05 August 17

MumHoro Weekly 6-12 สิงหาคม ดวง-ดู-ดี-ไม่มี Horror

ดวงรายสัปดาห์ ประจำวันที่ 6-12 สิงหาคม 2560

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

เรื่องสำคัญ : แม้จะมีรายได้เข้ามาอย่างน่าชื่นใจ แต่ก็ยังมีค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่รออยู่ หรือเกิดปัญหาจากภัยพิบัติต่างๆ ให้ระวังที่เกี่ยวกับดิน ฐานราก ความชื้น พื้นทรุด หรือเจอปลวกเข้าบ้าน

ครอบครัว : ระวังคนในครอบครัวเจ็บไข้ได้ป่วย มีปัญหาสุขภาพกันเบาๆ แต่ก็ไม่รุนแรงหนักหนาอะไร และตัวคุณเองก็ให้ระวังเพิ่มเติมในส่วนที่เกี่ยวกับแขน ไหล่ การทรงตัว

งาน การเงิน : เป็นช่วงที่เด่นมากๆ ก็ว่าได้ จะทำกำไร ได้เงินได้ทอง ทำมาค้าขึ้น ได้โชคได้รางวัล แต่กระนั้นก็ตาม ยังไม่ควรด่วนวางใจอะไร หลังจากนี้ไปจะมีช่วงที่ดวงตกเล็กน้อย

ลูกรัก : เด็กๆ ยังเสี่ยงต่อการเจ็บไข้ อุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ให้ระวังการเล่นกีฬาโลดโผน หรือการขึ้นที่สูงต่างๆ ไม่เหมาะจะเดินทางไกล

เรื่องเลิฟๆ : ความรักยังหวานชื่น และเซ็กซ์ไลฟ์ไปกันได้ดีมาก จะมีอารมณ์รักใคร่สูงมากกว่าปกติด้วย อาจได้แอบจัดกันเบาๆ นอกสถานที่

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

เรื่องสำคัญ : การต้องอยู่ร่วมกับผู้คนหลายฝ่ายให้ดีที่สุด มีปัญหาเฉพาะหน้าให้แก้ไขไม่ขาด และหากกำลังร่วมหุ้นลงทุนกับใคร ถ้าไม่ใช่คนในครอบครัวแล้วต้องระวัง ดูเอกสารต่างๆ ให้ชัดเจน

ครอบครัว : จะมีสายสัมพันธ์ที่แน่นเหนียวในครอบครัว ญาติพี่น้องปรองดองรักใคร่ หากมีปัญหากับเรื่องใดๆ ให้กลับมาปรึกษาหารือกัน ความรักจะนำทางทุกคนไปจนได้

งาน การเงิน : การเงินยังไม่ปลอดโปร่งร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่จะเริ่มมีสัญญาณที่ดีเข้ามาเรื่อยๆ หลังจากนี้จะมีจุดเฮง และกิจกรรมใหม่ๆ จะให้ผลดีมาก

ลูกรัก : เด็กๆ จะเรียกร้องต้องการมากขึ้น มีสิ่งที่เขายังไม่ได้ดั่งใจ แต่การตอบสนองก็ต้องดูให้เหมาะสมและใช้จิตวิทยาร่วมด้วย ลูกน้อยที่ฉลาดมากๆ มักจะทำให้อ่อนใจ

เรื่องเลิฟๆ : ความรักจะนิ่งหน่อย ไม่ค่อยหวือหวาเร้าใจ กระตุ้นคุณแฟนสักนิด สะกิดกันหน่อย แล้วจะได้ปลดปล่อยอารมณ์ร่วมกัน วันหวานๆ จะกลับมา

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

เรื่องสำคัญ : เรื่องพลิกผันยังเกิดได้เสมอ เตือนถึงเหตุการณ์ที่จะเกิดเหนือความคาดหมาย และควรระวังอุบัติเหตุเภทภัย ความเสียหายจากพายุ น้ำท่วม หรือข่าวมรณกรรมของญาติผู้ใหญ่

ครอบครัว : จะมีเรื่องบางอย่างในบ้าน อาจเป็นปัญหาเศรษฐกิจการเงิน หรือมีคนที่กำลังประสบชะตากรรมเลวร้ายอยู่ ต้องให้กำลังใจกันเอาไว้ และคุณเองก็ต้องอดทนที่จะรับฟังความทุกข์ของญาติพี่น้อง

งาน การเงิน : สิ่งที่ทำ ยังนำรายได้ดีๆ มาให้ จะมีค่าตอบแทนน่าพึงพอใจ ได้จังหวะเด่นในการทำมาค้าขาย หากมีการเดินทางใกล้ไกลจะบรรลุเป้าหมายสมหวัง

ลูกรัก : เด็กๆ จะท้าทายพ่อแม่ มีสิ่งที่ต้องเจรจาต่อรองกันอยู่บ่อยๆ ต้องใช้ไหวพริบในการสื่อสาร และการเป็นแบบอย่างที่ดีให้เขาด้วย

เรื่องเลิฟๆ : คุณแฟนจะมีความต้องการสูงในตอนนี้ ถ้าตอบสนองไม่ดี อาจจะมีแอบวอกแวกนอกใจ ต้องเช็คสถานะเอาไว้ และรีบปรับความสัมพันธ์ด่วน

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)                                        

เรื่องสำคัญ : ปัญหาที่จู่โจมเข้ามาไม่รู้เนื้อรู้ตัว ยังมีเรื่องเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดได้อีก บางทีต้องเข้าโหมดตั้งสติ อยู่กับลมหายใจ นับหนึ่งถึงสิบเพื่อทำให้ตัวเองใจเย็นลง คิดเสมอว่าความรุนแรงไม่ใช่ทางออก

ครอบครัว : ถึงที่สุดแล้ว มักจะเป็นเหมือนคำที่ว่า “เลือดข้นกว่าน้ำ” นั่นคือการเลือกข้างว่าจะอยู่ฝั่งไหน คนนอกครอบครัวจะไม่มีวันเข้าใจทุกอย่างได้ดีพอ

งาน การเงิน : การเงินในครอบครัวยังดีอยู่มาก แต่จะไม่ค่อยได้ใช้จ่ายกับชีวิตส่วนตัวเท่าไหร่ จะว่าไปแล้วใช้เงินกับตัวเองบ้างก็ดีนะ จะได้คลายเครียดไง

ลูกรัก : เด็กๆ จะสนุกกับการเรียนรู้ ได้ไปทัศนศึกษา หรือรับประสบการณ์ใหม่ๆ หากไม่มีกิจกรรมจากทางโรงเรียน จะจัดเองให้ลูกรักก็ได้ เป็นช่วงเวลาที่ดีของเขาล่ะ

เรื่องเลิฟๆ : ค่อนข้างจะเหือดแห้งแล้งอารมณ์ โธ่ อย่าปล่อยให้ชีวิตคู่ชืดชาสิคะ พยายามกระตุ้นกันสักนิด ชีวิตจะได้มีสีสันขึ้น

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

เรื่องสำคัญ ความเหน็ดเหนื่อยยังมีมาก ต้องแบกรับภาระหลายสิ่งอัน ทั้งจากกรอบเวลาที่เข้ามากดดัน งานหลวงงานราษฏร์ สำคัญอีกอย่างคือความคาดหวังจากคนรอบข้าง

ครอบครัว : ความสัมพันธ์กำลังไปกันได้ดี ญาติพี่น้องจะยอมรับในความสามารถ มีโอกาสร่วมหุ้นลงทุน หากทำกิจการในครัวเรือนจะคาดหวังได้ในอนาคตที่แจ่มใส เงินจะไหลเข้ามา

งาน การเงิน : พยายามทำงานให้ลุล่วง อย่าผัดวันประกันพรุ่งจะเป็นการดี ปัญหาของคุณมักอยู่ที่การแบ่งเวลาไม่สมดุล บางทีก็ไปวุ่นในเรื่องที่ไม่สำคัญ (นั่น!!)

ลูกรัก : เด็กๆ จะพาให้เซอร์ไพรส์ได้ทุกวัน ต้องรับมือให้ทัน แต่ในเรื่องชวนปวดหัวก็จะสร้างเสียงหัวเราะและความขบขันด้วย พวกเขาคือของขวัญที่สวยงามจริงๆ

เรื่องเลิฟๆ : ความรักดูจะไม่ค่อยสำคัญในตอนนี้ แต่การอยู่ด้วยกันให้มีความสุขก็เป็นศิลปะอย่างหนึ่ง เอาใจใส่คุณแฟนให้ดีที่สุด เขาจะรู้ว่าไม่อาจจะแลกคุณกับใคร

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

เรื่องสำคัญ ช่วงนี้จะเป็นเวลาที่ดีสำหรับการทำงานใหม่ๆ การใช้ความคิดสร้างสรรค์ ได้การสนับสนุนจากผู้คนที่รักใคร่ห่วงใย อะไรที่คุณทำตอนนี้จะมีความหมาย เชื่อมั่นในเส้นทางที่กำลังก้าวไปนะ

ครอบครัว : ยังไม่ถึงขั้นเลิกราหย่าร้าง แต่อาจได้แยกกันอยู่ หรือมีเหตุให้จัดระยะห่างชั่วคราว ญาติผู้ใหญ่ไม่ค่อยเข้าใจสถานการณ์ อาจต้องพยายามอธิบายอีกนิด

งาน การเงิน : จะมีสัญญาณที่ดีในอีกไม่นาน คุณจะค่อยๆ ฟื้นตัวได้ในไม่ช้า หากตอนนี้ยังหนักหนาอยู่ก็อดทนไปก่อน ถึงที่สุดแล้วจะได้ตั้งต้นชีวิตใหม่

ลูกรัก : เช็คสุขภาพและพัฒนาการของลูกรักดีๆ หากมีอะไรไม่ชอบมาพากลให้รีบปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ การใช้ความรู้และข้อมูลที่ถูกต้องจะสำคัญมาก

เรื่องเลิฟๆ : ความรักเสี่ยงอยู่เสี่ยงไป อะไรก็เกิดได้ในช่วงนี้ หากเป็นไปได้ให้พยายามฟื้นฟูความสัมพันธ์ กุ๊กกิ๊กกันให้มากขึ้น เซ็กซ์ที่สดชื่นจะช่วยคืนความสุข

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

เรื่องสำคัญ จะมีเหตุให้เสียค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่ๆ อีกระยะหนึ่ง แต่ก็จะเข้าโค้งสุดท้ายแล้วล่ะ อีกไม่นานความเฮงจะเข้ามา อะไรที่มุ่งหวังจะสำเร็จแน่นอน

ครอบครัว : มีปัญหาหมักหมมในที่อยู่อาศัย และอาจมีเรื่องให้ต้องซ่อมแซมบ้านช่องห้องหอ ต่อเติม-รีโนเวทรอบใหญ่ แต่ก็จะทำให้มีบรรยากาศดีๆ มากขึ้น

งาน การเงิน : การเงินยังไม่นิ่งเลยจริงๆ และปัญหาสุขภาพจะเรียกร้องให้ต้องจัดเวลาดีๆ คุณยังทำหน้าที่ต่างๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม แต่พักผ่อนน้อยเกินไปมั้ย

ลูกรัก : เป็นจังหวะของพวกเขาล่ะ ทั้งดื้อและซน ทำให้คนดูแลปวดหัวไปตามๆ กัน แต่การกระทำของเขาก็ช่างสร้างสรรค์ เอาล่ะ หากำลังใจให้ตัวเองหน่อย

เรื่องเลิฟๆ : ความสัมพันธ์ราบรื่นดี แต่ไม่ค่อยมีอารมณ์กุ๊กกิ๊กกับคุณแฟนหรือเปล่านะ ต้องหาตัวช่วยบ้างแล้วล่ะ ลองเทคนิคใหม่ๆ กระตุ้นให้เขาเกิดความต้องการมากขึ้น

 

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

เรื่องสำคัญ คนรอบข้างอาจจะบอกว่า ชีวิตนิ่งไปไหม เหมือนไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงคืบหน้าเลย แต่อาจจะมีแค่คุณเท่านั้นที่รู้ว่า เรื่องไม่ธรรมดาเพิ่งเกิดและผ่านไป เช่น การตัดสินใจสำคัญ หรือปัญหาสุขภาพ

ครอบครัว : จะมีเรื่องบาดใจกันเป็นพักๆ บางทียิ่งรักก็ยิ่งคาดหวัง การอยู่ร่วมกันในบ้านต้องใช้ศิลปะขั้นสูง หากช่วงไหนเหนื่อยเกินไป ให้หาที่พักใจส่วนตัวบ้าง

งาน การเงิน : จะมีรายได้ใหม่เข้ามา มีเงินไหลมากับกิจกรรมใหม่ๆ การเสี่ยงโชค การเก็งกำไร จะได้สวนกระแสคนอื่น แต่อย่างไรก็ไม่ควรลงเงินเกินหน้าตัก

ลูกรัก : เด็กๆ จะมีพลังทำลายล้างสูงมาก มีแรงกระตุ้นให้สร้างความวุ่นวายได้ตลอดเวลา ถ้ารับมือเองไม่ไหวจริงๆ ลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญนะคะ

เรื่องเลิฟๆ : คุณแฟนจะอยากทำการบ้านด้วยบ่อยๆ แต่คุณเองนั่นล่ะที่ยังปลดปล่อยอารมณ์ได้ไม่พอดี ลองเปิดใจคุยกัน เรื่องอย่างนี้สำคัญต่อชีวิตคู่นะ

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

เรื่องสำคัญ :  ระวังปัญหาที่มากับแม่ ญาติผู้ใหญ่เพศหญิง หรือสภาวะอารมณ์ของคนในบ้านที่จะกระทบต่อกันไปมา เป็นเวลาที่ต้องทำใจให้หนักแน่นเข้าไว้ ต้องใช้คำพูดดีๆ เข้าคลี่คลายสถานการณ์

ครอบครัว : อารมณ์แต่ละฝ่ายจะร้อนแรงมากกว่าปกติ เรื่องนิดๆ หน่อยๆ ก็จะลุกลามได้ เหมาะที่จะถอยห่างกันสักคนละก้าว ทิ้งเวลาแล้วค่อยมาคุยกันใหม่

งาน การเงิน : ก็ยังขึ้นๆ ลงๆ อยู่ ต้องบริหารจัดการให้ดี งานที่สื่อสารติดต่อไว้จะได้รับความสำเร็จพอสมควร และคนอายุน้อยจะเป็นเรี่ยวแรงสำคัญ

ลูกรัก : เรื่องดื้อนั้นไม่ต้องพูดถึง ช่วงนี้จะมีเต็มร้อยเลยแหละ แต่ที่ต้องระวังคือการหมกมุ่นหลงใหลในโลกส่วนตัว การติดเกม และมีผู้ใหญ่บางคนให้ท้ายเสียด้วย

เรื่องเลิฟๆ : ความสัมพันธ์จะอยู่ได้ด้วยความเข้าใจ การใช้วุฒิภาวะ ตระหนักถึงความรับผิดชอบที่มีร่วมกัน ถ้ามีปัญหากันหนักๆ ให้ปรึกษาญาติพี่น้องด้วย จะช่วยคลายข้อติดขัดบางอย่างได้

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

เรื่องสำคัญ : จะเข้าโหมดมีความกังวลวุ่นวายใจหลายอย่าง บางทีก็เกิดจินตนาการในแง่ลบแง่ร้าย ปัญหามาจากเรื่องในบ้านเรือน กับแม่ กับญาติ บางคนจะสมาธิสั้นมาก อาจเป็นปัญหาสุขภาพได้

ครอบครัว : ต้องระวังการพูดจากระทบกระทั่งกัน อารมณ์ที่ต่างก็ร้อนแรง ไม่มีใครยอมใคร เกิดข้อถกเถียงที่ไม่สร้างสรรค์ ต้องพยายามหาจุดสมดุลในการอยู่ร่วมกันให้ได้

งาน การเงิน : รายได้การเงินจะคล่องขึ้นในช่วงนี้ แต่ค่าใช้จ่ายก็ยังไม่นิ่งเหมือนเดิม ส่วนการงานจะมีการเปลี่ยนแปลงในไม่ช้านี้ มีข่าวการได้ย้ายฝ่าย ย้ายแผนก แต่คำสั่งจริงจะออกมาหลังเดือนกันยายน

ลูกรัก : ลูกรักจะมีปัญหาสุขภาพ หรือติดขัดเรื่องการเรียนการศึกษาบางอย่าง ควรเช็คเรื่องครูบาอาจารย์ของลูก หรือปัญหาที่เกิดขึ้นเงียบๆ ในโรงเรียน

เรื่องเลิฟๆ : โดยทั่วไปก็ถือว่าความสัมพันธ์มั่นคงดี แต่อาจจะนิ่งจนน่าเบื่อได้ หันมาสร้างชีวิตชีวากันหน่อยมั้ย หาชุดนอนไม่ได้นอนไว้บ้างก็ดีนะ 🙂

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

เรื่องสำคัญ : ปัญหาใหม่ๆ จะเข้ามาในชีวิตอีก ทั้งจากลูกน้องลูกจ้าง หรือสิ่งใดก็ตามที่รับเข้ามาในชีวิตช่วงนี้ เป็นระยะที่ควรจะตั้งสติให้มั่น พยายามแก้ไขปัญหาไปทีละเปลาะ แล้วจะผ่านไปจนได้นะคะ

ครอบครัว : ความสัมพันธ์ในบ้านเรือนยังดีอยู่มาก ทุกคนจะช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ญาติพี่น้องที่ทำกิจการในครอบครัวด้วยกัน ถือว่ามาถูกทาง จะสร้างฐานะได้เงินได้ทองมากขึ้นเรื่อยๆ

งาน การเงิน : จะมีเรื่องกระตุ้นให้ต้องใช้จ่ายมากมายในช่วงนี้ ทั้งก้อนเล็กก้อนใหญ่ ปัญหาทั้งส่วนที่รั่วไหล และการลงทุน หากทำธุรกิจใหม่ๆ จะมีความเสี่ยงสูงมาก

ลูกรัก : เด็กๆ จะช่างสังเกตมากขึ้น มีเรื่องให้ซักถามอยู่ตลอดเวลา ท่าทีการตอบรับของคุณพ่อคุณแม่จะมีความหมายมาก ระวังลูกจะน้อยใจถ้าแสดงออกไม่ดีพอ

เรื่องเลิฟๆ : ความรักความใคร่ช่วงนี้ดีตามปกติ บนเตียงนิ่งนิดหนึ่ง แต่ก็เป็นความอบอุ่นทางใจมากกว่า ได้กอดกันเบาๆ บอกความรู้สึกดีๆ ต่อกันทุกเช้าก็ถือว่าโอเคมากแล้วล่ะ

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)           

เรื่องสำคัญ :  หน้าที่การงานเข้ามารุมเร้า แต่ก็จะมีความหวังกับอนาคตมากขึ้น มีโอกาสทำรายได้จากสิ่งที่เป็นความคิดสร้างสรรค์ การออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และการลงทุนนับจากนี้ไป

ครอบครัว : ปัญหามักจะมาจากผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ พ่อแม่ที่แก่เฒ่านะคะ จะมีเรื่องให้ต้องรบรากันไป หรือพยายามดูแลท่านให้ดีที่สุด หากเหน็ดเหนื่อยอย่างไรก็ทำใจร่มๆ ค่ะ คิดเสียว่าท่านอาจมีเวลาอยู่กับเราไม่มากแล้ว อะไรยอมได้ก็ยอมท่านไปก่อน

งาน การเงิน : เรื่องเสียเงินจะมาอีกแน่ๆ และภาระหนี้สินเก่าก็จะยังค้างคา แต่ถ้าพยายามจัดการแก้ไขไป ไม่นานก็จะค่อยๆ เคลียร์ได้

ลูกรัก : เด็กๆ จะดื้อเงียบ เป็นช่วงที่ลูกรักมีความหงุดหงิดง่าย เขาอาจกำลังเรียนรู้วิธีการดีลกับโลกใบนี้ ดูแลใจเขาให้ดี ให้ความรักเป็นตัวช่วยสำคัญ

เรื่องเลิฟๆ : คุณแฟนจะไม่ค่อยทำการบ้าน อาจมีเรื่องเครียดๆ ข้างใน หรือสถานการณ์ไม่ค่อยเป็นใจ ปลีกตัวไปพักผ่อนกันบ้างดีไหม หรือหาบรรยากาศใหม่ๆ ให้กับเรื่องบนเตียง

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

13 June 2017

Q&A “โฟลิก” วิตามินที่คนเป็นแม่ต้องรู้

“กรดโฟลิก” คือวิตามินที่ว่าที่คุณแม่มือใหม่ห้ามพลาด ว่าแต่ดียังไง ทำไมต้องกิน มัมเรซิ่นค้นคำตอบมาบอกกัน

31 December 2017

พระเอกพ่อลูกอ่อน

รวมมิตรโมเมนท์น่าเอ็นดูของ 5 พระเอกพ่อลูกอ่อน กับเบบี๋สุดที่เลิฟ