16 December 17

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 17-23 ธันวาคม 2560

ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 17-23 ธันวาคม 2560

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

เรื่องสำคัญ :  การต้องพยายามรักษาทรัพย์สินเอาไว้ ไม่ใช้จ่ายกับเรื่องรั่วไหลรอบตัว แต่ปัญหาก็ยังจะมาเรื่อยๆ กับเครือญาติวงศ์วาน

ครอบครัว : จริงๆ แล้ว ในบ้านเรือนก็ยังมีความเข้าใจกันดี พี่น้องพึ่งพาอาศัยกันได้ แต่ที่เป็นปัญหา มักมาจากญาติต่างๆ หรือคนที่สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นเพราะความมักง่าย

งาน การเงิน : การงานยังไปได้ดีอยู่มาก และจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับหัวหน้าเจ้านายอีกด้วย ส่วนการเงินก็จะมีข่าวดี ใครที่มีลูกหนี้ มีคนเคยหยิบยืมไป จะได้รับทรัพย์สินคืน

ลูกรัก : เด็กๆ จะมีความร่าเริงแจ่มใสสมวัย และเป็นจังหวะดีในการเดินทางต่างถิ่นต่างแดน ได้ไปทัศนศึกษา หรือเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้การเรียนรู้ครั้งสำคัญ

เรื่องเลิฟๆ : จะมีความขุ่นข้องหมองใจเบาๆ แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่อะไร สำคัญที่การเปิดใจรับฟัง และหากขึ้นเตียงก็จัดเต็มเข้าไว้

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

เรื่องสำคัญ : บางครั้ง คุณก็จะอยากได้ในสิ่งที่ไม่มี และรู้สึกว่าสิ่งที่มีไม่ตอบสนองความต้องการ ประเด็นอาจไม่ได้อยู่ที่วัตถุ แต่เป็นความไม่เพียงพอข้างใน มีสิ่งขาดหายอยู่ลึกๆ

ครอบครัว : ผู้ใหญ่ในบ้านมักมีมาตรฐานสูง ทำให้คุณกดดันอยู่เบาๆ หากเข้าไปเป็นสะใภ้ เป็นเขย จะมีบรรยากาศอึดอัดอยู่เป็นระยะ

งาน การเงิน : แต่การงานยังได้จังหวะที่ดี มีเกณฑ์การเลื่อนตำแหน่งเล็กๆ น้อยๆ การเงินมีโชคในโบนัสรางวัล แต่เงินก้อนใหม่ก็จะมากับความคาดหวังอีกด้วย

ลูกรัก : ลูกน้อยจะได้พบการเรียนรู้ที่สนุกสนาน มีประสบการณ์ใหม่ เป็นช่วงเหมาะที่จะวางแผนใช้เวลาดีๆ ร่วมกัน ครูอาจารย์ก็จะสนับสนุนเต็มที่

เรื่องเลิฟๆ : แฟนจะมีความต้องการมากมายไม่น้อย แต่คุณเองอาจจะตอบสนองได้ไม่ดีพอ ระวังอย่าให้เรื่องนี้กลายเป็นจุดอ่อนไป ทำยังไงให้เซ็กซ์สดชื่น

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

เรื่องสำคัญ : ปัญหามาจากผู้คนกลุ่มหนึ่ง ซึ่งอาจอยู่ในส่วนการวางแผนระดับนโยบาย หรือเป็นคณะบุคคลที่กำหนดส่วนได้ส่วนเสียต่างๆ ที่ยากคือคุณทำอะไรไม่ได้มากนัก

ครอบครัว : จะมีความสุขร่วมกัน มีวันเวลาดีๆ ในหมู่เครือญาติพี่น้อง หากมีคนเจ็บป่วยจะได้หายเร็วในไม่ช้า ปัญหาจะเคลียร์ได้

งาน การเงิน : การงานยังต้องพึ่งพาอาศัย และมีการจัดการให้ดีมากๆ บ้างจะได้สอนงานคนอื่นอยู่ตลอด ส่วนการเงินมีข้อติดขัดหน่อย ระวังการตัดสินใจที่ผิดพลาดด้วย

ลูกรัก : อาจได้คิดอีกครั้ง เกี่ยวกับสถานที่ศึกษาของลูก หรือการวางแผนอนาคตข้างหน้าจากนี้ไป ถ้าจะมีการโยกย้ายที่อยู่ต่างๆ ต้องมองทางเลือกให้ชัดเจนจริงๆ

เรื่องเลิฟๆ : บางเวลาจะหวนคิดถึงอดีตที่ผ่านไปแล้ว นึกเสียดายกับมัน แต่ก็ไม่มีประโยชน์เลยนะ กลับมาอยู่กับปัจจุบันกันดีกว่า เมื่อเลือกแล้วชีวิตก็ควรต้องดำเนินต่อไป

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

เรื่องสำคัญ : ความปรวนแปรของอารมณ์ ปัญหาจากเรื่องฮอร์โมน ความเครียด ระวังจะส่งผลกระทบต่อคนรอบตัวอย่างคาดไม่ถึง พักกายพักใจหน่อยดีมั้ย

ครอบครัว : อาจมีคนในบ้านเจ็บไข้ได้ป่วย มีอุบัติเหตุเกิดได้ ถ้าทะเลาะกันกับญาติพี่น้อง จะได้จัดระยะห่างกันสักพัก ถึงรักกันแต่ก็เหมาะจะอยู่ห่างๆ สักครู่ ดีกว่าจะลุกลามมากกว่าเก่า

งาน การเงิน : การงานจะมีความราบรื่นดี หากมีการเดินทางใกล้ไกลจะได้โชคลาภ ได้สายสัมพันธ์ใหม่ๆ ส่วนการเงินเข้าสู่ช่วงวางแผนได้ดีขึ้น เงินจะต่อเงินจากนี้ไป

ลูกรัก : เด็กๆ จะมีความตั้งใจกับการศึกษาดี และถ้าคุณมีส่วนร่วมในการช่วยสร้างวินัย จากนี้ไปก็จะยิ่งสบายใจขึ้นเรื่อยๆ เค้าเรียนรู้เร็วกว่าที่คิด

เรื่องเลิฟๆ : ความสัมพันธ์ยังสดชื่นอยู่มาก ทั้งเรื่องเซ็กซ์ก็เข้าที คู่มักมีไฟแรงเหลือ ส่วนถ้ารู้สึกว่ารักไม่ค่อยมีรสชาติซาบซ่า ลองมองหาอุปกรณ์ประกอบฉาก

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

เรื่องสำคัญ : การต้องจัดการบริหารเรื่องต่างๆ อย่างมืออาชีพ รวมถึงการเงินภายในครอบครัวอีกด้วย คุณอาจได้ขึ้นเป็นหัวหน้าครอบครัวตัวจริงเร็วๆ นี้ มีความรับผิดชอบมากขึ้น

ครอบครัว : เป็นสิ่งที่ดี เวลาที่พบว่ากำลังใช้ชีวิตร่วมกับคนที่น่ารักและมีน้ำใจ ญาติพี่น้องจะรักใคร่ปรองดองกันดี เด็กๆ เหมือนไม่ค่อยถูกกัน วันเวลาผ่านกลับรักกันมากขึ้นเรื่อยๆ

งาน การเงิน : การงานคุณดี ไม่มีปัญหาอะไรนะ รายได้ค่าตอบแทนก็จะสมหวัง
ดั่งใจ ส่วนการเงินนั้นสำคัญที่การควบคุมค่าใช้จ่าย พูดไปเหมือนกำปั้นทุบดิน จริงๆ คือทำได้ดีอยู่แล้วล่ะ

ลูกรัก : ระวังเรื่องไม่คาดฝัน อุบัติเหตุจากภัยธรรมชาติ แต่ก็จะแคล้วคลาดปลอดภัยดี ควรฝึกให้เด็กๆ มีทักษะป้องกันตัว หรือดูแลตัวเองในยามคับขันเอาไว้ด้วย

เรื่องเลิฟๆ : แฟนจะมีความต้องการอันร้อนแรง และมีช่วงเวลาที่เหมือนหิวกระหายในสัมผัสอยู่มาก หากสามารถจัดเต็มตอบสนองกันได้ อะไรๆ ก็ดีไปหมด

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

เรื่องสำคัญ : การมีความสุขกับชีวิต กับความรักความใคร่ สบายใจกับสิ่งที่กำลังดำเนินไปเรื่อยๆ มีความหวังกับวันข้างหน้า แม้ว่าจะผ่านเรื่องทุกข์มามากแค่ไหน

ครอบครัว : ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะประคับประคองกันได้ทุกคน แต่คุณยังคงปรารถนาดี มีน้ำใจกับญาติพี่น้อง นั่นคือสิ่งที่ทำให้ทุกคนต้องยอมรับนับถือคุณจริงๆ

งาน การเงิน : จะได้ข่าวสารสำคัญเรื่องการงาน ผลสอบ ผลแข่งขันต่างๆ บ้างถูกเรียกสัมภาษณ์ซ้ำ โอกาสกำลังมาแล้วล่ะ ส่วนการเงินจะหนักหน่อยในช่วงที่ผ่านมา หากจะกระเตื้องขึ้นในเร็ววันนี้

ลูกรัก : เด็กๆ กำลังพร้อมจะเปิดประตูบานใหม่ กระโจนออกไปสู่ชีวิตที่สนุกสนานตามวัย คุณอาจใจหายอยู่บ้าง เมื่อรู้สึกว่าพวกเขาโตขึ้นทุกวัน แต่ก็นั่นแหละ ชีวิต

เรื่องเลิฟๆ : ระวังมีคนเข้ามาแทรกนะ…พูดเล่น 🙂 ความสัมพันธ์กำลังดีต่างหาก มีรสชาติที่กลมกล่อมดี ช่วงนี้อะไรๆ ก็หวานไปหมด

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

เรื่องสำคัญ : การมีปัญหาคาราคาซังไม่จบสิ้น เป็นเรื่องค้างคาจิตใจ มีความทุกข์ที่ยากจะบอกใครได้ ไม่เหมาะจะพูดในที่สาธารณะเสียด้วย

ครอบครัว : อาจได้เวลาของการหาที่ปรึกษาเหมาะสมจริงๆ เป็นมืออาชีพและเป็นกลางพอจะทำความเข้าใจ สิ่งที่เกิดภายในครอบครัวยังมีด้านมืดอยู่มาก

งาน การเงิน : การงานเด่นในเรื่องการได้รับความร่วมมือ มีพาร์ทเนอร์ที่สร้างสรรค์ ได้ความคิดดีๆ เข้ามา ส่วนการเงินจะได้ใช้จ่ายกับยวดยานพาหนะมากเป็นพิเศษ มีเหตุให้ต้องวางแผนเรื่องการเดินทางมากขึ้น

ลูกรัก : จะได้วางแผนเรื่องทรัพย์สินในอนาคต พินัยกรรม หรือการมอบหมายมรดกเอาไว้ อาจมีใครสักคนไม่สบาย มีเรื่องให้ต้องตัดสินใจในไม่ช้า

เรื่องเลิฟๆ : ความรักไม่ใช่แค่เรื่องของคนสองคนอีกต่อไป จะมีการต้องร่วมใจร่วมความรู้สึก ญาติพี่น้องอาจต้องเข้ามาช่วยเหลือคุณ ทำให้พ้นสภาวะแย่ๆ ที่เกิดขึ้น

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

เรื่องสำคัญ : การมองไปข้างหน้าด้วยสายตาใหม่ๆ ไม่ยอมให้ตัวเองตกอยู่ในข้อจำกัดอีกต่อไป มีเรื่องที่อยากให้เกิดการเปลี่ยนแปลงจริงๆ

ครอบครัว : บางเวลา คนเราก็ต้องการพื้นที่ส่วนตัว ไม่ได้กลัวความลับรั่วไหล แต่เป็นการจัดพื้นที่ปลอดภัยให้กับตัวเอง ญาติผู้ใหญ่อาจไม่เข้าใจคุณมากพอ ต้องอดทนต่อไป

งาน การเงิน : การงานมีนิมิตหมายที่ดี หลายสิ่งเคลื่อนที่ไปเรื่อยๆ มีจังหวะก้าวมั่นคง การลงทุนจะได้รับผลตอบแทนที่ดี การเงินจะมีความเคลื่อนไหวน่าสนใจมาก

ลูกรัก : เด็กๆ อาจได้ประสบความพลัดพรากสูญเสีย มีเรื่องญาติผู้ใหญ่จากไป พยายามดูแลเค้าไว้ให้มากๆ และสอนให้เค้าเข้าใจในประสบการณ์ครั้งสำคัญ

เรื่องเลิฟๆ : ความรักจะไม่มีอะไรหวือหวา เรื่องอย่างว่าก็ออกจะเนือยๆ ไปนิด แต่ชีวิตก็มีอีกหลายมุม หลายโมเมนท์ ยังไงก็กอดกันไว้บ่อยๆ

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

เรื่องสำคัญ : จะมีการวางรากฐานสำคัญให้กับชีวิตข้างหน้า การลงทุน การทำงาน หรือแม้แต่การลงทุนกับการศึกษา ไม่นานจากนี้จะมีคนเก่งๆ เข้ามาในชีวิตด้วย

ครอบครัว : ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเข้าใจกันได้หมดทุกอย่าง มีเรื่องผิดหวังกันบ้างพอเป็นกระสาย แต่สำคัญที่ความผูกพัน การตระหนักถึงความหมายของคำว่าญาติวงศ์วาน

งาน การเงิน : การงานจะมีเรื่องให้ผิดหวังด้วยเหมือนกัน เหนื่อยล้าทางใจ อาจทำงานไม่ทัน หรือจำเป็นต้องไปในที่ๆ ไม่อยากไป แต่การเงินจะได้จังหวะที่ดีขึ้น มีพลังให้ได้สู้ต่อ

ลูกรัก : เด็กๆ จะได้เรียนรู้เรื่องกติกาการอยู่ร่วมที่สำคัญ การปรับตัวหากันกับเพื่อนๆ และชีวิตภายในสถานที่ศึกษา คุณยังเป็นแรงหนุนส่งเสริมได้ และอย่าลืมทำให้เค้ามั่นใจว่าคุณรักเค้ามากๆ

เรื่องเลิฟๆ : ปัญหาเรื่องเซ็กซ์อาจมีเข้ามาชั่วคราว ความที่ว่างไม่ตรงกัน บ้างมีภารกิจให้อยู่ไกล แต่ถ้าอดใจได้ เดี๋ยวก็ได้เจอกัน

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

เรื่องสำคัญ : การพัวพันอยู่กับภาระหนี้สิน มีปัญหาคาใจหลายอย่าง อาจต้องพยายามแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าไปก่อนตอนนี้ ทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

ครอบครัว : ระวังการทะเลาะเบาะแว้งโดยไม่คาดฝัน เกิดความเข้าใจผิดในการสื่อสาร มีความทุกข์กับความสัมพันธ์ในครอบครัว

งาน การเงิน : การงานต้องใจแข็งเด็ดเดี่ยวอย่างมาก หัวหน้าเจ้านายก็ดี ลูกน้องลูกจ้าง ก็มักไม่ค่อยเป็นใจ ส่วนการเงินจะได้คิดให้รอบคอบว่าจะจ่ายเงินดีหรือไม่ มีเรื่องให้ต้องซื้อหาราคาแพงๆ

ลูกรัก : จะได้ตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของลูก เช่น การเลือกที่เรียนใหม่ หรือการทำความเข้าใจกับสถานการณ์เฉพาะหน้า สำคัญคืออย่าแสดงความวิตกกังวลให้พวกเขาเห็นมาก ยังไม่ถึงเวลา

เรื่องเลิฟๆ : จังหวะรักยังลุ่มๆ ดอนๆ อยู่มาก เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย บางช่วงก็เข้าใจ บางช่วงก็เหมือนไม่สามารถจูนกันได้จริงๆ

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

เรื่องสำคัญ : การเดินทางไปกับความฝัน การกระทำที่คุณมีความสุข ได้เพื่อนร่วมทางที่ดีและมีคุณภาพ หากชีวิตแวดล้อมด้วยคนไม่เอาไหน จะได้เจอคนใหม่ๆ ที่ดีขึ้น

ครอบครัว : ต้องเอาใจกันหน่อยช่วงนี้ จะมีคนที่เรียกร้องเอาแต่ใจ แต่ก็ไม่ได้เหนือบ่ากว่าแรงอะไร ครอบครัวยังมีความผูกพันกันมาก

งาน การเงิน : การงานจะดำเนินไปได้เรื่อยๆ ด้วยดี มีความก้าวหน้าและมั่นคง เด่นพิเศษในงานราชการและการทำธุรกิจส่วนตัว ส่วนการเงินวูบไหวหน่อย มีค่าใช้จ่ายรอแล้ว

ลูกรัก : เด็กๆ จะได้ทำในสิ่งที่เค้าชอบ หรือสนใจดนตรี กีฬา ศิลปะ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่คุณส่งเสริมอยู่แล้วล่ะ จะเป็นเวลาที่ดีนะสำหรับทุกๆ คน

เรื่องเลิฟๆ : ต้องสะกดกลั้นหน่อย แม้จะต้องการบ่อยแค่ไหน แต่บรรยากาศยังไม่ค่อยเป็นใจ แฟนมักมีภาระเยอะ บางทีก็ต้องจัดการตัวเองไป (นั่น)

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

เรื่องสำคัญ : การต้องตัดสินใจให้ชัดเจน เกี่ยวกับเส้นทางต่อจากนี้ หรือถ้าคุณได้ตกลงใจอะไรไปแล้ว ทำมันให้เต็มที่ ชีวิตคือของคุณไง

ครอบครัว : ภาระต่างๆ ก็ยังหนักหนาอยู่ ต้องใจแข็งที่จะปฏิเสธญาติไปบ้าง หากรู้สึกว่าถูกเบียดเบียนมากเกินไป ลองพูดกันตรงๆ สักหน่อย

งาน การเงิน : การงานชุลมุนวุ่นวาย มีเรื่องให้จัดการหลายอย่าง แต่การเงินกลับดีสวนกระแส มีจังหวะเงินทองไหลเข้ามือไม่ขาด มีความสามารถในการแลกเปลี่ยนซื้อขายอยู่แล้วนี่นา

ลูกรัก : เด็กๆ จะมีปัญหาบางอย่างซ่อนอยู่ข้างใน พยายามหาโอกาสสอบถาม ทำให้เค้าไว้วางใจ ให้ฟังแม้แต่ในสิ่งที่เค้ายังไม่ได้พูด

เรื่องเลิฟๆ : ความใคร่ไม่ค่อยเด่น แต่ก็เป็นความสัมพันธ์ที่ราบรื่นดี อาจจะมีข้อขัดแย้งกันบ้าง แต่รวมๆ ยังอยู่กันได้ต่ออย่างน่าพอใจ มือที่สามแทรกไม่ได้ในช่วงนี้

Share
This Article

Related Article

23 December 2017

12 หนังคริสต์มาส ดูแล้วอุ่นใจในคืนแสนพิเศษ

ฉลองคืนคริสต์มาสอยู่บ้าน ด้วย 12 หนังคริสต์มาส ที่ดูได้ทั้งครอบครัว

25 July 2017

นี่คือคำตอบ ว่าอะไรทำให้ระบบการศึกษาของฟินแลนด์ ทำแม่แม่รู้สึก “ฟิน”

เพราะคะแนนสูงๆ ไม่ใช่สิ่งเดียวที่เป็นตัวตัดสินว่าเด็กคนหนึ่งประสบความสำเร็จแล้วหรือไม่ แต่ยังมีเรื่องของความสุขและความพอใจในฐานะ “เด็ก” อีกด้วย และนี่จึงเป็นดัชนีที่ส่งให้ฟินแลนด์ติดอันดับท็อปในเรื่องของระบบการศึกษาสุด “ฟิน” ที่ใครๆ ก็ฝันอยากให้ลูกๆ ได้เรียนกัน มาดูกันเถอะ อ่านจบแล้วจะคิดโยกย้ายถิ่นฐานก็ไม่ว่ากัน เพราะแม่มัม’ เองก็ยังอยากส่งลูกไปเรียนที่นั่นบ้างเลย

18 January 2018

นับสนุก 1-50 กับนิทาน ต่อแถวอะไรกันนะ

มาอ่านนิทานกันเถอะ สัปดาห์นี้ Mumraisin ชวนเด็กๆ มานับเลขสนุกๆ พร้อมเรียนรู้ชนิดของสัตว์ รู้จักการเรียงลำดับ เรียนรู้เรื่องระเบียบวินัยและการรอคอย กับนิทานเรื่อง ต่อแถวอะไรกันนะ