12 January 18

เช็กดวงรายสัปดาห์ วันที่ 14-20 มกราคม 2561

วันที่ 7-13 มกราคม

ดวงรายสัปดาห์ ประจำวันที่ 14-20 มกราคม 2561

ราศีเมษ Aries (16 เม.ย.-15 พ.ค.)           

เรื่องสำคัญ: เป็นช่วงเวลาสำคัญในการดูแลและปกป้องสิ่งสำคัญ รวมไปถึงความฝันและเป้าหมาย การตัดสินใจของคุณเป็นเรื่องสำคัญเพราะจะมีผลต่อคนรอบข้างตัวคุณด้วย ความอดทนจะนำพาให้คุณพบกับความสำเร็จจนได้

ครอบครัว: ระวังจะมีปัญหาขัดใจกันกับคนในครอบครัวด้วยเพราะช่วงนี้ต่างคนต่างค่อนข้างเอาแต่ใจ การเว้นระยะ ใช้ความเงียบ พออารมณ์ดีค่อยอธิบายจะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น ผู้สูงอายุในบ้านอาจเกิดภาวะความเครียดจากเรื่องของบริวารควรดูแล

งาน-การเงิน: จะมีคนที่ทำให้เสียความรู้สึกในเรื่องงานแต่จะคลี่คลายและกลายเป็นเรื่องราวดีดีแค่เพียงคุณอดทนและทำความเข้าใจ ในส่วนของการเงินนั้นคิดจะทำอะไรก็จะสมหวัง มีคนให้การสนับสนุน

ลูกรัก: เขาจะสนุกมากกับทุกเรื่องราวที่ได้เรียนรู้ ได้พบเพื่อนใหม่ๆและเข้ากันได้ดี ช่วงนี้สนุกมากไปหน่อยจนอาจเกิดความประมาทหกล้มได้ง่ายๆ ที่สำคัญหากติดเพื่อนมากจนโดนดุนำมาซึ่งความเสียใจ ดุอะไรก็ต้องอธิบายด้วยนะคะ

เรื่องเลิฟๆ: ความลังเลไม่แน่ใจ นำมาซึ่งความวิตกกังวลส่งผลให้คุณสับสนในเรื่องของความรักได้ ระวังความอยากที่จะเป็นฝ่ายชนะส่งผลให้ทะเลาะจากเรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้

ราศีพฤษภ Taurus (16 พ.ค.-15 มิ.ย.)

เรื่องสำคัญ: มีเหตุให้ต้องติดต่อกับผู้คนมากหน้าหลายตา ได้เดินทาง มีการทำเอกสารสัญญาข้อตกลงต่างๆแต่ดีตรงที่คุณจะได้พบกับคนที่ตรงไปตรงมา ทำให้สิ่งที่ทำเป็นผลดี

ครอบครัว: ความรับผิดชอบและอยู่ในภาวะผู้นำของคุณ จะสามารถปกป้องดูแลคนในครอบครัวได้ ผู้สูงอายุในบ้านมีเกณฑ์เจ็บป่วย

งาน-การเงิน: ในส่วนของงานมีปัญหาเข้ามาให้แก้ไขอาจต้องให้เวลาไปกับงานมากหน่อยในช่วงนี้ ส่วนเรื่องการเงินต้องระวังหนี้สิน แต่ยังดีที่มีคนคอยเกื้อหนุนและผ่านช่วงวิกฤตไปได้

ลูกรัก: แลดูว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการต้องการความรัก การดูแลเอาใจใส่จึงค่อนข้างขี้อ้อนและจะติดคุณพ่อ คุณแม่เป็นพิเศษ การใส่ใจดูแลและก็มีกิจกรรมสนุกๆทำร่วมกันก็จะทำให้เด็กๆได้เพลิดเพลิน

เรื่องเลิฟๆ: เป็นความรักที่ดูเหมือนว่าขาดการไว้ใจ ช่วงนี้ต้องระวังจะมีรักซ้อนทำให้เราวิตกกังวลขึ้นมาได้ ให้เวลา ให้ความสำคัญกับเรื่องอื่นๆไปก่อนจะดีกว่า

ราศีเมถุน Gemini (16 มิ.ย.-15 ก.ค.)

เรื่องสำคัญ: มีเกณฑ์ที่จะได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ในงานที่สำคัญ คุณจะสมหวังและรู้สึกดีในตำแหน่งหน้าที่ แม่จะอึดอัดหรือถูกกดดันจากคนรอบข้าง สภาพแวดล้อมบางทีก็ไม่เป็นใจ แต่ผลงานที่ได้จะเป็นแรงผลักดันที่ดีให้กับคุณ

ครอบครัว: ช่วงนี้ต่างคนต่างเดินทาง มีหน้าที่ความรับผิดชอบหนักเอาการอยู่ จึงอาจหลงลืมความรู้สึกของคนในครอบครัวได้ การเอาชนะกันก็ไม่ได้ทำให้มีผู้ชนะที่แท้จริงเลย ระวังผู้สูงอายุในบ้านลื่นหกล้ม

งาน-การเงิน: ระวังการถูกแทงข้างหลัง หรือคำนินทาว่าร้าย ไม่ควรไว้ใจใครมากเกินไปในขณะที่ก็ไม่ควรระแวงจนหมดความสุข ทำให้เต็มที่เป็นพ่อ การเงินบริหารให้ดีเพราะมีรายจ่ายจากเรื่องซ่อมแซมรถยนต์เข้ามาให้ปวดหัวได้

ลูกรัก: เด็กน้อยอาจมีอารมณ์แปรปรวนอยู่บ้างเดี๋ยวอารมณ์ดี เดี๋ยวเอาแต่ใจ เป็นการเรียนร้องความสนใจแบบหนึ่ง คงเพราะช่วงนี้เราอาจมีเวลาให้น้อยไป

เรื่องเลิฟๆ: ปัญหาความรักบางทีแค่เส้นผมบังภูเขาแต่เราเครียดจนหาทางออกได้ยาก ลองให้เวลาผ่อนคลายกับตัวเอง แล้วค่อยๆมองหาสาเหตุที่แท้จริงก็จะแก้ได้ตรงจุดนะ

ราศีกรกฎ Cancer (16 ก.ค.-15 ส.ค.)

เรื่องสำคัญ: ช่วงนี้ควรใจเย็นเพราะทัศนคติความคิดเห็นไม่ค่อยตรงกัน ยิ่งนิ่งยิ่งดูน่าเชื่อถือ และตั้งใจกับหน้าที่ๆอยู่ตรงหน้าความสำเร็จชองงานจะเป็นผลที่แสดงตัวตน หากคุณเมตตาช่วยเหลือใครไว้คุณจะได้รับกลับมา

ครอบครัว: ระวังมีเรื่องบาดหมางกันในเรื่องทางการเงิน แตกความสามัคคีในครอบครัวก็เพราะความคิดเห็นไม่ตรงกัน ช่วงนี้จึงควรใจเย็นๆและห่างกันสักพักพอมีสติค่อยมาคุยกัน ผู้สูงอายุในบ้านมีอาการเครียดได้ง่ายควรเอาใจกว่าปรกติ

งาน-การเงิน: มีความห่างเหินหรือเงียบๆไว้เพื่อความปลอดภัยในช่วงนี้ การเดินทางจะนำโชคลาภความสำเร็จมาให้ ในเรื่องการเงินต้องบริหารให้ดีมีเกณฑ์การตัดสินใจซื้อรถใหม่

ลูกรัก: เป็นเด็กดีมีความเชื่อมั่น อาจมีข่าวดีมาอวดผู้ใหญ่ในบ้าน แต่ก็ต้องระวังความคิดเห็นที่เป็นศูนย์กลางมากเกินไปเลยทำให้ดื้อได้หากไม่ได้อย่างใจ พอถูกดุก็จะเศร้ามากแต่ก็จะเป็นบทเรียนที่ดี

เรื่องเลิฟๆ: เป็นความรักที่ยากจะอธิบาย หลายอย่างอาจไม่เป็นอย่างที่คิด มีเหตุให้ต้องเสียใจ การให้อภัยจะทำให้สบายใจขึ้นได้

ราศีสิงห์ Leo (16 ส.ค.-15 ก.ย.)

เรื่องสำคัญ: โชคลาภก้อนใหญ่กำลังเข้ามามากน้อยตามบารมีของแต่ละคน ใครที่ตั้งใจกับอะไรไว้และมีความมุ่งมั่นกำลังจะมีช่องทาง มีคนที่เมตตาเข้ามาทำให้สิ่งที่คุณฝันไว้เป็นจริง

ครอบครัว: ผู้ชายในบ้านจะให้การดูแลปกป้องครอบครัวเป็นอย่างดี มีการลงทุนเกิดขึ้นต้องอาศัยความคิดเห็นและความร่วมมือของทุกคนช่วยกันระดมความคิด ผู้สูงอายุในบ้านมีเกณฑ์การมีปัญหาตามข้อต่างๆในร่างกาย

งาน-การเงิน: เหมือนจะต้องได้อยู่บ้านเฉยๆระวังตัวไว้บ้างในเรื่องงาน พยายามมีความกระตือรือร้นเพื่อให้ผลงานเป็นที่น่าประทับใจ ในส่วนของการเงินระวังการสูญหายของทรัพย์สิน เห็บของสำคัญไว้ในที่ปลอดภัย

ลูกรัก: น่าจะต้องเพิ่มทักษะด้านภาษาให้มากขึ้นเพราะเหมือนจะมีโอกาสที่ดีเข้ามาในอนาคต ช่วงนี้ระวังเรื่องการรับประทานเพราะอาจมีอาการลำไส้ติดเชื้ออาหารเป็นพิษได้

เรื่องเลิฟๆ: ระยะทางห่างหาใช่ปัญหาในการสื่อสาร มีอีกหลายช่องทางเพื่อส่งเสริมสัมพันธภาพด้านความรักอยู่ที่คุณตั้งใจ มีความใส่ใจพอหรือไม่

ราศีกันย์ Virgo (16 ก.ย.-15 ต.ค.)

เรื่องสำคัญ: มีเกณฑ์การเริ่มต้นกับสิ่งใหม่ การตัดสินใจของคุณในช่วงนี้อะไรก็ถูกไปหมดส่งเสริมชีวิตให้ได้รับการเริ่มต้นที่ดี และได้รับการยอมรับขากคนรอบข้าง

ครอบครัว: ระวังการทะเลาะ เลิกรา หย่าล้าง เพราะความเข้าใจที่ผิด มีสมาชิกในครอบครัวต้องเดินทางไกล ดูและยานพาหนะให้ดี ระวังการเดินเหินของผู้สูงอายุในครอบครัวเพราะตามข้อมีปัญหา

งาน-การเงิน: ระวังการมีปัญหากับผู้ใหญ่เพศชายในที่ทำงาน คำพูดจะทำให้เสียเพื่อนได้ ปัญหาด้านการเงินที่เรื้อรังมานานอาจส่งผลให้เกิดความเครียด ควรมองหาธุรกิจเสริม

ลูกรัก: มีความอยากรู้อยากเห็น จะมีบทสนทนาภาษาแปลกๆของเขาเข้ามาให้เราได้หัวเราะ ถ้าหากเด็กน้อยเถียงคุณให้รู้ไว้เลยว่ามาจากพฤติกรรมเลียนแบบเป็นสิ่งที่ต้องอธิบายให้เข้าใจ

เรื่องเลิฟๆ: มีเกณฑ์ที่รักเก่าๆจะกลับมาให้รื้อฟื้นความทรงจำ มีคนอายุน้อยเข้ามาให้หัวใจได้สดชื่นตื่นเต้นบ้างล่ะนะในช่วงนี้

ราศีตุลย์ Libra (16 ต.ค.-15 พ.ย.)

เรื่องสำคัญ: เป็นช่วงเวลาของการแข่งขัน มีเกณฑ์การไปต่างประเทศ หรือการเติบโตทางธุรกิจที่คุณทำเลยต้องขยายผล ความเป็นผู้นำมีความรับผิดชอบจะทำให้คุณได้รับการยอมรับ

ครอบครัว: มีเหตุให้ต้องเสียเงินไปกับการแตก หัก พัง ของเฟอร์นิเจอร์หรือของใช้ภายในบ้าน มีการพูดคุยกันน้อยลงด้วยเพราะหน้าที่การเงิน ผู้สูงอายุในบ้านจะเป็นที่พึ่งทางใจในเรื่องประสบการณ์ความทุกข์ที่เคยผ่านมาเป็นกำลังใจที่ดี

งาน-การเงิน: คุณจะมีบทบาทสำคัญในการทำงาน การปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ในที่ทำงานจะส่งเสริมพลังของคุณ ในส่วนของการเงินการลงทุนเป็นไปได้ด้วยดี จะเสียเงินไปกับการเดินทางและของใช้ประจำวันเยอะหน่อยช่วงนี้

ลูกรัก: ช่วงนี้หนูน้อยจะค่อนข้างเกรงใจผู้ใหญ่เพศชายในบ้าน เหมือนช่างใจดูสถานการณ์ว่าจะสามารถซนได้ในระดับไหน แต่ก็จะมีเรื่องราวดีดีมาทำให้เราได้อารมณ์ดีด้วยนะ

เรื่องเลิฟๆ: นิ่งๆพอสมควรไม่มีอะไรที่ทำให้ตื่นเต้น และต้องระวังที่คุณจะเข้าไปเป็นปัญหาในความรักของผู้อื่นโดยที่ไม่รู้ตัวด้วย

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

เรื่องสำคัญ: ความนิ่ง สุขุมและมีเหตุผลจะทำให้คุณผ่านช่วงเวลาเครียดๆนี้ไปได้ และจะทำให้คนที่คิดร้ายกับคุณพยายามที่จะเข้ามาขอโทษเพื่อคืนดี มีความสมหวังในสิ่งที่ตั้งใจ

ครอบครัว: มีความเข้าใจไปในทางเดียวกัน อาจมีบางสิ่งที่อยากทำแต่ยังไม่ถึงเวลาก็เลยมีความเบื่ออยู่สักหน่อย ผู้สูงอายุในบ้านจะสร้างความสามัคคีปรองดองให้กับเรา

งาน-การเงิน: มีงานที่ดีเข้ามาสร้างมูลค่าให้เงินและพลังดีดีในการใช้ชีวิต คุณจะเนื้อหอมในเรื่องงานใครๆก็อยากร่วมงานด้วย ส่วนการเงินฝืดในช่วงแรกเดี๋ยวได้ที่ก็จะดีลงล้อคที่ตั้งเป้าหมายไว้

ลูกรัก: มีความน่ารัก ช่างเอาใจและเจรจาพาทีทำให้คนรอบข้างยิ้มได้เลย หากมีหลายคนอาจเกิดการทะเลาะกันบ้างตามประสาเด็กควรหากิจกรรมดีดีให้ทำร่วมกัน

เรื่องเลิฟๆ: มีความโดดเด่นในเรื่องของความรัก หากใครทำให้คุณเสียใจสุดท้ายเขาจะกลับมาขอโทษและทำสิ่งที่ดีดีให้เกิดกับความสัมพันธ์

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค-15 ม.ค.)

เรื่องสำคัญ: การเดินทาง การโยกย้ายเปลี่ยนแปลง การจัดวางของเปลี่ยนภูมิทัศน์ใหม่ๆ จะส่งเสริมความโชคดีมีชัยให้กับคุณ บริวารให้การสนับสนุนผลักดันให้งานของคุณสำเร็จ

ครอบครัว: ช่วงนี้ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก ราบรื่นเป็นปรกติ แต่ก็ต้องระวังผู้สูงอายุในบ้านมีเกณฑ์ล้มป่วยต้องเข้าโรงพยาบาลได้

งาน-การเงิน: ความโดดเด่นในความสามารถเชิงวิเคราะห์ของคุณจะสร้างงานที่น่าสนใจ ในส่วนของการเงินดูเหมือนว่าเก็บไม่ค่อยอยู่ไปกับรายจ่ายเล็กๆน้อยๆที่มีเข้ามาตลอด

ลูกรัก: มาถึงจุดที่หนูน้อยเริ่มเบื่อกับบรรยากาศ สิ่งแวดล้อม และเกิดความเครียดไปกับอารมณ์ที่แปรปรวนของผู้ใหญ่บ้างก็เป็นได้ ช่วงนี้ควรหาเวลาอารมณ์ดีดีนั่งคุยเรื่องสนุก หรือเล่านิทานให้กันฟัง

เรื่องเลิฟๆ: จะมีเรื่องราวที่น่าประทับใจเข้ามา มาในแบบเหนือความคาดหมาย แต่เป็นความรู้สึกที่ดีดีและสร้างสัมพันธภาพความสัมพันธ์ที่ดีด้วย

ราศีมังกร Capricorn (16 ม.ค.-15 ก.พ.)

เรื่องสำคัญ: ต้องใช้ความฉลาด ลุ่มลึก ในการนำมาวิเคราะห์และแก้ปัญหาถึงจะทำให้คุณชนะทุกสนามแข่งขัน คุณจะสามารถพึงพาผู้ใหญ่และได้รับการเกื้อหนุนในสิ่งที่ดี

ครอบครัว: มีความรักใคร่ปรองดองกันกันดี แต่ต้องระวังคนนอกบ้านจะมาสร้างปัญหาให้กับบริวารของเรา ควรมีสร้างความปลอดภัยและมั่นคงภายในบ้าน ระวังผู้สูงอายุในบ้านจะป่วยจากการติดเชื้อจากสภาพอากาศ

งาน-การเงิน: ในส่วนของการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆในเรื่องงานจะสามารถพิสูจน์ตัวเอง งานที่ตั้งใจจะผ่านการพิจารณา ธุรกิจที่ทำจะประสบผลอย่างที่ตั้งใจ การเงินแม้จะต้องใช้จ่ายไปกับภาระความรับผิดชอบแต่ก็สามารถบริหารได้ดี

ลูกรัก: เป็นช่วงเวลาที่ลูกรักหรือเด็กน้อยในบ้านจะพยายามสร้างความโดดเด่น ให้ได้รับคำชื่นชม เขาจะอยากรู้อยากเห็นและเฝ้ามองสิ่งที่ผู้ใหญ่ทำให้เห็น

เรื่องเลิฟๆ: เครียดไปกับความคิดฟุ้งซ่าน คิดไปเอง จริงๆคุณสามารถมีความสุขได้แค่อย่าไปคิดอะไรเยอะก็เท่านั้นเอง

ราศีกุมภ์ Aquarius (16 ก.พ.-15 มี.ค.)

เรื่องสำคัญ: ความรักในสิ่งที่ทำ ความตั้งใจจริงของคุณจะทำให้คนที่สัมผัสได้อยากที่จะยื่นมือเข้ามาช่วย หากกล้าที่จะเสี่ยงก็มีเปอร์เซนต์สูงที่จะประสบความสำเร็จ ช่วงนี้ต้องมีความอดทนแล้วจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ครอบครัว: มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และเห็นอกเห็นใจกัน การโยกย้ายเปลี่ยนแปลงในเรื่องงานจะนำมาซึ่งความสุขในครอบครัว ผู้สูงอายุในข้านช่วงนี้ชอบการพักผ่อนเป็นพิเศษ

งาน-การเงิน: งานได้รับโอกาสที่จะทำให้คุณได้พัฒนาไปมากกว่าที่เป็นอยู่ มีคนสนับสนุนความคิดของคุณ ในส่วนของการเงินมีโชคลาภทั้งจากการเสี่ยงและการลงทุน

ลูกรัก: จินตนาการจะนำมาซึ่งความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆของลูกรัก เขาสามารถทำเรื่องที่ทำให้ผู้ใหญ่ประหลาดใจในความสามารถได้เลย

เรื่องเลิฟๆ: ความเก็บกดอยู่ลึกๆกำลังจะสร้างปัญหา ควรปรับความเข้าใจและสร้างพลังใจที่ดีต่อกันแล้วความสัมพันธ์จะดีขึ้น

ราศีมีน Pisces (16 มี.ค.-15 เม.ย.)

เรื่องสำคัญ: เป็นช่วงเวลาที่คุณต้องตัดสินใจที่จะเลือกทำในสิ่งที่อยากทำและคิดว่าถูกต้องเสียทีผลลัพธ์จะทำให้คุณหลุดจากปัญหาและอุปสรรค จะมีผู้ใหญ่เข้ามาเกื้อหนุนให้คุณได้รับโอกาสที่ดี

ครอบครัว: การมองเห็นคุณค่าในกันและกันจะส่งเสริมสัมพันธภาพที่ดีให้เกิดกับคนในครอบครัว จะมีคนที่เป็นกำลังสำคัญในบ้านได้รับโอกาสที่ดี ผู้สูงอายุในบ้านจะให้ทรัพย์กับบริวาร

งาน-การเงิน: อาจต้องมีความพยายามและตั้งใจมากกว่านี้ถึงจะบรรลุเป้าหมายอย่างที่ตั้งใจ ในส่วนของการเงินมีข้อตกลง หรือหากต้องการกู้เพื่ออสังหาริมทรัพย์สามารถผ่านได้

ลูกรัก: เป็นเด็กดี เชื่อฟัง และทำหน้าที่ความรับผิดชอบที่มอบหมายในแบบที่เหมาะสมกับวัยได้เป็นอย่างดี น่าชื่นชม

เรื่องเลิฟๆ: มีเกณฑ์อกหัก ไม่สมหวังอย่างที่ตั้งใจ ระวังการใช้คำพูดประชดประชันยิ่งจะทำให้หลายอย่างแย่ลง

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

19 June 2017

4 วิธี ยุติศึกพี่น้อง เลิกทะเลาะได้อยู่หมัด

พี่น้องทะเลาะกัน จัดเป็นปัญหาระดับคลาสสิคที่ทำเอาทุกบ้านแทบลมใส่ หากอยากยุติตำแหน่งกรรมการ (ห้ามศึกลูกตีกัน) ลองทำตามเคล็ดลับที่มัมเรซิ่นมาบอกกันด่วนๆ

08 February 2018

สิทธิประกันสังคม ที่คุณแม่ควรรู้

Mumrasin สรุป สิทธิประกันสังคม เบื้องต้นที่คุณแม่ควรรู้มาให้แล้วค่ะ