11 July 17

รวมฮิต เพลงกล่อมลูกที่แม่แม่ปลื้ม เปิดตามได้เลยลูกหลับฝันดีชัวร์

เพลงกล่อมเด็กเพราะๆ จะช่วยให้เบบี๋นอนหลับง่ายขึ้น Mumraisin จึงคัดเพลงเพราะ น่าฟัง มาฝากกันค่ะ

 

เพลงบรรเลง

ที่ฮิตสุดคงหนีไม่พ้นเพลงของโมสาร์ท แต่จริงๆ แล้วใช้เพลงบรรเลงของใครก็ได้ เพียงแต่เน้นท่วงทำนองที่ช้า อ่อนหวาน ไม่ดุดัน ซึ่งเดี๋ยวนี้มีอัลบั้มรวมเพลงบรรเลงต่างๆ มากมาย เช่น เพลงจากการ์ตูนแอนิเมชั่นค่ายดิสนีย์ หรือรวมเพลงบรรเลงคลาสสิคสำหรับเบบี๋โดยเฉพาะอย่าง Brahms Lullaby เป็นต้น

Let’s Listen

 

เพลงกล่อมเด็กยอดฮิต

เพลงกล่อมเด็กก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่เหมาะ เพราะเป็นเพลงที่แต่งมาเพื่อเด็กๆ โดยเฉพาะ มีเนื้อเพลงเป็นคำง่ายๆ จังหวะซ้ำๆ อีกทั้งคุณพ่อคุณแม่สามารถร้องคลอตามไปได้ เพลงยอดฮิต เช่น Twinkle Twinkle Little Star, Hush Little Baby, Are You Sleeping เป็นต้น

Let’s Listen

 

เพลงเสียงจากธรรมชาติ

เป็นเพลงกล่อมโดยใช้เสียงจากธรรมชาติ เช่น เสียงคลื่นทะเล เสียงนก เสียงน้ำตก เป็นต้น เสียงโทนธรรมชาติก็ช่วยให้ลูกรู้สึกสงบได้เช่นกันค่ะ

Let’s Listen

 

เพลงกล่อมเด็ก ไทย

ใครรู้สึกว่าฟังเพลงฝรั่งแล้วไม่ค่อยอิน ลองเปลี่ยนมาฟังเพลงกล่อมเด็กแบบไทยๆ อาจจะเวิร์ค ซึ่งเพลงกล่อมเด็กของไทยนั้นมีปัจจุบันมีการนำมาใส่ดนตรีเพราะๆ มากมาย อีกทั้งมีหลายๆ เพลงที่แม่ๆ น่าจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี อย่างเช่น เพลงนกขมิ้น, นกกาเหว่า, จันทร์เจ้า เป็นต้น

Let’s Listen

เคล็ดลับน่ารู้ก่อนเปิดเพลงให้ลูกฟัง

  • เลือกเพลงที่มีจังหวะช้าๆ ดนตรีไม่มากชิ้นนัก
  • ปิดไฟในห้องนอนให้สลัวหรือค่อนข้างมืด
  • ไม่เปิดเพลงทิ้งไว้ตลอดเวลาที่ลูกหลับ แต่ควรปิดเพลงเมื่อลูกเริ่มเคลิ้มๆ เพราะไม่เช่นนั้นลูกจะติดนิสัยต้องฟังเพลงตลอดการนอนหลับ หากเราปิดเพลงปุ๊บ เขาจะตื่นเพื่อให้คุณแม่เปิดเพลงต่อ กลายเป็นหลับยากเมื่อไม่มีเพลงได้ค่ะ

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

02 November 2017

Hug Button หรือ “ปุ่มส่งกอด” เมื่อแม่แชร์ไอเดียสุดเวิร์คช่วยลูกรักวัยอนุบาลของเธอ

ไปดู “ปุ่มส่งกอด” ไอเดียแจ่มจากคุณแม่ตัวจริงที่ช่วยหยุดน้ำตาลูกรักวัยอนุบาลของเธอ

14 July 2017

ฮาขนาดนี้ อยากมีบ้างสักคนสองคน

ถึงเวลาแจกจ่ายความสดชื่นกันอีกครั้ง มัมเรซิ่นขอรวบรวมเด็กหน้าเป็นเล่นใหญ่รัชดาลัยเว่อร์วัง คืออินเนอร์ของแต่ละรูปมาเต็ม ชนิดไม่เสียชื่อที่เป็นทายาทนักแสดงระดับต้นๆ ของเมืองไทยเลยสักคนลูกเอ๊ยยย