09 March 18

รวมเรื่องเล่าหลอนๆ ของลูก ที่ชวนให้แม่ ขนหัวลุก บรื๋ออ!

เคยไหมที่จู่ๆ เจ้าลูกตัวน้อยก็พูดเรื่องน่าชวนขนหัวลุก ประเภทเห็นคนตาย ทำนายอนาคต หรือวิญญาณที่มองไม่เห็น ทำเอาแม่ๆ อดหลอนไม่ได้ ไม่รู้ว่าลูกนั้นพูดจริงหรือแค่จินตนาการขำๆ แต่ขอบอกว่า ณ ตอนนั้นขำไม่ออกเลยค่า

และนี่คือ 20 เรื่องเล่าหลอนๆ จากบรรดาแม่ๆ ฝรั่งหรือคนใกล้ตัว มาเล่าสู่กันฟังให้แม่ๆ ไทยได้หลอนกันบ้าง

1.เพื่อนคนพิเศษ

ตอนนั้น ฉันอยู่กับพี่สาว พี่เขย และหลานสาววัย 2 ขวบ ตอนนั้นเรากำลังพูดเรื่องคุณพ่อที่เพิ่งเสียไป จากนั้นพี่เขยก็เดินไปหยิบรูปแม่ของเขาที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเมื่อตอนเขา 6 ขวบมาให้ฉันดู พอหลานเห็นรูป จู่ๆ ก็หัวเราะ พวกเราก็เลยถามว่า หัวเราะทำไมเหรอคะลูก หลานหันมาจ้องตาและตอบว่า “ก็นั่นเพื่อนคนพิเศษของหนูเอง ที่ชอบมาร้องเพลงให้หนูฟังไง”

2.อยู่ข้างหลังแม่

“กลับไปนอนได้แล้วลูก ใต้เตียงไม่มีอะไรหรอก”

“ก็เขาอยู่หลังแม่ไง”

ทุกวันนี้ก็ยังลืมไม่ลงและขนลุกทุกที

3.พี่ชายหนูอยู่ในนั้น

วันนั้นเราเดินผ่านสุสานเก่ากัน จู่ๆ ลูกชายวัย 3 ขวบ ก็พูดขึ้นว่า “พี่ชายหนูอยู่ในนั้น” ฉันเลยบอกลูกว่าเราไม่มีพี่ชายนะ ลูกก็ตอบกลับมาว่า “ไม่ฮะ แม่ สมัยก่อน สมัยที่ผู้หญิงคนอื่นเป็นแม่ผมฮะ”

4.ผู้ชายตัวใหญ่ๆ คนนั้น

พี่สาวฉันโดนคนเมาขับชนรถจนรถพังเละ ในรถมีหลานวัย 4 ขวบ และเบบี๋อีกคน เมื่อยายมาถึงโรงพยาบาล หลานคนโตก็ถามคุณยายว่า “ขอพวกหนูขอบคุณผู้ชายตัวใหญ่ๆ คนนั้นได้มั้ย” คุณยายก็ถามกลับว่าคนไหน หลานตอบกลับมาว่า “ก็ผู้ชายตัวใหญ่ๆ ที่อยู่ในรถกับผมไงฮะ ตอนที่รถชนเสียงดังและน่ากลัว เขากอดผม และช่วยให้ผมปลอดภัยฮะ” ซึ่งอุบัติเหตุครั้งนั้น หลานๆ ไม่มีแม้แต่รอยข่วนแม้แต่นิดเดียว ขนาดที่ทีมกู้ภัยยังงง

5.แท้ง

เมื่อตอนที่ลูกพี่ลูกน้องของฉันอายุ 2 ขวบ แม่ของเขาตั้งท้องลูกอีกคน วันหนึ่งลูกพี่ลูกน้องก็ไปกอดที่ท้องของแม่และพูดขึ้นว่า “น้องชายตัวน้อยกำลังป่วยอยู่ค่ะแม่” หลังจากนั้น 2-3 วัน แม่เขาก็แท้งลูก …

6.สมัยที่ผมเคยเป็นคนแก่

ตอนที่ลูกชายของฉันยังเด็ก ฉันสอนเขาเกี่ยวกับการปลูกต้นมันฝรั่งว่าต้องขุดดินยังไง ลูกก็พูดขึ้นมาว่า “ผมเคยทำมาแล้วสมัยที่ผมเคยเป็นคนแก่”

7.หนูรักแม่คนนี้มากกว่าแม่คนก่อน

น้องชายของฉันบอกกับคุณยายว่า “หนูรักแม่คนนี้มากกว่าแม่คนก่อน แม่คนก่อนขังหนูในห้อง หนูเลยดื่มสีที่เอาไว้ทา แล้วหนูก็ตาย”

8.คนนิสัยไม่ดี ตรงมุมมืดของห้อง

ร้องไห้ทำไมลูก

“คนนิสัยไม่ดี”

คืออะไรคะ

“ตรงนั้นไง” แล้วลูกก็ชี้ไปที่ด้านหลังฉัน ตรงมุมมืดๆ ของห้อง ทันทีที่ฉันหันไปมอง โคมไฟที่อยู่ใกล้ๆ ก็ร่วงลงมา คืนนั้นฉันเลยพาลูกมานอนที่ห้องด้วย

9.ปีศาจ ต้องฝัง

ลูกสาววัย 3 ขวบมายืนข้างๆ น้องชายที่เพิ่งเกิด ลูกสาวมองไปที่น้องสักครู่ จากนั้นก็หันมาพูดกับผมว่า “พ่อคะ นั่นมันปีศาจนี่คะ… เราต้องฝังมันนะ”

10.แม่จะไม่กลับมาหาเราค่ะ

ยายมาช่วยเลี้ยงลูกสาวให้ตอนที่ฉันไปหาหมอ และลูกก็พูดขึ้นว่า “โอ๊ะ คุณยาย วันนี้แม่จะไม่กลับบ้านค่ะ แม่เจออุบัติเหตุที่ร้ายแรงมากๆ แม่จะไม่กลับมาหาเราค่ะ” และในตอนนั้นฉันก็ประสบอุบัติเหตุเกือบตายจริงๆ

11.หนูคือยายทวด

น้องสาวของฉัน ชื่อ ไฮลีย์ เกิดหลังจากยายทวดเสียไปสองเดือน วันหนึ่งน้องตื่นขึ้นมา และบอกกับพวกเราว่า “วันนี้วันเกิดครบ 95 ปีของฉัน” พอเราจี้ถามว่าทำไมพูดแบบนั้น จู่ๆ น้องก็ร้องไห้ และบอกว่าตัวเองชื่อ ไอรีน (ชื่อยายทวด) ไม่ใช่ไฮลีย์ วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่จะอยู่ พอวันต่อมาน้องก็จำเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวานไม่ได้เลย

12.แม่ไม่ได้ท้อง

ขณะที่ฉันกับลูกชายวัย 4 ขวบ กำลังยืนรออาหารที่ร้าน จู่ๆ ลูกชายก็มาลูบที่ท้องของฉันและเริ่มคุยกับท้องฉัน ฉันเลยถามลูกว่าทำอะไร ลูกบอกว่ากำลังคุยกับเด็กน้อยอยู่ ฉันก็บอกลูกไปว่า แม่ไม่ได้ท้อง ลูกก็ตอบกลับมาว่า “มีเด็กอยู่ในท้องแม่จริงๆ ผมเห็นมันคลานมาจากพื้นและปีนเข้าท้องแม่ไปฮะ”

13.เพื่อนในจินตนาการ

น้องสาวบรรยายถึง “เพื่อนในจินตนาการ” ให้ฟังว่า “เขานั่งบนเตียงของหนู และนั่งรอแม่ของเขาอยู่ เขากลับบ้านไม่ได้เพราะว่าแขนของเขา” ฉันถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับแขนของเขาล่ะ เธอตอบกลับมาว่า “แม่ขับรถทับตอนที่เขากำลังเอาชอล์กวาดรูปอยู่ เขาเลยร้องไห้ไม่หยุด เพราะไม่ชอบที่ตัวเองตาย”

14.หวังว่าหนูจะไม่ตายอีก

ลูกวัย 5 ขวบถามฉันว่า เมื่อไหร่เขาจะอายุ 23 ฉันบอกไปว่าอีก 18 ปี ลูกตอบกลับมาว่า “อืม หวังว่าหนูจะไม่ตายอีก เพราะเมื่อก่อนหนูก็ตายตอนอายุ 23 และก็ได้ไปสวรรค์ด้วย”

15.เมืองเก่าก่อนเป็นสุสาน

ตอนฉันขับรถกลับจากที่ทำงาน ลูกสาววัย 3 ขวบนั่งที่เบาะหลัง เรามักจะขับผ่านสุสานเก่าทุกวัน ลูกเคยเล่าว่าเห็นคนโบกมือให้เธอ ฉันเลยบอกว่า ตรงนั้นไม่มีใครอยู่นะลูกเพราะมันเป็นสุสาน แต่ลูกยืนกรานเสียงแข็งว่า เธอเห็นผู้คน โรงเรียน และร้านค้า และพวกเขาก็โบกมือให้เธอ ลูกเล่าเรื่องนี้ให้ฟังอยู่หลายเดือน ฉันเลยเอาเรื่องนี้ไปเล่าให้เพื่อนร่วมงานที่อาศัยอยู่ละแวกนั้นให้ฟัง เขาเลยไปหาประวัติมาให้ ปรากฏว่า สุสานนั้นเป็นสุสานฝังทหารที่สู้รบในสงคราม เมื่อก่อนตรงนั้นเป็นเมืองเล็กๆ ชื่อ แซมป์ทาวน์ เคยมีโรงเรียน ร้านค้าเล็กๆ และคนอาศัยอยู่ แต่เรื่องหลอนๆ ยังไม่จบ วันหนึ่งตอนขับรถผ่าน ลูกสาวก็บอกฉันว่า มีผู้หญิงที่อยู่ตรงนั้นชวนให้หนูไปหา ตั้งแต่นั้นฉันเลยกลับบ้านด้วยเส้นทางอื่นแทน

16.แม่คนที่ 3 ของหนู

ตอนลูกสาวอายุประมาณ 5 ขวบ ลูกบอกกับฉันว่า แม่คือแม่ที่ดีที่สุดเท่าที่หนูเคยมีมาเลย ฉันเลยบอกลูกว่า เอ๊ะ แม่เป็นแม่คนเดียวของลูกนะคะ ลูกมองหน้าฉันและบอกว่า “ไม่ใช่ค่ะ แม่เป็นแม่คนที่ 3 ของหนู แต่หนูชอบแม่คนนี้ที่สุด”

17.ผู้ชายสวมแจ็คเก็ตแดง

ระหว่างที่เดินผ่านสุสานกับลูกสาวอายุ 2 ขวบ ลูกถามขึ้นมาว่า “แม่คะ ผู้ชายที่ใส่แจ็คเก็ตสีแดงในบ้านหินตรงนั้นคือใครเหรอคะ” พร้อมกับชี้ไปที่หลุมฝังศพ ซึ่งในสุสานไม่มีใครเลยนอกจากเราสองคน “เขาโบกมือให้หนูด้วย!” แล้วลูกก็โบกมือกลับ “เขากำลังเดินมาคุยกะหนูด้วยค่ะ!”

18.อ่านหนังสือกับคุณยาย

ตอนนั้นฉันเห็นลูกสาววัย 2 ขวบ นั่งอยู่ใต้โต๊ะตัวหนึ่ง พร้อมกับถือหนังสือนิทานเด็กเล่มเก่าของสามี มือเปิดหนังสือและเริ่มเล่านิทาน ฉันเลยถามว่าลูกทำอะไรอยู่ ลูกตอบกลับมาว่า “อ่านหนังสือกับคุณยายค่ะ” คือแม่สามีของฉัน ท่านจากไปตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว ก่อนที่ลูกคนนี้จะเกิดเสียอีก แถมหนังสือเล่มนั้นก็เป็นของคุณแม่สามีด้วย

19.เพลงที่ไม่เคยได้ยิน

ขณะที่ลูกชายวัย 3 ขวบระบายสีอยู่ เขาก็ร้องเพลงออกมา ฉันเงี่ยหูฟังอย่างตั้งใจ เพราะไม่เคยได้ยินเขาร้องเพลงนี้มาก่อน ฉันถามว่าลูกไปหัดร้องมาจากไหน เขาก็ตอบว่า “ผู้หญิงที่อยู่ในห้องนอนผม ร้องเพลงนี้ให้ผมฟังฮะ”

20.สถานที่ก่อนมาเกิด

ลูกสาวเล่าให้ฉันฟังถึง “สถานที่” ที่เธอเคยอยู่ก่อนที่เธอจะมาเกิดว่า ที่นั่นจะมีแต่เด็กเบบี๋เยอะแยะมากมายเพื่อรอมาเกิด “จะมี 5 คนค่ะ ที่ได้เลือกแม่ของตัวเอง และจากนั้นก็ได้ไปอยู่ในท้องแม่ของตัวเอง”

 


เรื่อง: Nantida

ข้อมูลจาก:

https://www.boredpanda.com/darkest-things-kids-said/?page_numb=5

https://www.huffingtonpost.com/entry/parents-shared-the-creepiest-things-their-kids-have-ever-said-to-them_us_5a72446de4b03699143f15eb

https://www.fatherly.com/play/parents-share-creepiest-things-kids-ever-said-them/

https://reddit.com

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

23 March 2018

พาลูกเที่ยวฟาร์ม

พาลูกๆ ออกมาสัมผัสธรรมชาติ เพื่อให้เรียนรู้และลงมือทำสิ่งต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ในห้องเรียนธรรมชาติอันกว้างใหญ่ที่มีท้องฟ้า ฝูงสัตว์ และพืชผักเป็นมิตรที่แสนดี

20 March 2018

แม่ๆ รู้ยัง ลูกได้ยีน ฉลาด มาจากแม่ล้วนๆ

งานวิจัยล่าสุด คอนเฟิร์มแล้วว่า ความฉลาดที่ลูกมี ล้วนส่งผ่านมาจากยีนของแม่ล้วนๆ ปกติแล้วผู้หญิงจะมีโครโมโซม XX และผู้ชายมีโครโมโซม XY