02 October 17

Like Father, Like Son

ด้วยความรักและผูกพันที่ถ่ายทอดกันทางสายเลือด ส่งอิทธิพลให้ลูกชายค่อยๆ เติบโตและดำเนินรอยตามเท้าพ่อ ทั้งในเรื่องของหน้าตาที่ดูหล่อเหลาสำเนาถูกต้อง ไปจนถึงหน้าที่การงานที่เหมือนว่าบรรดาลูกชายก็มีพ่อเป็นฮีโร่ แม่มัมฯ ขอทำหน้าที่แม่ผู้รวบรวมลูกชายและพ่อคนดังทั้งจากฝั่งฮอลลีวู้ดแล้วแซมด้วยคู่พ่อลูกคนดังในบ้านเรา ที่เรียกได้ว่าลูกไม้หล่นใต้ต้นมาฝากกันค่ะ

Scott Eastwood & Clint Eastwood

สก็อตต์ได้มาดหล่อ ดิบ และเซ็กซี่สะท้านใจถอดแบบมาจากพ่อคลินต์ อีสต์วู้ด เขาเริ่มงานในวงการบันเทิงด้วยการใช้นามสกุลของแม่ เพราะต้องการพิสูจน์ฝีมือทางการแสดงของตัวเองโดยไม่อาศัยบารมีพ่อ ทุกวันนี้สก็อตต์ในวัย 31 ปี เขาเป็นทั้งนักแสดง นายแบบ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ และเปิดบาร์เล็กๆ ชื่อ แซดเดิลบาร์ ริมหาดโซลานา บีช เรียกว่าสก็อตต์เดินตามรอยเท้าพ่อทุกฝีก้าวก็ว่าได้

Gabriel-Kane Lewis & Daniel Day Lewis

หากแม่แม่คนไหนเคยกรี๊ดพ่อเดเนียล เดย์-ลูอิส มาแล้ว เชื่อเลยว่าพอเห็นหน้าลูกชายสุดหล่อ กาเบรียล-เคน ลูอิส ก็น่าจะกรี๊ดมากกว่าเป็นสองเท่า เพราะพ่อหนุ่มวัย 22 ปีคนนี้ถอดแบบคิ้วเข้มกับดวงตาเว้าวอนซ่อนความร้ายแบบเย้ายวนมาจากพ่อแบบก๊อปร้อยเกรดเอ จนส่งผลให้เขาได้เดินแบบในโชว์ของ Chanel และ Versace ยังไม่รวมความสามารถทางด้านดนตรีที่เขาเริ่มแต่งเพลงตั้งแต่อายุ 9 ขวบ จนได้มีโอกาสแต่งเพลงประกอบหนังเรื่อง Respire จนคว้ารางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปี 2014 และได้ออกอัลบั้ม Every Scar Is a Healing Place EP ช่วงปลายปีเดียวกัน

Dylan Brosnan & Pierce Brosnan

คุณพ่อหล่อเนี้ยบเป็นถึงอดีตหนุ่มเจมส์บอนด์ ส่วนลูกชายนั้นก็หล่อเซอร์ได้ใจสาวๆ เจนวายไปครึ่งโลก ดีแลนสูงชะลูดถึง 193 ซม. ความหล่อเซอร์ของเขาไปเข้าตาแบรนด์ Saint Laurent จนได้ถ่ายแบบในแคมเปญปี 2014 แถมหนุ่มน้อยดีแลนยังชื่นชอบในเสียงดนตรี กระทั่งลงเรียนด้านนี้อย่างจริงจังอีกด้วย เรามาลองลุ้นกันต่อไปว่าเขาจะกลายเป็นพระเอกเจมส์บอนด์แบบพ่อเพียซสุดหล่ออมตะนิรันดร์กาลหรือเปล่า

Patrick Schwarzenegger & Arnold Schwarzenegger

หล่อมากกกก ดูแพงมากกกก ลูกชายคนเหล็กที่เคยเป็นอดีตแฟนหนุ่มของไมลีย์ ไซรัส ค่อยๆ โดดเด่นและโด่งดังตามรอยเท้าพ่อมากขึ้นทุกวันๆ แพทริกมีผลงานแสดงในเรื่อง The Benchwarmers, Stuck in Love, Grown Ups 2, Dear Eleanor, Go North และ Midnight Sun

Max Irons & Jeremy Irons

หล่อมาดหรูตามประสาสายเลือดหนุ่มเมืองผู้ดี แมกซ์เป็นลูกชายของนักแสดงเจ้าบทบาทอย่าง เจเรมี่ ไอรอนส์ หล่อ สูง โปรไฟล์ดีจนได้เป็นนายแบบแบรนด์ดังมากมาย และตอนนี้เขาก็กำลังมุ่งมั่นเอาดีทางด้านการแสดงไม่ให้น้อยหน้าพ่อ แมกซ์เคยร่วมเล่นหนังกับพ่อเจเรมี่ในเรื่อง Being Julia (2004) ก่อนจะโด่งดังสุดกู่ติดชาร์ตหนุ่มหล่อสาวกรี๊ด จากบทพระเอกเต็มตัวเรื่องแรกจาก The Host (2013)

Colin Hanks & Tom Hanks

คอลินมีดวงตาและรอยยิ้มอบอุ่นแฝงแววขี้เล่นถอดแบบมาจากพ่อ แถมฝีไม้ลายมือทางด้านการแสดงก็เหมือนว่าสืบทอดดีเอ็นเอกันมามิมีขาดตกบกพร่อง เขาโด่งดังมาจากซีรี่ย์เรื่อง The Good Guys (2010) และ Roswell (1999) ส่วนผลงานทางจอยักษ์ที่โดดเด่นของเขาก็คือภาพยนตร์เรื่อง Orange Country (2002)

Rafferty Law & Jude Law

ราฟเฟอร์ตี้เดินตามรอยเท้าพ่อโดยการเป็นนายแบบตั้งแต่อายุ 16 ปี เขาผ่านงานในวงการแฟชั่นมาทุกรูปแบบ ทั้งถ่ายแบบในหน้านิตยสาร เดินแบบบนรันเวย์ เป็นพรีเซนเตอร์ในแคมเปญระดับซูเปอร์แบรนด์ มาถึงวัย 20 ปีบริบูรณ์ พ่อหนุ่มลูกไม้ใต้ต้นคนนี้เริ่มเบนเข็มไปสู่แวดวงการแสดงบ้างแล้ว

Jack Kilmer & Val Kilmer

ถอดแบบความหล่อเซี้ยวซ่ามาจากพ่อเห็นๆ คาแรคเตอร์ของหนุ่มแจ๊คชัดจนกระทั่งได้เป็นนายแบบในแคมเปญของ Saint Laurent ก่อนที่เขาจะหันมาเอาดีทางด้านการแสดงเทียบชั้นพ่อ โดยมีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง เช่น Palo Alto(2013) The Stanford Prison Experiment (2015), Len and Company (2015), The Nice Guys (2016) และ Aaron Baby Superfecta (2018)

Jaden Smith and Will Smith

หนุ่มผิวสีสุดฮอตรายล่าสุด เป็นฟร้อนท์โรว์คนโปรดของหลายแฟชั่นโชว์ โดยเฉพาะ Chanel ที่เขายังมีโอกาสได้ถ่ายแคมเปญโฆษณาด้วย สไตล์การแต่งตัวของเจเดนก็โดดเด่นสะดุดตา เขาสามารถหยิบจับชุดกระโปรงผู้หญิงมาแมตช์กับเสื้อผ้าผู้ชายได้อย่างอัจฉริยะ เจเดนมีงานแสดงครั้งแรกในหนังเรื่อง The Pursuit of Happyness ซึ่งก็ได้แสดงกับพ่อของเขาเอง หลังจากนั้นก็ประสบความสำเร็จในหนัง The Karate Kid ซึ่งแสดงร่วมกับเฉินหลง

ข้ามฝั่งกลับมาที่แวดวงบันเทิงของบ้านเรากันบ้าง ถ้าจะให้ไล่เรียงลูกชายที่ทั้งหล่อและดูมีแววเก่งกาจสามารถตามอย่างพ่อคนดังแล้วละก็ ลิสต์เบอร์ต้นๆ ตอนนี้ต้องขอยกให้ เจ้านาย-จิณเจษฎ์ วรรธนะสิน  ลูกชายคนโตของพ่อเจ-เจตริน เพราะเพลงคนละชั้น ที่เจ้านายร้องไว้พุ่งทะยานติดชาร์ตเพลงฮิตในทุกคลื่นวิทยุ เรียกว่าระดับความดังสูสีบารมีพ่อเลยเชียว

นอกจากนี้ยังมี นนน (ออกเสียงว่า นะ-นน) กรภัทร์ เกิดพันธ์ ลูกชายอดีตนักแสดง โก้-คุณากร เกิดพันธ์ ที่เริ่มถ่ายโฆษณาตั้งแต่อายุแค่ 3 ขวบ ก่อนจะมาเล่นซีรีย์เรื่องแรกคือ รุ่นพี่ Secret Love ประกบคู่กับต้าเหนิง-กัญญาวี สองเมือง ย้อนกลับไปอีกหน่อยก็มี อินดี้-อินทัช เหลียวรักษ์วงศ์ ลูกชายหน้าหล่อเข้มสไตล์พ่อบี๋-ธีรพงษ์ ที่เป็นทั้งช่างภาพและนักแสดงชื่อดัง รวมถึงหนุ่มผมยาวมาดเซอร์อีกคน เจสซี่-เมฆ เมฆวัฒนา ที่ทั้งหล่อและเล่นดนตรีเก่งตามรอยพ่อเทียรี่ เมฆวัฒนา หนึ่งในสมาชิกวงคาราบาว

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

11 February 2018

พาคุณสามาทำสปา ตำรับรัก ที่ เทวารัณย์ สปา

อาศัยจังหวะช่วงวันหยุดก่อนวาเลนไทน์ ชิงทำเซอร์ไพรส์สามีซะหน่อย และแอบเอาใจตัวเองนิดๆ ด้วยการพามาทำสปา ตำรับรัก ทรีตเมนท์สำหรับคู่รักที่เทวารัณย์ สปา สปาที่แม่มัมบอกเลยว่าใครได้มาต้องประทับใจ

06 June 2018

เปิดแล้ว สวนสนุกไลน์เฟรนด์ สุดคิ้วท์

แม่มัมฯชวนคุณพ่อคุณแม่พาลูกๆไปเยือน สวนสนุกไลน์เฟรนด์ สุดน่ารักที่ Line Village และสัมผัสประสบการณ์ในสวนสนุกดิจิตอลในร่มแห่งแรกในโลกไลน์