23 November 17

School Visit: Kids’ Academy International School

School Visit กลับมาอีกครั้ง คราวนี้ Mumraisin จะพาแม่แม่ไปรู้จักโรงเรียนนานาชาติอีกแห่งหนึ่งที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนานอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทยกันค่ะ

Kids’ Academy International School

ก่อตั้งมาได้ 14 ปี ตั้งแต่ปี 2003 แล้วค่ะ ด้วยแนวคิดที่ว่า “โรงเรียนที่มีคุณภาพ สามารถเป็นได้มากกว่าสถานที่ให้ความรู้” จนปัจจุบันได้มีการขยายโรงเรียนเปิดเพิ่มรวมเป็น 3 แห่ง ได้แก่ Kids’ Academy Discovery, Kids’ Academy Sensory และ Kids’ Academy Imagination (เพิ่งเปิดล่าสุดในปี 2017 นี้) โดยมีคุณแยม-ลฐิกา นิลสุวรรณากุล ผู้บริหารและผู้สร้างสรรค์โรงเรียนให้มีคุณภาพ มีแนวคิดที่ว่า อยากสร้างโรงเรียนที่ดี มีคุณภาพ ดูแลเด็กๆ ทุกคน เหมือนลูกของตัวเอง

 

เด็กทุกคน มีความเป็นผู้นำซ่อนอยู่

“The Foundation for Leaders of Tomorrow” ที่โรงเรียนแห่งนี้เชื่อว่า ความเป็นผู้นำไม่ว่าด้านใดก็ตาม จะซ่อนอยู่ในตัวเด็กแต่ละคนเสมอ โดยเน้นสร้างพื้นฐานในวัยเด็ก เพื่อให้เด็กแสดงศักยภาพได้รอบด้านและเป็นตัวเองอย่างเต็มที่

 

Kids’ Academy Discovery

โรงเรียนแห่งแรกนี้ตั้งอยู่ที่เอกมัย ซอย 2 ค่ะ เน้นสอนเด็กก่อนวัยเรียนตั้งแต่ 18 เดือน – 5 ขวบ เพื่อให้เขาคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตในโรงเรียน สอนภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น และจีน และสร้างสิ่งแวดล้อมที่ส่งเสริมให้เด็กๆ ได้พัฒนาครบรอบด้าน ทั้งร่างกาย สังคม และวิชาความรู้

Kids’ Academy Sensory

โรงเรียนแห่งที่สองตั้งอยู่ในเอกมัย ซอย 2 เช่นกัน เป็นโรงเรียนที่เน้นธรรมชาติ มีพื้นที่สีเขียว และพื้นที่กว้างขวางให้เด็กๆ ได้วิ่งเล่นและสำรวจสิ่งรอบตัว สอนภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น และจีน ตั้งแต่วัย 18 เดือน – 11 ขวบ

 

Kids’ Academy Imagination จินตนาการต่อยอดความรู้

โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนแห่งที่ 3 แห่งใหม่ล่าสุดในเครือของ Kids’ Academy International School ค่ะ สอนตั้งแต่ระดับอนุบาลไปจนถึงประถมศึกษาเลย ที่พิเศษกว่าที่อื่นคือเขาออกแบบโรงเรียนให้เป็นมากกว่าโรงเรียนค่ะ คือมีความล้ำหน้าด้านนวัตกรรม หลุดออกจากความจำเจเดิมๆ เพื่อกระตุ้นให้เด็กๆ รู้สึกสนุกที่ได้มาเรียน และยังช่วยเปิดกว้างด้านความคิด อีกทั้งยังมีเครื่องมือส่งเสริมการเรียนรู้ที่ทันสมัย เช่น Science Center, Art Center และ Performance Center เป็นต้น โดยเน้นให้เด็กๆ กล้าแสดงออก ส่งเสริมจินตนาการในด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี ศิลปะ และดนตรีค่ะ

 

อังกฤษ-จีน สองภาษาสำคัญในสังคมโลก

โรงเรียนนานาชาติแห่งนี้สอนโดยใช้หลักสูตร British National Curriculum และไม่ได้สอนแต่ภาษาอังกฤษเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสอนภาษาจีนควบคู่ไปด้วย เพราะเล็งเห็นความสำคัญของการสื่อสารแบบไร้ขีดจำกัด สามารถแสดงความคิดหรือไม่เป็นอุปสรรคต่อการเรียนรู้ ทำให้สามารถใช้ความสามารถได้อย่างเต็มที่ เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสองภาษานี้เป็นภาษาที่คนใช้สื่อสารกันทั่วโลก

 

และนี่คืออีกหนึ่งโรงเรียนนานาชาติมีคุณภาพที่พาคุณแม่มารู้จักค่ะ โรงเรียนที่ดีมีคุณภาพจะช่วยดึงศักยภาพที่หลบซ่อนอยู่ในตัวเด็กๆ ได้ และเป็นก้าวแรกที่ดีในการเรียนรู้ของเด็กๆ ให้กลายเป็นนักคิด นักพัฒนา และเป็นผู้นำในอนาคตค่ะ

Information

1. ที่ตั้ง:

Kids’ Academy Discovery และ Kids’ Academy Sensory 52/1-2 สุขุมวิท 63 ซอย 2 กรุงเทพฯ  

Kids’ Academy Imagination 23/1 ศรีนครินทร์ ซอย 57 ถ.ศรีนครินทร์ กรุงเทพฯ

2. ช่องทางการติดต่อ

 3. ชั้นเรียนที่เปิดสอน : ก่อนอนุบาลถึงประถมศึกษา

4. ค่าเทอม (ราคาต่อเทอม) : กรุณาสอบถามรายละเอียดกับโรงเรียน

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

17 May 2018

Meet the Doctor ทำอย่างไรเมื่อลูกวัยอนุบาล โตช้า น้ำหนักน้อย

ป้าหมอขวัญชวนแม่ๆ ไขข้อสงสัยเกี่ยวกับปัญหาการกินของลูกวัยอนุบาล ลูก โตช้า น้ำหนักน้อย พร้อมเทคนิคฝึกลูกให้กินอาหารได้ดีขึ้น

06 June 2017

ฝึกลูกให้ภาคภูมิใจในตัวเอง

ความภูมิใจในตนเอง หรือ Self Esteem อีกหนึ่งทักษะชีวิตที่จะสร้างลูกน้อยให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่เคารพตนเอง ปรับตัวง่าย และไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคต่างๆ ซึ่งทักษะนี้ต้องได้รับการปลูกฝังตั้งแต่เด็ก มัมเรซิ่นมีเทคนิคดีๆ มาบอกกันค่ะ