07 July 17

ลูกฉลาด เพราะแม่ฉลาดเลือกกิน

ลูกฉลาดได้แม้สมองของลูกน้อยในครรภ์จะยังเจริญเติบโตไม่เต็มที่ ซึ่งคุณแม่สามารถช่วยเสริมสร้างสมองของลูกน้อยได้ได้ด้วย 5 วิธีง่ายๆ ดังต่อไปนี้

1. กินโฟลิคเป็นประจำ

โฟลิคเป็นวิตามินที่จำเป็นอย่างมากและขาดไม่ได้เลยสำหรับแม่ท้อง ซึ่งคุณหมอมักแนะนำให้กินก่อนตั้งครรภ์ 3 เดือนไปจนครบไตรมาสแรกของการตั้งครรภ์ เพราะวิตามินนี้มีส่วนช่วยในการสร้างเซลล์และพัฒนาการต่างๆ ของลูกน้อยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดความพิการได้อีกด้วย

2. งดแอลกอฮอล์ทุกชนิด

เพราะแอลกอฮอล์สามารถละลายในน้ำและไขมันได้ หากแม่ดื่มขณะตั้งครรภ์ แอลกอฮอล์จะผ่านเข้าไปในกระแสเลือดของลูก ทำให้ส่งผลต่อการเจริญเติบของสมองของลูกโดยตรง

3. โอเมก้า-3 ช่วยได้

ซึ่งโอเมก้า-3 มีอยู่ในอาหารตามธรรมชาติอยู่แล้ว ทั้งจากปลา เนื้อสัตว์ หรือพืชผักต่างๆ ไม่จำเป็นต้องกินเสริมแบบแคปซูล เพราะอาจมีผลข้างเคียงหากได้รับมากเกินไป

4. กินปลาที่มีสารปรอทต่ำ

อย่างปลาแซลมอน ปู กุ้ง แต่ไม่ควรกินมากเกินไป แนะนำให้กินอาทิตย์ละ 2 ครั้งก็เพียงพอแล้ว

5. กินอาหารให้ครบ 5 หมู่และมีความหลากหลาย

การกินอาหารซ้ำๆ และจำเจ นอกจากคุณแม่จะเบื่อเองแล้ว ร่างกายยังได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วนอีกด้วย และอย่าลืมว่า แม่กินอะไร ลูกก็ได้กินอย่างนั้นด้วยนะคะ

และนี่คือ 5 วิธีง๊ายง่ายที่ มัมเรซิ่น นำมาฝาก รับรองช่วยบูสต์พลังสมองของลูกให้ฉลาดได้ตั้งแต่อยู่ในครรภ์ เพียงแค่แม่แม่เลือกกินเท่านั้นค่ะ

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

18 September 2017

5 วิธีฟื้นฟูสัมพันธ์รักให้ฉ่ำหวานหลังมีลูก

พอเจ้าตัวน้อยออกมาลืมตาดูโลก สามี-ภรรยาก็ต้องสวมบทบาทเป็นพ่อและแม่ทันที ต่างคนต่างก็มีภาระหน้าที่มากมาย จนทำให้ความสัมพันธ์จืดจางลงไปไม่น้อย

19 January 2018

Meet The Doctor: กลุ้มใจเรื่อง พี่น้องทะเลาะกัน ไกล่เกลี่ยอย่างไรดี

Meet The Doctor: กลุ้มใจเรื่องพี่น้องทะเลาะกัน เราควรไกล่เกลี่ยอย่างไรดีคะ ที่ไม่ให้ลูกเสียใจทั้งคู่ มาอ่านคำตอบจากนายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ กันค่ะ