05 February 18

Mum Review ซอสครีมสีรุ้ง My Little Boss

ลูกบ้านไหนมีปัญหาเรื่องการกิน กินยากกินเย็น เห็นจานข้าวแล้วเบือนหน้าหนี รวมไปถึงแม่ๆ ที่หมดมุกปรุงเมนูสนุกๆ ให้ลูก แวะมาอ่านรีวิวนี้ก่อน แล้วคุณจะพบทางออกที่จะทำให้ชีวิตแม่ๆ ง่ายขึ้น เพราะครั้งนี้ Mum Review จะพามารู้จักกับ ซอสครีมสีรุ้ง (Rainbow Cream Sauce) ของ My Little Boss ที่แค่เห็นครีมซอสสีพาสเทลแม่มัมก็เชื่อว่าเด็กๆ ต้องหวั่นไหว นึกสนุกและอยากลองเจ้า ซอสครีมสีรุ้ง นี้แน่ๆ แม่มัมคอนเฟิร์ม

ครั้งแรกที่แม่มัมเห็นก็ตื่นเต้นค่ะ ใจคิดไปแล้วว่า ลูกเราต้องอยากกินเมนูที่มีซอสสีสวยๆ นี้เป็นแน่ ก็เลยสอบถามทางร้านดูว่า ซอสครีมสีรุ้ง ที่ว่านี้ทำมาจากอะไรบ้าง ทำไมสีถึงสวยงามน่ากินปานนี้ ทางร้านให้ข้อมูลว่า นี่คือซอสโฮมเมดที่ปรุงจากผักหลากชนิด จึงมีสารอาหารมากมาย ไม่ใส่สารกันบูด ไม่แต่งสี และไม่ใส่ผงชูรสด้วย ส่วนรสอร่อยกลมกล่อมนั้น มาจากเบคอนปั่นละเอียด สามารถนำมาปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู  อาทิ ซอสพาสต้า ซุป ดิปปิ้ง หรือน้ำสลัดก็ได้ พกพาไปไหนก็สะดวกสบาย และย่นระยะเวลาในการเตรียมอาหารได้มากทีเดียว ที่สำคัญคือ เด็กๆ จะมีความสุขและเพลิดเพลินไปกับอาหารเหล่านี้ได้ด้วยค่ะ

ซอสครีมสีรุ้ง นั้น มีให้เลือกด้วยกัน 5 สี แต่ละสีมีธีมของตัวเองด้วยแน่ะ เอามาหลอกล่อลูกได้ ดีไปอีก โดยสีสันของซอสแต่ละตัวก็มาจากวัตถุดิบที่ต่างกันไปค่ะ

Pinky Sandy ครีมซอสสีโอลด์โรสจากบีทรู้ต มันฝรั่ง และเห็ดแชมปิญอง เนื้อสัมผัสข้นที่สุดในบรรดาซอสทั้ง 5 ชนิด นำมาเป็นดิปปิ้งจิ้มกับผักหั่นเป็นท่อน ก็ฝึกพัฒนาการลูกขวบปีแรกได้ดี ถ้าโตมาหน่อยก็ทำเป็นเมนูอื่นๆ ได้ด้วย

Peachy Sunny ครีมซอสสีเหลืองจากฟักทอง บร็อกโคลีและแครอท สีเหลืองสวย เนื้อสัมผัสค่อนข้างเหลว รสชาติออกไปทางฟักทอง แม่มัมว่าเหมาะกับการทำมาเติมน้ำสต๊อกแล้วเสิร์ฟเป็นซุป กินคู่ขนมปัง

Green Sea Breeze ครีมซอสสีเขียวจากปวยเล้ง หัวหอมใหญ่ และเห็ดแชมปิญอง เนื้อสัมผัสค่อนข้างข้น แม่มัมชอบรสนี้มาก เป็นซุปสำหรับผู้ใหญ่ได้ด้วย ทำซุปหรือกินคู่พาสต้าก็เหมาะมาก

Lilac Star ครีมซอสสีม่วงอ่อนจากกะหล่ำปลีม่วงและมันฝรั่ง แม่มัมว่าทำซุปดี๊ดี ดิปปิ้งก็ได้ เพราะเนื้อสัมผัสค่อนข้างข้น เนื่องจากไม่ได้บดมันฝรั่งละเอียดจนเกินไป

Baby Blue Sky ครีมซอสสีฟ้าจากดอกอัญชัน ดอกกะหล่ำและมันฝรั่ง สีแปลกแตกต่าง จนลูกต้องถามว่าทำมาจากอะไร เหมาะสำหรับซุป กินคู่พาสต้า ราดเนื้อสัตว์ย่างหรือทอดก็ดีนะ

โดย ซอสครีมสีรุ้ง เหล่านี้ ขนาดบรรจุถุงละ 200 ml. ราคาถุงละ 250 บาท สามารถเก็บในช่องฟรีซได้ 2 สัปดาห์ เนื่องจากมีส่วนผสมของนม สามารถนำมาประยุกต์ทำเมนูอื่นๆ ได้อีกมากมายตามแต่แม่ๆ จะสร้างสรรค์กันเลยค่ะ เป็นตัวช่วยที่แม่มัมเห็นว่า น่าจะทำให้ลูกๆ ของเรานั้น กินอาหารอย่างมีความสุขยิ่งขึ้นแถมซื้อก็ง่าย แค่แอดไลน์ @my little boss ก็มีของมาส่งถึงบ้าน ไม่ต้องขับรถไปซื้อให้เวียนหัวกับปัญหาการจราจรด้วย สมกับเป็นแม่ยุคใหม่ที่รู้จักเลือกค่ะ

 

Text: Piyamart

Photo&Gif: Nantida

Style: Chatchanan

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

19 October 2017

เล่าเรื่องราวของพ่อด้วยนิทาน “เรารักในหลวง”

ชวนทุกครอบครัวมาสืบสานพระราชปณิธานขององค์พ่อหลวงและส่งผ่านความรักของเราต่อพระองค์ท่านสู่ลูกหลานของเราสืบไป

12 March 2018

ว่าที่ลูกเขย (ในมโน)

พาเหรดว่าที่ลูกเขยคนดังในอนาคต หล่อ งานดี โปรไฟล์เริด