27 February 18

Mum Review: Spa for Kids ครั้งแรกของทรีตเม้นต์สำหรับเด็กที่สปาเซ็นวารี

Spa for Kids เป็นบริการใหม่ล่าสุดของสปาเซ็นวารี อยู่บนชั้น 26 ของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ค่ะ

ประโยชน์ของทรีตเม้นต์

  • ช่วยให้ผ่อนคลาย
  • ช่วยให้หลับสบาย
  • ช่วยให้อารมณ์ดี

ทรีตเม้นต์คิดค้นเพื่อเด็กอายุ 6-15 ปี มีให้เลือก 4 แบบ (ราคา 1,495 บาท++ ต่อคน)

1 นวดน้ำมันหอมระเหย เป็นการนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลังส่วนบน ไหล่ ศีรษะ มีน้ำมันนวดให้เลือก 4 กลิ่น ได้แก่ช็อกโกแลต ราสเบอร์รี และมะม่วง

2 นวดผ่อนคลายฝ่ามือฝ่าเท้า เป็นการนวดกล้ามเนื้อแขน มือ และกดจุดบริเวณขาและฝ่าเท้าเพื่อการไหลเวียนของเลือดและบรรเทาอาการเมื่อยล้า

3 สปาบำรุงดูแลเล็บเท้าและนวดฝ่าเท้า คืนความเนียนนุ่มและสบายเท้ากับการขัดด้วยเปปเปอร์มิ้นท์ แล้วนวดบำรุงด้วยครีมเซรั่มเพื่อความชุ่มชื่น ตัดแต่งเล็บและหนัง พร้อมทาสีให้หากต้องการ

4 สปาบำรุงเล็บมือและนวดผ่อนคลายศีรษะ ทางสปาจะขัดผิวด้วยน้ำมันอโรมากลิ่นมะม่วงและเปปเปอร์มิ้นท์ ตามด้วยการบำรุงตัดแต่งและทาเล็บก่อนจะปิดท้ายด้วยการนวดศีรษะ

แม่มัมฯ พาน้องอุ๊มอิ๊มพ์เด็กหญิงม้าเต่อจาก Raisin VDO ตอน​ Kid Say ขนมไทยไทย มาลองประสบการณ์การทำสปาโดยทางเธอราปิสเลือกการนวดน้ำมันหอมระเหยไว้ให้ ส่วนน้องอุ๊มอิ๊มพ์เทใจให้กับอโรมาออยล์กลิ่นช็อกโกแลตเพียงกลิ่นเดียวเท่านั้น

ก่อนที่เริ่มคุณเธอราปีสอธิบายว่าในแต่ละทรีตเม้นต์จะมีขั้นตอนการนวดคล้ายกับของผู้ใหญ่เพียงแค่ลดน้ำหนักมือให้เบาและนุ่มนวล และอาจจะต้องข้ามบางขั้นตอนไปบ้างเพราะเด็กบางคนจะจั๊กจี๋หรือบางจุดหรือเด็กยังกระดูกยังอ่อนเกินไปที่จะลงน้ำหนักทั้งนี้จะดูตามอายุและสรีเพื่อให้เหมาะสมกับเด็กๆค่ะ

การทำทรีตเม้นต์เริ่มต้นจากการทำความสะอาดเท้าและขาแล้วเตรียมเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อรอที่เตียงนวด ก่อนเริ่มนวดคุณเธอราปิสจะคุยกับน้องและตอบคำถามที่เขาสงสัยเพื่อคลายความกังวลเพราะนี่เป็นครั้งแรกของน้องซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากนะคะแม่มัมฯว่าเจ้าหน้าที่ของสปาให้ความใส่ใจกับเรื่องนี้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

เมื่อพร้อมก็ลดไฟในห้อง ปรับเสียงเพลงให้ดังพอเหมาะ ปรับแอร์ให้อยู่ในอุณหภูมิที่สบาย (คุณเธอราปีสถามน้องเองค่ะ) แล้วเริ่มลงอโรมาออยล์พร้อมบีบนวดเบาๆไปมาที่แขนทั้งสองซึ่งใช้เวลาสักพักหนึ่ง จากนั้นเปลี่ยนมานวดที่ขาทั้งสองข้างถึงตรงนี้น้องอุ๊มอิ๊มพ์ที่กลัวว่าตัวเองจะจั๊กจี๋ก็ได้หลับปุ๋ยไปเรียบร้อยแล้วจบจากนวดขาคุณเธอราปีสจะไปล้างมือให้สะอาดเพื่อมานวดคลึงศีรษะให้น้องเบาๆ แล้วปลุกให้น้องลุกขึ้นนั่งเพื่อนวดบ่าและหลังส่วนบนอีกเล็กน้อย ขัั้นตอนทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็เป็นอันเสร็จ

หลังจากเปลี่ยนเสื้อผ้าเรียบร้อยก็ออกมานั่งดื่มน้ำสมุนไพรและผลไม่้สด แม่มัมฯรู้สึกว่าน้องอุ๊มอิ๊มพ์สดชื่นขึ้นและแอบหอมแขนตัวเองอยู่บ่อยๆ มาลองฟังว่าน้องจะรู้สึกอย่างไรกับการเข้าสปาครั้งแรกกันค่ะ

Kid say :

“ตอนแรกหนูกลัวเพราะหนูไม่เคยทำและหนูกลัวจั๊กจี๋ แต่พอทำแล้วรู้สึกสบายดี พี่เค้านวดเบาๆ กดไม่แรง แล้วก็หนูชอบกลิ่นช็อกโกแลต ตัวหนูมันๆนุ่มๆและหอมเหมือนขนม หนูชอบมากค่ะ”

ด.ญ.ณรดา ชาตินันทน์ อายุ 8 ปี

หากคุณแม่สนใจอยากพาลูกๆไปลองสามารถโทรไปจองห้องทรีตเม้นต์ได้ที่ 0-2100-1234 ต่อ 6511 และ 6516

 

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

18 June 2018

ชวนลูกทำ เค้กช็อกโกแล็ต

ไม่ต้องออกไปร้านเบเกอรี่ให้เสียเวลา มาชวนลูกทำ เค้กช็อกโกแล็ต ทานเองที่บ้านดีกว่า ลูกๆจะได้เรียนรู้เรื่องการชั่งตวงและมีความภูมิใจในผลงานของตัวเอง

19 June 2017

จะมีลูกคนที่ 2 ถามใจให้ชัวร์ …ใช่หรือมั่ว – ชัวร์หรือไม่

มัมเรซิ่น ทำลิสต์มาให้คุณพ่อคุณแม่ตั้งหลักสำรวจตัวเองกันก่อน ว่าตอนนี้ถึงเวลาที่ใช่ สำหรับสมาชิกตัวน้อยคนใหม่หรือยัง