28 February 18

พาครอบครัวมาอิ่ม ฟิน กับอาหารญี่ปุ่นชั้นเยี่ยมที่ ชินโซโคะ ซูชิ

Mum Eat&Drink พาแม่ๆ มาที่ ชินโซโคะ ซูชิ อาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม ที่ย้ายจากย่านสีลม มาอยู่ที่สุขุมวิท 24 เพื่อเพิ่มพื้นที่สำหรับรองรับกลุ่มครอบครัว ให้ได้อิ่มอร่อยกับหลากเมนูที่คิดค้นและรังสรรมาจากก้นบึ้งของหัวใจ ตามความหมายของชื่อร้าน

ชินโซโคะ ซูชิ คือร้านที่เกิดจากความชื่นชอบจนถึงขั้นหลงใหลในอาหารญี่ปุ่นของเจ้าของร้าน ซึ่งใส่ใจตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบที่สดใหม่ จนได้รับใบการันตีว่าใช้วัตถุดิบนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น จากสถาบัน JETRO Japan External Trade Organization องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น และ Ministries, Forestry and Fisheries Of Japan กระทรวงเกษตร ป่าไม้และประมงญี่ปุ่น รวมถึงการปรุงอย่างพิถีพิถัน ไปจนถึงการจัดเสิร์ฟและบริการ เน้นเมนูสไตล์ฟิวชั่นที่สร้างสรรค์โดยเชฟรุ่นใหม่ จึงทำให้นอกจากจะโดดเด่นและเป็นเลิศในเรื่องของซูชิแล้ว ไฮไลท์ของที่นี่ยังอยู่ที่เมนูจากครัวร้อน อาทิ ซุปและของย่าง ซึ่งต้องอาศัยความชำนาญในเลือกส่วนผสมและการปรุงด้วยระดับความร้อนที่เหมาะสม จนเป็นจานที่หลายคนติดใจ

มาถึงแล้วแม่มัมอยากให้ลอง สลัดปลาเงิน ปลาเงินทอดกรอบกินคู่ผักสดและน้ำสลัดสูตรเฉพาะของทางร้าน

Shinsoko Sashimi Set A ซาชิมิเซ็ทยอดนิยมที่ประกอบไปด้วย ท้องปลาทูน่า ทูน่าเนื้อแดง ฮสมาจิ คัมปาจิ กุ้งโบตัน กระพงญี่ปุ่น  ท้องปลาแซลมอน หอยเชลล์ญี่ปุ่น ไข่ปลาแซลมอน และไข่หอยเม่น

Shinsoko Sushi Set A ซูชิเซ็ทใหญ่จุใจ มาทั้งท้องทูน่า ทูน่าเนื้อแดง ฮามาจิ คัมปาจิ กระพงญี่ปุ่น ฮิราเมะ ครีบปลาตาเดียว ฟัวกราส์ ไข่หอยเม่น กุ้งโบตัน ปลาไหลย่าง หอยเชลล์ญี่ปุ่น ไข่หวานและทูน่าโรล เสิร์ฟพร้อมซุปปลากลิ่นหอมรสกลมกล่อม

ยังมี ซูชิครีบปลาตาเดียว ที่กินคู่กับซอสพอนสึ และ ซูชิฟัวกราส์ ฟัวกราส์ชิ้นใหญ่เนื้อนุ่ม ละลายในปาก

ห้ามพลาด นาเบะปูทาราบะ จัดเต็มกับปูทาราบะจานโต เนื้อแน่นแต่นุ่มละมุน มาคู่ซุปหอมกรุ่นและผักนานาชนิด เป็นเมนูสุขภาพที่ต้องถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่อย่างแน่นอน

ที่อร่อยและดีต่อสุขภาพไม่แพ้กันคือ แก้มปลาบุรีย่างเกลือ ย่างกำลังดี กินร้อนๆ แล้วดีต่อใจมาก

ส่วนคนรักกุ้งอยากให้ลอง สเต๊กกุ้งลายเสือ ทางร้านใช้กุ้งลายเสือตัวโต นำไปย่างก่อนปรุงรส เสิร์ฟพร้อมผักย่างและซอสสำหรับกินคู่กัน

ปิดท้ายด้วยของหวาน ที่แม่มัมขอจัดเป็น Rare Item เพราะเชื่อเหลือเกินว่าจะหากินได้ในประเทศนี้มีที่นี่ที่เดียวแน่ๆ เพราะนี่คือ ไอศกรีมชาข้าวญี่ปุ่น ที่ได้ต้นตำรับไอศกรีมสุดครีเอตอย่าง Guss Damn Good มาคิดสูตรให้โดยเฉพาะ หอม หวาน นุ่มนวล แต่หนักแน่นในรสชาติ เป็นอีกเมนูที่แม่มัมการันตีว่าไม่ว่าใครได้ลองก็ต้องติดใจ

 

Shinsoko Sushi  ซ.อรรถกะวี 1 ถ.สุขุมวิท26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวัน เวลา 11:30 น. – 14.30 น., 18.00 น. – 22.30 น. โทร. 0-2074-4419  www.facebook.com/Shinsoko Sushi           

 

Text&Photo : Piyamart

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

07 July 2017

แม่ท้องต้องทราบ “ยาลดไข้ แก้ไอ แก้ปวด” กินได้ แต่ระวัง!!

ตั้งท้องเจ้าตัวน้อยได้ไม่เท่าไหร่ ก็โดนไข้หวัดเล่นงานเสียแล้ว ลูกน้อยในท้องจะเป็นอะไรไหมนะ keep calm ก่อน แล้วตามมัมเรซิ่นมาช่องนี้เลยค่ะ

10 January 2018

จัดฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานปี 2018 รู้ก่อน รุ่งก่อน

อย่ารอช้า! เพื่อความก้าวหน้ารีบเช็ค ฮวงจุ้ย บนโต๊ะทำงานกันด่วนๆ เลยค่ะ