07 July 17

5 วิธี บูสต์สมองลูกเบบี๋ในครรภ์

ลูกฉลาดได้แม้สมองของลูกน้อยในครรภ์จะยังเจริญเติบโตไม่เต็มที่ ซึ่งคุณแม่สามารถช่วยเสริมสร้างสมองของลูกน้อยได้ได้ด้วย 5 วิธีง่ายๆ ดังต่อไปนี้

1. กินโฟลิคเป็นประจำ

โฟลิคเป็นวิตามินที่จำเป็นอย่างมากและขาดไม่ได้เลยสำหรับแม่ท้อง ซึ่งคุณหมอมักแนะนำให้กินก่อนตั้งครรภ์ 3 เดือนไปจนครบไตรมาสแรกของการตั้งครรภ์ เพราะวิตามินนี้มีส่วนช่วยในการสร้างเซลล์และพัฒนาการต่างๆ ของลูกน้อยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดความพิการได้อีกด้วย

2. งดแอลกอฮอล์ทุกชนิด

เพราะแอลกอฮอล์สามารถละลายในน้ำและไขมันได้ หากแม่ดื่มขณะตั้งครรภ์ แอลกอฮอล์จะผ่านเข้าไปในกระแสเลือดของลูก ทำให้ส่งผลต่อการเจริญเติบของสมองของลูกโดยตรง

3. โอเมก้า-3 ช่วยได้

ซึ่งโอเมก้า-3 มีอยู่ในอาหารตามธรรมชาติอยู่แล้ว ทั้งจากปลา เนื้อสัตว์ หรือพืชผักต่างๆ ไม่จำเป็นต้องกินเสริมแบบแคปซูล เพราะอาจมีผลข้างเคียงหากได้รับมากเกินไป

4. กินปลาที่มีสารปรอทต่ำ

อย่างปลาแซลมอน ปู กุ้ง แต่ไม่ควรกินมากเกินไป แนะนำให้กินอาทิตย์ละ 2 ครั้งก็เพียงพอแล้ว

5. กินอาหารให้ครบ 5 หมู่และมีความหลากหลาย

การกินอาหารซ้ำๆ และจำเจ นอกจากคุณแม่จะเบื่อเองแล้ว ร่างกายยังได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วนอีกด้วย และอย่าลืมว่า แม่กินอะไร ลูกก็ได้กินอย่างนั้นด้วยนะคะ

และนี่คือ 5 วิธีง๊ายง่ายที่ มัมเรซิ่น นำมาฝาก รับรองช่วยบูสต์พลังสมองของลูกให้ฉลาดได้ตั้งแต่อยู่ในครรภ์ เพียงแค่แม่แม่เลือกกินเท่านั้นค่ะ


เรื่อง: Nantida S.

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

06 December 2017

5 เทคนิค เปลี่ยนผ้าอ้อมหอมสบาย

มาเปลี่ยนผ้าอ้อม ปรับอารมณ์กับ “5 เทคนิค เปลี่ยนผ้าอ้อมหอมสบาย” ดีกว่า ทำให้ช่วงเวลาชุลมุน กลายเป็นนาทีทองแห่งความสะอาดหรรษาสำหรับทุกคน พร้อมแล้ว ไปปลี่ยนกันเลย

27 March 2018

ฟันน้ำนม ของลูก ซี่ไหน ขึ้นเมื่อไหร่กันนะ

นี่คืออาการเริ่มต้น เป็นสัญญาณบ่งบอกว่า ฟันน้ำนมซี่แรกของหนูใกล้จะขึ้นแล้วนะ แม่มัมฯ เลยมีตารางลำดับการขึ้นของฟันแต่ละซี่ว่าขึ้นตอนไหน และจะหลุดไปเมื่อไหร่มาฝากค่ะ