05 April 18

ตัวช่วยแม่ๆ เตรียมอาหาร จากร้าน 60 บาท

เข้าห้างทีไร ไม่วายต้องเลี้ยวเข้าร้าน 60 บาทอย่าง Daiso ทุกครั้งไป เพราะเป็นร้านที่มีของจุกจิกน่ารักมากมาย ให้เดินดูเพลินๆ เดินไปเดินมาก็เจอเข้ากับอุปกรณ์ทำอาหารหลากหลายรูปแบบ มีทั้งอุปกรณ์ที่ช่วย เตรียมอาหาร ทั้งใช้ในการปรุง และตกแต่งให้ดูน่ากินยิ่งขึ้นไปอีก มีหรือแม่มัมจะปล่อยผ่าน เก็บมาฝากแม่ๆ สิคะรออะไร

 

ตัวจับเวลา

ตัวจับเวลานี้ เป็นอะไรที่เหมาะมากสำหรับแม่ๆ ที่อาจไม่โปรเรื่องต้มไข่ เพราะช่วยให้กะระดับความสุกได้ง่ายขึ้น โดยสังเกตจากคำว่า Soft – Medium – Hard อยากได้ระดับไหนไม่มีพลาดแน่นอน แค่ใส่ลงในหม้อต้มพร้อมกับไข่ ใช้ง่ายมากๆ

พุชชิ่งเจาะรูไข่ต้ม

อันนี้ตอนแรกงงๆ ใช้เจาะเปลือกไข่แล้วไงต่อ อ่านคำแนะนำถึงร้องอ๋อ นี่คือสิ่งที่ทำให้เราปอกเปลือกไข่ได้ง่ายขึ้นนั่นเอง แถมได้ไข่ต้มที่สวยงาม ไม่มีไข่ติดเปลือกอีกต่างหาก

ที่วางไข่สำหรับต้ม

เราสามารถวางไข่ลงไปก่อนที่จะนำลงหม้อต้ม ไข่จะไม่กลิ้งไปปาตามแรงเดือดปุดๆ ของน้ำ รับรองว่าไม่แตกระหว่างต้มอย่างแน่นอน ต้มเสร็จยกขึ้นได้เลย สะดวกดี

กระดาษซับน้ำมันขณะต้ม

สืบเนื่องจากเมนูต้มๆ ตุ๋นๆ นั้น เป็นเมนูประจำบ้านของครอบครัวเรา ทุกครั้งที่ปรุงก็ต้องคอยช้อนฟอง ช้อนมันที่ลอยขึ้นมาอยู่เรื่อยๆ เจอกระดาษนี้จึงรีบหยิบใส่ตะกร้าโดยไว น่าจะช่วยให้เราประหยัดเวลาได้มาก ไม่ต้องคอยยืนเฝ้าหน้าเตาเวลาทำเมนูเหล่านี้ค่ะ

พิมพ์ทำแซนด์วิช

เรียกว่าทำง่าย ใช้ง่าย ล้างทำความสะอาดง่ายอีกด้วย สำหรับพิมพ์ทำแซนด์วิชนี้ แถมแซนด์วิชที่ได้ ก็เหมือนกับซื้อของแบรนด์มาเลย ทั้งที่หากมีอุปกรณ์นี้ก็ทำเองก็ได้ง่ายนิดเดียว

ที่สแตมป์เต้าหู้

เต้าหูเป็นอีกเมนูโปรดของเด็กๆ ซึ่งแม่ๆ สามารถสร้างสรรค์และตกแต่งให้สวยงามได้หลากหลายแบบ เจอเข้ากับสแตมป์ตัวนี้ แม่มัมก็คว้ามาเลย เจ้าตัวเล็กจะต้องชอบเมนูเต้าหู้ของเราอย่างแน่นอนค่ะ

ที่สแตมป์บนขนมปังปิ้ง

อยากสร้างสรรค์ลวดลายน่ารักๆ บนขนมปังปิ้ง ให้เด็กๆ สนุกกับการกินมื้ออร่อย ลองที่สแตมป์นี่เลยค่ะ มีหลายแบบให้เลือกด้วยค่ะ

ที่ตัดผักรูปทรงต่างๆ

ตัดผักเป็นรูปสัตว์น่ารักๆ สำหรับเป็นวัตถุดิบปรุงในเมนู หรือจะตกแต่งจานก็สวยงามน่ากินทั้งนั้น ชวนเจ้าตัวเล็กเข้าครัวช่วยทำด้วยก็ได้เหมือนกัน

ที่ตัดแบ่งไข่

แม่มัมเชื่อว่า แม่ๆ หลายคนคงเป็นเหมือนกัน ที่เวลาในแต่ละวันจำกัดเหลือเกิน จะเตรียมอาหารให้ลูก ก็อยากมีต้วช่วยที่ทำให้เร็วขึ้น เหมือนอุปกรณ์นี่ ที่ตัดแบ่งไข่ได้เพียงพริบตาเดียว ได้ไข่ชิ้นเท่าๆ กันสวยงามอีกด้วย จะทำสลัดหรือใส่ในแซนด์วิชก็ได้ทั้งนั้น

พิมพ์ตัดรูปทรงต่างๆ

ตัดได้ทั้งแฮม สาหร่าย และวัตถุดิบอีหหลายอย่าง นำมาตกแต่งจานได้สวยเก๋ ชวนลูกๆ มาช่วยกันตกแต่งตามจินตนาการ ยิ่งสนุกขึ้นไปอีก

 

พิมพ์ข้าว

ช่วยให้ข้าวมีชีวิตชีวิขึ้น ด้วยการสร้างสรรค์เป็นรูปทรงต่างๆ ตามต้องการ และเพิ่มสีสันให้กับมื้ออาหารของลูกได้อย่างดี

 

ที่ทำข้าวห่อสาหร่าย

อันนี้บอกเลยว่าแรกๆ อาจไม่โปร แต่ลองไปเรื่อยๆ สนุกมาก เด็กๆ ชอบสุดๆ แค่ใส่ข้าว แล้วค่อยๆ สอดแผ่นสาหร่ายเข้าไปเล็กน้อย จากนั้นเขย่าไปเรื่อยๆ ก็จะได้ข้าวห่อสาหร่ายราวกับมือโปร

 

 

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

15 January 2018

สอนลูกแต่ละวัยให้ใช้เงินเป็น ด้วยทักษะการออมแบบง่ายๆ แต่ทำได้ทั้งบ้าน

มาฝึกลูกรักให้มีวินัยและทักษะการออมและลงทุนเป็นกันดีกว่าค่ะ ฝึกฝนลูกตั้งแต่วันนี้ ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ เพื่ออนาคตที่มั่นคงและมั่งคั่งของลูกน้อยในวันข้างหน้าค่ะ

24 November 2017

มาอ่านนิทานกันเถอะ เรื่อง “ความลับของอลัน”

#มาอ่านนิทานกันเถอะ สัปดาห์นี้ มีเรื่อง “ความลับของอลัน” มาแนะนำ ไปดูกันดีกว่าว่าอะไรคือเสน่ห์ของนิทานเรื่องนี้ที่ลูกๆ ของเราจะหลงรัก #Mumraisin #มัมเรซิ่น