03 April 18

Mum Review : New MG ZS สมาร์ทคาร์ คู่ใจคุณแม่ยุคดิจิตอล

“Hello MG เปิดซันรูฟ” แล้วซันรูฟก็เปิดออกอย่างที่สั่ง มันเลิศใช่ไหมล่ะค่ะ นี่แหละค่ะ MG ZS สมาร์ทคาร์ รุ่นใหม่ที่เหมาะกับคุณแม่ยุคดิจิตอลอย่างเราๆ

แม่มัมฯได้ไปลองขับ ลองสั่ง และลองใช้งานฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีของรถรุ่นนี้มาแล้วกับทริป  1 คืน 2 วัน ระยะทางจากกรุงเทพฯ-พัทยา-กรุงเทพฯ บอกได้เลยว่ามั่นใจในเรื่องของความยึดเกาะถนนมากๆ

ก่อนออกเดินทางจะต้องโหลดแอพพลิเคชั่น MG iSmart เข้ามาไว้ในมือถือเพื่อให้ใช้งานระหว่างสมาร์ทคาร์คันนี้กับสมาร์ทโฟนของเราเมื่อเชื่อมต่อกันระบบจะสแกนการทำงานและอุปกรณ์ต่างๆของรถว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่ทั้งระบบเบรก ระบบส่งกำลัง ถุงลมนิรภัย พวงมาลัย แบตเตอรี่และลมยาง สิ่งนี้ดีต่อคุณแม่มากเพราะอุ่นใจเหมือนมีช่างประจำรถคอยเช็คระบบให้ตลอดเวลา มากไปกว่านั้นคือยังสามารถสั่งสตาร์ทรถพร้อมเปิดแอร์ได้ด้วยแม่มัมฯถูกใจมากเพราะพอถึงรถปลดล็อกรถอีกครั้งก็เข้าไปนั่งในรถเย็นๆได้ทันที รวมถึงระบบสั่งการที่รองรับภาษาไทยซึ่งเป็นครั้งแรกในโลกด้วย

รถเอ็มจีทั้ง 3 รุ่น (New MG ZX 1.5 C, New MG ZX 1.5 D และ New MG ZX 1.5 X) แม่มัมฯว่าภายในออกมาได้สวยหรูดูแพงเลยทีเดียวค่ะ และในตัวท็อปหรือรุ่น X นั้นติดตั้งระบบอัจฉริยะกันอย่างจัดเต็ม สามารถปรับระดับความหนักเบาของพวงมาลัยให้เหมาะกับการใช้งานถึง 3 ระดับ ได้แก่ City พวงมาลัยเบาเหมาะกับขับในเมือง  Standard น้ำหนักปกติใช้ได้ทั่วไป และ Sport เพิ่มความหนักแน่นขึ้นมาเพื่อการขับขี่ที่ใช้ความเร็ว  ตลอดทางแม่มัมฯสนุกกับการใช้ระบบสั่งการด้วยเสียงทั้งสั่งให้ ลด-เพิ่มเสียงเพลง เปิด-ปิดซันรูฟ และลด-เพิ่มแอร์ จนบางครั้งก็เกิดอาการชะงักในคำสั่งบ้างก็มี แต่ถ้าใช้ไปเรื่อยๆคุยกับเค้า(รถนี่แหละค่ะ) บ่อยๆเค้าจะรับรู้ได้ค่ะว่าเราเป็นเจ้านาย ทีนี้จะสั่งให้ทำอะไรก็เพียงแค่ครั้งเดียว…รู้เรื่อง

 

ระหว่างทางได้แวะทำกิจกรรมที่ A’La Campagne ซึ่งเป็นทั้งร้านอาหาร ฟาร์ม และมีเวิร์กช็อบให้ไปเก็บไข่ เก็บผักจากฟาร์มออแกนิกของทางร้านแล้วนำมาทำอาหารทาน เช่นทำไข่ม้วนแล้วนำมาเป็นใส้ในสลัดโรล เสร็จแล้วก็ไปเรียนรู้เรื่องชาซึ่งทางร้านมีชาให้ชิม ให้ทำความรู้จักเยอะมาก พร้อมให้ผสมชาด้วยตัวเองเป็นของฝากติดมือออกมาด้วย แม่มัมฯแนะนำคุณพ่อคุณแม่เลยนะคะถ้าไปพัทยาครั้งหน้าแวะทำกิจกรรมดีๆมีประโยชน์กันได้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ

 

หลังจากกิจกรรมเสร็จก็มุ่งหน้าสู่ Veranda Resort Pattaya mGallery by Sofitel แม่มัมฯขออาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วลงไปรับมื้อค่ำพร้อมชมวิวท้องฟ้าสวยๆก่อนปลีกตัวมานอนบนที่นอนแสนสบายภายในห้อง

เช้าแล้วค่ะเตรียมตัวกลับกรุงเทพฯกันดีกว่า แม่มัมฯรับหน้าที่ขับรถออกจากร้านภูทะเลที่ทานมื้อกลางวันแล้วมุ่งตรงมายังศูนย์ MG Driving Experience Centre ตรงถนนศรีนครินทร์ ตลอดทางก็ใช้ความเร็วพอประมาณ มีแซง มีซิกแซกบ้าง แอบหวั่นว่าคนในรถจะตกใจแต่เพื่อนร่วมทางพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ไม่หวาดเสียว ไม่รู้สึกว่ารถเหวี่ยงและถึงไวดี” Hello!แปลว่ารถดีหรือแม่มัมฯขับดีกันคะ

Mum Says

  • รถเกาะถนนดี ทัศนวิสัยดี
  • กว้างขวางนั่งสบาย
  • ประหยัดน้ำมัน
  • มีระบบช่วยหารถถ้าลืมว่าจอดรถไว้ที่ไหน(อันนี้แม่มัมฯคิดว่าน่าจะได้ใช้บ่อย)
  • การเร่งเครื่องยนตร์ในตอนแรกไม่ค่อยขึ้นแต่พอได้รอบแล้วก็พุ่งทะยานใช้ได้
  • ระบบสั่งการยังไม่ค่อยเสถียร แต่ต่อไปน่าจะดีขึ้นเพราะจะมีการพัฒนาซอฟแวร์และให้อัพเดตเรื่อยๆ
  • รุ่นที่มีซันรูฟต้องเปิดแอร์ค่อนข้างแรงเพราะซันรูฟเป็นกระจกใส แต่ถ้าติดฟิล์มกันแดดก็จะช่วยลดความร้อนในห้องโดยสารได้

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

04 April 2018

Meet The Doctor: เมื่อลูกเผชิญ ภัยคุกคามทางเพศ

เริ่มตั้งแต่ปัญหาที่ว่าเด็กไม่รู้ว่าอย่างไรจึงเรียกว่า ภัยคุกคามทางเพศ ทั้งที่เป็นเด็กเล็ก เด็กโต หรือแม้กระทั่งวัยหนุ่มสาวตอนต้นสำหรับบางบ้าน

07 May 2018

20 ภาพถ่าย ในชั่วโมงต้องมนต์ของแม่ท้องและเบบี๋แรกคลอด

อย่างที่เรารู้กันค่ะว่า การให้กำเนิดเบบี๋นั้นเป็นเรื่องที่สวยงามและน่าทึ่งขนาดไหน และในช่วงเวลาสำคัญเช่นนี้ จะมีอะไรเก็บบันทึกความทรงจำอันมีค่าได้ดีไปกว่า ภาพถ่าย ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้เกิดช่างภาพพิเศษขึ้นมากลุ่มหนึ่ง ซึ่งทำหน้าที่เก็บทุกอารมณ์และความรู้สึกในช่วงเวลาสุดมหัศจรรย์ แม่มัมเลยอยากชวนแม่ๆ มาดูภาพถ่ายอันงดงามสะกดสายตาจากผู้ชนะจากการประกวด Birth Becomes Her 2018 กันค่ะ