07 December 17

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 10-16 ธันวาคม 2560

ดวงรายสัปดาห์ ประจำวันที่ 10-16 ธันวาคม 2560

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

เรื่องสำคัญ : ปัญหาบางอย่างกำลังคืบคลานเข้ามา คุณอาจจะต้องเตรียมรับมือกับความวุ่นวายต่างๆ หลังจากนี้ และสิ่งที่พวงมากับพี่น้องเครือญาติทั้งหลาย ไม่ใช่เรื่องที่ดีเสมอไป

ครอบครัว : ความวุ่นวายในบ้าน หากจะมองในแง่บวก อาจเป็นการดี เพื่อทำให้ทุกคนได้มีโอกาสได้พูดกันชัดเจนขึ้น แนะนำให้เปิดใจกว้างๆ กันเอาไว้ในช่วงนี้

งาน การเงิน : การงานยังอยู่ในเกณฑ์นิ่งๆ ในระยะนี้ แต่ในปีหน้าไปสถานการณ์จะมีความเคลื่อนไหวใหม่ๆ มากขึ้น อดใจรออีกนิด ส่วนการเงินตอนนี้ยังมีจุดน่าห่วง เสี่ยงการเงินรั่วไหล

ลูกรัก : เด็กๆ จะมีความสุขกับความสนุกสนานในครอบครัว การดูแลกันและกันของพ่อแม่ หากมีเรื่องขุ่นข้องหมองใจต้องอย่าให้ลูกเห็นซึ่งหน้า

เรื่องเลิฟๆ : สถานการณ์รักยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ความรู้สึกจะไม่ค่อยสอดคล้องกัน แม้ภายนอกคนอื่นไม่รู้ได้ แต่ภายในนั้น เรื่องบนเตียงมีปัญหาบางอย่างกำลังก่อตัว

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

เรื่องสำคัญ : การโยกย้ายเปลี่ยนแปลงสำคัญๆ เช่น การย้ายงาน ย้ายบ้าน การมองหาแหล่งพำนักพักพิงใหม่ และจัดระเบียบให้กับชีวิตตัวเองให้ดีกว่าเก่า

ครอบครัว : ญาติผู้ใหญ่ยังมีความคิดเก่าๆ ในเชิงอนุรักษ์นิยมอยู่มาก จึงมักทำให้เกิดปัญหาต่อกัน มีเรื่องขุ่นใจยามอยู่ใกล้มากๆ แนะนำให้จัดระยะห่างกันสักนิด

งาน การเงิน : ไม่มีปัญหาอะไรมากมายในช่วงนี้ เหมือนเข้าสู่โค้งสุดท้ายของการเปลี่ยนผ่านมากกว่า แต่การเงินนั้นจะมีช่วงเงินทองไหลออกมืออย่างมากมาย ทำให้ต้องพยายามจัดสรรงบประมาณให้ดีขึ้น

ลูกรัก : ทิศทางของเด็กๆ ไม่น่าห่วง เพราะจะมีครูบาอาจารย์ดี ได้ทำกิจกรรมที่เหมาะสม แต่อุปสรรคมักอยู่ในบ้านมากกว่า ปู่ย่าตายายอาจไม่เข้าใจคนละเจนเนอเรชั่น

เรื่องเลิฟๆ : เรื่องอย่างว่ายังร้อนแรง ปัญหาคือว่ามักจะหาเวลาไม่ได้มากกว่า ถ้าให้ดีต้องมีโมเมนท์หวานๆ พากันไปพักผ่อนส่วนตัวบ้าง

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

เรื่องสำคัญ : การเข้าร่วมในกิจกรรมใหม่ๆ ได้เจอสิ่งสนุกสนานรื่นเริงใจ และทิศทางจากนี้ไปจะมีความใหม่ ความแปลก ได้เจอคนที่มีความชอบสอดคล้องกัน

ครอบครัว : ญาติผู้ใหญ่ในบ้านจะมีปัญหาสุขภาพเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ไม่น่าห่วงอะไร เรื่องที่น่าสนใจคือ มีเกณฑ์ได้สมาชิกใหม่มาเพิ่ม หรือมีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือจากคุณ

งาน การเงิน : การงานยังเด่น ได้เกียรติ ได้โชคชัย แต่ทิศทางการงานจะสวนกระแสสักนิด แม้จะหาเงินได้มากเท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายยังรั่วอยู่ตลอด

ลูกรัก : ความสัมพันธ์กำลังไปได้ดี เด็กๆ จะมีความสุขในสิ่งที่ได้เรียนรู้ และมีความภาคภูมิใจในตัวคุณพ่อคุณแม่ เมื่อมีความไว้วางใจกันมากๆ ทำให้ทุกวันยิ่งมีความหมาย

เรื่องเลิฟๆ : คุณจะมีช่วงโหยหารสรักที่ร้อนแรง แต่ก็ไม่ง่ายที่จะได้มา คงต้องพยายามจัดหาเวลาให้ตรงกัน และจุดไฟในอารมณ์ของคุณแฟนเอาเองแล้วล่ะ

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)    

เรื่องสำคัญ : มีอุปสรรคเข้ามาขวางกั้นอยู่เป็นระยะ แต่ก็สามารถจัดการได้อยู่ จะผ่านช่วงยุ่งเหยิงวุ่นวายหลายอย่างไปได้ ไม่นานจากนี้จะมีข่าวดียิ่งขึ้น

ครอบครัว : จะมีความเข้าอกเข้าใจกันเป็นอย่างดี แม้จะมีบางคนทำตัวเป็นแกะดำอยู่หน่อยๆ สิ่งสำคัญคือการเข้าใจและการให้โอกาส การไม่ด่วนตัดสินใจกันจนเกินไป

งาน การเงิน : การงานจะมีช่วงซบเซาสักนิด มีจุดที่ไม่สะดวกราบรื่น แต่ก็จะค่อยๆ เคลียร์ถางทางไปได้ ส่วนการเงินต้องยอมรับในช่วงติดขัดฝืดเคือง แต่หลังจากนี้เดี๋ยวก็ดีขึ้นนะ

ลูกรัก : เด็กๆ จะเฉลียวฉลาดและมีความน่ารัก น่าภาคภูมิใจ ได้เป็นตัวแทนนำความสุขมาให้กับครอบครัว ทั้งนี้ทั้งนั้นเพราะคุณนั้นก็ทุ่มเทเต็มที่ด้วยล่ะ

เรื่องเลิฟๆ : จะมีความหวั่นไหวไปกับใครบางคนในอดีต บางคราวจะมีช่วงเวลาที่ทำให้รู้สึกว่าคนปัจจุบันอาจไม่ใช่ อย่าลืมว่ามันจบไปแล้ว และวันนี้คุณมีครอบครัวที่ดีแล้วล่ะ

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

เรื่องสำคัญ :  การพบกับปัญหาใหม่ๆ ซึ่งเข้ามาในรูปเจ้ากรรมนายเวรตัวบุคคล จะเป็นหัวหน้าเจ้านาย หรือเพื่อนร่วมงานก็ได้ ประเด็นคือต้องจัดการไปให้เหมาะสม พยายามเซฟตัวเองเอาไว้ก่อน

ครอบครัว : ปัญหาในบ้านเรือนมักเป็นเรื่องภายนอก เช่น น้ำไม่ไหลไฟดับ หลังคารั่ว บ้านชื้น มีจุดรั่วซึม ฯลฯ แต่ต้องระวังว่าเรื่องเหล่านี้จะทำให้คนในบ้านทะเลาะกันเอง

งาน การเงิน : การงานมีจุดที่ดีสำหรับคุณ หากมีการโยกย้ายใดๆ ภายในองค์กร จะทำให้ตัวเองได้รับผลดีมากกว่าผลเสีย แต่ในด้านการเงิน แม้จะมีข่าวดีเรื่องโบนัสเบี้ยเลี้ยง แต่ก็จะมีเรื่องเสียค่าใช้จ่ายหนักๆ อยู่อีก

ลูกรัก : เด็กๆ จะทำให้คุณเหนื่อยเป็นครั้งคราว แต่ลึกๆ ก็คงรู้ว่ามีเรื่องที่น่าชื่นใจแค่ไหน ความรักที่คุณให้กับพวกเค้าเป็นสิ่งที่มีความหมาย อดทนไปไว้นะ เดี๋ยวเค้าก็จะโตแล้วล่ะ

เรื่องเลิฟๆ : ความรักยังเป็นเรื่องที่ดูลึกลับ แม้จะอยู่ใกล้ชิดกันทุกวัน หรือความสัมพันธ์คล้ายๆ มีม่านหมอกเบาบาง หากเป็นไปได้ต้องทำให้เรื่องบนเตียงรื่นรมย์ขึ้นจะเป็นการดี

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

เรื่องสำคัญ : การพ้นสภาวะเหนื่อยล้ายุ่งยากมาทีละน้อย เตรียมตัวรับปีใหม่ด้วยความแจ่มใสมากกว่าเดิม อะไรที่พ้นผ่านไปจะให้ประสบการณ์อันมีค่า อย่ากลัวอนาคต

ครอบครัว : ความร่วมแรงร่วมใจ ยังเป็นความหมายของความสัมพันธ์ที่ดี และญาติพี่น้องที่มีความรักใคร่ต่อกัน ช่วงที่ไม่เข้าใจกันจะมีบ้าง แต่ก็ไม่ยากในการเคลียร์

งาน การเงิน : การงานจะเข้าช่วงโหดหน่อย ต้องพยายามจัดการทุกสิ่งให้ดีที่สุด มีเป้าหมายในงานที่ต้องไปให้ถึงในกรอบเวลา ส่วนการเงินนั้นทุลักทุเลฝืดเคืองหน่อย  แต่ก็ไม่แย่จนเกินไป

ลูกรัก : ความรู้สึกของลูกรักเป็นสิ่งที่มีความหมาย ในการอบรมสั่งสอนต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ประกอบกันไป สำคัญคือการมองเห็นความไร้เดียงสา และหัวใจที่บอบบางของเด็กๆ

เรื่องเลิฟๆ : จะมีเรื่องรักใคร่ที่ร้อนแรง เหมือนเป็นจุดคลายเครียดก็ว่าได้ ในคนที่เคยห่างเหินกันจะได้หวนกลับมาชิดใกล้ ได้รักกันสนั่นเตียง

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

เรื่องสำคัญ : อนาคตอันใกล้นี้ อาจมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้น แต่ก็เป็นได้ทั้งร้ายและดี อยู่ที่การเตรียมรับมือ การตั้งสติ และจัดการกับปัญหาเฉพาะหน้าไปทีละส่วน

ครอบครัว : ผู้ใหญ่ในบ้านจะแข็งแรงดี ปัญหาคือสุขภาพของคุณมากกว่า เตือนถึงโรคเรื้อรังที่กำเริบมาใหม่ หรือการเจอสภาวะภูมิแพ้ การอักเสบในร่างกาย อาจได้แอดมิทเบาๆ

งาน การเงิน : การงานไม่มีปัญหาอะไรเด่นชัดในช่วงนี้ ทุกอย่างยังไปได้ดี และมีโอกาสที่ดีมากกว่านี้อีกในอนาคต แต่การเงินนั้นต้องรัดเข็มขัดหน่อย การเบิกจ่ายจะล่าช้า ระวังการมีปัญหากับผู้จ่ายเงิน

ลูกรัก : ลูกน้อยจะมีดวงตาพิเศษในการมองโลก ซึ่งนั่นทำให้คุณรู้สึกตลกขบชันไปกับความไร้เดียงสาของพวกเค้า แต่ก็จะเป็นเรื่องดีๆ สำหรับชีวิตใช่ไหมล่ะ

เรื่องเลิฟๆ : ความรักยังคงที่ ไม่ค่อยหวือหวาเท่าไหร่ แต่ก็เหมาะจะทำการชาร์ทไฟ เติมเรื่องรักใคร่ให้ร้อนแรงกว่าที่เป็นอยู่ ปล่อยปละละเลยไประวังจะได้มือที่สามมาแทรก

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)          

เรื่องสำคัญ :  การรับรู้ในเรื่องสำคัญบางอย่าง ส่งผลสะเทือนความรู้สึกนึกคิด เหมือนคนที่ตาบอดแล้วมาพบแสงสว่างชั่วคราว บางครั้งเปรียบดั่งการ “เห็น” ในสิ่งที่เคยมองผ่านๆ และนั่นคือประสบการณ์แปลกใหม่

ครอบครัว : จะมีความเข้าใจอันดีกับคนในบ้านเรือน ญาติผู้ใหญ่จะให้การยกย่องชื่นชูบุตรหลาน แต่ก็มีความคาดหวังกันอยู่เบาๆ เช่นกัน แต่ก็เหมาะจะเป็นระยะสงบศึกก่อนขึ้นปีใหม่

งาน การเงิน : การงานจะไปได้ดี มีจังหวะเปิดตลาดใหม่ๆ ถ้าทำธุรกิจส่วนตัวจะมีช่วงแจ่มใส การเงินก็จะกลับมาคึกคักอีกครั้ง หากคุณมีปัญหาการเงินไม่นานก็จะหมดไป

ลูกรัก : อนาคตยังอีกยาวไกล แต่ทุกๆ วันคือสิ่งที่มีความหมาย มอบความรักให้เค้าอย่างเต็มที่ การกอดที่อบอุ่นคือเกราะที่ปลอดภัย จะปกป้องเค้าไปตลอดกาลนาน

เรื่องเลิฟๆ : ความรักใคร่ไม่ค่อยหวือหวา หรืออาจเพราะเป็นน้ำพริกถ้วยเก่ามานานเกินไป แต่ก็ควรจะกระตุ้นเร้าให้สดชื่นขึ้นบ้างนะ ลองหาวิธีใหม่ๆ ดูมั้ย

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

เรื่องสำคัญ :  การกลับมาตั้งหลักอีกครั้ง เหมือนรีเซ็ทชีวิตกันอีกคราว หลังจากนี้ไปจะมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นแล้วล่ะ บางคนจะได้พบช่องทางใหม่ๆ ได้ทรัพย์อสังหาฯ

ครอบครัว : ความรักในครอบครัวคือสิ่งที่สำคัญมาก สายใยที่แข็งแรงจะทำให้ทุกคนอบอุ่นและปลอดภัย แม้ใครมีเคราะห์กรรมอยู่ ก็จะได้การปกป้องดูแล คุณคือคนที่โชคดีคนหนึ่ง

งาน การเงิน : การงานยังจะยุ่งไปอีกพักใหญ่ มักต้องได้ประสานสิบทิศ หรือมีเรื่องต้องจัดการมากมาย แต่การเงินนั้นจะค่อยๆ เห็นภาพชัดเจนขึ้น จะมีรายได้ใหม่เข้ามา

ลูกรัก : เด็กๆ จะทำความชื่นใจมาให้ หรือไม่ก็จะเริ่มได้ยินคำว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น จากนี้ไปคุณจะเห็นตัวเองในตัวพวกเค้ามากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยนะ

เรื่องเลิฟๆ : จะมีเซ็กซ์ที่ยอดเยี่ยม แม้แต่กับคนเดิมๆ บางทีสิ่งนี้อาจเป็นตัวช่วยสำคัญเหมือนกัน ทำให้ครอบครัวนั้นมีความสุขกันอย่างเต็มเปี่ยม

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

เรื่องสำคัญ :  การต้องวางแผนชีวิตให้ดีมากยิ่งขึ้น ตัดภาระหนี้สินเก่าๆ ออกไป หรือเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง เหตุการณ์ที่เป็นประสบการณ์ก่อนหน้า จะพาให้คุณรู้คิด

ครอบครัว : ความรักอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ สำคัญที่การทำความเข้าใจกันอย่างลึกซึ้งด้วย และยอมรับในตัวตนของแต่ละฝ่าย หากอยู่ร่วมกับคนหลายวัยคงต้องเปิดใจหากัน

งาน การเงิน : การงานจะเริ่มเดินหน้าแล้วล่ะ จากนี้ไปจะมีเกณฑ์ใหม่ๆ เกิดขึ้นหลายอย่าง แต่ถึงกระนั้นก็ตาม อย่าได้ประมาทกับอุปสรรคการเงิน การมีพันธะใหม่ๆ หรือมีคนช่วยใช้เงินอีก

ลูกรัก : ให้ดูแลเด็กๆ ให้ดี อาจมีปัญหาพัฒนาการบางอย่าง หรือเกิดเหตุเจ็บไข้ได้ป่วย ถ้ามีการเดินทางไกลให้ดูเรื่องความปลอดภัยมากๆ

เรื่องเลิฟๆ : จะเป็นระยะปลอดเซ็กซ์ก็ว่าได้ หรือมีแล้วก็ไม่ค่อยสมหวังเท่าไหร่ แต่ไม่ควรปล่อยให้รักเฉื่อยชามากเกินไปนะ กระตุ้นๆ คุณแฟนดูสิ

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

เรื่องสำคัญ : จะได้ทำเรื่องใหม่ๆ ที่มีความหมายต่อชีวิต หรือเป็นการกลับมาสู่จุดดีต่อชีวิตและจิตใจ หากคุณมีการหย่าร้างแยกทาง หรือกำลังโยกย้ายที่อยู่อาศัยใดๆ สิ่งที่ตามมาจะดีสำหรับคุณ

ครอบครัว : วิธีอยู่ร่วมมีหลากหลาย และการเปิดกว้างต่อความแตกต่างคือสิ่งที่สำคัญ หากคุณอยู่กับคนหลายวัย มีญาติผู้ใหญ่ที่ชุลมุนวุ่นวายกับชีวิต ก็ค่อยๆ คิดหาทางแก้ไข

งาน การเงิน : การงานคุณดีอยู่แล้วล่ะ จะได้เจอเพื่อนร่วมงานที่ดี มีที่ปรึกษาหารือสอดคล้องกัน หากย้ายงานก็จะเจอที่ๆ ดีสำหรับอนาคตอย่างมาก ส่วนการเงินตึงมือหน่อย แต่ก็จะค่อยๆ เติมเข้ามา

ลูกรัก : จะมีความจำเป็นให้ต้องห่างไกลกันสักระยะ หรือตัวคุณมีภารกิจมากมาย สำคัญคือการคุยกันให้เข้าใจ การทำให้ลูกน้อยมั่นใจความรักเสมอ

เรื่องเลิฟๆ : เซ็กซ์ที่ดี คือสิ่งที่ทำให้ชีวิตขับเคลื่อนไปได้อย่างทรงพลังเหมือนกัน ลองใช้โอกาสดีๆ เพื่อทำให้คุณแฟนรู้สึกแนบแน่นและติดใจ อะไรที่ไม่เคยลองก็ลองดูสิ

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

เรื่องสำคัญ :  ชีวิตคุณไม่ค่อยต่างจากเดิม ยังอยู่กับหน้าที่การงานเหมือนเก่า มีสิ่งที่ต้องจัดการไป ซึ่งก็รับมือได้อยู่แล้วล่ะ สิ่งที่ควรระวังคือการมีพันธะกรณีกับบางบุคคล

ครอบครัว : หากอยู่คนเดียวคุณอาจจะสบายใจมากกว่า หลายครั้งจะมีความคิดเช่นนี้เกิดขึ้น และมีความกดดันกับญาติพี่น้องของตัวเอง พยายามหาความสุขให้ตัวเองบ้างก็ได้ ไม่ต้องแบกรับทุกอย่างเอาไว้ลำพังตลอดเวลา

งาน การเงิน : การงานจะมีความคืบหน้าที่ดี มีข่าวดีมาถึง บ้างจะได้ข้อเสนอใหม่ๆ แต่การเงินนั้นยังเต็มไปด้วยข้อจำกัด แม้ไม่มีภาระหนี้สินหนักๆ แต่ยังไม่ค่อยมีสภาพคล่อง

ลูกรัก : ระวังเด็กๆ จะมีปัญหาสุขภาพในช่วงนี้ และเป็นเหตุให้เสียเงินทองค่าใช้จ่าย แต่ก็จะไม่ได้อันตรายจนเกินไป แค่เตรียมรับมือให้ทันเท่านั้น

เรื่องเลิฟๆ : ความสัมพันธ์บนเตียงยังมีจุดอ่อน เหมาะที่จะแสวงหารูปแบบหรือเทคนิคใหม่ๆ กระตุ้นเร้ากันให้ซาบซ่านกว่าเดิมบ้าง ลองหาจังหวะไปพักผ่อนกันไกลๆ เปลี่ยนบรรยากาศ

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

18 August 2017

เช็กดวงประจำสัปดาห์ 20-26 สิงหาคม

เช็กดวงประจำสัปดาห์ 20-26 สิงหาคม ครบทั้งเรื่องครอบครัว งาน-เงิน ลูกรัก หรือเรื่องเลิฟๆ สัปดาห์นี้ดวงดีไหม ต้องระวังเรื่องไหนบ้าง มาดูกัน

05 November 2017

ตะลุยสวนสนุกต่างแดนครั้งแรกกับลูก – Sentosa ซ่าสุดๆ

‘ขุ่นแม่ต่างดาว’ ชวนพาลูกสนุกกับทริปวัดใจ “Sentosa” 3 วัน 2 คืน เกาะเดียว คอนเฟิร์มว่าเอาอยู่!