30 December 17

เช็กดวงประจำปี 2561 (2018)

เช็กดวงประจำปี 2561 (2018)

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

เรื่องสำคัญ : ในปี 2561 นี้ เรื่องสำคัญคือการมีวิถีชีวิตใหม่ มีเส้นทางที่แตกต่างไปจากเดิม คุณอาจได้ไกลบ้านเรือน ไปใช้ชีวิตต่างถิ่นต่างแดน มีเรื่องท้าทายเข้ามา

ครอบครัว : ผู้ใหญ่เครือญาติจะส่งเสริมความสัมพันธ์ของคุณ และเห็นชอบกับคู่ครองที่คุณเลือกสรร หากมีปัญหากันท่านจะเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ยได้

งาน การเงิน : ในด้านการงาน ก็จัดว่าจะเป็นปีที่เด่นของคุณ จะได้ขยับขยายชีวิต ได้รับมอบหมายงานสำคัญ มีการร่วมมือกับคนอื่นๆ มากขึ้น ส่วนด้านการเงินนั้น อาจไม่หวือหวา ไม่ได้มาเป็นก้อนใหญ่ การเสี่ยงโชคมักไม่ได้ผล แต่คุณก็จะรู้ว่า ตัวเองไปได้ถูกทาง

ลูกรัก : เด็กๆ จะมีช่วงที่เจ็บป่วยง่ายหน่อย หรือมีการติดหวัดติดไข้มากกว่าปกติ เป็นปีที่ควรดูแลสุขภาพอนามัยของทุกคนในบ้านให้ดีๆ ค่ะ

เรื่องเลิฟๆ : ที่เคยมีปัญหาจะได้สงบศึก ได้โอภาปราศัยกันดี หากต้องการจะเพิ่มสมาชิกใหม่ในบ้าน จะได้สมหวัง มีเกณฑ์การตั้งครรภ์ได้อีกแน่ะ

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

เรื่องสำคัญ : ในปี 2561 คุณยังจะมีชีวิตวนเวียนอยู่กับเรื่องเดิมๆ มีความทุกข์ในแง่ของสภาพแวดล้อม ที่อยู่อาศัย สิ่งที่จะเป็นปัญหามากที่สุด คือเรื่องการอยู่ร่วมกับผู้คนจำนวนหนึ่ง

ครอบครัว : หากคุณเป็นพวกมีเครือญาติเยอะ วงศ์สกุลใหญ่ ชีวิตในปี 61 นี้ก็จะวุ่นวายกับเรื่องผู้คนทั้งหลายนี่เอง มักมีปัญหาที่แก้ไขกันไม่ได้ บางครั้งก็ต้องยอมรับสภาวะจำยอม

งาน การเงิน : ในเรื่องงานจะอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อม  การรอคอย การรอตำแหน่งใหม่ๆ แต่การเงินนั้น มีเกณฑ์ได้ใช้จ่ายกับที่อยู่อาศัย ที่ดิน อสังหาฯ และการให้ความสำคัญกับเงินรองรัง การรักษาสายป่านยาวๆ

ลูกรัก : เด็กๆ จะเติบโตแข็งแรงดี แต่ให้ระวังปัญหาภายในบ้านเรือน สิ่งที่ผู้ใหญ่กระทำแล้วส่งผลถึงความคิดกับพฤติกรรมลูกน้อย โดยคาดไม่ถึง

เรื่องเลิฟๆ : ความสัมพันธ์ก็ยังไปกันได้ดีระดับหนึ่ง แต่ก็อย่าวางใจปัญหาจากมือที่สาม การมีคนอื่นเข้ามาแทรกโดยไม่คาดฝัน เกิดการเปลี่ยนแปลงสถานะได้

 

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

เรื่องสำคัญ : ในปี 2561 นี้ จะเป็นเวลาของการต้องใช้สัญชาตญาณในการดำเนินชีวิต ใช้ความละเอียดในการสังเกตสิ่งต่างๆ ใคร่ครวญอย่างลึกซึ้ง ไม่รีบด่วนตัดสินอะไรง่ายๆ

ครอบครัว : ระวังความเดือดร้อนที่ยังมาได้อีกกับเครือญาติ หรือปัญหาจากคนที่เข้ามาเกี่ยวข้องกันมากขึ้น หรือความเสียหายที่มากับคนที่เคยไว้ใจมาก่อน

งาน การเงิน : ด้านการงาน จะเป็นปีของการพยายามมุ่งหน้าไปสู่ความสำเร็จ แต่ก็ยังมีสิ่งที่เหนี่ยวรั้งคุณไว้หลายอย่าง ยังไม่ง่ายที่จะขยับไปในทิศทางอื่นๆ มีข้อจำกัดสำหรับคุณมากเกินไป ส่วนการเงินนั้น เตือนถึงปัญหาที่จะเข้ามาอยู่เรื่อยๆ มีจุดที่รั่วไหล ให้ใครยืมเงินในปีนี้ ก็ระวังว่าจะไม่ได้คืน

ลูกรัก : เด็กๆ จะทำให้คุณมีพลังใจ มีความเบิกบานแจ่มใส และได้เรียนรู้จากพวกเขาอย่างสำคัญ การใช้ชีวิตแบบเด็กๆ บ้างก็เป็นเรื่องที่ดีนะ

เรื่องเลิฟๆ : คุณยังจะมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน เรื่องเซ็กส์ก็พอไหว แต่ที่ควรระวังคือการมีคนใหม่เข้ามาว้อบแว้บในความรู้สึก ควรพยายามจัดวางความสัมพันธ์ให้พอเหมาะพอดีไว้

 

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

เรื่องสำคัญ : ปีของการเดินทางไปสู่เป้าหมายอย่างชาญฉลาด และการใช้ข้อมูลต่างๆ อย่างเต็มที่ ชีวิตในปี 2561 นี้ เหมาะที่จะลุยไปกับตำแหน่งหน้าที่ใหม่ หรือการเรียนการศึกษา การเปิดหน้าบานใหม่ๆ ให้กับชีวิต

ครอบครัว : จะมีปัญหาความไม่เข้าใจอยู่บ้าง แต่ก็ไม่เกินการแก้ไขเยียวยา ชีวิตในปีใหม่นี้ เหมาะที่จะเน้นในการสื่อสาร การปรับความเข้าใจ และดูแลญาติผู้ใหญ่ให้สบายใจที่สุด

งาน การเงิน : ชีวิตทางการงาน จะได้จะซึมซับความรู้ ประสบการณ์ และแนวคิดต่างๆ จากคนอื่นอีกมากหลาย ทำให้การงานของคุณมีความรื่นไหล  จะสามารถหา ความร่วมมือได้ดี ส่วนการเงินนั้น ไม่หวือหวา ไม่ได้อะไรมาฟรีๆ ต้องสู้ ต้องลุย และจัดการให้ดีที่สุด แต่ก็จะรักษาผลประโยชน์เอาไว้ได้

ลูกรัก : เด็กๆ จะต้องการความรักความเอาใจใส่ และความช่วยเหลือพิเศษบางอย่าง ควรใส่ใจในสิ่งที่พวกเค้าแสดงออกด้วยการกระทำ และคำพูดที่ดูเหมือนไร้สาระ มักจะแฝงเรื่องสำคัญไว้

เรื่องเลิฟๆ : จะเป็นปีของการรับฟังกัน การเข้าใจเงื่อนไขชีวิตที่เป็นอยู่ หากมีคุณแฟนที่ไม่ได้ดั่งใจ มีปัญหาความขัดแย้งกัน หรือเป็นคนที่เข้ากันได้บ้างไม่ได้บ้าง มีไลฟ์สไตล์แตกต่าง ยังไงก็ต้องหันหน้าหากัน

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

เรื่องสำคัญ : จะเป็นปีที่ต้องระวังตัวเองให้ดี ทั้งการลงทุนต่างๆ การเสี่ยง การเก็งกำไร ระวังการทำอะไรด้วยความโลภหรือหวังผลสูงเกินไป กับการต้องติดอยู่กับเงื่อนไขข้อจำกัดต่างๆ มีสิ่งที่จะเข้ามาบีบบังคับคุณในภายหลังได้

ครอบครัว : ญาติพี่น้องจะอยู่ในเกณฑ์ส่งเสริมกันดี และมีเรื่องดีๆ เข้ามาในบ้านเรือนที่อยู่ ถ้าทำธุรกิจกับครอบครัวจะรุ่งเป็นพิเศษ แต่กับญาติผู้ใหญ่เพศหญิงมักจะทะเลาะกันง่าย

งาน การเงิน : ปีนี้ จะมีเกณฑ์การได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ผลงานจะเป็นที่ประจักษ์ เด่นพิเศษในคนที่ทำงานราชการ หรืออยู่ในรัฐวิสาหกิจ จะได้สัญญาณความก้าวหน้าอย่างน่าพอใจ ส่วนการเงินจะเป็นอีกปีที่จะเอาตัวรอดได้สบายๆ  ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คุณจะไม่เดือดร้อนมาก มีช่องทางอย่างแน่นอน

ลูกรัก : เด็กๆ จะไม่มีปัญหาอะไรน่ากังวล แต่คุณควรดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี และระวังปัญหาที่มากับความคิดความจำ อารมณ์ที่แปรปรวน การทำให้ลูกน้อยแอบกลัวได้ในบางครั้ง

เรื่องเลิฟๆ : จะได้คิดเรื่องที่ว่า ชีวิตไม่ได้อยู่กันเพียงสองคนเท่านั้น เมื่อร่วมทางกันจริงๆ แล้ว ชีวิตด้านอื่นๆ เข้ากันได้ดีแค่ไหน ความสัมพันธ์ของคน 2 คนจะกลมกลืนไปกับครอบครัวด้วยหรือไม่

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

เรื่องสำคัญ : ในปี 2561 นี้ จะเด่นในการเพิ่มพูนความรู้ความสามารถด้านต่างๆ และขณะเดียวกันก็ให้ระวังเรื่องเรื่องข้อมูลปลอมๆ คำแนะนำที่ไม่ถูกต้อง ให้มีวิจารณญาณให้มากในการรับฟังและสังเคราะห์ข้อมูล

ครอบครัว : ความสัมพันธ์ของญาติพี่น้อง อาจยังมีเรื่องลุ่มๆ ดอนๆ อยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้หนักหนาเกินไป ยังมีผลประโยชน์เกื้อหนุนจุนเจือต่อกัน และหากทำงานร่วมกัน ก็จะพากันเจริญก้าวหน้าดีมาก

งาน การเงิน : ปีนี้ จะได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี เด่นในการทำงานที่สร้างสรรค์ ได้รับความร่วมมือดี มีคุณภาพชีวิตที่ดีหลังการทำงานด้วย จึงมักจะหมายถึงการอยู่ในองค์กรที่ดี มีอนาคต มีความก้าวหน้า ส่วนการเงิน ระวังการเบิกจ่ายที่ล่าช้า ทำอะไรก็ต้องเผื่อเวลา เผื่อใจ

ลูกรัก : คุณอาจจะห่วงลูกมากไป หรือมีความกังวล ไม่ไว้วางใจ บางช่วงจะทำให้เกิดความตึงเครียดได้ในครอบครัว แนะนำให้หาที่ปรึกษาเพิ่มเติมในเรื่องการดูแลเด็กๆ ค่ะ

เรื่องเลิฟๆ : จะมีปัญหาเข้ามาแทรกอยู่บ้างในความสัมพันธ์ และเรื่องความน้อยอกน้อยใจ ก็ยังจะเกิดต่อกันได้อยู่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ความรักใคร่ผูกพันก็ยังมีกันเหมือนเดิม ให้ดีต้องมีเวลาใกล้ชิดกันให้มากขึ้น

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

เรื่องสำคัญ : ชีวิตในปี 2561 นี้ เหมาะที่จะละทิ้งความเคยชิน หรือวิถีชีวิตเก่าๆ  ให้พยายามคิดนอกกรอบเข้าไว้ หันมาปรับเปลี่ยนรับสิ่งใหม่เข้ามา การคิดใหม่ทำใหม่ มีพลังของความคิดสร้างสรรค์ไว้มากๆ จะช่วยให้คุณผ่านด่านหนักๆ ไปได้

ครอบครัว : จะมีปัญหากับพ่อแม่พี่น้องง่าย เป็นเรื่องการใช้อารมณ์ต่อกัน แต่ก็จะไม่เหนือบ่ากว่าแรงจนเกินไป หากมีข้อพิพาทที่เริ่มรุนแรง จะได้คนเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ยทันเวลา

งาน การเงิน : การงานในปีนี้ ให้ระวังความขัดแย้งกับบุคคลที่อยู่ต่ำกว่า เช่นลูกน้องลูกจ้าง หรือเพื่อนร่วมงานที่อิจฉาริษยากัน แต่ก็จะมีข่าวดีได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง   ได้รับความเป็นธรรมในสิ่งที่เรียกร้อง สำหรับการเงินนั้น ควรจะต้องระวัสักหน่อย แม้จะมีรายได้เข้ามาก ก็จะมีปัญหาแทรกเข้ามาเสมอ เก็บเงินไม่ค่อยอยู่

ลูกรัก : เด็กๆ จะโชคนำเรื่องสวยงามมาให้ เช่น ได้รางวัล ได้รับการกล่าวขวัญถึง มีชื่อเสียงเป็นที่ชื่นชม แต่ก็ให้ระวังปัญหาสุขภาพของลูกน้อยด้วย เดินทางไกลให้รอบคอบ

เรื่องเลิฟๆ : หากมีปัญหากัน ก็จะไม่ทะเลาะกันนาน เดี๋ยวคุณแฟนก็จะกลับมาเจรจาสื่อสารเหมือนเคย แต่กรณีคิดว่ามากันสุดทาง อยากจะเลิกราหย่าร้าง สุดท้ายก็ลงเอยที่ความพอใจ ได้ข้อสรุปร่วมกันดี

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)​

เรื่องสำคัญ : ในปี 2561 นี้ มีเกณฑ์จะได้พบประสบการณ์บางอย่างที่จะเปลี่ยนชีวิต เปลี่ยนจิตวิญญาณ หรือทำให้คุณชัดเจนขึ้นกับแนวทางของตัวเอง ดังนั้น จงทำในสิ่งที่ตัวเองพอใจ และอย่ากังวลกับวันข้างหน้ามากนัก ใช้ชีวิตไปให้เต็มที่เถอะ

ครอบครัว : จะได้คู่คิดที่ปรึกษาดี ญาติพี่น้องที่มีอายุมากจะให้ความรู้สึกที่ดีต่อกัน แต่การดีลกับญาติผู้น้อง หรือคนรุ่นราวคราวเดียวกันกลับจะมีปัญหามากกว่า ระวังจะถูกล้วงความลับเรื่องส่วนตัวด้วย

งาน การเงิน : ในด้านการงาน เตือนถึงการที่คุณอาจไม่พร้อมจริงกับการแข่งขันใดๆ จึงไม่ควรด่วนกระโจนสู่สนามที่คุณไม่มั่นใจ จะเสียเวลา เสียค่าใช้จ่ายเปล่า ปีนี้จะมีปัญหาจุกจิกสารพันเข้ามา ส่วนการเงิน คุณจะฉลาดในการรักษาทรัพย์สิน จัดการบริหารสิ่งต่างๆ ได้อย่างถูกต้องเหมาะสม  ผลประโยชน์ของไม่สูญเสียไปไหน

ลูกรัก : เด็กๆ มักทำให้คุณเครียดเป็นช่วงๆ เพราะห่วงว่าจะดูแลเค้าได้ไม่ดีพอ ลองปล่อยวางบ้าง และออกแบบกิจกรรมดีๆ ร่วมกัน ใช้วันหยุดอย่างสร้างสรรค์จะกับทุกฝ่าย

เรื่องเลิฟๆ : สำหรับในปีนี้จะมีจุดเปราะบางสักหน่อย มีความไม่มั่นคงทางจิตใจ อาจมีความรักความลับ ความพอใจที่ไม่อาจแสดงออกได้ การต้องปิดบังความสัมพันธ์เอาไว้ แต่จะเกิดฝั่งใครต้องรอดู

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

เรื่องสำคัญ : ในปี 2561 นี้ จะเป็นปีที่ดีสำหรับการใคร่ครวญแผนการชีวิต การมองทะลุภาพฝัน และหาวิธีรักษาจิตวิญญาณดั้งเดิมของคุณเอาไว้ ชีวิตที่ผ่านมาจะทำให้คุณตกผลึกทางความคิดมากยิ่งขึ้น

ครอบครัว : จะมีความสัมพันธ์กลางๆ ต่อกัน ไม่ร้ายไม่ดี แต่จะว่าเข้าใจกันทั้งหมดก็คงไม่ใช่ ปัญหามักจะมากับคนอื่น คนนอกที่เข้ามาเป็นคนใน และไม่เข้าใจวัฒนธรรมครอบครัว

งาน การเงิน : หากทำงานกับครอบครัว หรือคู่รักคู่ครอง งานจะเป็นไปตามระบบขั้นตอน มีความราบรื่นดี เป็นการวางรากฐานที่สำคัญ จะมีความก้าวหน้ายั่งยืนสืบไป ส่วนการเงินนั้น จะได้รับผลประโยชน์ตามสัดส่วน ไม่มีใครเอาเปรียบคุณได้ จะได้ใช้เงินต่อเงินอย่างน่าสนใจ

ลูกรัก : เด็กๆ จะติดคุณมากหลังจากนี้ มีสิ่งที่พวกเค้าสนุกกับความคิดสร้างสรรค์ในบ้าน แต่อาจจะทำให้มีปัญหากับการออกสังคมเป็นครั้งคราว เหมาะที่จะเสริมทักษะในการอยู่ร่วมและการกล้าแสดงออก

เรื่องเลิฟๆ : จะได้ย้อนกลับไปทบทวนอดีต ดูสิ่งที่เคยผ่านมาร่วมกัน และพยายามประสานรอยร้าวที่เคยเกิดขึ้น ความสัมพันธ์ยังสามารถซ่อมแซมได้ แค่จริงใจจะอยู่ร่วมกัน

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

เรื่องสำคัญ : ในปี 2561 นี้ จะเริ่มมีข่าวดี คุณจะมีกำลังใจมากขึ้น ปัญหาที่เคยเหมือนพายุโถมกระหน่ำจะเริ่มคลี่คลาย มีเกณฑ์การได้พบช่องทางที่ดี การมีโชคลาภ ได้คำพร มีพลังแรงบันดาลใจ ได้คนช่วยเหลือ

ครอบครัว : หากเคยมีเรื่องราวบาดหมางใจ จะกลับมาสื่อสารกันได้อีกครั้ง คนในครอบครัวจะยังมีความผูกพันอันมั่นคง คนหลากหลายวัยจะได้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

งาน การเงิน : ชีวิตทางการงาน ประเด็นจะอยู่ที่การก้าวจากจุดหนึ่งไปสู่อีกจุดหนึ่ง   และคืบหน้าไปอีกจากนี้ โปรเจ็คท์ต่างๆ จะมีข่าวดี หากต้องการความก้าวหน้าในตำแหน่งจะเปลี่ยนแปลงได้ตามต้องการ ส่วนการเงินจะได้ใช้จ่ายกับคนที่คุณรักมากเป็นพิเศษ แม้จะเหนื่อย แต่ก็จะเต็มใจ มันคือความหมายของการหาเงิน

ลูกรัก : เด็กๆ จะทำให้คุณไม่ค่อยสบายใจ ยังมีปัญหาด้านพัฒนาการ หรือสิ่งที่สัมพันธ์กับโรคทางพันธุกรรม แนะนำให้มองหาที่ปรึกษาดีๆ ไว้

เรื่องเลิฟๆ : จะมีความไม่แน่ใจ ลังเล ต้องได้ทบทวนทางเลือกของตัวเอง คุณอาจจะเกิดคำถามว่าความต้องการเขาจริงๆ หรือเปล่า

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

เรื่องสำคัญ :  ชีวิตในปี 2561 นี้ จะส่งเสริมให้คุณมีความกระตือรือร้น มีชีวิตชีวา  ใฝ่หาอิสรภาพ และหากกล้าคิดกล้าทำ กล้าตัดสินใจ  ผสมการการมองโลกในด้านบวกไว้มากๆ คุณจะเจอเรื่องเด่นๆ ดีๆ มีช่องทางสร้างอนาคตที่ยิ่งใหญ่

ครอบครัว : จะมีแรงสนับสนุนจากครอบครัวญาติพี่น้องมาก และเกณฑ์การได้รับมรดกทรัพย์สิน ชีวิตที่ยุ่งยากวุ่นวายก็จะได้แรงใจเข้ามา เกิดปัญหาอะไรญาติจะไม่ทอดทิ้งคุณ

งาน การเงิน : ในด้านการงาน หากสมัครงานใหม่จะได้งานที่สมหวัง การลงทุนกับกิจการส่วนตัวต่างๆ ก็จะไปได้ดี คุณยังมีทักษะในการแสวงหาความร่วมมือได้ดีมาด้วย ส่วนการเงิน จะใช้จ่ายกับที่อยู่อาศัย การปลูกสร้างบ้าน รีโนเวท การซื้อที่ดิน การทำธุรกิจร่วมกับคู่และญาติพี่น้อง

ลูกรัก : เด็กๆ จะซึมซับความช่างคิด และความเฉลียวฉลาดของคุณไปอย่างเต็มที่ จะมีจุดที่คุณคือฮีโร่ของลูกน้อยเลยล่ะ เป็นปีที่ดีนะ ในการใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข

เรื่องเลิฟๆ : เตือนถึงปัญหาในชีวิตคู่ ที่ก่อตัวมาจากเรื่องเล็กๆ น้อยๆ และการมีคนอื่นเข้ามาแทรกโดยไม่ทันตั้งตัว ควรจะต้องหันหน้าเปิดใจ และคำนึงถึงชีวิตในด้านอื่นๆ ที่สัมพันธ์กันอยู่

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

เรื่องสำคัญ : ชีวิตในปี 2561 จะสัมพันธ์ถึงการได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ และข่าวดีในการเริ่มต้นชีวิตอีกครั้ง อะไรที่ยังค้างคามาจากปีเก่าๆ ไม่ว่าจะเป็นภาระหนี้สิน พันธะ ความสัมพันธ์ จะได้เคลียร์คัทกันไป

ครอบครัว : จะได้เข้าใจคำว่า “ลมใต้ปีก” หรือความห่วงใยที่คนในสายเลือดมีให้กัน หากเคยบาดหมางทะเลาะกัน จะได้กลับมาคืนดี มีช่วงปาร์ตี้สำคัญๆ ในครอบครัว และการเปิดใจ

งาน การเงิน : ในด้านการงาน มีคำเตือนว่า ระวังจะเดินผิดทางในการทำงาน  การแบกภาระไว้เองมากเกินไป  ไม่ปล่อยวาง  ไม่แบ่งงาน  ไม่ไว้วางใจผู้อื่น จนทำให้ตัวเองเหน็ดเหนื่อยเกินจำเป็น ส่วนการเงินนั้น หากมีคนเบียดเบียนช่วยใช้เงิน ก็คงต้องใช้วิจารณญาณบ้าง ว่าคุณจะรับภาระได้มากสักแค่ไหน และทำยังไงจะจัดระบบได้ดีพอ

ลูกรัก : เด็กๆ ไม่ใช่พันธะสำหรับความรู้สึก แต่อาจเป็นตัวแปรที่ทำให้คุณตัดสินใจได้ยากลำบาก การคุยกันอย่างเป็นส่วนตัวจะมีความหมายมาก หากคุณตกลงใจหย่าร้าง จะต้องเรียนรู้วิธีการคุยกับลูกน้อยให้เหมาะสม

เรื่องเลิฟๆ : ระวังเรื่องเซ็กซ์จะไม่ดีพอ ทำให้เกิดปัญหาช่องว่างได้ และความสัมพันธ์ก็ไม่ลงตัวนัก แม้จะรักและผูกพัน ก็มีวันที่ต้องตัดสินใจ เพื่อให้ชีวิตเดินหน้าได้ต่อ

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

28 February 2018

Meet The Doctor: ลูกโดนรังแก vs ลูกไปรังแกเพื่อน

ลูกโดนรังแก vs ลูกไปรังแกเพื่อน พ่อแม่จะรับมือทั้งสองเคสนี้อย่างไรดี คุณหมอประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ มีคำตอบและทางแก้แบบใช้ได้จริงมาให้แล้ว

04 May 2018

อัพเดต 7 หนังดิสนีย์ ที่จะเข้าฉายในปีนี้ ให้แม่ๆ พาแฟมิลีไปดูด้วยกัน

แม่มัมชวนแม่ๆ มาอัพเดต หนังดิสนีย์ ที่เตรียมจะเข้าฉายในปีนี้ถึง 7 เรื่อง มีทั้งหนังซูเปอร์ฮีโร่ อนิเมชั่น แฟนตาซี มาแบบครบรส จนต้องวางแผนหาวันว่างชวนลูกและสามีไปดูด้วยกันเลยทีเดียว