26 January 18

Mum Eat&Drink: อร่อยและสุขภาพดีกับ เมนูเด็ก เซ็ตใหม่ที่ Jamie’s Italian

ปี 2018 นี้ ร้านอาหารอิตาเลียนของเซเลบริตี้เชฟ Jamie Oliver ได้คิดค้นเมนูใหม่ๆ ออกมาเพื่อให้ทุกคนได้รับประทานอาหารที่อร่อยและที่สำคัญต้องมีสุขภาพดีตามคอนเซ็ปของเจมี โอลิเวอร์รวมถึงเมนูของเด็กๆ ด้วยค่ะ

หลักการการเปลี่ยนเมนูอาหารใหม่นั้นจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลของบ้านเราค่ะ เพราะจะได้มีวัตถุดิบสดใหม่และมีคุณภาพใช้ได้อย่างไม่ขาดมือ และแน่นอนว่ายังคงเน้นการปรุงอาหารโดยเลือกใช้วัตถุดิบจากฟาร์มเปิด เนื้อจากฟาร์มที่มีสิ่งแวดล้อมที่ดีในระบบการผลิตเพื่อความยั้งยืน

บรรยากาศในร้านสบายๆ อบอุ่น เป็นกันเอง มีที่นั่งให้เลือกหลายแบบ วันนี้แม่มัมฯกับลูกสาวขอนั่งหลบมุมเข้ามาด้านในแต่ก็ยังมองเห็นวิวด้านนอกเพราะฝั่งตรงกันข้ามเป็นกระจกใส ซึ่งเป็นวิวหอศิลป์ฯ พอดิบพอดี

ในเมื่อวันนี้ตั้งใจมาชิมเมนูเด็กที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาใหม่ แม่มัมฯ จึงออร์เดอร์แบบจัดเต็มให้เห็นหน้าตาทุกเมนู โดยปกติแล้วทางร้านจะมีกล้อง View Finder ตัวสีแดงเอาใว้ให้เด็กๆส่องเลือกเมนู ซึ่งเด็กๆชอบมากรวมถึงผู้ใหญ่อย่างแม่มัมฯด้วย เมื่อสั่งเสร็จสรรพระหว่างรออาหารเด็กๆก็สามารถแก้เบื่อด้วยการระบายสีในกระดาษที่ทางร้านมีเตรียมไว้ให้ในถังเหล็กนั่นแหละค่ะ อ้อ! มีเข็มกลัดให้รางวัลเด็กเก่งที่ทานผักด้วยนะคะ เพราะเจมี โอลิเวอร์ เขาสนับสนุนให้เด็กๆทานผักและทานอาหารที่มีคุณค่าและมีประโยชน์ แม้แต่ที่บ้านเขาเองทุกมื้อก็ยังต้องมีผักเสิร์ฟอยู่บนโต๊ะอาหารเพื่อปลูกฝังให้ลูกๆของเขาทานผักค่ะ (แหม! พูดเหมือนแม่มัมฯเคยร่วมโต๊ะกับครอบครัวเจมี่เลยใช่ไหมคะ..ที่จริงคือทางร้านเล่าให้ฟังน่ะค่ะ !!!)

อาหารทุกเซ็ตผ่านการปรุงรสน้อยที่สุดแต่เน้นดึงความอร่อยจากรสธรรมชาติของวัตถุดิบแทน อีกทั้งเส้นพาสต้าทุกชนิดทางร้านก็ทำเองด้วย สำหรับเซ็ตเมนูเด็กสนนราคา 250 บาท โดยใน 1 เซ็ตประกอบไปด้วย อาหารหลัก + Shake me salad หรือสลัดผักสด 5 สี + เครื่องดื่ม ซึ่งมีให้เลือก 5 ชนิด ได้แก่ น้ำส้ม น้ำฝรั่ง น้ำเปล่า น้ำแอ๊ปเปิ้ล และนม

กลิ่นอาหารเซ็ตแรกลอยมาเตะจมูกแล้วค่ะ ลูกสาวรีบเก็บสีและกระดาษเตรียมพร้อมชิมกันทั้งแม่ทั้งลูกเลยค่ะ

เซ็ตแรก Fantastic Fish Stew สตูว์ปลาชิ้นในซอสผักสูตรพิเศษ 7 อย่างของเจมี่ รสชาติจะมีความเปรี้ยวจากซอสเล็กน้อยแต่ก็ทานง่ายไม่มีกลิ่นเหม็นของผักให้เด็กๆสะดุดลิ้น + Shake me salad + เครื่องดื่ม

เซ็ตที่สอง Secret Seven Gnocchi หน้าตาคล้ายราวิโอลีแต่เมนูนี้มีลักษณะเป็นเกี๊ยวใส้มันฝรั่งบดราดด้วยซอสผักสูตรพิเศษ 7  อย่างของเจมีโรยหน้าด้วยมอสซาเรลลาและใบโหระพา  + Shake me salad สลัดผัก 5 สี + เครื่องดื่ม เป็นเมนูทานง่ายอีกหนึ่งจาน แต่ถ้าเด็กคนไหนไม่ชอบรสเปรี้ยวของซอสมะเขือเทศแนะนำให้เลือกเมนูต่อจากนี้เลยค่ะ

เซ็ตที่สาม Happy Chicken Lollipops ไก่ย่างเสียบไม้โรยงาทานง่าย มีโยเกิร์ตที่ทำเป็นเหมือนดิปปิ้งเอาไว้ให้เด็กๆจิ้มทานกับไก่หรือจะเป็นมันฝรั่งก็ได้ + Shake me salad + เครื่องดื่ม

เซ็ตที่สี่ Five – A – Day Picnic Box เมนูสุดท้ายนี่ดูจะคุ้มค่าที่สุดเพราะมาครบเนื้ออกไก่ห่อ แนมมากับมันฝรั่งหั่นเป็นแผ่นยาวทอดกรอบ มีผลไม้สดตามฤดูกาล 2 อย่าง + Shake me salad + เครื่องดื่ม ซึ่งเซ็ตนี้แม่มัมฯกับลูกสาวแบ่งกันทานได้ทุกอย่างเลยค่ะ อย่างไก่ห่อมี 2 ชิ้น  มันฝรั่งก็เยอะ ส่วนผักก็แบ่งกันทานได้ตามความชอบ เว้นแต่น้ำนี่แหละค่ะที่แม่มัมฯต้องสั่งแยก

ส่วนเมนูขนมหวานไม่ได้รวมอยู่ในเซ็ตนะคะแต่สามารถสั่งเพิ่มได้มีให้เลือก 3 อย่าง ราคาอย่างละ 80 บาท ได้แก่ ผลไม้สดตามฤดูกาล หรือ ช็อกโกแล็ตบราวนี่อุ่นกับไอศรีม หรือไอศกรีมราดซอสช็อกโกแล็ตแต่งหน้าด้วยคุ้กกี้ก็น่าทาน

ถ้าคุณแม่ท่านไหนอยากได้ผ้าเช็ดปากแบบเดียวกับที่วางอยู่บนโต๊ะ หรืออยากได้หนังสือคู่มือทำอาหารกลับไปหัดทำ สามารถแวะซื้อได้ที่บริเวณด้านหน้าเลยค่ะ สินค้าหลายชิ้นนำเข้าจากประเทศอังกฤษแต่มีบางชิ้นที่ทำเอ็กคลูซีพสำหรับประเทศไทยเท่านั้นอย่างกระเป๋าผ้าและแก้วน้ำค่ะ

เจมี่ส์ อิตาเลียน สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น G ถนนพระราม 1

เปิดบริการ วันจันทร์-วันพฤหัสบดี 11.30-22.00 น. และวันศุกร์-วันอาทิตย์ 11:30-22.30 น. โทร.0-2255-5222


Text: Melada

Photo: Tanyalak S.

Share
This Article

Related Article

16 November 2017

แม่มัมพาเที่ยว Coro Field แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรใกล้กรุง

อัพเดตที่เที่ยวใกล้กรุง พาเยือน Coro Field อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ฟาร์มเมลอนออร์แกนิกและสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรสไตล์ญี่ปุ่นหมุดหมายใหม่ของครอบครัว

02 June 2017

8 อาหารต้านหวัด จัดให้ลูกเลย

ฝนพรำทีไร คุณแม่ที่มีลูกวัยอนุบาลต้องระวังโรคไข้หวัดให้ดี หาทางป้องกันไว้ก่อน ด้วยการเลือกอาหารที่มีสรรพคุณต้านหวัด มาปรุงให้ลูกน้อยรับประทานเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายสตรอง!

11 November 2017

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 12-18 พฤศจิกายน 2560

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 12-18 พฤศจิกายน ครบทั้งเรื่องครอบครัว งาน-เงิน ลูกรัก หรือเรื่องเลิฟๆ สัปดาห์นี้ดวงดีไหม ต้องระวังเรื่องไหนบ้าง มาดูกัน