11 July 17

รวมฮิต เพลงกล่อมลูกที่แม่แม่ปลื้ม เปิดตามได้เลยลูกหลับฝันดีชัวร์

เพลงกล่อมเด็กเพราะๆ จะช่วยให้เบบี๋นอนหลับง่ายขึ้น Mumraisin จึงคัดเพลงเพราะ น่าฟัง มาฝากกันค่ะ

 

เพลงบรรเลง

ที่ฮิตสุดคงหนีไม่พ้นเพลงของโมสาร์ท แต่จริงๆ แล้วใช้เพลงบรรเลงของใครก็ได้ เพียงแต่เน้นท่วงทำนองที่ช้า อ่อนหวาน ไม่ดุดัน ซึ่งเดี๋ยวนี้มีอัลบั้มรวมเพลงบรรเลงต่างๆ มากมาย เช่น เพลงจากการ์ตูนแอนิเมชั่นค่ายดิสนีย์ หรือรวมเพลงบรรเลงคลาสสิคสำหรับเบบี๋โดยเฉพาะอย่าง Brahms Lullaby เป็นต้น

Let’s Listen

 

เพลงกล่อมเด็กยอดฮิต

เพลงกล่อมเด็กก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่เหมาะ เพราะเป็นเพลงที่แต่งมาเพื่อเด็กๆ โดยเฉพาะ มีเนื้อเพลงเป็นคำง่ายๆ จังหวะซ้ำๆ อีกทั้งคุณพ่อคุณแม่สามารถร้องคลอตามไปได้ เพลงยอดฮิต เช่น Twinkle Twinkle Little Star, Hush Little Baby, Are You Sleeping เป็นต้น

Let’s Listen

 

เพลงเสียงจากธรรมชาติ

เป็นเพลงกล่อมโดยใช้เสียงจากธรรมชาติ เช่น เสียงคลื่นทะเล เสียงนก เสียงน้ำตก เป็นต้น เสียงโทนธรรมชาติก็ช่วยให้ลูกรู้สึกสงบได้เช่นกันค่ะ

Let’s Listen

 

เพลงกล่อมเด็ก ไทย

ใครรู้สึกว่าฟังเพลงฝรั่งแล้วไม่ค่อยอิน ลองเปลี่ยนมาฟังเพลงกล่อมเด็กแบบไทยๆ อาจจะเวิร์ค ซึ่งเพลงกล่อมเด็กของไทยนั้นมีปัจจุบันมีการนำมาใส่ดนตรีเพราะๆ มากมาย อีกทั้งมีหลายๆ เพลงที่แม่ๆ น่าจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี อย่างเช่น เพลงนกขมิ้น, นกกาเหว่า, จันทร์เจ้า เป็นต้น

Let’s Listen

เคล็ดลับน่ารู้ก่อนเปิดเพลงให้ลูกฟัง

  • เลือกเพลงที่มีจังหวะช้าๆ ดนตรีไม่มากชิ้นนัก
  • ปิดไฟในห้องนอนให้สลัวหรือค่อนข้างมืด
  • ไม่เปิดเพลงทิ้งไว้ตลอดเวลาที่ลูกหลับ แต่ควรปิดเพลงเมื่อลูกเริ่มเคลิ้มๆ เพราะไม่เช่นนั้นลูกจะติดนิสัยต้องฟังเพลงตลอดการนอนหลับ หากเราปิดเพลงปุ๊บ เขาจะตื่นเพื่อให้คุณแม่เปิดเพลงต่อ กลายเป็นหลับยากเมื่อไม่มีเพลงได้ค่ะ

Share
This Article

Related Article

11 September 2017

อันตรายจากคอตต้อนบัด! หยุดปั่นหูลูกด่วนๆ

คอตต้อนบัดที่เราใช้กันเป็นประจำทุกวันนั้น ก่อให้เกิดอุบัติเหตุและอันตรายกับทุกคนได้ โดยเฉพาะกับเด็กๆ แล้วทีนี้ใช้อะไรทำความสะอาดหูลูกดี แม่มัมฯ หาคำตอบมาให้แล้วค่ะ

22 July 2017

เด็กแต่ละวัยต้องนอน วันละกี่ชั่วโมง (แรกเกิดถึง 12 ขวบ)

ลูกๆ ของชาวมัมเรซิ่น อายุเท่าไหร่กันบ้างคะ save ทุกภาพเก็บไว้เป็นไกด์ “การนอนแบบมีคุณภาพ” ได้ทุกช่วงวัยเลยค่ะ #แม่มัมฯแจกภาพน่ารักแม่แม่รีบเซฟรัวรัว

27 June 2017

ภัยร้ายมีรอบตัว ต้องสอนลูกให้เอาตัวรอดเป็น

เดี๋ยวนี้มีแต่ข่าวร้ายรายวันให้พ่อแม่อย่างเราแอบสะดุ้งอยู่ตลอด และยิ่งลูกโตขึ้นก็อยู่ไกลหูไกลตาพ่อแม่ไปเรื่อยๆ แบบนี้จะมีวิธีไหนที่ทำให้ลูกเราอยู่รอดปลอดภัยได้ยังไงบ้าง