21 March 18

Mum Review อิ่ม ฟินยกครัวไปกับ You&I บุฟเฟต์สุกี้ระดับพรีเมียม

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาแวะไปทำธุระแถวพระราม 9 เลยแวะฝากท้องที่เดอะ ไนน์ ด้วยความไม่ใช่เจ้าแม่ถิ่นนี้ เลยโทรถามเจ๊ที่คุมย่านนั้นซะหน่อย เจ๊แกแนะนำแม่มัมว่า มาถึงแล้วอย่าได้พลาด ร้าน You&I Premium Suki Buffet นางว่าตอบโจทย์ครอบครัวช่างเลือกอย่างเรามาก อิ่มอร่อยได้ตั้งแต่เด็กยันผู้ใหญ่ เพราะวัตถุดิบและน้ำซุปของเขาพรีเมียมจริงอะไรจริง ก่อนตัดสินใจเข้าไปก็เล็งแล้วว่า นี่คงเป็นร้านเด็ดของที่นี่ เพราะมีลูกค้าทยอยเข้าร้าน หันมาอีกทีโต๊ะเกือบเต็ม ว่าแล้วก็รีบเข้าไปจับจองที่สิคะ รออะไร

มาถึงโต๊ะสังเกตเห็นเตาเล็กๆ แยกอยู่ตามตำแหน่งที่นั่ง เดาไม่ยากว่าเสิร์ฟแบบแยกหม้อ ใครชอบน้ำซุปแบบไหนก็จัดไป  ด้วยเพราะที่นี่มีน้ำซุปพื้นฐานให้เลือกถึง 8 ชนิด ได้แก่ ซุปหูฉลาม ซุปเสฉวน ซุปต้มยำหม่าล่า ซุปต้มยำกุ้งน้ำข้น ซุปน้ำดำ ซุปเห็ดหอม ซุปชาบู ซุปซูเปอร์เล้ง แต่ตัวไฮไลท์ที่มาแล้วห้ามพลาดคือ ซุปหูฉลาม รสกลมกล่อม ที่รับรองว่าไม่มีที่ไหนเหมือน ส่วนใครชอบรสจัด แนะนำซุปต้มยำ ชอบแบบเผ็ดสะใจก็ต้มยำหม่าล่า ถ้ามันเข้มข้นถึงเครื่องต้องจัดต้มยำกุ้งน้ำข้น และเดือนเมษายนนี้ทางร้านมีน้ำซุปตัวใหม่เพิ่มเข้ามา นั่นคือ ซุปเป๋าฮื้อ แม่มัมแอบชิมมาแล้วมีความหวานกลมกล่อม ถูกใจชาวจีนอย่างเรามาก 555 และตอกย้ำความพรีเมียมเข้าไปอีก

ซุปหม่าล่าและซุปหูฉลาม

ซุปซูเปอร์เล้งและซุปน้ำดำ

ซุปเป๋าฮื้อและซุปต้มยำน้ำข้น

สำหรับวัตถุดิบทางร้านเน้นความสดใหม่คุณภาพดี สไลซ์เนื้อโชว์ลูกค้าให้เห็นกันไปเลยว่าสดจริงอะไรจริง ส่วนราคานั้นมีให้เลือก 498 698 และ 898 บาท ซึ่งวัตถุดิบก็จะทวีความพรีเมียมขึ้นไปตามราคา สำหรับ 498 บาท (1.30 ชั่วโมง) เหมาะสำหรับคนรักหมูค่ะ ที่นี่เขาเลือกใช้หมูคุโรบุตะค่ะ ถัดมาที่ราคา 698  บาท (2 ชั่วโมง) สวรรค์ของคนรักเนื้อ เพราะมีเนื้อคุณภาพนำเข้าไม่ว่าจะเป็น เนื้อแองกัส เนื้อวากิว เนื้อแกะ ลิ้นวัว ไปจนถึงปลาแซลมอน ปลาบัตเตอร์ฟิช กุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ แถมเลือกน้ำซุปได้ถึง 2 แบบใน 1 หม้อ และที่สุดแห่งความพรีเมียมของที่นี่สนนราคาที่ 898 บาท (2 ชั่วโมง) ฟินให้สุดไปกับพาเหรดซีฟู้ดที่เพิ่มเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นกุ้งแชบ๊วยทะเล หอยนางรมนำเข้า หอยเชลล์ทะเล ไปจนถึงเนื้อวากิวบิ๊กบึ้ม ชิ้นใหญ่สะใจ เลือกน้ำซุปได้ 2 แบบเช่นกัน

ส่วนเครื่องเคียงอื่นๆ ทั้งผักต่างๆ ไข่สด เห็ด ลูกชิ้นหลากสไตล์ ก็มีไว้บริการ กินเท่าไหร่ ตักได้แบบไม่ต้องยั้งมือกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังจะได้เต็มอิ่มกับน้ำจิ้มหลากหลายรสชาติ น้ำหลากหลายเมนู แต่ตัวที่อยากแนะนำคือ ชานมไข่มุก หวานหอมจริงจัง มีน้ำอื่นๆ ไว้เติมความสดชื่นด้วย ส่วนเด็กๆ ชอบกันมากกับน้ำบลูฮาวายสีฟ้าสดใส ที่สำคัญคือ แก้วน้ำของ You&I นั้น เป็นแบบนำกลับบ้านได้ ก่อนออกจากร้าน กดน้ำที่ชอบ แล้วเอาไปกินต่อได้ด้วย ตอบโจทย์แม่มัมมาก ดี๊ดี

ส่วนของหวานก็มีทั้งลอดช่อง น้ำแข็งใสและเครื่องเคียงอีกมากมายให้ตักได้ตามความต้องการ อีกไฮไลท์อยู่ที่ไอศกรีมชื่อดังนำเข้าจากสหรัฐอเมริกาอย่าง Emack&Bolio’s พร้อมกับไอศกรีมเจลาโต้อีกหลากรสชาติ ชนิดที่ว่าเลือกตักกันไม่ถูก ข้างๆ กันยังมีท้อปปิ้งอีกเพียบเลย และกิจกรรมของที่ร้านซึ่งเด็กๆ ชอบกันมาก คือการทำแพนเค้ก ที่นี่มีมุมแพนเค้ก ซึ่งมีแป้งสีสันต่างๆ ให้เด็กๆ ได้สนุกกับการสร้างสรรค์แพนเค้กในแบบของตัวเอง แค่นี้ก็บอกเลยว่ามาแล้วคุ้มสุดๆ

แล้วถ้าพาลูกเล็กมาล่ะ จะคุ้มไหม ตอบได้มากถึงมากที่สุด เพราะที่นี่มีกฏว่า เด็กที่สูงไม่เกิน 120 ซม. กินฟรีไปเลยจ้า ส่วนเด็กๆ ที่สูงระหว่าง 121 – 130 ซม. คิดเพียงครึ่งราคาเท่านั้น ตอนนี้เขามีโปรโมชั่นกับทางบัตรเครดิต KTC ด้วยนะ รับส่วนลดไปเลย 5% ถึงจุดนี้ อยากตรงรี่ไปร้านกันเลยใช่ไหมล่ะ จะบอกว่าตอนนี้เขามีด้วยกัน 9 สาขาอยู่ตามย่านต่างๆ อย่างทั่วถึงทีเดียว เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 น.-22.00 น. เข้าไปดูข้อมูลกันเพิ่มเติมได้ที่  www.youandisuki.co.th, FB: You&I Premium Suki Buffet

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

08 January 2018

Kids Street Style

25 ไอเดียสตรีทสไตล์ของแฟชั่นนิสต้าตัวเล็ก

02 August 2017

ดึงสติคุณหนูจอมกวน ให้รู้จักรอคอย

แม่ๆ ที่มีลูกวัย 1-3 ขวบคงเข้าใจดีว่า ลูกน้อยของเรานอกจากจะพลังล้นเหลือเฟือแล้ว ยังชอบขัดจังหวะเวลาเราคุยโทรศัพท์บ้างล่ะ คุยกับเพื่อข้างบ้านบ้างล่ะ หรือตอนกำลังทำงานสำคัญอยู่ ดังนั้นมัมเรซิ่นเลยมีทริคดีๆ จัดการเจ้าหนูน้อยแบบอยู่หมัด แถมรู้จักรอคอยเป็นด้วยมาฝากค่ะ