปทำบุญไหว้พระด้วยเลย

ภายในงานมีการจัดตลาดวิถีถิ่น วิถีไทย ร้อยเรียงเรื่องอาหารและขนมไทยโบราณ อาหารพื้นถิ่นขึ้นชื่อที่หารับประทานได้ยาก แถมยังได้ลองทำ ลองชิม และช้อปได้ในงานเดียว พร้อมทั้งได้ฟังการแสดงเทศนาพระโอวาทปาฏิโมกข์ และเวียนเทียนพร้อมกันรอบรอยพระพุทธบาทคู่ เรียกได้อิ่มบุญ อิ่มใจ อิ่มท้องกันทั้งแม่ทั้งลูกเลยล่ะค่ะ

เมื่อคืนกลับถึงโรงแรมมาก็สลบไสลกันทั้งสามคน เช้านี้เลยตื่นสายเป็นพิเศษ เช้ามาก็เลยรีบเก็บของเช็คเอ้าท์กลับกรุงเทพฯ กัน ระหว่างทางผ่าน Café Kantary 304 พาเจ้าตัวเล็กแวะกินข้าว กินขนมอร่อยๆ ที่ ที่นี่เขาขึ้นชื่อเรื่องของความอร่อยอยู่แล้วค่ะทั้ง  เมนูของหวาน Oh, La La Honey Toast (170 บาท), Berry Berry Crepe (180 บาท), Pancake Strawberry Crumble (170 บาท), Strawberry Waffle (150 บาท), Blueberry Cream Frappe (130 บาท) และเมนูของคาว สปาเก็ตตี้สองสีขี้เมา (170 บาท), ข้าวไข่ข้นซอสต้มยำกุ้ง (165 บาท), ไก่ย่างผัดข้าวเหนียวรสแซ่บเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว (165 บาท), Hokaido salad (210 บาท) งานนี้เด็กๆ แฮปปี้ อารมณ์ดีนั่งร้องเพลงกันจนถึงบ้านเลยค่ะ


Text & Photo : Tanyalak S.

สนใจจองห้องพักสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ :

สำนักงานขาย กรุงเทพฯ โทร. 0-2253-3791-7 ต่อ 123 CALL CENTRE 1627 หรือ www.capekantaryhotels.com

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

30 March 2018

10 ร้าน ข้าวแช่ คลายร้อน

ข้าวแช่เป็นเมนูที่ทำเองยุ่งยากมากความใช่ไหมล่ะคะ แม่มัมฯเข้าใจคุณแม่ที่อยากรับประทานของอร่อยเลยจัดร้าน ข้าวแช่ คลายร้อนมาให้เลือกไปชิมกันตามความสะดวกเลยค่ะ

29 December 2017

มาสร้างเป้าหมายรับปีใหม่กันเถอะ

อีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่ควรทำครอบครัว กับการสร้างเป้าหมายในปีหน้า ใครอยากทำอะไรและสามารถส่งเสริมกันได้อย่างไรบ้าง มาช่วยกันเบรนสตรอมดีกว่า แค่คิดก็สนุกแล้ว