12 February 18

Mum Eat&Drink อร่อยรับตรุษจีนที่ Man Fu Yuan Kitchen

Mum Eat&Drink ครั้งนี้พามาอร่อยรับตรุษจีนกันที่ Man Fu Yuan Kitchen เพราะอยากเอาใจแม่ๆ สายกินให้ฟินกับอาหารจีนเลื่องชื่อ

Man Fu Yuan Kitchen คือร้านอาหารเครือเดียวกับของห้องอาหารจีนหม่าน ฟู่ หยวน ราชพฤกษ์คลับ โครงการนอร์ธปาร์ค หลังจากสาขาแรกประสบความสำเร็จ จึงขยับขยายเข้ามาอยู่ในเมือง เพื่อเสิร์ฟอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งแสนอร่อย โดยติ่มซำถือเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านที่มาแล้วห้ามพลาด ยังมีเมนู A la Cart อื่นๆ อีกมากมายให้ลิ้มลอง ในบรรยากาศสบาย ภายใต้คอนเซปต์ “สวนแห่งความสุข” ซึ่งแม่มัมขอคอนเฟิร์มว่ามีความสุขทุกครั้งที่ได้มาจริงๆ ค่ะ

นอกจากการบริการที่ดีเยี่ยมแล้ว อาหารยังเป็นอะไรที่ถูกปากมาก โดยเฉพาะเมนู ฮะเก๋ากุ้ง (135 บาท) ขอการันตีว่าดีจริงอะไรจริง เพราะใช้กุ้งขนาดใหญ่ทั้งตัว ปรุงรสและนวดจนกรอบเด้ง กินแล้วต้องสั่งอีกอย่างแน่นอน

ตามมาด้วย เกี๊ยวกุ้งทอด (135 บาท) ก็เป็นอีกจานที่อยากแนะนำ เพราะสัมผัสที่หลากหลาย มีทั้งความกรอบของตัวแป้งและกุ้งเนื้อเด้งที่อยู่ภายใจ กินคู่น้ำจิ้มรสเปรี้ยวอมหวานแล้วฟินมากค่ะ

อิ่มท้องขึ้นมาอีกนิดกับ ก๋วยเตี๋ยวหลอดกรอบไส้เป็ด (185 บาท) จานขนาดกระทัดรัด ช่วยให้ไม่อิ่มท้องจนเกินไป แป้งก๋วยเตี๋ยวนุ่มๆ ห่อหุ้มไส้ที่มีทั้งเป็ดย่าง แป้งกรอบและแครอต ราดน้ำเป็ดย่างรสหวานเข้าไป ให้ทั้งความกรุบกรอบและนุ่มนวลในคำเดียว

มาถึงจานหลัก บะหมี่กุ้งสไตล์ฮ่องกง จานนี้เครื่องมาเต็มมาก ทั้งหมูแดง กุ้ง ถั่วงอก พริกหวานและกุยช่ายขาว ผัดกับเส้นบะหมี่ อร่อยไม่เลี่ยน

ปิดท้ายด้วยของหวาน มันเทศญี่ปุ่นคัสตาร์ดลาวา (135 บาท) ขนมสีม่วงสวยที่ใน 1 คำมีทั้งแป้ง เนื้อมันเทศบดและไส้คัสตาร์ดลาวา

ที่นี่ยังเอาใจครอบครัวที่มากับเจ้าตัวเล็กด้วยเก้าอี้เด็กที่ทำจากไม้ เห็นแล้วอบไม่ได้ที่จะถามถึงแบรนด์ของเก้าอี้ตัวนี้ค่ะ เพราะน่าใช้เหลือเกิน ยังมีจานชาม ช้อนส้อมและแก้วน้ำสำหรับเด็กๆ อีกด้วย กินเพลิน มีความสุขทั้งพ่อแม่และลูกๆ ทีเดียวเชียว

Man Fu Yuan Kitchen ชั้น 8 โซน Helix Quartier ห้างสรรพสินค้าดิ เอ็มควอเทียร์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. โทร. 0-2003-6240

Share
This Article

Related Article

12 June 2017

5 เรื่องแย่ต่อใจ หนูไม่อยากให้พ่อแม่ทำ

เรื่องที่ดูเหมือนเล็ก แต่พอเผลอทำบ่อยๆ(จนชิน)จะส่งผลกระทบจิตใจลูก รีบเช็คนะคะ ว่าคุณเคยพูดหรือกระทำสิ่งเหล่านี้กับลูกใหม่ รีบเลิกตอนนี้ ยังไม่สายค่ะ

27 October 2017

Hello Halloween!!!

จับตัวเล็กแต่งตัว แล้วออกทัวร์เคาะประตู “Trick or Treat”

23 August 2017

10 เทคนิคฝึกคณิตคิดไว ให้ลูกจากเรื่องใกล้ตัว (สนุกด้วย!)

เชื่อหรือไม่ ว่าเราช่วยปูพื้นฐานทางคณิตศาสตร์แบบทั้งสนุกทั้งแน่นให้ลูกได้ตั้งแต่ยังวัยเตาะแตะ เพียงแต่เรื่องนี้ต้องอาศํยเทคนิคกันหน่อย ไม่ยาก ไม่ไกล แถมไม่ต้องลงทุนด้วย ไปดูกันเถอะ อยากอวดแล้ว