16 December 17

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 17-23 ธันวาคม 2560

ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 17-23 ธันวาคม 2560

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

เรื่องสำคัญ :  การต้องพยายามรักษาทรัพย์สินเอาไว้ ไม่ใช้จ่ายกับเรื่องรั่วไหลรอบตัว แต่ปัญหาก็ยังจะมาเรื่อยๆ กับเครือญาติวงศ์วาน

ครอบครัว : จริงๆ แล้ว ในบ้านเรือนก็ยังมีความเข้าใจกันดี พี่น้องพึ่งพาอาศัยกันได้ แต่ที่เป็นปัญหา มักมาจากญาติต่างๆ หรือคนที่สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นเพราะความมักง่าย

งาน การเงิน : การงานยังไปได้ดีอยู่มาก และจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับหัวหน้าเจ้านายอีกด้วย ส่วนการเงินก็จะมีข่าวดี ใครที่มีลูกหนี้ มีคนเคยหยิบยืมไป จะได้รับทรัพย์สินคืน

ลูกรัก : เด็กๆ จะมีความร่าเริงแจ่มใสสมวัย และเป็นจังหวะดีในการเดินทางต่างถิ่นต่างแดน ได้ไปทัศนศึกษา หรือเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้การเรียนรู้ครั้งสำคัญ

เรื่องเลิฟๆ : จะมีความขุ่นข้องหมองใจเบาๆ แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่อะไร สำคัญที่การเปิดใจรับฟัง และหากขึ้นเตียงก็จัดเต็มเข้าไว้

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

เรื่องสำคัญ : บางครั้ง คุณก็จะอยากได้ในสิ่งที่ไม่มี และรู้สึกว่าสิ่งที่มีไม่ตอบสนองความต้องการ ประเด็นอาจไม่ได้อยู่ที่วัตถุ แต่เป็นความไม่เพียงพอข้างใน มีสิ่งขาดหายอยู่ลึกๆ

ครอบครัว : ผู้ใหญ่ในบ้านมักมีมาตรฐานสูง ทำให้คุณกดดันอยู่เบาๆ หากเข้าไปเป็นสะใภ้ เป็นเขย จะมีบรรยากาศอึดอัดอยู่เป็นระยะ

งาน การเงิน : แต่การงานยังได้จังหวะที่ดี มีเกณฑ์การเลื่อนตำแหน่งเล็กๆ น้อยๆ การเงินมีโชคในโบนัสรางวัล แต่เงินก้อนใหม่ก็จะมากับความคาดหวังอีกด้วย

ลูกรัก : ลูกน้อยจะได้พบการเรียนรู้ที่สนุกสนาน มีประสบการณ์ใหม่ เป็นช่วงเหมาะที่จะวางแผนใช้เวลาดีๆ ร่วมกัน ครูอาจารย์ก็จะสนับสนุนเต็มที่

เรื่องเลิฟๆ : แฟนจะมีความต้องการมากมายไม่น้อย แต่คุณเองอาจจะตอบสนองได้ไม่ดีพอ ระวังอย่าให้เรื่องนี้กลายเป็นจุดอ่อนไป ทำยังไงให้เซ็กซ์สดชื่น

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

เรื่องสำคัญ : ปัญหามาจากผู้คนกลุ่มหนึ่ง ซึ่งอาจอยู่ในส่วนการวางแผนระดับนโยบาย หรือเป็นคณะบุคคลที่กำหนดส่วนได้ส่วนเสียต่างๆ ที่ยากคือคุณทำอะไรไม่ได้มากนัก

ครอบครัว : จะมีความสุขร่วมกัน มีวันเวลาดีๆ ในหมู่เครือญาติพี่น้อง หากมีคนเจ็บป่วยจะได้หายเร็วในไม่ช้า ปัญหาจะเคลียร์ได้

งาน การเงิน : การงานยังต้องพึ่งพาอาศัย และมีการจัดการให้ดีมากๆ บ้างจะได้สอนงานคนอื่นอยู่ตลอด ส่วนการเงินมีข้อติดขัดหน่อย ระวังการตัดสินใจที่ผิดพลาดด้วย

ลูกรัก : อาจได้คิดอีกครั้ง เกี่ยวกับสถานที่ศึกษาของลูก หรือการวางแผนอนาคตข้างหน้าจากนี้ไป ถ้าจะมีการโยกย้ายที่อยู่ต่างๆ ต้องมองทางเลือกให้ชัดเจนจริงๆ

เรื่องเลิฟๆ : บางเวลาจะหวนคิดถึงอดีตที่ผ่านไปแล้ว นึกเสียดายกับมัน แต่ก็ไม่มีประโยชน์เลยนะ กลับมาอยู่กับปัจจุบันกันดีกว่า เมื่อเลือกแล้วชีวิตก็ควรต้องดำเนินต่อไป

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

เรื่องสำคัญ : ความปรวนแปรของอารมณ์ ปัญหาจากเรื่องฮอร์โมน ความเครียด ระวังจะส่งผลกระทบต่อคนรอบตัวอย่างคาดไม่ถึง พักกายพักใจหน่อยดีมั้ย

ครอบครัว : อาจมีคนในบ้านเจ็บไข้ได้ป่วย มีอุบัติเหตุเกิดได้ ถ้าทะเลาะกันกับญาติพี่น้อง จะได้จัดระยะห่างกันสักพัก ถึงรักกันแต่ก็เหมาะจะอยู่ห่างๆ สักครู่ ดีกว่าจะลุกลามมากกว่าเก่า

งาน การเงิน : การงานจะมีความราบรื่นดี หากมีการเดินทางใกล้ไกลจะได้โชคลาภ ได้สายสัมพันธ์ใหม่ๆ ส่วนการเงินเข้าสู่ช่วงวางแผนได้ดีขึ้น เงินจะต่อเงินจากนี้ไป

ลูกรัก : เด็กๆ จะมีความตั้งใจกับการศึกษาดี และถ้าคุณมีส่วนร่วมในการช่วยสร้างวินัย จากนี้ไปก็จะยิ่งสบายใจขึ้นเรื่อยๆ เค้าเรียนรู้เร็วกว่าที่คิด

เรื่องเลิฟๆ : ความสัมพันธ์ยังสดชื่นอยู่มาก ทั้งเรื่องเซ็กซ์ก็เข้าที คู่มักมีไฟแรงเหลือ ส่วนถ้ารู้สึกว่ารักไม่ค่อยมีรสชาติซาบซ่า ลองมองหาอุปกรณ์ประกอบฉาก

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

เรื่องสำคัญ : การต้องจัดการบริหารเรื่องต่างๆ อย่างมืออาชีพ รวมถึงการเงินภายในครอบครัวอีกด้วย คุณอาจได้ขึ้นเป็นหัวหน้าครอบครัวตัวจริงเร็วๆ นี้ มีความรับผิดชอบมากขึ้น

ครอบครัว : เป็นสิ่งที่ดี เวลาที่พบว่ากำลังใช้ชีวิตร่วมกับคนที่น่ารักและมีน้ำใจ ญาติพี่น้องจะรักใคร่ปรองดองกันดี เด็กๆ เหมือนไม่ค่อยถูกกัน วันเวลาผ่านกลับรักกันมากขึ้นเรื่อยๆ

งาน การเงิน : การงานคุณดี ไม่มีปัญหาอะไรนะ รายได้ค่าตอบแทนก็จะสมหวัง
ดั่งใจ ส่วนการเงินนั้นสำคัญที่การควบคุมค่าใช้จ่าย พูดไปเหมือนกำปั้นทุบดิน จริงๆ คือทำได้ดีอยู่แล้วล่ะ

ลูกรัก : ระวังเรื่องไม่คาดฝัน อุบัติเหตุจากภัยธรรมชาติ แต่ก็จะแคล้วคลาดปลอดภัยดี ควรฝึกให้เด็กๆ มีทักษะป้องกันตัว หรือดูแลตัวเองในยามคับขันเอาไว้ด้วย

เรื่องเลิฟๆ : แฟนจะมีความต้องการอันร้อนแรง และมีช่วงเวลาที่เหมือนหิวกระหายในสัมผัสอยู่มาก หากสามารถจัดเต็มตอบสนองกันได้ อะไรๆ ก็ดีไปหมด

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

เรื่องสำคัญ : การมีความสุขกับชีวิต กับความรักความใคร่ สบายใจกับสิ่งที่กำลังดำเนินไปเรื่อยๆ มีความหวังกับวันข้างหน้า แม้ว่าจะผ่านเรื่องทุกข์มามากแค่ไหน

ครอบครัว : ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะประคับประคองกันได้ทุกคน แต่คุณยังคงปรารถนาดี มีน้ำใจกับญาติพี่น้อง นั่นคือสิ่งที่ทำให้ทุกคนต้องยอมรับนับถือคุณจริงๆ

งาน การเงิน : จะได้ข่าวสารสำคัญเรื่องการงาน ผลสอบ ผลแข่งขันต่างๆ บ้างถูกเรียกสัมภาษณ์ซ้ำ โอกาสกำลังมาแล้วล่ะ ส่วนการเงินจะหนักหน่อยในช่วงที่ผ่านมา หากจะกระเตื้องขึ้นในเร็ววันนี้

ลูกรัก : เด็กๆ กำลังพร้อมจะเปิดประตูบานใหม่ กระโจนออกไปสู่ชีวิตที่สนุกสนานตามวัย คุณอาจใจหายอยู่บ้าง เมื่อรู้สึกว่าพวกเขาโตขึ้นทุกวัน แต่ก็นั่นแหละ ชีวิต

เรื่องเลิฟๆ : ระวังมีคนเข้ามาแทรกนะ…พูดเล่น 🙂 ความสัมพันธ์กำลังดีต่างหาก มีรสชาติที่กลมกล่อมดี ช่วงนี้อะไรๆ ก็หวานไปหมด

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

เรื่องสำคัญ : การมีปัญหาคาราคาซังไม่จบสิ้น เป็นเรื่องค้างคาจิตใจ มีความทุกข์ที่ยากจะบอกใครได้ ไม่เหมาะจะพูดในที่สาธารณะเสียด้วย

ครอบครัว : อาจได้เวลาของการหาที่ปรึกษาเหมาะสมจริงๆ เป็นมืออาชีพและเป็นกลางพอจะทำความเข้าใจ สิ่งที่เกิดภายในครอบครัวยังมีด้านมืดอยู่มาก

งาน การเงิน : การงานเด่นในเรื่องการได้รับความร่วมมือ มีพาร์ทเนอร์ที่สร้างสรรค์ ได้ความคิดดีๆ เข้ามา ส่วนการเงินจะได้ใช้จ่ายกับยวดยานพาหนะมากเป็นพิเศษ มีเหตุให้ต้องวางแผนเรื่องการเดินทางมากขึ้น

ลูกรัก : จะได้วางแผนเรื่องทรัพย์สินในอนาคต พินัยกรรม หรือการมอบหมายมรดกเอาไว้ อาจมีใครสักคนไม่สบาย มีเรื่องให้ต้องตัดสินใจในไม่ช้า

เรื่องเลิฟๆ : ความรักไม่ใช่แค่เรื่องของคนสองคนอีกต่อไป จะมีการต้องร่วมใจร่วมความรู้สึก ญาติพี่น้องอาจต้องเข้ามาช่วยเหลือคุณ ทำให้พ้นสภาวะแย่ๆ ที่เกิดขึ้น

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

เรื่องสำคัญ : การมองไปข้างหน้าด้วยสายตาใหม่ๆ ไม่ยอมให้ตัวเองตกอยู่ในข้อจำกัดอีกต่อไป มีเรื่องที่อยากให้เกิดการเปลี่ยนแปลงจริงๆ

ครอบครัว : บางเวลา คนเราก็ต้องการพื้นที่ส่วนตัว ไม่ได้กลัวความลับรั่วไหล แต่เป็นการจัดพื้นที่ปลอดภัยให้กับตัวเอง ญาติผู้ใหญ่อาจไม่เข้าใจคุณมากพอ ต้องอดทนต่อไป

งาน การเงิน : การงานมีนิมิตหมายที่ดี หลายสิ่งเคลื่อนที่ไปเรื่อยๆ มีจังหวะก้าวมั่นคง การลงทุนจะได้รับผลตอบแทนที่ดี การเงินจะมีความเคลื่อนไหวน่าสนใจมาก

ลูกรัก : เด็กๆ อาจได้ประสบความพลัดพรากสูญเสีย มีเรื่องญาติผู้ใหญ่จากไป พยายามดูแลเค้าไว้ให้มากๆ และสอนให้เค้าเข้าใจในประสบการณ์ครั้งสำคัญ

เรื่องเลิฟๆ : ความรักจะไม่มีอะไรหวือหวา เรื่องอย่างว่าก็ออกจะเนือยๆ ไปนิด แต่ชีวิตก็มีอีกหลายมุม หลายโมเมนท์ ยังไงก็กอดกันไว้บ่อยๆ

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

เรื่องสำคัญ : จะมีการวางรากฐานสำคัญให้กับชีวิตข้างหน้า การลงทุน การทำงาน หรือแม้แต่การลงทุนกับการศึกษา ไม่นานจากนี้จะมีคนเก่งๆ เข้ามาในชีวิตด้วย

ครอบครัว : ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเข้าใจกันได้หมดทุกอย่าง มีเรื่องผิดหวังกันบ้างพอเป็นกระสาย แต่สำคัญที่ความผูกพัน การตระหนักถึงความหมายของคำว่าญาติวงศ์วาน

งาน การเงิน : การงานจะมีเรื่องให้ผิดหวังด้วยเหมือนกัน เหนื่อยล้าทางใจ อาจทำงานไม่ทัน หรือจำเป็นต้องไปในที่ๆ ไม่อยากไป แต่การเงินจะได้จังหวะที่ดีขึ้น มีพลังให้ได้สู้ต่อ

ลูกรัก : เด็กๆ จะได้เรียนรู้เรื่องกติกาการอยู่ร่วมที่สำคัญ การปรับตัวหากันกับเพื่อนๆ และชีวิตภายในสถานที่ศึกษา คุณยังเป็นแรงหนุนส่งเสริมได้ และอย่าลืมทำให้เค้ามั่นใจว่าคุณรักเค้ามากๆ

เรื่องเลิฟๆ : ปัญหาเรื่องเซ็กซ์อาจมีเข้ามาชั่วคราว ความที่ว่างไม่ตรงกัน บ้างมีภารกิจให้อยู่ไกล แต่ถ้าอดใจได้ เดี๋ยวก็ได้เจอกัน

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

เรื่องสำคัญ : การพัวพันอยู่กับภาระหนี้สิน มีปัญหาคาใจหลายอย่าง อาจต้องพยายามแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าไปก่อนตอนนี้ ทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

ครอบครัว : ระวังการทะเลาะเบาะแว้งโดยไม่คาดฝัน เกิดความเข้าใจผิดในการสื่อสาร มีความทุกข์กับความสัมพันธ์ในครอบครัว

งาน การเงิน : การงานต้องใจแข็งเด็ดเดี่ยวอย่างมาก หัวหน้าเจ้านายก็ดี ลูกน้องลูกจ้าง ก็มักไม่ค่อยเป็นใจ ส่วนการเงินจะได้คิดให้รอบคอบว่าจะจ่ายเงินดีหรือไม่ มีเรื่องให้ต้องซื้อหาราคาแพงๆ

ลูกรัก : จะได้ตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของลูก เช่น การเลือกที่เรียนใหม่ หรือการทำความเข้าใจกับสถานการณ์เฉพาะหน้า สำคัญคืออย่าแสดงความวิตกกังวลให้พวกเขาเห็นมาก ยังไม่ถึงเวลา

เรื่องเลิฟๆ : จังหวะรักยังลุ่มๆ ดอนๆ อยู่มาก เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย บางช่วงก็เข้าใจ บางช่วงก็เหมือนไม่สามารถจูนกันได้จริงๆ

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

เรื่องสำคัญ : การเดินทางไปกับความฝัน การกระทำที่คุณมีความสุข ได้เพื่อนร่วมทางที่ดีและมีคุณภาพ หากชีวิตแวดล้อมด้วยคนไม่เอาไหน จะได้เจอคนใหม่ๆ ที่ดีขึ้น

ครอบครัว : ต้องเอาใจกันหน่อยช่วงนี้ จะมีคนที่เรียกร้องเอาแต่ใจ แต่ก็ไม่ได้เหนือบ่ากว่าแรงอะไร ครอบครัวยังมีความผูกพันกันมาก

งาน การเงิน : การงานจะดำเนินไปได้เรื่อยๆ ด้วยดี มีความก้าวหน้าและมั่นคง เด่นพิเศษในงานราชการและการทำธุรกิจส่วนตัว ส่วนการเงินวูบไหวหน่อย มีค่าใช้จ่ายรอแล้ว

ลูกรัก : เด็กๆ จะได้ทำในสิ่งที่เค้าชอบ หรือสนใจดนตรี กีฬา ศิลปะ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่คุณส่งเสริมอยู่แล้วล่ะ จะเป็นเวลาที่ดีนะสำหรับทุกๆ คน

เรื่องเลิฟๆ : ต้องสะกดกลั้นหน่อย แม้จะต้องการบ่อยแค่ไหน แต่บรรยากาศยังไม่ค่อยเป็นใจ แฟนมักมีภาระเยอะ บางทีก็ต้องจัดการตัวเองไป (นั่น)

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

เรื่องสำคัญ : การต้องตัดสินใจให้ชัดเจน เกี่ยวกับเส้นทางต่อจากนี้ หรือถ้าคุณได้ตกลงใจอะไรไปแล้ว ทำมันให้เต็มที่ ชีวิตคือของคุณไง

ครอบครัว : ภาระต่างๆ ก็ยังหนักหนาอยู่ ต้องใจแข็งที่จะปฏิเสธญาติไปบ้าง หากรู้สึกว่าถูกเบียดเบียนมากเกินไป ลองพูดกันตรงๆ สักหน่อย

งาน การเงิน : การงานชุลมุนวุ่นวาย มีเรื่องให้จัดการหลายอย่าง แต่การเงินกลับดีสวนกระแส มีจังหวะเงินทองไหลเข้ามือไม่ขาด มีความสามารถในการแลกเปลี่ยนซื้อขายอยู่แล้วนี่นา

ลูกรัก : เด็กๆ จะมีปัญหาบางอย่างซ่อนอยู่ข้างใน พยายามหาโอกาสสอบถาม ทำให้เค้าไว้วางใจ ให้ฟังแม้แต่ในสิ่งที่เค้ายังไม่ได้พูด

เรื่องเลิฟๆ : ความใคร่ไม่ค่อยเด่น แต่ก็เป็นความสัมพันธ์ที่ราบรื่นดี อาจจะมีข้อขัดแย้งกันบ้าง แต่รวมๆ ยังอยู่กันได้ต่ออย่างน่าพอใจ มือที่สามแทรกไม่ได้ในช่วงนี้

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

11 July 2017

รวมฮิต เพลงกล่อมลูกที่แม่แม่ปลื้ม เปิดตามได้เลยลูกหลับฝันดีชัวร์

เพลงกล่อมเด็กเพราะๆ จะช่วยให้เบบี๋นอนหลับง่ายขึ้น มัมเรซิ่นจึงคัดเพลงเพราะ น่าฟัง มาฝากกันค่ะ

28 December 2017

Mum Review: A Bad Moms Christmas เปิดศึกสังเวียนระดับตัวแม่ เผ็ดทะลุปรอท

เมื่อแม่แม่ 2 เจเนอเรชั่นมาจอยกันก่อนวันคริสต์มาส ความฮา ความป่วนชุลมุนวุ่นวายจะเกิดขึ้นขนาดไหน ไปดูกัน A Bad Moms Christmas (คริสต์มาสป่วนแก๊งค์แม่ชวนคึก)