10 May 18

Mum Review ทรีตเมนท์ เทวารัณย์ตำรับสมุนไพร @เทวารัณย์สปา

เผลอแป๊บเดียวเมืองไทยก้าวสู่ฤดูฝนอย่างเต็มตัว แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีหนาวบ้าง ฝนบ้าง สลับกันไปบ้างก็ตาม อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยเยี่ยงนี้ แม่มัมเลยรู้สึกว่าภูมิคุ้มกันไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่ นอกจากอาหารการกินที่ต้องใส่ใจตัวเองแล้ว ก็เลยหาเวลามาพักร่างและปรับสมดุลกันสักหน่อย เตรียมกายใจให้พร้อมรับมือความแปรปรวนของสภาพอากาศและสถานการณ์ต่างๆ ตามสไตล์มนุษย์แม่ และที่สำคัญ ขจัดอาการเมื่อยล้าที่สะสมมาตลอดได้อย่างดี แว่วว่าที่เทวารัณย์ สปา มีทรีตเมนท์ใหม่ที่เหมาะกับการนี้มาก นั่นคือ เทวารัณย์ตำรับสมุนไพร แม่มัมมาลองแล้วและจัดรีวิวมาฝากแม่ๆ ด้วยค่ะ

ทรีตเมนท์ เทวารัณย์ตำรับสมุนไพร นี้ ออกแบบมาเพื่อช่วยส่งเสริมสุขกายใจ ให้ความผ่อนคลายและสร้างสมดุลภายในร่างกายได้อย่างดี ผ่านการนวดที่เรียกว่า มอนซูน เอสเคป (Monsoon Escape) เอาเป็นว่าชื่อไม่ค่อยคุ้นหูนัก แต่ถ้าได้ลองต้องบอกว่าดีมากกกกก  เสริมทัพด้วยน้ำมันนวดสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากข่า กลิ่นหอมอ่อนๆ และคุณสมบัติของน้ำมันตัวนี้ ช่วยให้กล้ามเนื้อที่เมื่อยล้าผ่อนคลายได้ดีไปอีก

 

หลังจากเธอราปีสต์อธิบายรายละเอียดของทรีตเมนท์ให้ฟัง แม่มัมก็พร้อมแล้วสำหรับการรับบริการที่มาทีไรก็ประทับใจค่ะ ด้วยบรรยากาศและห้องของทางสปานั้น สวยงามและสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลาย เปิดเพลงบรรเลงเพราะๆ คลอไปด้วย อิ่มเอมไปอีกค่ะ แถมมีกลิ่นอโรม่าจากสมุนไพรไทย ทั้งหัวหอม ตะไคร้ ใบมะกรูด และน้ำมันหอมระเหยกลิ่นเปปเปอร์มินท์ ซึ่งดีต่อระบบหายใจ ทำให้ระบบหายใจทำงานได้ดียิ่งขึ้น ถ้าคัดจมูกมารับรองหายใจคล่องเลย แถมยังช่วยให้สดชื่นขึ้นด้วย เธอราปีสท์เริ่มทรีตเมนท์นี้ด้วยการทำความสะอาดเท้าด้วยผ้าร้อน ระหว่างนั้นก็กดจุดบนฝ่าเท้าไปด้วย ตามด้วยการผ่อนคลายกล้ามเนื้อก่อนการนวดแบบมอนซูน เอสเคป ด้วยการวางผ้าร้อนบนแผ่นหลัง แค่นี้ก็แม่มัมก็ฟินแล้วค่ะ ผ้าร้อนนั้นให้ความรู้สึกสบาย

จากนั้นจึงเริ่มนวดมอนซูน เอสเคป การนวดแบบนี้เขาออกแบบมาเป็นพิเศษ โดยใช้เทคนิคการผ่อนคลายกล้ามเนื้อในระดับพื้นผิวและในส่วนที่ลึกลงไป ด้วยท้องแขน ข้อศอก ฝ่ามือและการกดจุด นอกจากกล้ามเนื้อจะผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูการทำงานของระบบต่างๆ ได้อย่างดี อยากเน้นตรงไหน เธอราปีสท์ก็จัดให้อย่างตรงจุด ในส่วนของแม่มัมผู้มีปัญหากับคอ บ่า ไหล่มาอย่างยาวนาน ก็ได้คุณตาล เธอราปีสท์มือดีของที่นี่ช่วยแก้ให้ จนรู้สึกสบายและตัวเบาไปเลย ปิดท้ายด้วยการนวดหัว ซึ่งถูกใจมาก จนอยากมาอีก นี่ยังไม่ทันจบทรีตเมนท์นี้เลย วางแผนจะบุ๊ควันต่อคราวหน้าแล้ว เลยอยากชวนให้แม่ๆ มาลองด้วยตัวเองดูค่ะ

นอกจากเธอราปีสท์ฝีมือเยี่ยมและบรรยากาศที่ชวนผ่อนคลาย เวลคัมดริ๊งก์และเครื่องดื่มหลังการทำทรีตเมนท์ ยังเป็นอีกสิ่งที่แม่มัมอยากพูดถึง เราติดใจในชามะตูมอุ่นๆ กลิ่นหอม ที่จิบคู่ลำใยสีทองอบแห้งที่ทางสปาสั่งตรงมาจากเชียงใหม่ เป็นอะไรที่ดีงามมาก และเติมเต็มวันอันแสนรื่นรมย์ของมนุษย์แม่ได้เป็นอย่างดี

ทรีตเมนท์ เทวารัณย์ตำรับสมุนไพร (90 นาที / 2,700 บาทสุทธิ) พร้อมบริการแม่ๆ แล้วตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 กรกฎาคม 2561 ที่เทวารัณย์ สปา โรงแรมดุสิตธานี ทุกสาขาในประเทศไทย สำรองบริการหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุงเทพฯ โทร. 0-2636-3596, พัทยา โทร. 0-3837-1044 , หัวหิน โทร. 0-3244-2494 และ เชียงใหม่ โทร. 0-5325-2511

 

Text: Piyamart

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

17 January 2018

6 เทคนิคฝึกลูกให้เป็น นักคิดสร้างสรรค์ ในยุค 4.0

ทำความรู้จัก Maker ชุมชนนักคิด นักประดิษฐ์ชาวไทย พร้อม 6 วิธี ฝึกลูกให้เป็นนักคิดสร้างสรรค์ในอนาคต

06 December 2017

5 เทคนิค เปลี่ยนผ้าอ้อมหอมสบาย

มาเปลี่ยนผ้าอ้อม ปรับอารมณ์กับ “5 เทคนิค เปลี่ยนผ้าอ้อมหอมสบาย” ดีกว่า ทำให้ช่วงเวลาชุลมุน กลายเป็นนาทีทองแห่งความสะอาดหรรษาสำหรับทุกคน พร้อมแล้ว ไปปลี่ยนกันเลย