07 February 18

Mum Eat&Drink พาชิมเมนูหอเจี๊ยะรับตรุษจีนที่ร้าน Hong Bao เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

Mum Eat&Drink ต้อนรับเดือนแห่งเทศกาลตรุษจีน ด้วยการเอาใจเหล่าบรรดาตึ่งหนั่งเกี้ย ลูกหลานชาวไทยเชื้อสายจีน ด้วยเมนูเหลารสเลิศที่ร้าน Hong Bao ร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งที่โดดเด่นเรื่องติ่มซำที่ทำสดใหม่ทุกวัน ในบรรยากาศจีนโมเดิร์น ซึ่งเน้นโทนสีขาวครีม เพิ่มความมีเอกลักษณ์ด้วยเหล็กดัดลวดลายจีน ให้ความรู้สึกเรียบหรู แต่แฝงความอบอุ่น พร้อมมอบความประทับใจผ่านอาหารที่คัดสรรแต่วัตถุดิบชั้นดีและปรุงอย่างพิถีพิถัน

แม่มัมมีโอกาสพาเจ้าตัวเล็กมา Hong Bao เมื่อไม่นานมานี้ ก็ต้องยอมรับโดยดีว่าที่นี้บริการเลิศอยู่ ใส่ใจลูกค้าทุกโต๊ะเป็นอย่างดี พอมีเด็กเล็กเข้าร้าน พนักงานจะเตรียมเก้าอี้สำหรับเด็กมาโดยไม่ต้องร้องขอ ตามมาด้วยชามและช้อนส้อม พร้อมจนแม่มัมอดชื่นชมไม่ได้เลยทีเดียว ถ้าลองสังเกตที่โต๊ะ สำหรับใครที่มา หงเปา ครั้งแรกอาจจะงงๆ กับตะเกียบที่วางอยู่ถึง 2 คู่ ทางร้านแนะนำว่า คู่สีน้ำตาลจะทำหน้าที่เสมือนช้อนกลาง สำหรับคีบอาหารจากจานกลาง ส่วนคู่สีดำคือตะเกียบส่วนตัวของแต่ละคน เป็นกิมมิกที่แม่มัมว่า สามารถสอนมารยาทลูกบนโต๊ะอาหารได้อย่างดีเลย

 

เข้ามาในร้านแล้วสัมผัสได้ถึงความโปร่งโล่งสบาย ด้วยเพราะเพดานที่ค่อนข้างสูง ทำให้รู้สึกไม่อึดอัด ถ้ามาครอบครัวใหญ่ก็เหมาะมาก แถมยังมีห้องไพรเวทถึง 3 ห้อง สำหรับรองรับบ้านไหนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว และด้วยความที่เป็นร้านชื่อดัง หากมาในช่วงมื้อกลางวัน มื้อเย็น หรือวันหยุด แนะนำให้โทรสำรองที่ล่วงหน้ามาก่อนจะดีกว่า ถ้าไม่อยากเสียเวลารอโต๊ะนาน

Hong Bao ไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศและบริการเท่านั้น ทว่าแต่ละเมนูที่คัดสรรมายังถูกปากคนทุกวัยอีกด้วย โดยเฉพาะเด็กๆ ที่บ้านเรา เมื่อได้ลองเข้ามาแล้ว ร้องขอให้พามาอีกเมื่อมีโอกาส สำหรับเมนูที่มาแล้วห้ามพลาดคือ หมูกรอบ หงเปา (จานเล็ก 450 บาท) หนังกรอบมาก ไม่มันเลี่ยน เสิร์ฟพร้อมเครื่องจิ้ม 3 แบบ คือมัสตาร์ด ซอสบาร์บีคิวและน้ำตาลทราย เด็กๆ ชอบซอสบาร์บีคิวกันมาก ลองชิมแล้วรสหวานเค็มเข้ากันดีจริงๆ ส่วนพ่อๆ แม่ๆ อยากให้ลองจิ้มน้ำตาลดู กินคู่กันแล้วดีอย่างเหลือเชื่อเลย

แนะนำ ข้าวผัดเศรษฐี (จานเล็ก 450 บาท) สมชื่อเมนูมาก เพราะประโคมเครื่องมาแบบจัดเต็ม ทั้ง กุ้ง หมูแดง เป็ดย่าง กังป๋วยและไข่ ผัดกับผักที่เพิ่มคุณค่าให้กับจานนี้ด้วยข้าวโพดและก้านคะน้า ทางร้านใส่ใจเรื่องข้าวมาก เพราะมีหม้อที่หุงข้าวสำหรับทำข้าวผัดโดยเฉพาะด้วย มิน่าล่ะ ข้าวถึงเม็ดสวยขนาดนี้

อีกจานที่เด็กๆ ชอบกันมากคือ บวบทะเล (ชามเล็ก 450 บาท) น้ำซุปกลมกล่อม มาพร้อมซีฟู้ดมากมาย ทั้งปลา กุ้ง ปลาหมึกและหอยเชลล์ ที่ขาดไม่ได้คือบวบ เพิ่มรสสัมผัสด้วยวุ้นเส้น อิ่มเอมมาก

ยังมี ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ (150 บาท) จานนี้ใครเป็นแฟนก๋วยเตี๋ยวหลอดต้องลอง เพราะไส้อัดแน่นมาด้วยกุ้ง เพิ่มสัมผัสกรุบๆ ด้วยแป้งกรอบ และความนุ่มของก๋วยเตี๋ยวที่ห่ออยู่ด้านนอก กินกับน้ำจิ้มที่มาคู่กันแล้ว มีสั่งเบิ้ลแน่นอน

ใครอยากอิ่มขึ้นมาอีกนิด สั่งข้าวมากินคู่ ถั่วแขกผัดกาน่าฉ่าย (จานเล็ก 300 บาท) รับรองว่าฟิน จริงๆ เด็กๆ ก็กินได้เพราะรสไม่จัด ผัดมาได้พอดี มีกลิ่นหอมของควันไฟ

ปิดท้ายด้วยของหวานซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ ไม่สั่งถือว่าพลาด นั่นคือ  ซาลาเปาไข่เค็มลาวา (100 บาท) มีเอกลักษณ์อยู่ที่ลายเส้นขดสีส้มบนผิวซาลาเปา ด้านในสอดไส้ไข่เค็มลาวาที่แค่บิออกก็เผยให้เห็นไส้เยิ้มๆ แสนน่ากิน มีสัมผัสของไข่เค็ม สั่งเข่งเดียวไม่พออย่างแน่นอน

ช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ร้าน Hong Bao ยังมีโปรโมชั่นดีๆ เพียงกินครบ 2,000 บาท ก็สามารถจับอั่งเปาเพื่อรับส่วนลดหรือโวเชอร์สำหรับใช้ในครั้งถัดไปอีกด้วย โดยจะมีโปรโมชั่นนี้ไปจนถึงสิ้นเดือนก.พ.นี้

Hong Bao ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 น.-22.00 น. โทร.02-160-5679 FB: HONGBAOrestaurant

 

Text: Piyamart

Photo: Tanyalak S.

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

17 July 2017

โหยกาแฟจัง ขอแม่ท้องจิบนิดได้ไหม จะเป็นอันตรายหรือเปล่า

ในกาแฟมีคาเฟอีนที่หากกินเข้าไปมากอาจส่งผลต่อลูกน้อยได้ แต่ถ้าจิบนิดๆ ล่ะ จะอันตรายมากไหมนะ ตามแม่มัมฯ มาหาคำตอบทางนี้เลยค่ะคุณแม่

01 August 2017

12 น้ำหอมสุดคิวท์ วัยประถมใช้ดี วัยพรีทีนต้องชอบ

12 น้ำหอมขวดแรกของลูก ที่มัมเรซิ่นคัดสรรมาแล้วว่าเหมาะกับการนับหนึ่งเพื่อเติมเสน่ห์หอมแก่ลูกน้อย