17 November 17

รวม Items ของเด็กที่ต้องพก ตอนนั่งรถไปเที่ยว

เวลานั่งรถเดินทางไปไหนนานๆ ผู้ใหญ่อย่างเรายังเบื่อเลย ส่วนลูกเล็กคงเบื่อตั้งแต่ 10 กิโลเมตรแรกแล้วล่ะค่ะ ดังนั้นเพื่อให้ทริปนี้เดินทางราบรื่น ลูกไม่งอแง พ่อแม่ไม่ปวดหัว Mumraisin เลยหาไอเดียรวม Items ดีๆ พิชิตความเบื่อสำหรับเจ้าตัวเล็กมาฝากกันค่ะ

รวม Items ของเด็ก ที่ต้องพก ตอนนั่งรถไปเที่ยว ที่ Mumraisin รวบรวมไว้เป็นไอเดียมีอะไรบ้าง มาดูกัน

  1. ของเล่น ไอเท็มเด็ดห้ามลืม

นี่คือไม้ตาย อย่างไรก็ขาดไม่ได้ ก่อนออกเดินทางสัก 1-2 วัน ลองให้เด็กจัดกระเป๋าของตัวเองและให้เขาเลือกว่าจะเอาของเล่นชิ้นไหนไปเล่นในรถบ้าง แต่คุณพ่อคุณแม่อาจกำหนดว่าสามารถพกไปได้กี่ชิ้น ขอบอกว่าตัวต่อเลโก้นี่ คือสุดยอดไม้ตายจริงๆ ค่ะ พกกล่องเล็กไปรับรองอยู่ได้นานไม่งอแง

  1. ขนม ของว่าง มีไว้แก้เบื่อ

แพ็คขนมขบเคี้ยว น้ำอร่อยๆ หรือผลไม้ที่ลูกชอบ เตรียมใส่กระเป๋าเอาไว้เลย เลือกขนม อาหาร หรือของว่างที่หยิบกินสะดวกเข้าไว้ จะได้ไม่หกเลอะเทอะ ที่ต้องพกไว้เพราะระหว่างทางอาจไม่มีปั๊มหรือร้านอาหารให้แวะ งัดขนมของโปรดขึ้นมานอกจากอิ่มท้องแล้ว ยังอิ่มใจ นั่งยิ้มสบายไม่โวยวายเลยค่ะ

  1. มีหนังให้ดูบ้างสักเรื่อง 2 เรื่อง

เด็กๆ มักจะมีการ์ตูนเรื่องโปรดที่ดูวนซ้ำไปซ้ำมาไม่มีเบื่อ โหลดเก็บไว้สัก 1-2 เรื่องลงในแท็บเล็ต หรือเปิดแผ่นดูผ่านจอในรถก็ได้ ช่วยฆ่าเวลาได้ 1-2 ชั่วโมงเลยค่ะ แต่อย่าให้ดูนานเกินไป จะปวดตาได้ค่ะ

  1. หนังสือวาดรูป ระบายสี

สำหรับเด็กสายอาร์ต สายติสท์ ชอบวาดรูปเป็นชีวิตจิตใจ แค่มีสมุดระบายสีและสีสักกล่องหนึ่งก็เอาอยู่ค่ะ นั่งวาดนั่งระบายได้เป็นชั่วโมงแน่นอน และถึงแม้ลูกจะไม่ค่อยชอบระบายเท่าไร ของเด็ดชิ้นนี้ก็ช่วยได้ไม่มากก็น้อย เพราะคงดีกว่านั่งในรถเฉยๆ แน่นอนค่ะ

  1. เล่นเกมกันเถอะ

อีกกิจกรรมที่สามารถทำร่วมกันได้ทั้งรถคือการเล่นเกมค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเกมทายคำศัพท์ เกมทายเสียงร้องสัตว์ หรือจะเป็นการ์ดเกม บอร์ดเกมก็เอามาเล่นได้หมด หรือใครไม่ถนัดจริงๆ จะชี้ชวนดูป้ายข้างทาง บวกเลขทะเบียนรถคันข้างหน้า หรืออะไรก็ได้รอบตัว สามารถใช้เล่นเป็นเกมได้ทั้งหมดค่ะ หรือเล่นร้องเพลงด้วยกันก็สนุกสนานคึกคักแน่นอน (เพลงเอลซ่าลอยมาเลย)

  1. เครื่องนอนให้พร้อม

นั่งๆ ไป รถก็โยก แอร์ก็เย็น เล่นทั้งวันตามันก็จะปรือๆ ไป พกหมอน ตุ๊กตา และผ้าห่มของลูกให้พร้อม เขาก็จะหลับได้เองสบายๆ นอนเต็มอิ่ม ตื่นมาไม่หงุดหงิดค่ะ

  1. คาร์ซีทเพื่อความปลอดภัย

คงต้องย้ำอีกครั้งว่าเด็กๆ ควรจะต้องนั่งคาร์ซีทจนกว่าจะอายุ 12 ปี หรือน้ำหนักและส่วนสูงมากพอจะใช้เข็มขัดนิรภัยในรถธรรมดาได้ค่ะ เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอแม้เราจะระวังอย่างดี แต่คนอื่นอาจไม่ระวังเท่า ซึ่งคาร์ซีทจะช่วยป้องกันได้ระดับหนึ่งเลยล่ะค่ะ

  1. สายจูง

สายจูงสำหรับเด็กเป็นของใช้ที่คุณพ่อคุณแม่ทุกบ้านควรจะมี หากลูกยังอยู่ในวัยเด็กเล็กค่ะ เพราะช่วยป้องกันการพลัดหลงหรือลูกวิ่งออกถนนได้ สายจูงจะมีระยะพอเหมาะพอดีให้ลูกยังรู้สึกเป็นอิสระ สามารถวิ่งไปได้ แต่ไม่ไกลพอจนเราคว้าตัวเขาไม่ทัน คนอื่นอาจขำ แต่หากเกิดอันตรายกับลูก จะเป็นเราที่นั่งร้องไห้แทนนะคะ ดังนั้นไอเท็มนี้ต้องมีติดตัวสำหรับลูกเล็กค่ะ

ทริคเล็กๆ น้อยๆ

หยุดพักบ่อยๆ ช่วยได้เยอะ

นอกจากไอเท็มต่างๆ แล้ว การพาเด็กเล็กเดินทางไกลด้วยรถยนต์ ควรต้องแวะพักบ่อยๆ ทุกๆ 1-2 ชั่วโมงเพื่อให้เขายืดเส้นยืดสาย ปรับอารมณ์ เปลี่ยนบรรยากาศ เข้าห้องน้ำ จัดการธุระต่างๆ แถมทุกคนในรถได้พักไปในตัวด้วยค่ะ

 

สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่อยากพาเจ้าตัวเล็กออกเดินทางท่องเที่ยวครั้งแรก หวังว่าไอเดียรวม Items ของเด็กๆ ที่เรารวบรวมมาให้จะช่วยเป็นไกด์ให้คุณพ่อคุณแม่ได้นะคะ ขอให้ทริปนี้เป็นทริปแห่งความทรงจำที่ดีและสนุกสนานกันทั้งครอบครัวค่ะ

 


ข้อมูลจาก:

https://www.themaven.net/kidsactivities/kidsactivities/40-tips-for-road-trips-with-toddlers-preschoolers-fhg1S8xVB0mhJmYzjQSJag?full=1

https://www.twiniversity.com/2015/10/10-tips-for-successful-a-road-trip-with-toddlers/

http://www.momsminivan.com/toddlers.html

https://www.babycenter.com/0_family-car-trips-easy-ways-to-keep-kids-happy-and-entertaine_1453142.bc

http://www.parents.com/fun/vacation/ideas/traveling-with-kids-ultimite-guide/

https://www.yourmodernfamily.com/traveling-kids-hacks/

 

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

06 January 2018

เช็กดวงรายสัปดาห์ วันที่ 7-13 มกราคม 2561

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 7-13 มกราคม ครบทั้งเรื่องครอบครัว งาน-เงิน ลูกรัก หรือเรื่องเลิฟๆ สัปดาห์นี้ดวงดีไหม ต้องระวังเรื่องไหนบ้าง มาดูกัน

22 March 2018

ชุดคลุมท้อง ดูไม่ท้อง

ประยุกต์ชุดเสื้อผ้าธรรมดามาสวมใส่ให้เป็น 12 ชุดคลุมท้อง ของแม่แม่สายเก๋