13 April 18

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 15-21 เมษายน 2561

ดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 15-21 เมษายน 2561

วันอาทิตย์

เรื่องสำคัญ: มีเกณฑ์สุขภาพไม่ดีให้ระวังเพราะมีผลบานปลายจนถึงต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลได้ ระวังการถูกเปรียบเทียบแข่งขันจะนำไปสู่การปะทะ ทะเลาะเบาะแว้ง

ครอบครัว: มีเรื่องใหม่ๆ เข้ามาให้ต้องใช้ความร่วมมือ ความสามัคคีภายในครอบครัวเพื่อช่วยกัน ส่งเสริมกัน แม้จะมีปัญหาขัดแย้งบ้างก็ต้องใจเย็นๆ ผู้สูงอายุระวังได้รับบาดเจ็บจากของมีคม

งาน-การเงิน: งานจะได้รับความสนใจจากผู้ใหญ่ เจ้านาย มีโอกาสได้เดินทางไกลเพื่อติดต่องานสำคัญ การเงินไหลออกไปกับการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงโดยเฉพาะที่อยู่อาศัย

ลูกรัก: เด็กน้อยจะให้ความร่วมมือกับสิ่งที่ผู้ใหญ่หยิบยื่นให้เป็นอย่างดี ความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขาจะนำพาให้แสดงออกถึงความสามารถที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

เรื่องเลิฟๆ: ได้เคลียร์ปัญหาความไม่เข้าใจหลายๆอย่าง ทำให้ความรักเป็นเสมือนการเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ ปัญหาอุปสรรคที่เกิดขึ้นก็จะเป็นบทเรียนให้ได้ช่วยกันฟันฝ่าผ่านไปให้ได้

วันจันทร์

เรื่องสำคัญ: มีโชคลาภก้อนใหญ่รอคุณอยู่ แต่ก็มีรายจ่ายชิ้นสำคัญที่ต้องรีบเคลียร์รออยู่เช่นกัน จะมีข่าวดีที่สร้าง ข่าวเฉลิมฉลองของคนที่คุณรัก

ครอบครัว: การให้กำลังใจกับคนในครอบครัวที่พบกับความผิดหวังจะเป็นสิ่งที่ดีงาม มีเรื่องอึดอัดให้ต้องอดทนช่วงนี้ใช้เกตุผลในการสื่อสารให้มาก ผู้สูงอายุระวังการลื่นหกล้ม หรือพลาดจากการออกกำลังกาย

งาน-การเงิน: มีเกณฑ์โยกย้ายเปลี่ยนแปลง ออกจากงาน มีการขยับขยาย ช่วงนี้ต้องทำใจและสร้างกำลังใจในเรื่องงาน เรื่องเงินตึงเครียด ระวังการถูกเบียดเบียนและกดดันทางการเงิน

ลูกรัก: ค่อนข้างดื้อและเอาแต่ใจ ทำอะไรกับพวกเขาช่วงนี้จึงต้องใจเย็นและควรหาเวลาทำกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว ระวังการเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุไว้ด้วยจะเป็นการดี

เรื่องเลิฟๆ: มีเรื่องดีดีสร้างรอยยิ้ม ความรักเป็นกำลังใจสำคัญในช่วงนี้ คตุณมีเกณฑ์พบคนที่ถูกใจและสานสัมพันธ์ได้ยาวไกล

วันอังคาร

เรื่องสำคัญ: จะได้ไปในที่ๆคุณอยากไปกับคนรู้ใจ มีเหตุให้ต้องเสียความรู้สึกจากคนที่รักคนที่ไว้ใจ แต่อุปสรรคต่างๆจะพิสูจน์ได้ว่าใครคือคนที่จริงใจและจะอยู่เคียงข้างคุณได้

ครอบครัว: การเสียสละทั้งเวลาและความรู้สึก การให้อภัย จะสร้างความรักความอบอุ่นให้เกิดขึ้นได้ในครอบครัว จะมีสมาชิกในครอบครัวผ่านการทดสอบเรื่องสำคัญ ผู้สูงอายุอยากได้รับความรัก ความสนใจ

งาน-การเงิน: มีความก้าวหน้าในเรื่องงานอย่างชัดเจน ยิ่งคนที่มีประสบการณ์เฉพาะด้านจะได้ทำงานที่ให้ผลตอบแทนสูง การเงินทิศทางดี กำลังจะได้รับส่วนแบ่ง เงินปันผล จากหลายส่วนเลย

ลูกรัก: ไม่หยุดนิ่ง อยากเรียนรู้ อยากเที่ยว พูดง่ายๆเป็นช่วงที่อยากท่องโลกกว้างมาก บอกเลยว่าไม่ค่อยอยากอยู่ติดบ้าน จะเรียกร้องให้ผู้ใหญ่พาไปโน่นนี่บ่อยหน่อยนะ

เรื่องเลิฟๆ: ถึงเวลาที่คุณควรให้ความสำคัญกับคนที่ใช่จริงๆเสียที ตัดคนที่ทำให้ทุกข์ออกไปเสียจะดีกว่า มีเกณฑ์ที่ต้องสร้างความเชื่อใจ ความรักให้มีความมั่นคงมากยิ่งขึ้น

วันพุธ

เรื่องสำคัญ: ระวังคำพูด การเจรจาต่อรอง การให้ยืมเงิน จะเป็นปัญหาที่ต้องคอยตามล้างตามแก้ มีเกณฑ์ถูกนินทา การแทงข้างหลัง มีสติและใช้เหตุผล

ครอบครัว: ต้องมีสมาชิกในครอบครัวที่เสียสละ จะมีการติดต่อมาจากคนไกล ใครที่หายไปนานมีเกณฑ์จะมาเยี่ยมเยียน ผู้สูงอายุช่วงนี้จะค่อนข้างอึดอัดและดื้อรั้นบ้างควรใส่ใจ

งาน-การเงิน: งานค่อนข้างมีปัญหา ต้องคอยตามแก้ ระวังปัญหาความกดดันจากเจ้านายช่วงนี้ควรขยันให้มาก ในส่วนของการเงินดี ตรงนี้ช่วยได้มาก การลงทุนทำได้ มีคนคอยอุปถัมป์

ลูกรัก: จะค่อนข้างแสดงความชัดเจนของตัวเอง มีความเป็นตัวของตัวเอง และขี้ใจน้อยมากหากไม่ได้รับการยอมรับหรือใส่ใจ ให้ระวังของสำคัญหายเอาไว้ด้วย

เรื่องเลิฟๆ: ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไรให้แสดงออกถึงความรัก ความจริงใจ และมีเหตุผล ยิ่งความอ่อนโยนด้วยแล้วจะสร้างเสน่ห์ให้กับคุณได้มากเลย

วันพฤหัสบดี

เรื่องสำคัญ: เป็นช่วงพักยก ใช้ความคิด จึงไม่ใช่เวลาที่จะไปแข่งขันอะไรถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ให้ระวังในเรื่องการทำธุรกรรมทางการเงินต้องรอบคอบให้มาก

ครอบครัว: มีปัญหาในตอนแรกที่เกิดจากการไม่กล้าที่จะสื่อสาร จะมีคนเข้ามาช่วยประสานและรอมชอมจึงผ่านไปได้ด้วยดี ผู้สูงอายุมีความสุขกับการได้เล่าประสบการณ์ เรื่องราวและได้รับความสนใจจากลูกหลาน

งาน-การเงิน: เรื่องงานให้มั่นใจ และเชื่อในความคิดความสามารถของตัวเอง ช่วงนี้หากถูกกระทบใจบ้างควรปล่อยวาง เรื่องเงินต้องระวังมีเกณฑ์เสียไปกับเรื่องหนี้สิน หรือรับผิดชอบในสิ่งที่ไม่ใช่เรื่องของตัวเอง

ลูกรัก: มีโลกส่วนตัวสูง มีความดื้อและอยากให้คนรอบข้างมองตัวเองเป็นศูนย์กลาง ความรัก ความอบอุ่นและเข้าใจจากผู้ใหญ่จะทำให้เด็กน้อยเปิดใจและยอมรับเหตุผลที่ดีได้

เรื่องเลิฟๆ: ช่วงนี้บทบาทสำคัญไปอยู่ที่หน้าที่การงาน เรื่องความรักก็จะเป็นแบบไปๆมาๆ หรือยังไม่แน่นอน ต้องมีการปรับเปลี่ยนเปลี่ยนแปลง ไม่ค่อยนิ่ง

วันศุกร์

เรื่องสำคัญ: คุณจะได้พบคนที่เข้าใจและพร้อมหยิบยื่นวิธีการแก้ปัญหามาให้ ระวังการถูกแอบเอาผลงาน ความลับ ข้อมูลสำคัญไป มีเกณฑ์ที่จะต้องตัดสินใจเรื่องสำคัญให้เลือกทางที่ทำให้คุณรู้สึกชัดเจน

ครอบครัว: ความปรารถนาดี ความร่วมมือ จะทำให้การที่คิดไว้ประสบความสำเร็จ มีเกณฑ์ซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ผู้สูงอายุเจ็บป่วยได้ยิ่งภาวะที่เกิดจากความร้อน

งาน-การเงิน: งานมีความชัดเจน คุณจะประสบความสำเร็จกับสิ่งที่ทำ งานเก่าๆจะกลับมาให้ได้ค่าตอบแทนดีดีอีกครั้ง การเงินเป็นไปดั่งเป้าหมาย วางแผนอะไรไว้จะประสบความสำเร็จ

ลูกรัก: เด็กน้อยจะทำให้คุณประทับใจ ทั้งจากคำพูด ความคิด การแสดงออก เป็นช่วงที่พวกเขาจะเรียนรู้สิ่งต่างๆได้ไว และสร้างผลงานที่น่าประทับใจ มีเกณฑ์การเดินทาง

เรื่องเลิฟๆ: มีความอึดอัด อยากจะพูดแต่ก็พูดได้ลำบาก ขาดความชัดเจนในเรื่องความรัก ช่วงนี้พูดให้น้อยก็ดีเพราะยิ่งพูดมากจะยิ่งเกิดปัญหาพาลให้ทะเลาะกันได้ง่าย

วันเสาร์

เรื่องสำคัญ: เป็นช่วงที่ต้องรอคอย ใช้ความคิด มีเรื่องให้ต้องผิดหวัง เสียใจเพียงครู่เดียวพอเพราะกำลังจะมีเรื่องที่คุณรอเข้ามาหาในไม่ช้า

ครอบครัว: การหยิบยื่นสินน้ำใจให้แก่กันจะทำให้เกิดความรัก ความเข้าใจ และประทับใจในน้ำใจที่มีต่อกัน มีเกณฑ์ที่คนในบ้านจะบวช ควรพาผู้สูงอายุไปทำบุญจะก่อให้เกิดสุขภาพที่แข็งแรงทั้งกายใจ

งาน-การเงิน: งานค่อนข้างล่าช้าและเกิดปัญหา ช่วงนี้ต้องระวังเรื่องเอกสารและความถูกต้องควรรอบคอบ เรื่องการเงินจะมีคนคอยให้ความช่วยเหลือ หรือรายรับเก่า สิ่งที่ลงทุนไปจะกลับมาสร้างประโยชน์ให้กับคุณ

ลูกรัก: ช่วงนี้หนูน้อยจะมีภาวะความเครียด ขี้น้อยใจ และงอแงบ่อยมากขึ้น อันเกิดจากจินตนาการและการอยากที่จะเป็นที่ยอมรับชื่นชม จึงควรสร้างกินกรรมที่ทำให้พวกเขาได้เรียนรู้และใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์

เรื่องเลิฟๆ: คุณจะปรับตัวได้มากขึ้น มีปัญหาอะไรก็แก้ไขและผ่านไปได้ด้วยเหตุผล แต่ก็ต้องระวังเงื่อนไขบางอย่างในเรื่องความรักจะสร้างความเครียดและอึดอัด

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

28 February 2018

แม่มัมพาทัวร์ วาติกัน ชวนกันสโลว์ไลฟ์ที่โรม

แม่มัมพาทัวร์ครั้งนี้ อยากชวนแม่ๆ ไปเที่ยวโรม เมืองเก่าที่แสนโรแมนติกกันค่ะ แถมยังเป็นเมืองที่มีความสำคัญในฐานะที่ตั้งของนคร วาติกัน แม่มัมจึงไม่พลาดแวะพิพิธภัณฑ์ที่นี่ พร้อมกับชวนลูกเดินเที่ยวเมืองเก่าอย่างเนิบช้า สัมผัสความมีชีวิตชีวาของที่นี่ด้วยวิถีสโลว์ไลฟ์ บอกเลยว่าสวยทุกมุม และน่าพาเด็กๆ ไปมากค่ะ

12 January 2018

ไขข้อสงสัย ไวรัสโรต้า เชื้อร้าย อันตรายสำหรับเด็กเล็ก

ไวรัสโรต้า ไวรัสชนิดนี้ที่ระบาดแพร่หลายแล้วในเด็กทั่วโลก ติดต่อง่ายมากๆ แต่ก็ป้องกันได้ไม่ยากเลย มาดูข้อมูลที่แม่มัมฯ นำมาฝากกันค่ะ