26 January 18

Mum Eat&Drink: อร่อยและสุขภาพดีกับ เมนูเด็ก เซ็ตใหม่ที่ Jamie’s Italian

ปี 2018 นี้ ร้านอาหารอิตาเลียนของเซเลบริตี้เชฟ Jamie Oliver ได้คิดค้นเมนูใหม่ๆ ออกมาเพื่อให้ทุกคนได้รับประทานอาหารที่อร่อยและที่สำคัญต้องมีสุขภาพดีตามคอนเซ็ปของเจมี โอลิเวอร์รวมถึงเมนูของเด็กๆ ด้วยค่ะ

หลักการการเปลี่ยนเมนูอาหารใหม่นั้นจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลของบ้านเราค่ะ เพราะจะได้มีวัตถุดิบสดใหม่และมีคุณภาพใช้ได้อย่างไม่ขาดมือ และแน่นอนว่ายังคงเน้นการปรุงอาหารโดยเลือกใช้วัตถุดิบจากฟาร์มเปิด เนื้อจากฟาร์มที่มีสิ่งแวดล้อมที่ดีในระบบการผลิตเพื่อความยั้งยืน

บรรยากาศในร้านสบายๆ อบอุ่น เป็นกันเอง มีที่นั่งให้เลือกหลายแบบ วันนี้แม่มัมฯกับลูกสาวขอนั่งหลบมุมเข้ามาด้านในแต่ก็ยังมองเห็นวิวด้านนอกเพราะฝั่งตรงกันข้ามเป็นกระจกใส ซึ่งเป็นวิวหอศิลป์ฯ พอดิบพอดี

ในเมื่อวันนี้ตั้งใจมาชิมเมนูเด็กที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาใหม่ แม่มัมฯ จึงออร์เดอร์แบบจัดเต็มให้เห็นหน้าตาทุกเมนู โดยปกติแล้วทางร้านจะมีกล้อง View Finder ตัวสีแดงเอาใว้ให้เด็กๆส่องเลือกเมนู ซึ่งเด็กๆชอบมากรวมถึงผู้ใหญ่อย่างแม่มัมฯด้วย เมื่อสั่งเสร็จสรรพระหว่างรออาหารเด็กๆก็สามารถแก้เบื่อด้วยการระบายสีในกระดาษที่ทางร้านมีเตรียมไว้ให้ในถังเหล็กนั่นแหละค่ะ อ้อ! มีเข็มกลัดให้รางวัลเด็กเก่งที่ทานผักด้วยนะคะ เพราะเจมี โอลิเวอร์ เขาสนับสนุนให้เด็กๆทานผักและทานอาหารที่มีคุณค่าและมีประโยชน์ แม้แต่ที่บ้านเขาเองทุกมื้อก็ยังต้องมีผักเสิร์ฟอยู่บนโต๊ะอาหารเพื่อปลูกฝังให้ลูกๆของเขาทานผักค่ะ (แหม! พูดเหมือนแม่มัมฯเคยร่วมโต๊ะกับครอบครัวเจมี่เลยใช่ไหมคะ..ที่จริงคือทางร้านเล่าให้ฟังน่ะค่ะ !!!)

อาหารทุกเซ็ตผ่านการปรุงรสน้อยที่สุดแต่เน้นดึงความอร่อยจากรสธรรมชาติของวัตถุดิบแทน อีกทั้งเส้นพาสต้าทุกชนิดทางร้านก็ทำเองด้วย สำหรับเซ็ตเมนูเด็กสนนราคา 250 บาท โดยใน 1 เซ็ตประกอบไปด้วย อาหารหลัก + Shake me salad หรือสลัดผักสด 5 สี + เครื่องดื่ม ซึ่งมีให้เลือก 5 ชนิด ได้แก่ น้ำส้ม น้ำฝรั่ง น้ำเปล่า น้ำแอ๊ปเปิ้ล และนม

กลิ่นอาหารเซ็ตแรกลอยมาเตะจมูกแล้วค่ะ ลูกสาวรีบเก็บสีและกระดาษเตรียมพร้อมชิมกันทั้งแม่ทั้งลูกเลยค่ะ

เซ็ตแรก Fantastic Fish Stew สตูว์ปลาชิ้นในซอสผักสูตรพิเศษ 7 อย่างของเจมี่ รสชาติจะมีความเปรี้ยวจากซอสเล็กน้อยแต่ก็ทานง่ายไม่มีกลิ่นเหม็นของผักให้เด็กๆสะดุดลิ้น + Shake me salad + เครื่องดื่ม

เซ็ตที่สอง Secret Seven Gnocchi หน้าตาคล้ายราวิโอลีแต่เมนูนี้มีลักษณะเป็นเกี๊ยวใส้มันฝรั่งบดราดด้วยซอสผักสูตรพิเศษ 7  อย่างของเจมีโรยหน้าด้วยมอสซาเรลลาและใบโหระพา  + Shake me salad สลัดผัก 5 สี + เครื่องดื่ม เป็นเมนูทานง่ายอีกหนึ่งจาน แต่ถ้าเด็กคนไหนไม่ชอบรสเปรี้ยวของซอสมะเขือเทศแนะนำให้เลือกเมนูต่อจากนี้เลยค่ะ

เซ็ตที่สาม Happy Chicken Lollipops ไก่ย่างเสียบไม้โรยงาทานง่าย มีโยเกิร์ตที่ทำเป็นเหมือนดิปปิ้งเอาไว้ให้เด็กๆจิ้มทานกับไก่หรือจะเป็นมันฝรั่งก็ได้ + Shake me salad + เครื่องดื่ม

เซ็ตที่สี่ Five – A – Day Picnic Box เมนูสุดท้ายนี่ดูจะคุ้มค่าที่สุดเพราะมาครบเนื้ออกไก่ห่อ แนมมากับมันฝรั่งหั่นเป็นแผ่นยาวทอดกรอบ มีผลไม้สดตามฤดูกาล 2 อย่าง + Shake me salad + เครื่องดื่ม ซึ่งเซ็ตนี้แม่มัมฯกับลูกสาวแบ่งกันทานได้ทุกอย่างเลยค่ะ อย่างไก่ห่อมี 2 ชิ้น  มันฝรั่งก็เยอะ ส่วนผักก็แบ่งกันทานได้ตามความชอบ เว้นแต่น้ำนี่แหละค่ะที่แม่มัมฯต้องสั่งแยก

ส่วนเมนูขนมหวานไม่ได้รวมอยู่ในเซ็ตนะคะแต่สามารถสั่งเพิ่มได้มีให้เลือก 3 อย่าง ราคาอย่างละ 80 บาท ได้แก่ ผลไม้สดตามฤดูกาล หรือ ช็อกโกแล็ตบราวนี่อุ่นกับไอศรีม หรือไอศกรีมราดซอสช็อกโกแล็ตแต่งหน้าด้วยคุ้กกี้ก็น่าทาน

ถ้าคุณแม่ท่านไหนอยากได้ผ้าเช็ดปากแบบเดียวกับที่วางอยู่บนโต๊ะ หรืออยากได้หนังสือคู่มือทำอาหารกลับไปหัดทำ สามารถแวะซื้อได้ที่บริเวณด้านหน้าเลยค่ะ สินค้าหลายชิ้นนำเข้าจากประเทศอังกฤษแต่มีบางชิ้นที่ทำเอ็กคลูซีพสำหรับประเทศไทยเท่านั้นอย่างกระเป๋าผ้าและแก้วน้ำค่ะ

เจมี่ส์ อิตาเลียน สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น G ถนนพระราม 1

เปิดบริการ วันจันทร์-วันพฤหัสบดี 11.30-22.00 น. และวันศุกร์-วันอาทิตย์ 11:30-22.30 น. โทร.0-2255-5222


Text: Melada

Photo: Tanyalak S.

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

06 June 2017

คุณแม่ท้อง ฉีด“วัคซีน”ครบหรือยังคะ

‘วัคซีน’ ถือเป็นปราการด่านแรกๆ ที่จะช่วยให้คุณแม่และลูกน้อยปลอดภัยจากโรคร้ายแรงต่างๆ และผ่านพ้นช่วงตั้งครรภ์ได้อย่างปลอดภัย ว่าแต่วัคซีนอะไร ฉีดอย่างไร และถ้าไม่ฉีด จะเกิดความเสี่ยงอะไรบ้าง ตามอ่านได้เลยค่ะ

09 April 2018

สลัด…ใครว่ากินแล้ว ไม่อ้วน!

ไม่แปลกใจค่ะที่ใครหลายคนเข้าใจว่าแค่เปลี่ยนมากินสลัดแล้วน้ำหนักจะลด ไม่อ้วน แต่กลับได้ผลที่ตรงกันข้าม สาเหตุก็มาจากการเลือกกินที่ไม่ถูกต้อง