11 November 17

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 12-18 พฤศจิกายน 2560

 

ดวงรายสัปดาห์ ประจำวันที่ 12-18 พฤศจิกายน 2560

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

เรื่องสำคัญ :  การต้องพยายามหาวิธีช่วงชิงความสำเร็จ ใช้ข้อมูลต่างๆ ให้เป็นประโยชน์มากยิ่งขึ้น เรื่องบางเรื่องก็ต้องใช้เทคนิคกันบ้างละ

ครอบครัว : เหมือนแสงอาทิตย์ที่สดใสกำลังมาเยือนอีกครั้ง จะมีความสุขและความเบิกบานใจ หากผู้ใหญ่ในบ้านเจ็บไข้ได้ป่วยจะได้หายดี กลับมาเป็นขวัญกำลังใจให้ลูกหลานอีกครั้ง

งาน การเงิน : การงานนั้นอย่างไรก็ต้องรอ มักต้องให้เวลาเข้ามาเป็นตัวช่วยที่สำคัญ ส่วนการเงินหนักๆ หน่อย จะภาระหนักรอท่า และต้องพยายามหาเงินเข้ามาให้มากที่สุดในช่วงนี้

ลูกรัก : ลูกน้อยกำลังอยู่ในช่วงขยับขยาย เปิดพรมแดนการเรียนรู้ จะเปิดสมองและเปิดหัวใจ การให้เค้าได้เข้าร่วมกิจกรรมใหม่ต่างๆ จะส่งผลดีมาก

เรื่องเลิฟๆ : ความสัมพันธ์ในครอบครัวมีความมั่นคง หากก่อนหน้านี้มีปัญหาจะได้กลับมาคืนดีกันอีกครั้ง มือที่สามไม่อาจทำลายความรักได้

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

เรื่องสำคัญ : การต้องตัดสินใจในเรื่องสำคัญๆ การเลือกสิ่งที่จำเป็นต่อชีวิต ส่วนถ้าคุณกำลังมองหาเส้นทางใหม่ๆ ต้องคิดให้ชัดก่อนว่าตัวเองต้องการอะไร

ครอบครัว : ระวังปัญหาการทะเลาะเบาะแว้ง เรื่องความยุ่งวุ่นวายในครัวเรือน ญาติพี่น้องอาจจะไม่ถูกกันสักเท่าไหร่ เจอกันไม่นานก็มีเรื่องขุ่นใจ

งาน การเงิน : การงานคุณยังดีอยู่มาก มีเกณฑ์การขึ้นรับตำแหน่งใหม่ หรือได้รับแรงสนับสนุนจากหัวหน้าเจ้านาย แต่การเงินนั้นไม่ดีไม่ร้าย ปัญหาอาจอยู่แค่ว่าคุณน่ะ กำลังอยากได้ของมีราคา ทว่าลึกๆ ก็รู้ว่ายังไม่ควรจ่าย

ลูกรัก : ลูกรักจะมีความรื่นเริงกับสภาพแวดล้อม ได้ผูกสัมพันธ์กับเพื่อนๆ โดยเฉพาะอาจได้เพื่อนต่างวัยเข้ามา แต่พวกเขาจะเข้ากันได้ดี ควรสนับสนุนมิตรภาพของเด็กๆ

เรื่องเลิฟๆ : คุณเป็นคนมีเสน่ห์ในตัว แต่บางทีก็ต้องใช้เล่ห์มายากันบ้างละ เพื่อเรียกความสนใจจากคุณแฟนให้กลับมา และเข้าสู่โหมดโรมานซ์กันสักหน่อย

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

เรื่องสำคัญ : จะมีข่าวดีมาถึง เป็นเรื่องที่ไม่คาดฝัน ประเภทพลิกเกมจากร้ายกลายเป็นดี หรือมีตัวช่วย มีจุดเปลี่ยน เหมือนชีวิตได้เล่นกล มีเวทมนต์เข้ามาช่วยเหลือ

ครอบครัว : ความสัมพันธ์ในครอบครัวกำลังไปกันได้ดี ถ้าวางแผนท่องเที่ยวเดินทางร่วมกันจะได้ใช้เวลาที่ดีมีคุณภาพ ถ้อยทีถ้อยอาศัย จะได้ท่องเที่ยวใกล้แหล่งน้ำ

งาน การเงิน : การงานจะทำให้ได้รับผลประโยชน์เป็นอย่างดี มีแรงช่วยเหลือจากเพื่อนฝูงคนรอบข้าง จะได้คำแนะนำที่มีคุณค่า ส่วนการเงินนั้นระวังจะเสียเงินก้อนโตหน่อย แต่ก็ไม่เป็นไร หมดตัวไปพักหนึ่งเดี๋ยวก็ฟื้นคืนสภาพคล่องได้

ลูกรัก : เด็กๆ จะมีโลกส่วนตัวมากขึ้น ไม่ต้องการให้เข้าไปก้าวก่ายเรื่องที่เขาต้องการเก็บงำมากนัก อาจต้องหาเทคนิควิธีที่จะทำให้เค้าเปิดใจ หรือให้ได้ข้อมูลจริงๆ ออกมา

เรื่องเลิฟๆ : ความรักมีความมั่นคงดี แต่เรื่องอย่างว่าก็ไม่หวือหวาสักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นท่ามาตรฐาน เพื่อให้แต่ละครั้งนั้นผ่านไปจนสำเร็จก็พอ ให้ดีต้องหาวิธีทำให้แซ่บขึ้น

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)    

เรื่องสำคัญ :  การต้องเดินทางไกลโดยที่ยังไม่พร้อม หรือมีเหตุให้ผิดหวังกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เตือนถึงการพลัดพรากจากภูมิลำเนาด้วย

ครอบครัว : เป็นช่วงที่จะไม่เข้าใจกันง่าย แต่ก็ต้องมีคนยอมถอยถึงจะไปกันต่อได้ ถ้าพูดกันไม่รู้เรื่องจริงๆ แนะนำให้ปลีกตัวออกมาก่อน เถียงไปก็ไม่จบ

งาน การเงิน : การงานจะมีข่าวดีอย่างมาก หากสมัครงานใหม่ หรือเข้าร่วมโปรเจ็คท์ใดๆ จะเป็นการเริ่มต้นที่ดี ส่วนการเงินต้องวางแผนให้ชัดเจน เหมาะที่จะมองหากำไรในระยะยาว ถ้าทำมาค้าขายให้ดูเรื่องโลจิสติกส์มากขึ้น

ลูกรัก : เด็กๆ จะดื้อและซนมากในระยะนี้ ซ้ำมีลักษณะการต่อต้านสูง ต้องพยายามหาวิธีสื่อสารอย่างละมุนละม่อม บางทีก็ต้องยอมๆ ไปก่อน แล้วหาจังหวะกลับมาสู่ประเด็น

เรื่องเลิฟๆ : เซ็กซ์จะดุเดือดสักหน่อย มีความต้องการเร่าร้อนกันทั้งสองฝ่าย หากต้องการรสชาติที่ดีมากขึ้น ลองหาจังหวะเปลี่ยนสถานที่ ไปเที่ยวกันไกลๆ

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

เรื่องสำคัญ : สำรวจว่า คนที่อยู่รอบๆ ชีวิตในตอนนี้เป็นคู่ที่เกื้อกูลดี หรือว่ายิ่งสร้างปัญหาให้กัน ปัญหาบางอย่างก็มาจากคนที่คิดไม่ถึง นอกจากไม่ช่วยอะไรยังยิ่งถ่วงรั้งกันไปเรื่อยๆ

ครอบครัว : บางวันคุณอาจจะนึกอยากไปเป็นลูกบ้านอื่น หรืออยู่กับครอบครัวที่แตกต่าง แต่ก็นั่นเองคงต้องยอมรับการอยู่ร่วมกัน ลองมองหาวิธีดีๆ สร้างสรรค์ สร้างสัมพันธภาพที่ดีต่อกันให้ได้

งาน การเงิน : คุณจะคอนโทรลการงานได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถบริหารจัดการทุกอย่างได้ดี หากทำธุรกิจกับครอบครัวจะยิ่งเฮงก้าวหน้า แต่การเงินจะสวนทางสักนิด มีภาระอยู่มาก ระวังต้องได้ใช้จ่ายกับสุขภาพด้วย

ลูกรัก : จะได้ข่าวสารสำคัญเกี่ยวกับลูกรัก เป็นผลการเรียนการศึกษา หรือทิศทางที่จะบอกอนาคตข้างหน้าไม่นานจากนี้ คุณจะมีโอกาสที่ดีอีกครั้งในการวางรากฐานดีๆ ให้กับพวกเขา

เรื่องเลิฟๆ : ความสัมพันธ์ไม่ค่อยดีในช่วงนี้ อาจเพราะเหนื่อยและเครียด ไม่ก็ต้องเสียเวลากับเรื่องต่างๆ มากเกินไป แต่อย่างไรก็ตามไม่ควรลืมการสัมผัสกันบ่อยๆ หากมีโอกาสต้องใกล้ชิดกันเอาไว้ อย่าให้คนอื่นฉวยโอกาสมาแทรก

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

เรื่องสำคัญ : การต้องบริหารจัดการกับทุกเรื่องราวไปพร้อมๆ กัน มีเรื่องเหนื่อยใจเงียบๆ กับปัญหาที่เข้ามาถ่วงรั้ง ทำให้ทำงานได้ไม่ดีพอ แต่ทนไปอีกนิด ชีวิตจะค่อยๆ ดีขึ้น

ครอบครัว : จะมีข่าวดีในบ้านเรือน การต้อนรับผู้ป่วยกลับบ้าน หรือได้จัดงานมงคล งานปาร์ตี้ ที่ทำให้ญาติพี่น้องได้เข้ามาพบปะกันอีกครั้ง มีบรรยากาศดีสำหรับทุกฝ่าย

งาน การเงิน : การงานจะมีปัญหาเรื่องการสื่อสาร การพูดกันไม่ค่อยเข้าใจ ไม่ว่าจะเป็นหัวหน้าเจ้านาย หรือกับลูกจ้างบริวาร อาจต้องทนเหนื่อยหน่อย ส่วนการเงินยังจะมีโชคลาภเข้ามา ถ้าจับกระแสทันก็ลุ้นจะได้เฮงมาก

ลูกรัก : เด็กๆ จะติดคุณพ่อคุณแม่มาก ต้องการความรักความเอาใจใส่ แม้มีภารกิจยุ่งเหยิงไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกันเต็มที่ ก็ต้องพยายามจัดเวลาให้ดีที่สุด สิ่งเหล่านี้มีความหมายเสมอ

เรื่องเลิฟๆ : คุณแฟนจะยังฟิตแอนด์เฟิร์ม ระดับสามารถมีสมาชิกใหม่เพิ่มมาได้อีก จะว่าไปก็เป็นเวลาดีที่จะมอบความสุขแก่กัน ปรนเปรอให้สนั่นเตียง

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

เรื่องสำคัญ : เป็นช่วงที่ต้องระวังสักนิด คราวเคราะห์หลายอย่างยังไม่หมดไป ทั้งปัญหาสุขภาพที่จะเกิดได้ หรือปัญหาที่มากับญาติพี่น้องต่างๆ หากมีการเดินทางเป็นหมู่คณะระวังอุบัติเหตุด้วย

ครอบครัว : มีเกณฑ์ย้ายบ้าน ย้ายที่อยู่ หรือได้เข้ารับงานใหม่ ต้องได้ตกแต่งบ้านช่องห้องหอใหม่อีกครั้ง ส่วนถ้ามีคนย้ายเข้า-ออกในครอบครัว ปรับตัวหากันสักพัก ทุกอย่างก็ราบรื่นละ

งาน การเงิน : การงานสดใสไม่เบา ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม คุณจะยังมีศักยภาพ มีพลัง หวังได้ถึงอนาคตที่จะดีกว่านี้ ส่วนการเงินนั้นก็จะมีข่าวดี ทุกอย่างที่ทำไปจะได้รับค่าตอบแทนสมคุณค่า

ลูกรัก : เด็กๆ กำลังอยู่ในช่วงการเรียนรู้สำคัญ และอาจได้ไปเข้าค่าย ทำกิจกรรม ได้ทำเรื่องใหม่ๆ ที่เค้าไม่เคยทำมาก่อน ประสบการณ์เหล่านั้นจะช่วยพัฒนาลูกรักอย่างน่าสนใจ

เรื่องเลิฟๆ : ระยะนี้เรื่องเซ็กซ์ไม่เด่น บางทีแทบจะต้องได้เล่นเกมรักลำพังแน่ะ ควรจะเปิดใจคุยกันนะว่าชอบแบบไหน เพราะถึงอย่างไรคุณแฟนก็ตามใจได้อยู่แล้วล่ะ

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)                        

เรื่องสำคัญ : การมีข่าวดี การริเริ่มในเรื่องสำคัญๆ หากคุณกำลังจะเปิดกิจการร้านค้า เข้าทำงานใหม่ หรือมองหาทุนดำเนินการใดๆ จะได้ความสำเร็จสมหวัง

ครอบครัว : ชีวิตครอบครัวจะไปกันราบรื่นดี มีส่วนที่ไปด้วยกันได้มากกว่าปกติ อาจมีโปรเจ็คท์เด่นๆ เกิดขึ้นในระหว่างนี้ ถ้าทำงานระบบกงสี จะมีผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง

งาน การเงิน : การงานคุณเด่นมาก เป็นจังหวะที่เหมาะกับการลุยไปตามความฝัน โครงการที่กำลังทำจะได้ความสำเร็จแน่นอน และยังได้แรงส่งเสริมจากเพื่อนฝูงต่างๆ ส่วนการเงินนั้นมีติดขัดเบาๆ แต่ก็แค่ช่วงเวลาเท่านั้น

ลูกรัก : เด็กๆ ได้รับความชื่นชม มีผลสำเร็จจากความมานะพยายาม สิ่งที่คุณเคยเหน็ดเหนื่อยลงทุนลงแรงมาจะเริ่มมองเห็นผลลัพธ์ คุณจะได้ชื่นใจในสิ่งที่เกิดขึ้น

เรื่องเลิฟๆ : จะเข้ากันได้เป็นอย่างดี สอดคล้องทั้งวิธีคิด การทำงาน และการร่วมรักร่วมใคร่ แม้ก่อนหน้านี้จะชืดชาไปบ้าง ก็จะได้กลับมาซาบซ่าอีกครั้ง

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

เรื่องสำคัญ :  ควรระวังพันธะกรณี การมีเรื่องซับซ้อนในชีวิต หรือมีงานที่ผูกพันเหนี่ยวรั้งอยู่ ทำอะไรไม่ค่อยปลอดโปร่งใจ และถ้ามีใครยื่นข้อเสนอใหม่ๆ เข้ามาต้องพิจารณาให้รอบคอบ

ครอบครัว : จะได้ใช้ทั้งเหตุผลและสัญชาตญาณประกอบกันไป ตลอดจนการใช้หลักจิตวิทยากับผู้เฒ่าผู้แก่ เป็นเวลาของการดูแลคนในชีวิตให้ดีที่สุด หนักนิดเบาหน่อยต้องถ้อยทีถ้อยอาศัย

งาน การเงิน : การงานจะมีข่าวดีในไม่ช้า แต่ก็ต้องการวินัยและความมานะพยายาม จุดอ่อนคือการเจออุปสรรคขัดขวาง มีคนแทรกแซงให้เสียเวลา ส่วนการเงินจะกลับมาดีอย่างแน่นอน ต่อให้จ่ายออกไปมากแค่ไหน ไม่นานก็จะได้กลับมา

ลูกรัก : ลูกรักจะแอบหวงคุณพ่อคุณแม่ หรือบางทีเค้ามีความไม่มั่นคงทางใจอยู่ลึกๆ ลองตรวจสอบว่ามีอะไรทำให้เค้ารู้สึกแบบนั้นอยุ่

เรื่องเลิฟๆ : เป็นเวลาอันยอดเยี่ยมสำหรับความสัมพันธ์ การร่วมรสรักอย่างลึกซึ้งดื่มด่ำ ไม่ว่าจะอยู่กันมานานแค่ไหนจะยังจุดไฟในอารมณ์ได้อยู่

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

เรื่องสำคัญ :  การต้องทุ่มเทมากขึ้น ความขยันและความเพียรเท่านั้น จะทำให้คุณสามารถปลดล็อคภาระหนี้สินได้ ช่วงนี้เหนื่อยหน่อยแต่ก็คงไม่เป็นไร ลงทุนแล้วได้กลับมาอย่างคุ้มค่า ดีกว่าสูญเสียไปเรื่อยๆ

ครอบครัว : จะมีคนที่เอาแต่ใจตัวเอง เรียกร้องต้องการในสิ่งที่ไม่อาจตอบสนองได้ทุกอย่าง หากเป็นคุณพ่อคุณแม่ หรือญาติผู้ใหญ่ ก็จำเป็นต้องผ่อนปรนไปเท่าที่จะพอทำได้ อดทนไปก่อน

งาน การเงิน : การงานค่อนข้างชุลมุน จะต้องบริหารเวลาให้ดี หากมีงานหลายอย่างพร้อมกันมากเกินไป ก็ระวังจะคอนโทรลไม่ไหว ส่วนการเงินก็ต้องเด็ดขาดเข้าไว้ จะถูกติดตามถามทวง หรือมีคนเบียดเบียนอยู่เรื่อยๆ

ลูกรัก : ความอบอุ่นในครอบครัวมีความหมายมาก และการให้เด็กๆ ได้พบปะปู่ย่าตายายบ่อยๆ ความสัมพันธ์ที่ดีจะทำให้เค้าเติบโตไปอย่างมั่นใจ

เรื่องเลิฟๆ : คุณแฟนอาจจะเหนื่อยมากจนไม่ค่อยมีอารมณ์ หรือคุณเองเป็นฝ่ายรับมือไม่ไหว เรื่องบนเตียงอาจทำให้เครียดมากกว่าจะสบายใจ ควรหาทางเปิดใจคุยกันให้ดีๆ

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

เรื่องสำคัญ : การต้องเก็บเงินเก็บทองอีกครั้ง วางรากฐานให้กับชีวิตในวันข้างหน้า แต่ข่าวดีก็คือ การลงทุนลงแรงที่ผ่านมาจะไม่มีอะไรสูญเปล่า สิ่งที่ทำไปจะได้ความสำเร็จแน่นอน

ครอบครัว : ต้องอยู่กับเรื่องลุ้นกันวันต่อวัน หากมีคนในบ้านเจ็บป่วยต้องเตรียมรับมือในสิ่งที่ไม่คาดฝัน แต่ก็มีเกณฑ์ได้ปาฏิหารย์ด้วยนะ ต้องมีกำลังใจเอาไว้

งาน การเงิน : การงานต้องการพลังแรงใจอย่างที่สุด ทั้งในแง่การประคับประคองทุกสิ่ง และการจัดการกับเรื่องจุกจิกไร้สาระกวนใจ แต่เชื่อได้ว่าคุณผ่านได้อยู่แล้ว ส่วนการเงินยังไงก็เฮง เก่งขนาดนี้ไม่มีลำบากหรอก

ลูกรัก : ต้องระวังอุบัติเหตุ การเจ็บป่วยของเด็กๆ หรือสถานการณ์ที่พลิกผัน ระวังพิเศษเรื่องการตกจากที่สูง หรือไฟไหม้ แผ่นดินไหว ที่จะกระทบให้ลูกรักเสียขวัญได้ แต่ก็จะปลอดภัยดี

เรื่องเลิฟๆ : ความสัมพันธ์นิ่งๆ หน่อย คุณแฟนไม่ค่อยแอ็คทีฟ แต่ถ้าคุณเองมีความต้องการ ลองหาจังหวะทอดสะพาน เอาจูบหวานๆ เข้าล่อ 🙂

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

เรื่องสำคัญ : การตกในความคิดเชิงลบ มองโลกในแง่ร้าย ถูกกระตุ้นให้เครียดอยู่ลึกๆ เป็นเวลาที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ควรระวังปัญหาสุขภาพจะกลับมากำเริบอีกครั้ง ระวังการอยู่ใกล้คนขี้บ่นมากๆ ด้วย

ครอบครัว : จะรู้วิธีในการอยู่ร่วมกัน หากกับพ่อแม่เครือญาติแล้วจะไม่มีปัญหาอะไร หากมีเรื่องเจ็บป่วยก็จะได้แนวทางรักษาที่ถูกต้อง มีเงินพอใช้จ่าย

งาน การเงิน : การงานมีความไม่แน่นอนอยู่มาก อาจมีภาวะแทงข้างหลัง การชิงตำแหน่ง และการถูกนินทาว่าร้าย แต่การเงินไม่มีปัญหาอะไร ลำพังตัวเองยังไงก็พอใช้ ภาษีสังคมล่ะที่จะหนักหน่อย

ลูกรัก : จะเริ่มมองเห็นแนวทางการศึกษา สิ่งที่เด็กๆ ได้พัฒนาตนเอง แต่ก็ไม่ควรกดดันลูกน้อยจนเกินไป ทางข้างหน้าเค้ายังต้องเจออะไรๆ อีกมาก

เรื่องเลิฟๆ : ถ้ายังมีช่วงหวานๆ บนเตียง ทุกอย่างก็ยังพอโอเคอยู่น่า ถึงจะเหนื่อยบ้าง เบื่อบ้าง พูดกันคนละทิศทาง ทัศนคติไม่ได้ตรงกันเสมอไป แต่ครั้นได้ทำกิจกรรมร่วมสักหน่อย จะค่อยๆ ผ่อนคลายกันขึ้น

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

22 September 2017

นิทานวันสุข : นิทานยินดีที่ได้พบกัน

#นิทานวันสุข ได้เวลาชั่วโมงแห่งความสุขกับนิทานเรื่องใหม่ประจำสัปดาห์ คืนนี้อย่าลืมกอดลูกด้วยนิทานจาก #Mumraisin นะคะ

22 November 2017

“7 เคล็ดลับรับมือ ลูกทะเลาะกับเพื่อน”

เรียนรู้ 7 เคล็ดลับในการเจรจาหย่าศึกอย่างสันติวิธี (ดีต่อทุกฝ่าย) เมื่อลูกรักทะเลาะกับเพื่อน