25 January 18

Mum Review ไส้กรอกเยอรมัน สูตรเฉพาะ Uncle Boss

นอกจากแฮมแล้ว ไส้กรอกก็เป็นอาหารอีกอย่างค่ะที่แม่ๆ หลายบ้านมักจะนำมาปรุงเป็นเมนูต่างๆ ให้ลูก รวมถึงคนในครอบครัวด้วย เพราะเป็นของที่มีรสชาติอยู่แล้ว แถมปรุงง่าย ใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องเตรียมอะไรให้ยุ่งยาก เลยกลายเป็นของที่เรามักมีติดตู้เย็นไว้ แต่พูดก็พูดค่ะ ทุกบ้านรู้ดีว่าไส้กรอกนั้นก็เหมือนแฮม เป็นอาหารที่ผ่านกระบวนการมามากมาย ใส่สารปรุงแต่งก็เยอะ ไนเตรท ไนไตรท์ ผงชูรส สารกันบูด บางชนิดรสชาติเค็มเวอร์ ที่มีขายในท้องตลาดก็มักจะหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ แต่ชอบกินทั้งพ่อแม่และลูก ถ้าเรามีไส้กรอกทางเลือกที่เป็นแบบโฮมเมด อร่อยและปลอดสารปรุงแต่งเหล่านี้คงดี แม่มัมเชื่อว่านี่คือสิ่งแม่ๆ รู้สึกกันมาตลอด และเราขอยกความดีความชอบนั้นให้กับ Uncle Boss แบรนด์ ไส้กรอกเยอรมัน โฮมเมดที่ตอบโจทย์มนุษย์แม่อย่างเรา และเป็นทางเลือกที่ให้เรากินอาหารชนิดนี้ได้อย่างสบายใจยิ่งขึ้น

Uncle Boss คือแบรนด์ไส้กรอกโฮมเมดที่แม่มัมเคยลิ้มลองตอนไปเดินเล่นกับลูกสาว เรารู้จักแบรนด์นี้ครั้งแรกในนาม Waffdog&Burger ฟู้ดทรักจำหน่ายเบอร์เกอร์และ Waffdog ซึ่งใช้แป้งวอฟเฟิลสูตรเฉพาะของทางร้าน ได้ลองชิมแล้วรู้สึกว่าไส้กรอกเจ้านี้ดีจัง เลยแอบสัมภาษณ์คุณแจนและคุณบอส เจ้าของร้านนี้ซะหน่อย ก็เลยได้ข้อมูลว่า จุดเริ่มต้นของฟู้ดทรักมาจากเริ่มมาจากผลิตภัณฑ์ ไส้กรอกเยอรมัน โฮมเมด Uncle Boss แบบที่ทำกินแบบไหน ทำขายอย่างนั้น จึงปราศจากสารต่างๆ ที่เรากลัวกัน ทั้งยังเลือกใช้เนื้อหมูชั้นดี ไม่มีส่วนผสมของแป้งและซอยโปรตีน ไม่แต่งสี ไม่ใส่สารกันบูด ไม่ใส่ผงชูรสด้วย แต่ที่รสชาติดี เป็นเพราะเครื่องเทศสูตรพิเศษของทางร้านนั่นเอง

เพราะพิสูจน์ด้วยตัวเองแล้วเห็นว่าดี แม่มัมเลยอยากแนะนำต่อ เพราะรู้ว่าแม่ๆ ต้องตามหาไส้กรอกคุณภาพดีกันอยู่แน่ๆ ทางร้านมีผลิตภัณฑ์หลายอย่างให้เลือกค่ะ แต่เด็กน้อยที่บ้านชื่นชอบมาก ก็คือ ไส้กรอกหมูเยอรมัน สูตรเฉพาะ ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านเลย เวลาสั่งมาแม่มัมจะแจ้งทางร้านให้อุ่นมาเสร็จสรรพ ถึงมือปุ๊บกินได้ทันที ทางร้านแพ็คมาอย่างดีค่ะ ใส่กล่องพลาสติกปิดสนิท มาพร้อมซอส 2 อย่าง คือ Tomato BBQ Sauce สูตรเฉพาะของร้านและมายองเนส ซึ่งว่ากันตามจริงกันเปล่าๆ ก็อร่อยแล้วค่ะ เนื้อค่อนข้างแน่น ได้รสชาติหมูเต็มๆ คำ มีแบบ 500 กรัม และ 1 กิโลกรัม ซึ่งถ้ากินไม่หมดเก็บในช่องฟรีซได้ 2 เดือน แต่บ้านเราไม่ทันได้เหลือเก็บค่ะ หมดก่อนทุกที

ใครไม่อยากสั่งเฉพาะไส้กรอกมากินที่บ้าน แต่อยากกินเบอร์เกอร์และ Waffdog ด้วย พาลูกๆ แวะไปที่ร้าน Waffdog&Burger ซอยลาดพร้าว 101 อยู่ติดกับร้านชาพยอม ก็จะได้สัมผัสความอร่อยแบบร้อนๆ จากเตา ส่วนใครไม่สะดวกก็ใช้วิธีแม่มัมเนี่ยแหละ แอดไลน์ @Uncleboss_sausage สั่งโลดจ้า

 

Text: Piyamart

Photo: Melada

Share
This Article

Related Article

02 June 2017

8 อาหารต้านหวัด จัดให้ลูกเลย

ฝนพรำทีไร คุณแม่ที่มีลูกวัยอนุบาลต้องระวังโรคไข้หวัดให้ดี หาทางป้องกันไว้ก่อน ด้วยการเลือกอาหารที่มีสรรพคุณต้านหวัด มาปรุงให้ลูกน้อยรับประทานเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายสตรอง!

13 November 2017

ฝึกวินัย ด้วยความเข้าใจ

มา “ฝึกวินัยลูก” แบบเน้นให้ใจเปี่ยมสุข สนุกทุกโมเม้นท์กันเถอะ

26 September 2017

360◦ ว่าด้วย “ภาวะครรภ์เป็นพิษ” อันตรายที่ทำให้แม่เสี่ยงเสียชีวิต

“ครรภ์เป็นพิษ” เป็นอีกหนึ่งภาวะอันตรายที่ทำให้แม่ตั้งครรภ์เสี่ยงเสียชีวิตได้ มีปัจจัยประกอบมากมายที่ทำให้แม่ตั้งครรภ์คนใดคนหนึ่งต้องเสี่ยงเจอกับภาวะอันตรายนี้ และเรื่องแบบนี้ Mumraisin คิดว่าสำคัญควรบอกกล่าวเตือนกันให้กว้างขวางออกไป ถ้าอ่านแล้วได้ประโยชน์โปรดแชร์ถึงคนที่คุณแคร์และรักนะคะ