22 March 18

ชุดคลุมท้อง ดูไม่ท้อง

ดังเช่นที่ว่ากันว่า “แฟชั่นไร้ซึ่งกฎเกณฑ์” เช่นนั้นแล้วชุดสำหรับแม่แม่ท้องก็ไม่จำเป็นต้องเป็น ชุดคลุมท้อง จ๋าเสมอไป แม่มัมฯ ขอแนะนำ 12 ชุดธรรมดาๆ ที่เห็นกันทั่วไป แต่นำมาบิดปรับให้แม่แม่ที่กำลังตั้งท้องสวมใส่แทนชุดคลุมท้องได้อย่างสวยเก๋ชนะเลิศ แถมบางชุดยังช่วยพรางท้องได้ด้วย เทคนิคมีอยู่แค่ว่า เลือกไซส์ใหญ่กว่าปกติสักหน่อย และจะดูสวยเนียนที่สุดเมื่อหยิบมาใส่ในช่วง 2 ไตรมาสแรกของการตั้งครรภ์

1. ชุดคลุมใส่ได้ทั้งอยู่ในบ้านและออกนอกบ้าน Etam 1,990 บาท

2. เชิ้ตเดรสตัวโคร่งตอบทุกโจทย์ของแม่ท้อง H&M 1,599 บาท

3. ลายดอกไม้กระจิริดบนแม๊กซี่เดรสตัวยาวช่วยพรางทุกสัดส่วน H&M 2,690 บาท

4. เอี๊ยมยีนส์ปิดพุงสำหรับแม่ท้องสายฮิปสเตอร์ Topshop 3,190 บาท

5. ชุดคาฟทานสวมสบายได้ทุกวาระโอกาส Just Cover 1,890 บาท

6. ชุดทูนิกลายกราฟิกซิกแซ็คสำหรับเวิร์คกิ้งมัม Longchamp สอบถามราคาได้ที่ร้าน

7. ข้อดีของชุดแร็ปเดรสคือสวมง่ายและดูเพรียว Dorothy Perkins 1,890 บาท

8. คลุมทับตัวในด้วยโค้ทยาวปลายบานที่ช่วยบังท้องได้ดี Dorothy Perkins 4,790 บาท

9. ทั้งสม็อกใต้อกและผ้าพลีทช่วยพรางท้องในคืนออกงานราตรี Mango 4,490 บาท

10. เสื้อยืดตัวยาวโคร่งที่ประยุกต์เป็นชุดคลุมท้องได้อย่างมีสไตล์ Zara 1,090 บาท

11. อำพรางหน้าท้องด้วยสายคาดช่วงเอวที่ติดมากับชุด Mango 1,690 บาท

12. อาศัยดีไซน์เอวสูงของกระโปรงช่วยซ่อนพุงกลมๆ Topshop 2,490 บาท

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

06 February 2018

พาเลิร์น พาเพลิน … ตอก ตอก ตอก เสริมทักษะ

ในครอบครัวเราทั้งแม่ ป้า อา มักจะบอกว่าบูดูเป็นเด็กฮาร์ดแวร์ เพราะชื่นชอบหรือจะเรียกว่าหลงใหลเลยก็ว่าได้กับสารพัดเครื่องมือ อุปกรณ์งานช่างต่างๆ ตั้งแต่ท่อน้ำ ท่อแอร์ และเครื่องมือต่างๆ ถ้ามีงานซ่อมหรืองานประกอบเมื่อไหร่ บูดูอยู่ชิดติดขอบสนามไม่เคยห่าง ของเล่นของลูกบ่าวบูดูนอกจากของเล่นทั่วไปแล้ว ก็เลยจะเป็นของเล่นเครื่องมือช่างทั่วไปและชุดประกอบท่อที่แม่เอาท่อสายไฟที่เหลือใช้มาเลื่อยเป็นท่อนสั้นๆ กับข้อต่อสารพัดแบบทั้งข้อตรง ข้องอ 45 90 สามทาง มาให้ลูกบ่าวต่อเล่นตั้งแต่ลูกได้ขวบกว่าๆ มาวันนี้ของเล่นเรื่องงานช่างเหล่านั้นคงจะเก่าและไม่เร้าใจลูกบ่าวเท่าไหร่แล้ว อิแม่เลยลองมุกใหม่ ลองเอาของใช้ที่มีในบ้าน ไม่ว่าจะลังกระดาษเหลือใช้ ตะปูดอกโต ฆ้อนยางอันน้อย และคีม มาแปลงร่างเป็นของเล่นชิ้นใหม่ดู ตะปูดอกโตของที่บ้านความแหลมคมมันมุดหายไปพร้อมกับการใช้งาน (อันนี้เหมาะเลย) แถมยังเป็นสนิมด้วย แม่แม็กเลยเอาไปแช่เบกกิ้งโซดากับน้ำส้มสายชู สลับกับน้ำอัดลมน้ำดำก่อนเอามาให้ลูก ตอก เล่น โดยก่อนเล่นหนนี้แม่แม็กคุยกติกากับบูดูก่อนว่า ฆ้อนและตะปูต้องเล่นที่ตรงนี้กับลังกระดาษเท่านั้น เพื่อความปลอดภัย วิธีเล่นก็ ตอก ตะปูบนลังกระดาษนำร่องให้ลูกหน่อย ที่เหลือแค่ส่งฆ้อนใส่มือลูก บูดูก็เล่นสนุกกับสิ่งนี้ได้เป็นชั่วโมง ทั้ง ตอก ตะปูด้วยฆ้อนสลับมือ ดึงตะปูด้วยคีมบ้างมือบ้าง แล้วก็มาค้นพบเรื่องสนุกตรงที่ ตอก ฆ้อนลงไปบนลัง แล้วตะปูมันกระเด้งลอยขึ้นมา (หัวเราะร่วนเชียวล่ะ) จากนั้นก็พบว่า แทนที่จะไปพยายามแคะตะปูที่ ตอก ลงไปแล้วขึ้น […]

05 November 2017

ตะลุยสวนสนุกต่างแดนครั้งแรกกับลูก – Sentosa ซ่าสุดๆ

‘ขุ่นแม่ต่างดาว’ ชวนพาลูกสนุกกับทริปวัดใจ “Sentosa” 3 วัน 2 คืน เกาะเดียว คอนเฟิร์มว่าเอาอยู่!