29 July 17

MumHoro Weekly 30 กรกฎาคม – 5 สิงหาคม ดวง-ดู-ดี-ไม่มี Horror

ดวงรายสัปดาห์ ประจำวันที่ 30 กรกฎาคม – 5 สิงหาคม 2560

ราศีกรกฎ Cancer (15 ..-16 ..)                 

เรื่องสำคัญ การต้องพยายามอยู่ร่วมกับคนที่นิสัยใจคอไม่เหมือนกัน เป็นคนละธาตุ คนละพื้นเพ การปรับตัวเป็นสิ่งสำคัญ แต่ความอดทนของคุณก็มีจำกัดใช่ไหมล่ะ

ครอบครัว ไม่ง่ายที่จะอยู่ร่วมกับผู้หลักผู้ใหญ่ในฝั่งของคู่ครอง มีรอยร้าวเล็กๆ ในหัวใจ คุณอาจรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้รับความนับถือเพียงพอ และยังหาทางออกไม่ได้

งาน การเงิน : เงินจะเข้ามาแล้วออกไป มีค่าใช้จ่ายสูงมาก และปัญหาภาระหนี้สินเดิมๆ จะยังค้างคา เป็นระยะที่ต้องอดทนอดกลั้น แต่หลังจากปลายสัปดาห์ไป อะไรๆ จะดีขึ้นแหละ

ลูกรัก : เด็กๆ จะดื้อเงียบ และมีปัญหาเรื่องการไปโรงเรียน หรือการเข้าร่วมกิจกรรมภาคบังคับ เขาจะมีความคิดที่ชัดเจนมากขึ้นทุกที ต้องหาวิธีดีลกับเขาให้เข้าใจ

เรื่องเลิฟๆ : คุณแฟนกำลังต้องการอะไรใหม่ๆ ที่เร้าใจกว่าเดิม ลองหาทางเพิ่มสีสันในชีวิตกันดูมั้ย เปลี่ยนบรรยากาศกุ๊กกิ๊กนอกสถานที่บ้างก็ดีนะ 🙂

ราศีสิงห์ Leo (17 ..-16 ..)

เรื่องสำคัญ การจัดการกับทรัพย์สินการเงิน วางแผนเพื่ออนาคตอันใกล้ให้ดีกว่านี้ จะได้ข่าวดีเข้ามาด้วยจากเพื่อนฝูงหรือคนคุ้นเคย มีโอกาสรับงานใหญ่ ได้ทำโปรเจ็คท์สำคัญ

ครอบครัว : เตือนว่าปัญหาจะเข้ามาช้าๆ และสร้างความเดือดร้อนมากกว่าที่คิด ให้ระวังปัญหาบ้านเรือนทรุดโทรม น้ำซึม ฝนรั่ว เป็นแจ็คพ็อตเข้ามาให้ต้องรีบแก้ไข

งาน การเงิน : เผื่อใจเอาไว้สักนิด ปัญหาการเงินจะทวีความรุนแรงอย่างไม่คาดฝัน หรือมีเหตุให้ต้องจ่ายเงินกับสิ่งนั้นสิ่งนี้ แม้มีเงินก้อนใหม่เข้ามือ ก็มักจะไม่เพียงพอ

ลูกรัก : หากรู้สึกว่าลูกมีปัญหาด้านพัฒนาการอย่าได้นิ่งนอนใจ เป็นช่วงที่อยู่ในหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญ การสังเกตเขาอย่างใส่ใจจะทำให้รับมือได้ทันเวลา

เรื่องเลิฟๆ : ความสัมพันธ์ยังดีอยู่มาก และอาจเป็นกำลังใจสำคัญขณะที่เจอพายุถาโถมมากมาย อ้อมกอดและบทรักที่มีความหมาย ยังช่วยให้คุณผ่านคืนวันแย่ๆ ไปได้

ราศีกันย์ Virgo (17 ..-16 ..)

เรื่องสำคัญ : อดใจรออีกสักนิด ไม่ช้านี้หลายอย่างจะเริ่มเปลี่ยนไป ที่เคยย่ำแย่ติดขัด ทั้งการเงินการงาน จะมีจุดเปลี่ยนแปลงมาถึงแล้ว

ครอบครัว : ต้องอดทนกับญาติผู้ใหญ่ในครอบครัว หรือคนแก่ คุณพ่อคุณแม่ที่กลับไปคล้ายเด็กอีกครั้ง แต่ความรักจะทำให้ทุกคนผ่านช่วงขรุขระไปได้ในที่สุด

งาน การเงิน : อาจต้องใช้เงินกับเรื่องสุขภาพมากที่สุด ทั้งของตัวเอง เด็กๆ หรือผู้ใหญ่ในครัวเรือน ส่วนการงานกำลังจะมีความก้าวหน้ามาถึงเร็วๆ นี้ ที่หวังไว้จะได้รับ

ลูกรัก : คอยสังเกตสักนิด เด็กๆ จะมีความลับบางอย่างที่พยายามเก็บเอาไว้ หรือมีสิ่งที่เขาทุกข์ใจอยู่เงียบๆ หาวิธีให้ลูกเปิดใจจะได้ฟังเรื่องสำคัญ

เรื่องเลิฟๆ : ความรักยังไปได้ดี คุณแฟนมีความรับผิดชอบและทุ่มเทกับครอบครัวอย่างจริงใจ แต่เรื่องอย่างว่าก็สำคัญนะ อย่าให้นิ่งมากไป เอาใจเขาหน่อย

ราศีตุลย์ Libra (17 ..-15 ..)

เรื่องสำคัญ : จะมีปัญหาเกี่ยวกับผู้คนในครอบครัว หรือได้ข่าวร้าย ข่าวมรณกรรมของญาติมิตรที่นับถือ บ้างจะเจอความวุ่นวายที่มากับหน้าที่ตำแหน่ง มีการแทรกแซงบทบาทของคุณ

ครอบครัว : มีสิ่งที่ต้องอดทนร่วมกัน คือการประคับประคองกันไปในเวลาที่ยากลำบาก เรื่องเศรษฐกิจยังน่าห่วง แต่ความรักความเข้าใจจะช่วยให้ผ่านพ้น

งาน การเงิน : หลายคนในราศีนี้ มักต้องได้อดทนทำงานเพื่อเงิน อยากออกก็ออกไม่ได้ เป็นช่วงฝืนใจกับหลายเรื่องราว ปัญหาใหญ่ๆ ยังจะมาอีกแน่ะ

ลูกรัก : ลูกรักยังเป็นความสุขและความรื่นรมย์ในแต่ละวัน เขาอาจไม่สมบูรณ์แบบ หรือมีจุดอ่อนในตัวเอง แต่ก็จะเรียนรู้และเติบโตได้อีกมากมาย รักเขาให้หมดใจจะไม่มีวันผิดหวัง

เรื่องเลิฟๆ : คุณสามีจะฉุนเฉียวง่าย หรือมีปัญหาทางอารมณ์อย่างคาดไม่ถึง อาจต้องตั้งหลักทั้งสองฝ่าย หลีกเลี่ยงการทะเลาะเบาะแว้งต่อหน้าเด็กๆ ด้วย

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 ..-15 ..)                        

เรื่องสำคัญ เป็นจังหวะจะเจอเรื่องหนักๆ อีกพักหนึ่ง ทั้งชีวิตครอบครัว หรือหน้าที่การงาน ที่หวังว่าจะได้อาจพลิกผัน ส่วนที่ไม่ต้องการ กลับต้องฝืนใจยอมรับ

ครอบครัว : จะมีข่าวร้าย ข่าวความสูญเสีย หรือเรื่องที่กระทบต่อชีวิตการงานเข้ามาได้ หากต้องเลื่อนงาน มีการเปลี่ยนแปลงกำหนดนัดหมายต่างๆ จะเป็นการดีมากกว่า รอจังหวะพร้อมอีกนิด

งาน การเงิน : เอาเข้าจริงๆ แล้ว การเงินคุณยังดีอยู่มาก มีช่องทางเด่นๆ ไม่อับจนข้นแค้น เพียงแต่บรรยากาศเศรษฐกิจยังไว้ใจไม่ได้ ถ้าวางแผนขยายกิจการต้องรอหน่อย

ลูกรัก : เด็กๆ ที่แข็งแรงมาตลอด มีความเสี่ยงจะเจอโรคภัยไข้เจ็บหลังจากนี้ ระวังอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ พอเลือดตกยางออก แต่ก็จะไม่รุนแรงจนเกินไป

เรื่องเลิฟๆ : ต้องใจเย็นให้มากถึงมากที่สุด ระวังฟางเส้นสุดท้าย ทำให้ชีวิตครอบครัวร้าวฉานอย่างไม่น่าเชื่อ คุณแฟนจะมีอารมณ์ร้อนแรง ถ้าหาทางออกไม่ได้ ลองคุยกันบนเตียงเร็วๆ 🙂

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ..-13 ..)

เรื่องสำคัญ :  อีกไม่นานจากนี้ ชีวิตคุณจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญอีกแล้ว ข่าวดีจะทยอยเข้ามา ปัญหาหลายอย่างจะจบสิ้นลง หวังได้ในความสำเร็จ โปรเจ็คท์ที่ชะลอมาจะได้สานต่ออีกครั้ง

ครอบครัว : จะมีความเข้าใจกันในหมู่ญาติพี่น้อง ได้อุปการะส่งเสริมกัน แต่ความดีที่ทำต่อกันนั้นจะไม่สูญหายไปไหน จะได้ข่าวดีเรื่องทรัพย์มรดกด้วย

งาน การเงิน : รายจ่ายยังหนักหน่วงอยู่ แต่ก็โค้งสุดท้ายแล้วล่ะ ปัญหาภาระหนี้สินจะเริ่มเคลียร์ได้ ท้องฟ้ากำลังจะแจ่มใส ดวงกำลังจะกลับมาเฮง

ลูกรัก : ระวังปัญหาสุขภาพเด็กๆด้วย และดูแลพิเศษเวลาอยู่ใกล้แหล่งน้ำ หรืออาจประสบปัญหาได้จากภัยธรรมชาติที่คาดไม่ถึง หากเดินทางท่องเที่ยวอย่าประมาทเรื่องการรักษาความปลอดภัย

เรื่องเลิฟๆ : ความสัมพันธ์จะมีชีวิตชีวา คุณแฟนมีอารมณ์ขันอันร้ายกาจ และสนุกเวลาอยู่กับคนฉลาดๆ อย่างคุณไง ใครอื่นจึงแทรกไม่ได้แน่นอน

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ..-12 ..)

เรื่องสำคัญ ถ้าคุณมีความกังวลใจเรื่องหน้าที่การงาน การเงินใดๆ หลังจากนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นแล้ว แม้จะเป็นเวลาสั้นๆ แต่ก็จะทำให้หายใจหายคอโล่งได้ มีแรงไปต่อ

ครอบครัว : สิ่งเดียวที่เป็นปัญหาแก้ไขไม่ได้ อาจคือความต้องการที่มากเกินไปของญาติพี่น้องบางคน หรือญาติผู้ใหญ่ฝั่งคู่รักคู่ครอง ต้องใช้สติและไหวพริบในการต่อรองเจรจา

งาน การเงิน : ทุกอย่างจะดีขึ้นแล้วล่ะ ฟ้ากำลังค่อยๆ เปิดให้คุณอีกครั้ง สิ่งที่ทับถมมาช้านานจะได้คลี่คลาย จะมีงานใหม่ มีคนให้การช่วยเหลือสนับสนุนอย่างมาก

ลูกรัก : ดูแลสุขภาพของเด็กๆ ให้มาก เน้นที่เรื่องโภชนาการ และการพักผ่อนให้เพียงพอ หากพ่อแม่มีปัญหากัน ต้องระวังอย่าให้กระทบจิตใจลูกน้อย

เรื่องเลิฟๆ : ความสัมพันธ์ยังขึ้นๆ ลงๆ อยู่มาก บางทีปัญหาอยู่ที่เรื่องความเครียดทางการเงินการงาน การเรียกร้อง การคาดหวัง ทำให้บรรยากาศบนเตียงไม่รื่นรมย์ไปด้วย ต้องช่วยกันฟื้นฟูนะ

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ..-13 มี..)

เรื่องสำคัญ ยังจะมีเรื่องให้เสียเงินอยู่เรื่อยๆ ในตอนนี้ แต่อีกไม่นานจะมีข่าวดีด้วยเช่นกัน เป็นจังหวะการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ โปรเจ็คท์ใหม่ๆ จะราบรื่น

ครอบครัว : จะได้สัตว์เลี้ยงใหม่เข้าบ้าน หรือของสวยงาม มีการซ่อมแซมรีโนเวทที่พักอาศัย แต่ก็จะราบรื่น ได้ความรื่นรมย์สมใจ ญาติผู้ใหญ่ไม่ค่อยงอแง

งาน การเงิน : ต้องควักกระเป๋าหนักๆ อีกพักหนึ่ง  แล้วเงินก้อนใหม่จะเข้ามาเติมเต็ม คุณน่าจะได้สัญญาณที่ดีเข้ามาแล้วนี่ จะมีความก้าวหน้ามาถึงเร็วๆ นี้

ลูกรัก : เด็กๆ คือความชื่นใจอันประมาณค่าไม่ได้ จะได้ทำกิจกรรมร่วมกันอย่างสนุกสนาน มีบรรยากาศที่ดีสำหรับทุกคน ในความซนมีพัฒนาการที่ดีมากๆ

เรื่องเลิฟๆ : ขาดเรื่องกุ๊กกิ๊กไปบ้างมั้ย มีเรื่องเครียดมาเป็นระยะ ทำให้ชีวิตรักแอบเนือยๆ ไปบ้าง ต้องสร้างบรรยากาศใหม่ เติมไฟ เติมรสชาติ คุณแฟนน่ะต้องการอยู่แล้ว

 

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม...)

เรื่องสำคัญ ชีวิตช่วงนี้จะมีเรื่องดีและร้ายปะปนเป็นปกติ อยู่ที่ความเข้มแข็งของคุณล่ะ ว่าจะรับมืออย่างไร พายุมาเป็นระลอก และต้องช่วยตัวเองให้มากที่สุด อย่าหวังพึ่งใคร

ครอบครัว : ญาติผู้ใหญ่จะกลับมาฟื้นฟูความสัมพันธ์ ที่เคยห่างเหินกันจะได้ใกล้ชิดอีกครั้ง อยู่ไกลก็จะได้กลับบ้าน มีบรรยากาศที่ดีในบ้านเรือน

งาน การเงิน : แม้จะมีทรัพย์สินรองรัง แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดได้ตลอดเวลา  มีเหตุปัญหาให้เสียค่าใช้จ่ายอยู่บ่อยๆ ระวังคนเบียดเบียนด้วยนะ

ลูกรัก : จะได้ข่าวดีของลูกรัก มีเกียรติยศรางวัล หรือนำชื่อเสียงมาสู่วงศ์ตระกูล เป็นเวลาดีที่จะส่งเสริมความรู้การศึกษา เดินทางไกลจะได้ความสำเร็จ

เรื่องเลิฟๆ : คุณแฟนมีความต้องการมาก แต่คุณอาจจะเหนื่อยจนเฉยชาไปบ้าง ต้องพยายามปรับสมดุลกันล่ะ ถ้าไม่พร้อมจะจัดเต็มคอร์ส ก็ต้องกอดกันบ่อยๆ

ราศีเมษ Aries (13 เม..-13 ..)

เรื่องสำคัญ สถานการณ์โดยรวมยังต้องระวังเรื่องที่ไม่คาดฝัน มีสิ่งกระทบกระทั่งได้ในหน้าที่การงาน การร่วมมือ การขอมติความเห็นใดๆ มักไม่ค่อยสำเร็จ

ครอบครัว : ต้องระวังอารมณ์ที่จะทำให้เกิดข้อบาดหมางกันได้ ต่างฝ่ายจะใจร้อน ไม่มีใครยอมใคร เป็นช่วงที่ต้องพยายามพูดกันให้สร้างสรรค์เข้าไว้

งาน การเงิน : รายได้ยังไม่แน่นอน อยู่กับเงินหมุนไปหมุนมา ทำการค้าต่างๆ มักต้องได้หาเงินมาเติมในระบบ เป็นเวลาที่ต้องพยายามรักษาวินัยทางการเงินเอาไว้

ลูกรัก : ระวังเด็กๆ จะเจ็บป่วย ทั้งจากไวรัสโรคติดต่อ และเน้นไปที่ระบบทางเดินหายใจ การสูดเอามลพิษเข้าไป ดูแลสุขภาพกันให้ดีทั้งครอบครัวด้วยนะคะ

เรื่องเลิฟๆ : ถ้ามีผู้หลักผู้ใหญ่อยู่ร่วมในครอบครัว จะยังมีคนคอยช่วยไกล่เกลี่ย แต่ถ้าอยู่กันลำพังระวังเรื่องขิงก็ราข่าก็แรง ถ้าไม่จัดหนักบนเตียงเร็วๆ อาจมีปัญหาลุกลาม

ราศีพฤษภ Taurus (14 ..-13 มิ..)

เรื่องสำคัญ : จังหวะที่ดีในเรื่องการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ การเรียนต่อ เข้าคอร์สฝึกอบรม หรือเพิ่มพูนทักษะต่างๆ เพื่อประโยชน์ในอนาคต เรื่องตำแหน่งจะได้ข่าวดีมาใหม่ในเร็วๆ นี้

ครอบครัว : ยังต้องอดทนต่อกัน ผู้ใหญ่ในบ้านมักจะเรื่องมากเรื่องเยอะ มีปัญหาการสื่อสาร และการต้องพยายามพูดกันให้เข้าใจ จะได้ใช้เงินเพื่อความสะดวกของญาติ

งาน การเงิน : จะมีเรื่องให้เสียเงินอยู่เรื่อยๆ ทั้งกับเครือญาติพี่น้อง หรือภาระที่เข้ามาอย่างไม่คาดฝัน ลำพังตัวเองนั้นไม่ค่อยมีปัญหาการเงิน แต่ต้องไปอุ้มคนอื่นนี่สิ

ลูกรัก : ก็ยังต้องระวังเรื่องสุขภาพเด็กๆ อีกเช่นกัน และช่วงนี้ลูกรักจะดื้อมากถึงมากที่สุด คุณแม่คุณพ่อต้องอดทนใจเย็นเข้าไว้ พยายามค้นหาความหมายในสิ่งที่เขาต้องการ

เรื่องเลิฟๆ : ความรักอยู่ในจังหวะดีเป็นพิเศษ มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ได้พูดคุยกันถึงเรื่องอนาคต ต่างฝ่ายจะไว้วางใจ และรู้ว่าใครคือคนที่มีค่าที่สุด

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ..-14 ..)

เรื่องสำคัญ : จะเข้าช่วงได้เจอสิ่งดีๆ ในชีวิตหลายอย่าง ได้ความรื่นรมย์สมหวังในเรื่องรายได้การเงิน แต่ปัญหาสุขภาพบางอย่างจะยังรุมเร้าไม่หายขาด อย่าชะล่าใจในปัญหาที่เกิด

ครอบครัว : เป็นช่วงที่ดีสำหรับการวางรากฐานอนาคต การขยับขยายครอบครัว เหมาะที่จะซื้อบ้านใหม่ หรือวางแผนทรัพย์อสังหาฯ เตรียมรับสมาชิกใหม่เพิ่มด้วย

งาน การเงิน : จะมีทิศทางที่ดีในการเงิน และมีเรื่องให้กระตือรือร้น ขยันขันแข็งเป็นพิเศษ งานจะเดินเงินจะดี และมีความหวังกับเพื่อนร่วมงานใหม่ๆ ด้วย

ลูกรัก : เด็กๆ จะอ่อนไหวใจน้อย มีจุดเปราะบางในจิตใจ และถ้าฝากไว้กับปู่ย่าตายายบ่อยๆ แม้เขาจะได้รับการเอาอกเอาใจดี แต่ยังมีสิ่งที่เขาต้องการจากพ่อแม่มากกว่า

เรื่องเลิฟๆ : อารมณ์สองฝ่ายมักคุกรุ่นง่าย ให้ระวังความกดดันลึกๆ ที่จะกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวได้ แต่จะว่าไปแล้ว เรื่องอย่างว่านั้น คุณสามียังมีไฟแรงมากกกกก

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

15 August 2017

คาร์ซีท …อุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่แม่มัมฯ ต้องมี

ในแต่ละปีมีเด็กบาดเจ็บและเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์มากมาย แต่ก็มีอีกไม่น้อยที่รอดชีวิตได้เพราะคาร์ซีทค่ะ

18 December 2017

7 แอปพลิเคชันพัฒนา EF ฝึกลูกก็ได้ ฝึกพ่อแม่ก็ดี

การฝึกทักษะ EF สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ แต่สำหรับเด็กในทศวรรษนี้ การนำเทคโนโลยีต่างๆ มาใช้เป็นตัวช่วยของคุณพ่อคุณแม่ก็จะทุ่นแรงและดึงดูดความสนใจของลูกได้ไม่น้อย