31 December 17

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 1-6 มกราคม 2561

ดวงรายสัปดาห์ ประจำวันที่ 1-6 มกราคม 2561

ราศีเมษ Aries (16 เม.ย. – 15 พ.ค.)

เรื่องสำคัญ : มีงานเข้ามาให้รับผิดชอบมากตั้งแต่ต้นปี แต่ที่ดีคือมีผู้ใหญ่คอยให้คำปรึกษาแนะนำ ช่วงนี้มีความกดดันในชีวิตประจำวันบ้างแต่ไม่เป็นไรเพราะผลลัพธ์ที่ได้จะหอมหวานกว่าที่คิด

ครอบครัว : มีความรักใคร่กลมเกลียวกันดี ท่าทางว่าจะชวนกันเที่ยวเสียเป็นส่วนใหญ่ การดูแลผู้ใหญ่ภายในบ้านยิ่งจะทำให้สถานการณ์ในครอบครัวอบอุ่น แต่ระวังการเกิดอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆกับผู้สูงอายุเช่นลื่นหกล้ม

งาน-การเงิน : ค่อนข้างที่จะวิตกกังวลในเรื่องงานด้วยเพราะหน้าที่ความรับผิดชอบใหม่ๆเข้ามาเยอะ และต้องเข้าไปเจรจาแก้ไขปัญหาแต่ก็จะผ่านไปได้ด้วยดี การเงินลื่นไหลจะมีเงินเข้ามาแบบพิเศษๆ แม้จะเหนื่อยแต่ยิ่งทำมากยิ่งได้มาก

ลูกรัก : ช่วงนี้ดูจะไม่ค่อยซุกซนเท่าไหร่ แต่เป็นช่วงช่างสังเกตคอยดูว่าผู้ใหญ่ทำอะไรและพร้อมจะเลียนแบบ อาจมีอาการแสดงความต่อต้านบ้างเพราะอยากลองดูปฏิกิริยาของผู้ใหญ่ จึงเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน

เรื่องเลิฟๆ : การมองเห็นคุณค่าในตัวเอง ทำให้คุณดูมีความเชื่อมั่นและโดดเด่นในสายตาของผู้อื่น เป็นแรงดึงดูดของความรักดีดีเข้ามาหาเลยเชียวนะ

ราศีพฤษภ Taurus (16 พ.ค. – 15 มิ.ย.)

เรื่องสำคัญ : ภาพลักษณ์ของคุณจะดูดีและมีความน่าเชื่อถือ การเจรจาต่อรองมีคนให้ความสนใจและส่งผลให้คุณทำอะไรในช่วงนี้จะสำเร็จสมดังตั้งใจได้ ทำตัวให้น่ารักก็จะมีแต่คนรักและเมตตา

ครอบครัว : อาจเพราะความเหนื่อยล้าเลยทำให้ให้คนในครอบครัวมีความฉุนเฉียวหงุดหงิดอาจเกิดการปะทะคารมกันได้ง่ายด้วยดังนั้นช่วงนี้หากิจกรรมสนุกๆทำร่วมกันบ้างก็จะดีไม่น้อย ระวังผู้สูงอายุในบ้านจะเหงาชวนคุยชวนเล่นก็จะเย็นใจ

งาน-การเงิน : แม้จะเหนื่อยจะเพลียกับงานแต่ผลประกอบการก็ทำให้อุ่นใจ มีความมั่นคงในระดับที่น่าพอใจ มีเกณฑ์ได้เริ่มต้นกับสิ่งใหม่ที่เคยคิดอยากจะทำ ถ้าพร้อมก็ลุยได้เลย

ลูกรัก : เด็กน้อยในบ้านช่วงนี้อาจแสดงภาวะของความเขินอายได้ง่ายด้วยเพราะอยู่ในอารมณ์กล้าๆกลัวๆที่จะทำในสิ่งที่คิด เป็นช่วงเวลาที่ผู้ใหญ่ควรหากิจกรรมให้ทำแล้วชื่นชมเมื่อผลงานสำเร็จ และไม่ลืมที่จะให้กำลังใจในความพยายาม

เรื่องเลิฟๆ : ไม่ควรที่จะคิดไปเองหากยังไม่มั่นใจเพราะทำให้เครียดไปเปล่าๆ จริงๆแล้วความรักดีเลยนะช่วงนี้ แค่คุณเปิดใจความเข้าใจในกันและกันก็จะเกิดขึ้น อะไรที่ดีให้พูด ให้บอกออกไปเลยนยำให้คุณและครอบครัว พร้อมเป็นที่ปรึกษาช่วยให้ออกแบบชีวิตได้ด้วยตัวคุณเอง

       

ราศีเมถุน Gemini (16 มิ.ย. – 15 ก.ค.)

Life Style : เป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างเซนซิทีปต่อสิ่งรอบข้าง มีทั้งความรู้สึกคิดถึง สมหวังและผิดหวัง ต้องเข้มแข็งขึ้นให้ได้แล้วจะก้าวข้ามผ่านอุปสรรคที่ขัดขวางไปได้ด้วยความแข็งแกร่ง

ครอบครัว : มีความคาดหวังที่เกิดจากครอบครัวที่มีต่อคุณอาจจะรู้สึกกดดันบ้างแต่ในขณะเดียวกันกลับเป็นอีกแรงผลักดันที่ทำให้คุณมีความพยายามมากยิ่งขึ้นด้วย แค่เพียงตั้งใจลงมือทำคุณก็จะสามารถทำได้

งาน-การเงิน : ในส่วนของงานเป็นช่วงเฝ้ารอผลหลังจากที่ได้วางแผนและพยายามผลักดันในสิ่งที่ทำเพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมาย ช่วงนี้ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน การเงินจะมีรายจ่ายเข้ามาในเรื่องของการเดินทาง ค่ารักษาพยาบาลบริวารในบ้าน

ลูกรัก : เด็กน้อยในบ้านช่วงนี้ติดจะดื้อๆและมีโลกส่วนตัวสูง เริ่มที่จะตั้งตัวเองเป็นศูนย์กลางและต้องการความสำคัญโดยมีวิธีการเรียกร้องความสนใจต่างๆเพิ่มขึ้นมามากมาย จึงเป็นช่วงที่ต้องใช้เหตุผลในการปราบพยศครั้งนี้ด้วยสันติวิธี

เรื่องเลิฟๆ : มีเกณฑ์ได้พบรักจากการเดินทาง พบรักกับคนที่อายุต่างกันมาก หรือสัมพันธภาพความรักดีขึ้นจากการพากันเที่ยวสร้างความทรงจำนั่นเอง

ราศีกรกฎ Cancer (16 ก.ค. – 15 ส.ค.)

เรื่องสำคัญ : งานพร้อมลุยต้องมา มีอะไรใหม่ๆเข้ามาให้คุณได้ลองทำ ให้กล้าที่จะตัดสินใจไม่ต้องเครียดหรือวิตกกังวลในสิ่งที่ไม่ถนัด เพราะการได้พัฒนาฝีมือจะทำให้คุณแกร่งและเก่งขึ้นได้

ครอบครัว : ต้องระวังความขัดแย้งกันในเรื่องของทรัพย์สินผลประโยชน์ ควรมีความประนีประนอม ช่วงนี้ให้งดการใช้วาจารุนแรงต่อกัน ระวังการเจ็บป่วยของผู้สูงอายุภายในบ้าน

งาน-การเงิน : การตัดสินใจ การเลือกในเรื่องงานของคุณดูเป็นใจให้คุณได้ทำในสิ่งที่ปรารถนา แต่ก็ต้องระวังความผิดหวังในสิ่งที่ผู้อื่นหยิบยื่นมาให้ การเงินใช้จ่ายไม่คล่องมือ งดใช้จ่ายไปกับสิ่งของที่ฟุ่มเฟือย

ลูกรัก : ช่วงนี้เด็กน้อยในบ้านต้องการความโดดเด่น เป็นที่ยอมรับ อาจมีงอนมีเถียงบ้างเพราะต้องการให้ผู้อื่นมาสนใจ ดังนั้นต้องใช้ความมีเหตุผลที่น่าสนใจมาคุยกัน มีเหตุให้เด็กน้อยป่วยอยู่นะดูแลเรื่องอากาศและความสะอาดในบ้าน

เรื่องเลิฟๆ : จะเถียงกันอย่างไรสุดท้ายก็คิดถึงกันอยู่ดี เป็นช่วงเวลาพิสูจน์ความรัก ต่างฝ่ายต่างอยากที่จะแสดงออกถึงความรู้สึกดีควรชื่นชม

                                                                                                                                                  

ราศีสิงห์ Leo (16 ส.ค. – 15 ก.ย.)

เรื่องสำคัญ : เดินทางบ่อยมากขึ้น ช่วงนี้ได้แต่งตัวสวยๆทำโน่นนี่อยู่บ่อยครั้ง ความคาดหวังของคุณจะสำเร็จลงได้แค่เพียงปรับเปลี่ยนทัศนคติ มองบวกเข้าไว้

ครอบครัว : สถานการณ์ในครอบครัวจริงๆก็มีความเข้าใจกันนะเพียงแต่ เวลาที่ให้กับงานอาจมากไปทำให้เกิดความห่างเหินในสัมพันธภาพ มีเวลาพูดคุยกันน้อยลง อาจก่อให้เกิดความน้อยใจแก่ผู้สูงอายุในบ้าน

งาน-การเงิน : ต้องทำงานไกลบ้านช่วงนี้แล้วเงินถึงจะดีตามไปด้วย การเจรจา การร่วมหุ้นลงทุน จะเป็นไปได้ด้วยดีในสัปดาห์นี้ อย่าลืมจัดโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วข่าวดีเรื่องงานจะตามมา

ลูกรัก : เด็กน้อยในบ้านให้ความร่วมมือดีกับสิ่งต่างๆที่ผู้ใหญ่หยิบยื่นให้เป็นช่วงเวลาของการคอยเฝ้าดูการเจริญเติบโตที่เป็นไปตามพัฒนาการได้เป็นที่น่าพอใจ

เรื่องเลิฟๆ : มีความตื่นเต้นและดูเหมือนว่าความรักจะมีสีสันอันเกิดจากการกระทำที่เต็มใจจะสร้างความประหลาดใจในความรักให้แก่คนสำคัญ

ราศีกันย์ Virgo (16 ก.ย. – 15 ต.ค.)

เรื่องสำคัญ : การเดินทาง การใช้วาทศิลป์ การใช้ภาพลักษณ์ในการสื่อสารจากภายในจะทำให้คุณได้รับความสำเร็จ แต่ต้องมีการวางแผนให้รัดกุมแล้วมุ่งลงมือทำอย่างเต็มที่

ครอบครัว : สถานการณ์ในครอบครัวดูเหมือนว่าจะมีเรื่องให้ต้องจัดการไปกับบริวารภายในบ้าน จะมีคนที่สร้างชื่อสเยงความสำเร็จมาสู่ครอบครัวในขณะที่ก็จะมีบริวารสร้างปัญหาให้ต้องตามแก้ไข

งาน-การเงิน : ในเรื่องหน้าที่การงานค่อนข้างที่จะมั่นคง คุณมีความสำคัญต่อองค์กร แนวคิดของคุณจะได้รับการยอมรับ แต่ก็อาจมีปัจจัยให้คุณตัดสินใจเปลี่ยนแปลงเพื่อให้สถานการณ์ทางการเงินดีขึ้นตามไปด้วย

ลูกรัก : ช่วงนี้ไม่ควรพาเด็กน้อยไปไหนไกลๆ หรือทำอะไรที่สุ่มเสี่ยง เพราะมีเกณฑ์เกิดอุบัติเหตุหรือไม่สบาย ไม่ควรให้เขาต้องประสบกับการเปลี่ยนแปลงแบบฉับพลันเพราะจะมีผลทางใจตามมา ทำทุกอย่างแบบค่อยเป็นค่อยไป

เรื่องเลิฟๆ : ช่วงนี้ความรักก็จะเป็นสีชมพูหน่อย มีข่าวดีที่ทำให้คุณรู้สึกว่าความรักของคุณดูมีความหมาย ความอิ่มเอมใจจะเกิดขึ้นบนความสัมพันธ์ที่มั่นคง

ราศีตุลล์ Libra (16 ต.ค. – 15 พ.ย.)

เรื่องสำคัญ : ช่วงนี้ให้ชิลล์ไปก่อนด้วยเพราะยังมีปัจจัยของปัญหาและอุปสรรคเข้ามาขัดขวาง อะไรที่คิดก็จะยังไม่ได้อย่างใจ เครียดไปก็ปวดหัวเปล่าๆ ทำวันนี้ให้ดีที่สุดแล้วหยุดที่รอยยิ้มให้กับคนรอบข้าง

ครอบครัว : ระวังความรู้สึกน้อยใจจะทำให้กลายเป็นเรื่องใหญ่ภายในครอบครัวอย่างไม่รู้ตัว มีอะไรไม่เข้าใจช่วงนี้ให้เงียบดูก่อน เมื่อต่างคนต่างใจเย็นแล้วค่อยหันหน้าคุยกันทุกอย่างจะดีขึ้น ผู้สูงอายุในบ้านอาจจะขี้บ่นสักเล็กน้อยอย่าถือสา

งาน-การเงิน : เป็นสัปดาห์ที่ในเรื่องงานงานและเงินไปด้วยกันได้ดีเลย จะมีโอกาสใหม่ๆเข้ามาทำให้คุณได้ใช้ศักยภาพพิสูจน์ความสามารถ แม้จะเติบโตอย่างช้าๆแต่ก็เป็นไปอย่างมั่นคง

ลูกรัก : เด็กน้อยในบ้านสร้างความน่ารักน่ารักชังและความรู้สึกอบอุ่นให้เกิดขึ้นในครอบครัว หากใครคิดจะมีบุตรช่วงนี้มีความเป็นไปได้สูงให้ลงมือได้เลย ความแจ่มใสทำให้หนูน้อยกลายเป็นที่รัก

เรื่องเลิฟๆ : ต้องกล้าที่จะแสดงความรู้สึกจริงๆออกมาคุณถึงจะสมหวังในความรู้สึกรักอย่างที่ตั้งใจ บางเรื่องยิ่งปกปิดยิ่งจะกลายเป็นปัญหาบานปลาย ไม่ควรชะล่าใจ

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

เรื่องสำคัญ : มีความน่ารัก อิ่มเอมใจ คุณสามารถสร้างความน่าประทับใจให้แก่คนรอบข้างด้วยน้ำจิต น้ำใจ และแสดงออกถึงความเป็นธรรมชาติในตัวคุณ ช่วงนี้ภาพลักษณ์ของคุณดูดีดึงดูดพลังดีดีเข้ามาหา

ครอบครัว : มีข่าวดีให้คนในครอบครัวได้ชื่นใจ อาจเกิดภาวะความเครียดอันเกิดจากผู้สูงอายุในบ้านมีอาการงอแงให้ใช้ความเข้าใจ ใช้ทั้งเหตุผลและความรู้สึกอย่างสมดุลแล้วความสามัคคีก็จะเกิดขึ้นได้

งาน-การเงิน : มีการวางแผนเพื่อทำโปรเจคใหม่ๆ ประสบการณ์จะทำให้คุณสามารถทำให้สิ่งที่คิดสำเร็จได้อย่างใจ การเงินมีเข้ามาจากงานใหม่ๆ จากการลงทุน สบายใจได้เลยกับผลตอบแทน

ลูกรัก : ความน่ารักน่าเอ็นดูของเด็กน้อยสร้างรอยยิ้มและความสุขให้เกิดแก่คนในบ้าน เป็นช่วงเวลาที่พวกเขาจะแสดงออกถึงความต้องการภายในใจเพื่อสื่อสารถึงความเป็นตัวตนออกมาให้ผู้ใหญ่ได้ยอมรับ อาจมีอะไรแปลกๆให้ได้หัวเราะบ้าง

เรื่องเลิฟๆ : เสน่ห์ของคุณอาจทำให้ใครบางคนต้องอกหักเพราะคิดไกลเกินเพื่อน ควรมีความชัดเจนในความรักเพื่อไม่ให้ใครต้องเจ็บ

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค – 15 ม.ค.)

เรื่องสำคัญ : ความเด็ดขาดเมื่อรวมเข้ากับการแสดงออกด้วยความอ่อนโยนด้วยแล้วจะทำให้คุณสามารถใช้ชีวิตในวีคนี้ได้อย่างปรกติสุขเลยเชียวล่ะ

ครอบครัว : เป็นช่วงเวลาที่ได้ดูแลเอาใจใส่กันและกัน แม้จะไม่ได้แสดงออกมากมายแต่การกระทำด้วยความสม่ำเสมอจะยิ่งสร้างพลังแห่งความรักและสามัคคีให้เกิดขึ้นในครอบครัวได้

งาน-การเงิน : มีโอกาสได้ทำในสิ่งที่รักและถนัดจึงทำให้งานของคุณออกมาดี คุณยอมที่จะทุ่มเทเวลาให้กับงานและการหาเงินอย่างจริงจังเพื่อความสุขและความมั่นคงต่อไป

ลูกรัก : เด็กน้อยในบ้านเป็นสีสันสร้างความรักความผูกพันให้เกิดกับคนในครอบครัว ช่วงนี้เขาจะมีไอเดียใหม่ๆมานำเสนอแสดงออกให้คนรอบข้างได้เห็นด้วยความสนุกและภาคภูมิใจ ควรใส่ใจให้ความสำคัญเพราะจะสร้างความมั่นใจให้เขาได้

เรื่องเลิฟๆ : เป็นการแสดงออกของความรักแบบผู้ใหญ่แม้ไม่ได้มีความหวานแหววแต่ก็เต็มไปด้วยพลัง ช่วงนี้งานนำความรักไปก่อน

ราศีมังกร Capricorn (16 ม.ค. – 15 ก.พ.)

เรื่องสำคัญ : การบริหารเวลาของการใช้ชีวิตได้ลงตัว ทำให้คุณรู้สึกสบายใจและสามารถใช้ช่วงเวลาที่มีในการใช้ชีวิตอย่างรู้คุณค่าและมีความหมาย

ครอบครัว : เป็นช่วงเวลาที่ต้องมีความมั่นใจในตัวเองในการสื่อสารกับคนในครอบครัวถึงความต้องการภายในจิตใจแล้วปัญหาที่คิดว่าใหญ่จะเล็กลงเหลือนิดเดียว ผู้สูงอายุในบ้านจะเป็นคนที่สามารถคลี่คลายปมปัญหาได้

งาน-การเงิน : เมื่อมีโอกาสได้ทำงานให้ลุยอย่างเต็มที่เพราะมีคนคอยประเมินผลงานของคุณอยู่ทำเต็มที่ให้ได้ผลดีนอกจากคำชมคุณจะได้ผลตอบแทนคุ้มค่าแน่นอน

ลูกรัก : ช่วงนี้เด็กน้อยอาจจะมีความซุกซนตามประสา ชอบที่จะเสี่ยงหากไม่คอยดูแลอาจเกิดบาดแผลขึ้นได้ ช่วงนี้ไม่ควรใช้วาจาหรือการทำโทษที่รุนแรงหากเด็กน้อยจะดื้อไปบ้าง ให้ใช้เหตุผลและเงื่อนไขเข้าช่วย

เรื่องเลิฟๆ : เป็นช่วงเวลาที่ต้องระวังการเอาชนะคะคานกัน แม้จะรักแต่ก็ไม่ยอมกัน ดังนั้นการใช้อารมณ์ยิ่งจะไม่ส่งผลดีในความรักเลย

ราศีกุมภ์ Aquarius (16 ก.พ. – 15 มี.ค.)

เรื่องสำคัญ : สัปดาห์นี้คุณจะใช้คำพูดและไหวพริบปฏิภาณในการต่อรอง อาจส่งผลให้เกิดความเครียดและวิตกกังวลกับเหตุการณ์ที่ยังไม่คลี่คลาย ไม่ชัดเจน

ครอบครัว : อาจมีเรื่องให้ต้องผิดใจกัน งอนกัน กับสถานการณ์ความสัมพันธ์ในครอบครัวช่วงนี้ แต่ความรักจะทำให้มีการให้อภัยกันเกิดขึ้นได้ มีเกณฑ์ที่ผู้สูงอายุในบ้านจะได้รับโชคลาภด้านการเงิน

งาน-การเงิน : สัปดาห์นี้เรื่องงานบอกได้เลยว่าเหนื่อยมาก คุณต้องเข้าไปแก้ไขสถานการณ์ปัญหาที่กดดันจนแทบหมดแรง โชคดีนะที่จะผ่านไปได้ด้วยประสบการณ์แล้วคุณก็จะเก่งขึ้นไปอีก

ลูกรัก : เด็กน้อยช่วงนี้ดูเหมือนว่าอยากที่จะออกไปข้างนอก คงเพราะอยากบริหารจินตนาการของตัวเอง เป็นช่วงเวลาที่ต้องหาเวลาพาเขาออกมาเรียนรู้ ทำกิจกรรมใหม่ๆเพื่อพัฒนาศักยภาพให้เกิดผลดีอย่างเต็มที่

เรื่องเลิฟๆ : อะไรที่ทำให้ทุกข์ก็ทิ้งมันไปเสียดีกว่า อย่าเอาใจไปเจ็บกับคนที่ไม่รัก ไม่ใช่ ให้เก็บใจไว้กับคนที่รักเราแล้วเราก็รักเขาจะดีกว่านะ

ราศีมีน (16 มี.ค. – 15 เม.ย.)

เรื่องสำคัญ : เป็นสัปดาห์แห่งการเรียนรู้ประสบการณ์จากคนที่เก่ง ให้คุณใช้เวลานี้ในการตักตวงประสบการณ์จากพวกเขาแล้วจะทำให้คุณได้รับความรู้ที่เติบโตขึ้น

ครอบครัว : การมีความลับปิดบังซ่อนเร้นในครอบครัว มักทำให้เกิดความช่องว่างและความไม่เข้าใจ ไม่ว่าปัญหาจริงๆอยู่ตรงไหน ให้คุณใช้ความจริงใจในการแก้ปัญหาแล้วจะดีขึ้นได้

งาน-การเงิน : ช่วงนี้งานค่อนข้างเยอะ การตัดสินใจที่สำคัญก็เข้ามาให้คุณบริหารสมองอยู่ตลอด หากไม่แน่ใจให้ปรึกษาผู้ใหญ่หรือหัวหน้าทันที

ลูกรัก : เด็กน้อยช่วงนี้จะแสดงออกถึงความอ่อนโยนน่ารัก มีเสน่ห์ เป็นที่รักเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนในครอบครัวเลยเชียว เป็นช่วงเวลาที่เขาจะได้เรียนรู้ถึงความรู้สึกรัก ชอบ และอบอุ่น

เรื่องเลิฟๆ : ช่วงนี้ไม่ใช่ช่วงเวลาของความรักสักเท่าไหร่ ดังนั้นให้เวลาไปกับงานอย่างเต็มที่โดยไม่ลืมที่จะดูแลตัวเองให้ดีด้วยนะ

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

21 June 2017

ความในใจคุณพ่อยุคใหม่ เซอร์ไพรส์แน่นอน!

เอาแต่ทำงาน ไม่ช่วยเลี้ยงลูก ทิ้งคุณแม่ให้โดดเดี่ยวฯลฯ เพราะคุณพ่อมักถูกมองแบบนี้ มัมเรซิ่นจึงขอเป็นสื่อกลาง บอกความในใจของคุณพ่อให้โลกได้รับรู้บ้าง

17 July 2017

โหยกาแฟจัง ขอแม่ท้องจิบนิดได้ไหม จะเป็นอันตรายหรือเปล่า

ในกาแฟมีคาเฟอีนที่หากกินเข้าไปมากอาจส่งผลต่อลูกน้อยได้ แต่ถ้าจิบนิดๆ ล่ะ จะอันตรายมากไหมนะ ตามแม่มัมฯ มาหาคำตอบทางนี้เลยค่ะคุณแม่