30 January 18

Mum Eat&Drink พาชิมอาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมียมที่ Tora Sushi

สายจากฝั่งธนฯ รายงานว่า มีร้านอาหารญี่ปุ่นย่านนั้นอยู่ร้านนึง ตกเย็นร้านจะแน่นขนัดไปด้วยกลุ่มครอบครัว ลูกเล็กเด็กแดง แม่ๆ พ่อๆ จับจองที่นั่งกันกันจนเต็ม แม่มัมเลยตามไปสืบจนรู้มาว่า นอกจากวัตถุดิบที่ใหม่ สด สะอาดแล้ว คุณภาพยังพรีเมียมสุดๆ ในราคาที่เข้าถึงได้ด้วย Mum Eat&Drink ครั้งนี้ แม่มัมเลยหอบลูกจูงหลานมาที่ Tora Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เด็ดสุดในย่านราชพฤกษ์เวลานี้

พิกัดของร้าน Tora Sushi นั้น ก็บอกเลยว่ามาง่าย ปักหมุดบน Google Map มาตามทางแล้วถึงเลยไม่มีหลง เพราะอยู่ริมถนนราชพฤกษ์นี่เอง ไม่ต้องเข้าซอยอะไรให้ยุ่งยาก ที่จอดรถก็กว้างขวาง มากับครอบครัวใหญ่แค่ไหนก็มีที่จอดสบายๆ เข้ามาภายในร้าน สิ่งแรกที่เราประทับใจมากคือ เพดานสูงโปร่ง ให้ความรู้สึกที่โล่งสบาย ใครพาเจ้าตัวเล็กมาก็เข็นรถเข้ามาได้สะดวก ถ้ามาพร้อมญาติผู้ใหญ่ ก็สามารถเข็นวีลแชร์เข้ามาได้เลย เมื่อสอบถามก็ได้ความว่า ทางร้านตั้งใจจัดร้านให้มีพื้นที่ซึ่งสามารถรองรับได้ทุกวัย จึงไม่แน่าแปลกใจที่ Tora Sushi จะเป็นร้านของครอบครัวอย่างแท้จริง จะแวะกินมื้อเย็นก่อนกลับบ้าน พบปะญาติมิตรช่วงวันหยุด หรือจะมาสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ไปจนถึงเจรจาธุรกิจ เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับทุกโอกาสจริงๆ ใครอยากได้บรรยากาศเหมือนอยู่ตลาดปลาสึกิจิ อาจจับจองพื้นที่บริเวณเคาท์เตอร์ กินไป ชมการคุกกิ้งของเชฟไปด้วยก็เพลินดี หรือหากต้องการความเป็นส่วนตัว ทางร้านก็มีห้องไพรเวทไว้รองรับเช่นกัน

ที่ถูกใจเด็กน้อยสุดๆ เห็นจะเป็นเก้าอี้กินข้าวสำหรับเด็ก ที่น่ารักมากๆ มีทั้งหมีสีฟ้าและสิงโตสีชมพูหวานๆ เพราะอยากเอาใจเด็กชายหญิง แถมยังมีเช็ดจาน ช้อนส้อมและแก้วน้ำที่มีลายและสีให้เลือกเช่นกัน แม่มัมบอกเลยว่า นอกจากได้ใจเด็กๆ แล้ว ยังทำให้ลูกๆ สนุกกับการกินมากขึ้นด้วย นอกจากนี้ ในเมนูของทางร้าน ก็ยังมีอาหารสำหรับเด็กโดยเฉพาะ บางเมนูยังมีสัญลักษณ์ที่ Happy Kids Recommended เพื่อบอกคุณพ่อคุณแม่ว่าเป็นเมนูที่เหมาะสำหรับเด็กๆ รวมถึงเป็นเมนูที่เด็กๆ ชอบนั่นเอง

ภาพรวมเมนูของทางร้านต้องบอกว่า แม้ชื่อร้านจะเน้นชัดว่าจำหน่ายซูชิ ซึ่งทางร้านนำเข้าจากแหล่งวัตถุดิบที่ดีที่สุด สด ใหม่ และปรุงด้วยความพิถีพิถัน เพื่อดึงรสชาติความอร่อยของแต่ละวัตถุดิบนั้นออกมาให้มากที่สุด ทางร้านยังมีบริการสำหรับลูกค้าที่ต้องการลิ้มลองวัตถุดิบหายาก สามารถแจ้งทางร้านไว้ล่วงหน้า คุณก็จะได้ลิ้มลองสมใจ นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูที่ปรุงจากครัวร้อนให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เมนูต้ม ตุ๋น นึ่ง ย่างและทอด แม่มัมการันตีว่าเมนูที่นี่เล่มใหญ่ จนใช้เวลานานกว่าจะจิ้มเลือกได้ ใครอยากมาแล้วสั่งเลย ไม่อยากเลือกให้เสียเวลา แม่มัมมีมาแนะนำค่ะ

 

เริ่มกันที่เมนูสำหรับลูกๆ กันก่อนเลยค่ะ มาถึงแล้วสั่งเลยค่ะเมนูข้าวปั้นหน้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Ebi Nigiri ( 70 บาท/ 1 คำ) ซูชิกุ้งต้มแสนอร่อย Kani Kama Nigiri ( 50 บาท/ 1 คำ) ซูชิปูอัด เลือกใช้ปูอัดชั้นดี กินคู่กับข้าวแล้วเข้ากันมาก ที่พลาดไม่ได้คือ Tamago Nigiri (55 บาท/ 1 ชิ้น) ไข่หวานชิ้นใหญ่ยัดไส้ข้าวญี่ปุ่น ไข่เนื้อนุ่ม หวานกำลังดี กินแล้วอยากกินอีก แต่เพิ่งจัดเต็มค่ะ เพราะเมนูสำหรับเจ้าตัวเล็กที่นี่มีเยอะมาก อย่าลืมสั่งจานนี้ Salmon Cream Cheese Engawa Roll (420 บาท) ข้าวห่อสาหร่ายไส้ครีมชีสห่อปลาแซลมอนท็อปด้วยครีบปลาตาเดียว เมนูปลาเบิ้ลปลากันไปเลยทีเดียว 55 เด็กๆ ชอบมาก เพราะด้านบนราดซอสมายองเนส ซอสเทอริยากิ กินคู่กันรสหวานอมเปรี้ยว แถมยังโปะด้านบนด้วยไข่ปลา อร่อยคุ้มมากๆ ถ้าอยากอิ่มท้องอีกหน่อยสั่งเซ็ตนี้เลย Tenzaru Inaniwa (360 บาท) โซบะเย็นที่เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้ม วาซาบิ และต้นหอม ใส่ทั้งหมดคุนผสมกัน ก่อนนำเส้นโซบะจุ่มแล้วกิน สนุกถูกใจเด็กๆ มาก ส่วนรสชาตินั้น กินกับเทมปุระกรอบๆ ทอดมาแบบไม่อมน้ำมัน ดีต่อใจทั้งลูกและแม่ค่ะ นอกจากนี้ยังมี ไข่ตุ๋น ที่บอกเลยว่า เนื้อเนียนเครื่องแน่นมาก ทางร้านตุ๋นไข่ในน้ำซุปปลาแห้ง ใส่กุ้งและปูแบบจัดเต็ม ไม่สั่งถือว่าพลาดเลยทีเดียว

มาถึงเมนูคุณพ่อคุณแม่บ้าง มาถึง Tora Sushi แล้ว ต้องลองชุดซาชิมิ สำหรับ 2 คนแม่มัมแนะนำ Tora Set C (2,450 บาท) เซ็ตขายดีของทางร้านที่ซาชิมิฟูมาก เสิร์ฟมาแบบชิ้นหนาและใหญ่สะใจดีจริงๆ มีทั้งวัตถุดิบสดๆ หลากหลาย ทั้ง Hon Makuro Akami ซึ่งเป็นส่วนเนื้อแดงของปลาทูน่าจากธรรมชาติ Shimaa Aji ปลาทะเลเนื้อขาว ชูโทโร โฮตาเตะ โบตันเอบิหรือกุ้งหวาน ไข่ปลาแซลมอน และแซลมอน จัดต่อด้วย Foie Gras Nigiri (185 บาท/ 1 คำ) ฟัวกราส์ชิ้นใหญ่บึ้มมากกกกจนมองไม่เห็นข้าวด้านล่างกันเลย ได้รสชาติความมันเค็มกินคู่กับซอสรสหวานแล้วฟินมาก ยังมี ซูชิแซลมอน (65 บาท/ 1 คำ) แซลมอนชิ้นใหญ่ยักษ์ไม่แพ้กัน ที่ขาดไม่ได้คือเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ สลัดปลาเงิน (390 บาท) เสิร์ฟมาในจานไซส์มหึมา อัดแน่นไปด้วยผักสลัดชนิดต่างๆ ท๊อปด้านบนด้วยปลาเงินทอดกรุบกรอบ ไฮไลท์อยู่ที่น้ำสลัดรสเปรี้ยวอมหวานที่มีความหอมอ่อนๆ ของส้มยูสุ คุ้มค่าทั้งรสชาติและราคา จานนี้เด็กๆ ก็น่าจะชอบด้วยเหมือนกัน  ส่วนเมนูสุขภาพของครอบครัว แม่มัมยักให้ หัวปลาแซลมอนสดนึ่งซีอิ๊ว (370 บาท) จานนี้พิเศษตรงนี้ จำนวนปรุงเสิร์ฟต่อวันขึ้นอยู่กับจำนวนของปลาแซลมอน เนื่องจากใช้แซลมอนสดเท่านั้น เห็นแค่ขนาดหัวก็รู้เลยว่าตัวคงใหญ่น่าดู เมนูนี้รสกลมกล่อม หอมซีอิ๊ว ปรุงมาแบบกำลังกินเลย กินเปล่าๆ ก็ได้ สั่งข้าวมากินคู่ก็เด็ดค่ะ และ ปูทาราบะนึ่ง (2,300 บาท) ใช้วัตถุดิบที่ส่งตรงจากฮอกไกโด สมกับที่เป็นปูยักษ์ค่ะ เพราะก้ามใหญ่มาก เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรพิเศษ ใครชอบแบบแซ่บๆ แนะนำเลย ส่วนใครที่ชอบความหอมของส้มยูสุ อยากให้ลองน้ำจิ้มพอนสึ แม่มัมชอบมาก จนอยากให้ที่ร้านทำขายแยกเลย

แม่มัมลืมบอกไปค่ะว่า ระหว่างรออาหารที่สั่งไป ทางร้านจะเสิร์ฟถั่วแระญี่ปุ่่นพร้อมปลาเงินทอดในจานกระทัดรัด มาให้แขกทุกคนได้กินเล่นรองท้องกันก่อน และหลังจากอิ่มเอมกับมื้ออาหารแล้ว ยังจัดเมลอนสดรสหวานหอม มาพร้อมชาเขียว ให้ได้ฟินกันอย่างถ้วนทั่ว และช่วงนี้ทางร้านก็มีของหวานที่ฮิตสุดๆ ทำเพียงวันละ 20 ลูกเท่านั้น นั่นคือ ไดฟุกุ (180 บาท/ 1 ลูก) แป้งบางเฉียบ อัดแน่นไปด้วยถั่วแดงกวนหวานกำลังดี สอดไส้สตรอว์เบอร์รีคัดไซส์พิเศษ มาพร้อมถั่วดำหวานมัน แต่งจานด้วยส้มและใบเมเปิ้ล อร่อยจนต้องสั่งกลับบ้าน (ถ้าที่ร้านยังมีนะ) เอาเป็นเต็มอิ่มมากทั้งพ่อแม่และลูก เป็นมื้อที่มีความสุขจริงๆ ค่ะ บริการยังน่าประทับใจอีกด้วย อ้อ…ถ้ามาช่วงเย็นหรือวันหยุด แนะนำให้โทร.มาจองที่กันก่อนดีกว่าค่ะ เพื่อความชัวร์ เพราะร้านนี้คนแน่นจริงจัง

 

Tora Sushi ถ.ราชพฤกษ์ เปิดบริการทุกวัน :วันจันทร์-วันศุกร์ 11.00 น.-15.00 น.และ 17.00 น.-22.00 น. วันเสาร์-วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 11.00 น.-22.00 น. โทร. 093-662-6552 FB: Tora Sushi Thailand


Text: Piyamart

Photo: Tanyalak S.

Clip: Nantida, Chatchanan

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

05 March 2018

ค่าน้ำนม

ภาพช่วงเวลาอันแสนงดงามขณะแม่ให้นมลูกจากเต้า

22 September 2017

นิทานวันสุข : นิทานยินดีที่ได้พบกัน

#นิทานวันสุข ได้เวลาชั่วโมงแห่งความสุขกับนิทานเรื่องใหม่ประจำสัปดาห์ คืนนี้อย่าลืมกอดลูกด้วยนิทานจาก #Mumraisin นะคะ