23 January 18

Mum Review 6 เมนูเด็กระดับพรีเมียม My Little Boss

บ้านไหนลูกมีปัญหาเรื่องการกินบ้างคะ ไม่ว่าจะกินยาก ขี้เบื่อ ชอบอมข้าว ใช้เวลากับการกินแสนนาน จนทำให้มื้ออาหารสำหรับลูกไม่ใช่เรื่องน่ารืนรมย์ ขณะที่แม่ๆ บางคนไม่ได้มีปัญหาในเรื่องนั้น แต่อุปสรรคกลับอยู่ที่การไม่มีเวลาเตรียมอาหารดีๆ ให้ลูก เช่นเดียวกับแม่มัม ที่ประสบปัญหาทั้ง 2 อย่างพร้อมๆ กัน เลยเริ่มมองหาตัวช่วยค่ะ อาหารเด็กดีๆ ไม่ได้หากันง่ายๆ เพราะแม่มัมเองมองว่า อาหารสำหรับเจ้าตัวเล็กนั้นเป็นเรื่องสำคัญ ไหนจะสารอาหารที่ต้องครบถ้วย ความปลอดภัยในขั้นตอนการเตรียม การปรุง ไปจนถึงบรรจุลงภาชนะ ไหนจะคุณภาพของวัตถุดิบที่ต้องเน้นความสดใหม่ เหล่านี้ทำให้แม่มัม รวมถึงแม่ๆ อีกหลายบ้านคิดหนักว่า ถ้าไม่ปรุงเองแล้ว จะเลือกแบรนด์อาหารเด็กอย่างไรให้ดีกับลูก ด้วยความโชคดีของแม่มัม ก็ทำให้เราได้เจอกับแบรนด์ My Little Boss แบรนด์อาหารเด็กที่แม่มัมได้พิสูจน์แล้วอยากแนะนำต่อ

 

สืบเนื่องมาจากการท่องโลกออนไลน์ของแม่มัมเป็นกิจวัตร เพื่อสืบเสาะมองหาผลิตภัณฑ์ที่ดีและเหมาะสำหรับลูก ก็มาเจอกับแบรนด์นี้ My Little Boss แบรนด์อาหารระดับพรีเมียม สำหรับเด็กวัย 1-7 ปี ส่องไอจีไปมาเลยเข้าไปหาข้อมูลต่อที่หน้าเพจของเขา นอกจากอาหารหน้าตาสวยงามแล้ว สีสันยังน่าจะดึงดูดเด็กๆ ได้ไม่น้อย แถมมีเมนูให้เลือกมากมาย และมีผลิตภัณฑ์หลายอย่างที่น่าลอง กระตุ้นต่อมสงสัยแม่มัมอย่างมากว่า ภายใต้ภาพสวยๆ ที่เราเห็นนั้น มันจะซ่อนความดีงามไว้อะไรไว้บ้างนะ

 

แต่ก่อนที่จะตัดสินใจแอดไลน์ไปสั่งนั้น ขึ้นชื่อว่าเป็นคุณแม่นักสืบแล้ว แม่มัมไม่ปล่อยให้ภาพอาหารสวยๆ มามีอิทธิพลเหนือการตัดสินใจอย่างแน่นอน 55 เราหาข้อมูลต่อไปก็พบว่า ทางร้านพิถีพิถันและใส่ใจในทุกขั้นตอน โดยให้ความสำคัญตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ ที่สดสะอาด ปราศจากสารเคมี อาทิ ผักออร์แกนิก เนื้อสัตว์ปลอดสารพิษ แต่ละเมนูควบคุมดูแลโดยเชฟและนักโภชนาการ ปราศจากสารกันบูด สีผสมอาหารและผงชูรส จึงมั่นใจว่าลูกๆ ได้รับสารอาหารครบถ้วนและปลอดภัย และการตกแต่งอาหารด้วยสีสันและวัตถุดิบรูปทรงต่างๆ นั้น เอาใจเด็กๆ และน่าจะทำให้ลูกสนุกกับการกินมากขึ้นไม่น้อย

 

ถึงตรงนี้ หันไปมองหน้าจออีกที เราแอดไลน์ @mylittleboss เข้าไปถามรายละเอียดต่อ เราเป็นแม่ที่ถามเยอะมากกกก แต่แอดมินก็ตอบอย่างใจเย็นและสุภาพสุดๆ 555 น่ารักจริงๆ ค่ะ ทางร้านอธิบายว่า เขาบริการคอร์สอาหารสำหรับเด็ก โดยนำเสนอทางเลือกที่หลากหลาย เพื่อให้สามารถตอบโจทย์แม่ๆ แต่ละคนได้ค่ะ ได้แก่

1.Trial Course คอร์สทดลองที่เหมาะสำหรับแม่ๆ ที่อยากลองดูก่อน เนื่องจากยังไม่แน่ใจว่าเจ้าตัวเล็กจะชอบไหม

2.Weekly Course คอร์สรายสัปดาห์ 6 วัน แบบครบทุกมื้อ ซึ่งมีเมนูที่หลากหลาย ได้สารอาหารครบ 5 หมู่

3.Weekly Course คอร์สรายสัปดาห์ 6 วัน 2 มื้อต่อวัน สำหรับเด็กๆ ที่ไปโรงเรียนแล้ว

4.Monthly Course คอร์สรายเดือน 18 วัน อิ่มอร่อยกับอาหารอย่างครบหมู่

 

โอ้โหมีให้เลือกหลายแบบมาก เอาเป็นว่าแม่มัมซึ่งไม่ค่อยจะมีเวลาเตรียมอาหารให้ตัวแสบที่บ้านสักเท่าไหร่ ขอเป็นคอร์สทดลองก่อนดีกว่า สั่งมาลองสัก 6 เมนู ดูซิว่าจะปราบเซียนได้ไหม อิอิ

 

ทางร้านยังให้ข้อมูลเพิ่มด้วยนะ ว่าเขาจะปรุงอาหารทุกวันจันทร์ พุธ และศุกร์ ซึ่งเชฟจะปรุงในช่วงเช้า ก่อนจะแพ็คลงกล่องแบบ Food Grade ที่ปิดฝากปิดสนิทด้วยตัวล็อคถึง 10 จุด ก่อนจะซีลซองพลาสติกอีกชั้น แล้วตรวจสอบความเรียบร้อยในพื้นที่ปิด และมีการควบคุมอุณหภูมิ เพื่อให้อาหารของเด็กๆ สะอาดที่สุด พร้อมจัดส่งลูกค้าในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล แม่มัมนี่ทึ่งกับความใส่ใจของแบรนด์อย่างมาก

 

เมื่อตกลงใจสั่งมาให้เจ้าตัวเล็กได้ลอง ทางร้านก็แจ้งเมนูกลับมา พร้อมกับคำแนะนำในการอุ่นและการเก็บรักษาอาหาร โดย 6 เมนูในครั้งนี้ ได้แก่ บะหมี่ผักก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น, ชุดสำรับข้าวเหนียว ไก่ยัดไส้ย่าง เสิร์ฟพร้อมลาบคุณหนู, ปลาแซลมอนอบครีมซอสสีโอลด์โรส เสิร์ฟพร้อมมันบด, ข้าวราดแกงกะหรี่ไก่, ข้าวผัดเนื้อปู ไข่เจียวฝอย เสิร์ฟพร้อมปอเปี๊ยะ 5 เซียนทอด และ ข้าวดอกอัญชันหน้าไก่สับย่างน้ำผึ้ง เสิร์ฟพร้อมไข่ตุ๋นกุ้ง

วันรุ่งขึ้นอาหารมาส่ง แกะออกมาก็ต้องปรบมือรัวๆ ให้กับการใส่ใจในแพ็กเก็จจิ้งที่ยอดเยี่ยมมาก นอกจากจะถึงมือโดยที่อาหารไม่หกเลอะเทอะแล้ว หน้าตายังสวยงามราวกับเพิ่งจัดลงไป หน้าซองระบุว่าให้นำเข้าตู้เย็นทันที คำแนะนำเพิ่มเติมคือ หากแช่ในช่องธรรมดาจะอยู่ได้ 2-3 วัน แต่หากใส่ช่องฟรีซจะอยู่ได้ 4-5 วัน แต่ประสาแม่มัม สั่งมาแล้วก็อยากลองให้หมดในคราวเดียว วัดใจกันไปเลยว่าลูกโอเคหรือไม่ ว่าแล้วก็จัดแจงอุ่นทุกเมนูเลยค่ะ ด้วยความที่กล่องอาหารเป็น Food grade อย่างดี ทนความร้อนได้ หลังจ่ากนำออกจากซองพลาสติกแล้ว ก็แง้มฝากล่องเล็กน้อย แล้วอุ่นไมโครเวฟ ความร้อน 800 องศาเซีลเซียส นาน 1-1.30 นาที จะอุ่นในซึ้ง หรือเครื่องนึ่งก็ได้ส่วนของทอดนำเข้าเตาอบ หรืออุ่นบนกะทะสักครู่ สำหรับอาหารในถ้วยฟอยล์ แยกอุ่นในถ้วยแก้วค่ะ

อุ่นเสร็จก็ถึงเวลาชิมกันบ้าง เปิดกล่องมากลิ่นหอมน่ากินเชียว สีสันก็อย่างที่บอกค่ะสวยงาม เด็กที่บ้านนี่ร้องว้าวเลยทีเดียว หยิบช้อนส้อมขึ้นมาพร้อมแบบไม่ต้องบอกเลยค่ะ มีตั้ง 6 อย่าง เลือกชิมเมนูไหนก่อนดี แม่มัมให้ลูกเลือกตามความชอบเลยค่ะ

บะหมี่ผักเป็ดตุ๋น ลองใช้ส้อมสาวเส้นขึ้นมาพิจารณาดู สีและลักษณะมีความคุ้นๆ คล้ายบะหมี่ผักโมโรเฮยะ แบบที่มีเสิร์ฟในร้านสุกี้ชื่อดังนั่นล่ะค่ะ ด้านล่างมีผักลวกหลายชนิด โปะด้านบนด้วยเป็ดต้ม ซึ่งนุ่ม ไม่เหนียว กลิ่นหอมดีค่ะ มีกระเทียมเจียวและต้นหอมซอยมาให้โรยต่างหาก รสธรรมชาติมาก น้ำซุปที่มาด้วยกันแม่มัมช๊อบชอบ ใส่เก๋ากี้เม็ดแดงๆ มาด้วย เคยได้ยินว่ามีสรรพคุณบำรุงสายตาได้ค่ะ กินกับไข่ต้ม ครบหมู่เลย

ชุดสำรับข้าวเหนียว ไก่ยัดไส้ย่าง เสิร์ฟพร้อมลาบคุณหนู ข้าวเหนียวห่อใบตองมาอย่างดีค่ะ เอาไปอุ่นแล้วกลิ่นหอมมาก แถมใส่คีนัว ซูเปอร์ฟู้ดที่กำลังนิยมมากับข้าวเหนียวด้วย เคี้ยวแล้วสัมผัสกรุบๆ เด็กๆ งี้สนุกเชียวค่ะ ส่วนไก่ย่างยัดไส้ข้าวเหนียวก็เนื้อนุ่มและรสคลีนมาก มีน้ำราดรสหวานนิดๆ เสิร์ฟกับผักย่าง และลาบคุณหนู อันนี้แม่มัมเฟิร์มว่าอร่อยมากมาย

ปลาแซลมอนอบครีมซอสสีโอลด์โรส เสิร์ฟพร้อมมันบด แซลมอนย่างชิ้นใหญ่มากกกก กินกับซอสสีโอรสน่ารักสุดๆ เนื้อปลาสดค่ะ ไม่คาวเลย ย่างมากำลังดี มีความชุ่มฉ่ำไม่แห้งกระด้าง มาพร้อมผักหลายชนิด ที่แอบติดใจอีกอย่างคือมันบดที่เนียนนุ่มละมุนมาก ได้รสมันของมันฝรั่ง มีกลิ่นหอมของเนยเบาๆ แต่งด้วยผักต้มรูปทรงน่ารัก อันนี้อยากให้มีมันบดขายต่างหากด้วยเลย แม่มัมว่าต้องขายดีแน่ๆ 55

ข้าวราดแกงกะหรี่ไก่ ด้วยความที่เป็นเมนูเด็ก แกงกะหรี่ของทางร้านจึงประยุกต์ใช้เนื้อฟักทองและแครอตบดละเอียดแทนการใส่ผงกะหรี่ ได้ความหวานจากผักแบบเต็มๆ กินกับข้าวญี่ปุ่นแล้วดีงามอยู่ ส่วนไก่ก็เนื้อนุ่ม มีผักหลายชนิด ลูกสาวชอบรากบัวมาก หวานกรอบจนร้องขออีก

ข้าวผัดเนื้อปู ไข่เจียวฝอย เสิร์ฟพร้อมปอเปี๊ยะ 5 เซียนทอด โอ๊ยเมนูนี้ให้ไปเลย 10 ดาว ข้าวผัดปูรสชาติดีมากแม้จะปรุงแต่งรสเพียงน้อยนิด ด้านบนโรยไข่ฝอยจนเต็มพื้นที่ กินแล้วเพลินสุดๆ แม่มัมว่าเป็นอาหารผู้ใหญ่ได้ด้วย ส่วนปอเปี๊ยะก็ดีงามมาก ยัดไส้มาเต็มๆ แบบไม่หวงเลย ที่สำคัญคือ น้ำจิ้มบ๊วยทำเองอย่างแน่นอน หวานไม่มาก อมเปรี้ยวหน่อยๆ อันนี้เราว่าทำน้ำจิ้มขายต่างหากได้อีกนา 55

ข้าวดอกอัญชันหน้าไก่สับย่างน้ำผึ้ง เสิร์ฟพร้อมไข่ตุ๋นกุ้ง ตักข้าวเข้าปากต้องบอกว่าหอมมากๆ แถมยังสีสวย ตัดกับสีของแครอตและฟักทองมากมาย ไก่ย่างน้ำผึ้ง มีน้ำราดมาให้กินคู่กัน ส่วนไข่ตุ๋นนั้นก็เนียนนุ่มดีเหลือเกิน ได้ความหวานจากเห็ดและแครอท อร่อยจนแย่งลูกกินค่ะ 555

 

จากได้ลองทั้ง 6 เมนูแล้ว บอกเลยว่านอกจากเป็นเมนูเด็ก ผู้ใหญ่ที่คิดอยากกินคลีนก็สามารถเหมือนกันนะ รสชาติธรรมชาติ ปรุงแต่งน้อยมาก เป็นเมนูสุขภาพที่แม่มัมยังแอบชอบ สั่งของลูกแล้ว ต้องสั่งสำหรับแม่ด้วย ไม่งั้นเกิดการยื้อแย่งแน่ๆ 555

 

 

Text: Piyamart

Style&Photo : Chatchanun, Nantida

 

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

07 July 2017

First Aid: เลือดกำเดาไหล ไม่เงยหน้านะคะลูก

อาการเลือดกำเดาไหลเกิดบ่อยในเด็กๆ ทั้งจากการแคะขี้มูกแข็งๆ เป็นหวัด หรือจากการชน ล้ม กระแทกต่างๆ ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ แต่ยังมีหลายคนที่ปฐมพยาบาลด้วยการให้เงยขึ้นฟ้า ซึ่งบอกเลยว่าผิดเต็มๆ มาดู 4 วิธีหยุดเลือดกำเดาไหลแบบได้ผลชะงัดกันดีกว่าค่ะ

27 March 2018

ช่วยด้วย! ลูกเป็นสาวก่อนวัย (1)

ไม่อยากให้ ลูกเป็นสาวก่อนวัย ต้องทำอย่างไร เรามีวิธีสังเกตและข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับทุกครอบครัวที่กำลังกังวลกับเรื่องนี้