16 February 18

เช็กดวงรายสัปดาห์ วันที่ 18-24 กุมภาพันธ์ 2561

ดวงรายสัปดาห์ ประจำวันที่ 18-24 กุมภาพันธ์ 2561

ราศีเมษ Aries (16 เม.ย.-15 พ.ค.)   

เรื่องสำคัญ: ระวังปัญหา ข้อพิพาท ปัญหาที่ต้องใช้เวลาในการแก้ไข และการกระทบกระทั่งกับคนใกล้ชิด

ครอบครัว: มีการเจรจาต่อรองกันในครอบครัวเพื่อความสมานฉันท์ การใช้เหตุผลจะทำให้การเจรจาเป็นไปได้ด้วยดี ผู้สูงอายุในบ้านจะสร้างความอบอุ่นให้เกิดขึ้นในครอบครัว

งาน-การเงิน: มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงในเรื่องงาน การตัดสินใจต่างๆต้องใช้ความระมัดระวัง การเงินยังคลุมเครือสถานการณ์ไม่แน่ชัด

ลูกรัก: ช่วงนี้หนูน้อยจะซนตามประสากำลังน่ารัก และก็แอบมีโลกส่วนตัวสูงเป็นบางเวลา ที่สำคัญอาจเจอปัญหาความไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย คงต้องมีช่วงเวลาจัดระเบียบสักทีแล้ว

เรื่องเลิฟๆ: ความรักยังคงต้องใช้เวลา มีเกณฑ์การเดินทางร่วมกัน และระวังในการแสดงออกเรื่องอารมณ์

ราศีพฤษภ Taurus (16 พ.ค.-15 มิ.ย.)

เรื่องสำคัญ: มีเรื่องราวดีดีเกิดขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของความรัก มีเกณฑ์มีบุตร ของสำคัญที่หายไปจะได้คืน

ครอบครัว: อาจจะต้องดูแลคนในครอบครัวให้ดีเพราะดูเหมือนว่าอาจจะมีคนที่ผิดหวังต้องการกำลังใจ ผู้สูงอายุมีปัญหาเกี่ยวกับสายตาหรือระบบประสาท

งาน-การเงิน: งานค่อนข้างแน่น แทบไม่ค่อยมีเวลา แต่อะไรที่รอคอยจะสมดั่งที่ตั้งใจ การเงินจะสมปรารถนากับสิ่งที่อยากได้

ลูกรัก: อาจต้องจู้จี้ขี้บ่นมากกว่าปรกติเพราะเจ้าตัวน้อยช่วงนี้จะค่อนข้างดื้อและทำอะไรแบบลองของ คงต้องใช้วิทยายุทธภายในในการจัดการแบบละมุนละม่อม

เรื่องเลิฟๆ: หยิบยื่นสิ่งที่ดีให้ไปก็จะได้รับกลับมา แม้ต้องใช้พยายามแต่มันได้ผล เป็นคนชัดเจนใครเห็นก็จะรักและเมตตา

ราศีเมถุน Gemini (16 มิ.ย.-15 ก.ค.)

เรื่องสำคัญ: ระวังของสำคัญหาย ระวังการถูกนินทาว่าร้าย ให้ใช้ความคิดไปกับการสร้างสรรค์งานใหม่ๆแล้วจะดี

ครอบครัว: ช่วงนี้ต้องเข้มแข็งทำตัวเป็นที่พึ่งให้กับครัว เพราะจะมีเหตุให้ต้องใช้ความสามารถเพื่อนำทางแก่คนในครอบครัว ผู้สูงอายุมีเกณฑ์การเดินทางไกล

งาน-การเงิน: งานมีปัญหาจุกจิกเข้ามาให้ต้องใช้ไหวพริบในการแก้ไข การเงินมีเข้ามาแม้จะไม่มากแต่ก็สามารถแก้ไขในส่วนที่กำลังต้องการความช่วยเหลือได้

ลูกรัก: หนูน้อยมีความสุขกับการแต่งตัว และการสร้างสรรค์งานศิลปะ ดูเหมือนจะอยากให้พาไปเรียนอะไรที่ฝึกจินตนาการด้านนี้เลย

เรื่องเลิฟๆ: ช่วงนี้คุณจะมีเสน่ห์ดึงดูดใจ และมีภาพลักษณ์ที่ทำให้ใครๆก็อยากเข้าใกล้แต่ก็ต้องระวังคนที่มีเจ้าของแล้วด้วยนะทำตัวเป็นที่พึ่งให้กับครัว เพราะจะมีเหตุให้ต้องใช้ความสามารถเพื่อนำทางแก่คนในครอบครัว ผู้สูงอายุมีเกณฑ์การเดินทางไกล

 

ราศีกรกฎ Cancer (16 ก.ค.-15 ส.ค.)

เรื่องสำคัญ: ในช่วงนี้ให้ทำความเข้าใจว่าไม่ใช่เวลาที่ต้องมากังวลเพราะบางปัญหามันยังแก้ไม่ได้จริงๆ ควรมีสติทำสิ่งที่เป็นไปได้ให้ดีที่สุดจะดีกว่า

ครอบครัว: จะมีสิ่งที่ดีดีเกิดขึ้นในครอบครัวของคุณ มีโชคลาภในแบบที่ได้เฮกันทั้งครอบครัว ผู้สูงอายุต้องระวังเกี่ยวกัยระบบทางเดินปัสสาวะ

งาน-การเงิน: ในเรื่องงานระวังมีประเด็นกับเพื่อนร่วมงานที่เป็นผู้หญิงระวังความคิดและคำพูด ในเรื่องการเงินมีเหตุให้ต้องใช้จ่ายไปกับค่าซ่อมแซม

ลูกรัก: ช่วงนี้ต้องระวังเรื่องความซน เล่นอะไรแบบแปลกๆ เสี่ยงๆ เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุไม่ทันคาดคิดได้ง่าย

เรื่องเลิฟๆ: ความรักดูไม่เป็นใจเอาเสียเลย ช่วงนี้ไม่ควรจะเสี่ยงเพราะมันมีเกณฑ์เจ็บและจบมากกว่าจะสมหวัง

ราศีสิงห์ Leo (16 ส.ค.-15 ก.ย.)

เรื่องสำคัญ: งานที่ต้องตัดสินใจแบบเร่งด่วนจะให้ผลตอบแทนที่ดีมาก ความคิดที่จะริเริ่มอะไรใหม่ๆจะเป็นไปได้ด้วยดีมีโอกาสที่จะสำเร็จ

ครอบครัว: อาจจะมีเถียงๆกันบ้างตามประสาคนเรียกร้องความสนใจ แต่ก็จะกลับมาสามัคคีได้ดี ผู้สูงอายุมีความรู้สึกเบื่อหน่ายควรพาท่านทำกิจกรรมที่สบายใจ

งาน-การเงิน: งานดีมีคนให้โอกาสทำในสิ่งที่คุณชอบ การที่คุณหยิบยื่นไมตรีจิตให้ใครไปจะได้รับกลับมาเป็นอย่างดี การเงินได้รับการสนับสนุน เจรจาทางการเงินสำเร็จลุล่วง

ลูกรัก: ช่วงนี้ควรสังเกตดีดี อาจมีพฤติกรรมแปลกๆชวนให้สงสัย ระวังอุบัติเหตุในสัปดาห์นี้เลยนะคะ

เรื่องเลิฟๆ: เป็นช่วงเวลาดีดีของความรัก คิดที่จะพูดอะไรที่ดีออกไปให้รีบเลยเพราะจะสัมฤทธิ์ผลสมหวัง ราบรื่นด้วยความรู้สึกที่จริงใจ

ราศีกันย์ Virgo (16 ก.ย.-15 ต.ค.)

เรื่องสำคัญ: เด่นในเรื่องการเดินทาง โดยเฉพาะกลับไปในที่ๆเคยไป ไปแล้วจะได้รับสิ่งที่ดี มีความคืบหน้าของเรื่องที่ค้างคาตามหาไว้

ครอบครัว: ช่วงนี้อาจจะไม่ต้องพูดกันเยอะเพราะความฉุนเฉียว ความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันพาลจะทำให้ทะเลาะกันเสียเปล่าๆ ผู้สูงอายุเรียกร้องความสนใจอยากที่จะให้หันมาให้ความสำคัญ

งาน-การเงิน: มีข่าวดีในเรื่องงาน เสนอไอเดียอะไรไปจะได้รับการยอมรับที่ดี ส่วนการเงินเจอศึกหนักระวังรายจ่ายก้อนโต เป็นช่วงที่งดเรื่องเสี่ยงไว้ก่อนจะดี

ลูกรัก: หนูน้อยอยากที่จะตามหาความเป็นตัวเอง จะมีอะไรมากมายที่อยากทำจนบางทีมันเยอะจนจัดลำดับไม่ถูกกลายเป็นเล่นซนจนผู้ใหญ่ปวดหัวกันเลยทีเดียว

เรื่องเลิฟๆ: วุ่นวายกับงานไม่เว้นแต่ละวัน จนแทบไม่มีเวลาคิดถึงเรื่องอื่นๆเลย ระวังสุขภาพจะทำให้เสียโอกาสในนัดสำคัญ

ราศีตุลย์ Libra (16 ต.ค.-15 พ.ย.)

เรื่องสำคัญ: ความคิดจินตนาการของคุณจะนำพาให้งานที่ทำมีความแตกต่างและแหวกแนวไปเลย หากคิดจะปรึกษาเรื่องงานให้ตรงไปที่ผู้หญิงเก่งๆใกล้ตัวแล้วคุณจะได้รับคำตอบที่ดี

ครอบครัว: มีเกณฑ์วางแผนเพื่อการเดินทาง ในเรื่องที่เป็นกรณีกันอยู่อาจยังไม่สามารถเคลียร์ได้ แต่ในที่สุดจะนำพาโชคลาภเรื่องราวดีดีมาสู่ครอบครัว ผู้สูงอายุจะสร้างโชคให้กับคุณ

งาน-การเงิน: งานค่อนข้างเรื่อยเฉื่อย คนก็ไม่ค่อยกระตือรือร้น ทำใจไว้ก่อนดีกว่า ในเรื่องการเงินค่อนข้างเครียดและต้องใช้ไหวพริบในการแก้สถานการณ์ไว้ให้ดี

ลูกรัก: ความดื้อสูง เรียกร้องความสนใจ อยากให้ตัวเองเป็นศูนย์กลาง ช่วงนี้คุณพ่อคุณแม่ต้องใจเย็นๆและใช้ช่วงเวลาเล่นด้วยกันในการปรับทัศนคติอย่างสันติ

เรื่องเลิฟๆ: ไม่ค่อยราบรื่น มีเกณฑ์ห่างเหิน พลัดพราก หรือต้องไกลกัน ช่วงนี้พูดอะไรก็ดูผิดไปหมด หาเวลาผ่อนคลายบ้างก็จะดี

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

เรื่องสำคัญ: คุณจะได้รับการยอมรับในวงกว้าง เสน่ห์และภาพลักษณ์ที่ดีของคุณจะดึงดูดสร้างกระแสนิยมในทางน่าชื่นชม

ครอบครัว: แม้จะยุ่งวุ่นวายกับงานแต่พลังความรักในครอบครัวนำพาให้พบเจอแต่สิ่งที่ดี มีความมั่นคงทั้งความสัมพันธ์และการเงิน ผู้สูงอายุมีความเมตตาและนำพาเรื่องดีดีมาสู่ครอบครัว

งาน-การเงิน: งานยังคงไปแบบเรื่อยๆไม่เปลี่ยนแปลง ไม่หวือวาแต่ต้องระวังในการเซ็นเอกสารต่างๆ ส่วนการเงินมีรายจ่ายจากการเดินทางทาง การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ให้ผลดี

ลูกรัก: ทักษะด้านภาษาพัฒนาไปได้เป็นอย่างดี เขาเริ่มอยากทำอะไรที่ยากขึ้นแต่พอทำไม่สำเร็จอาจท้อแท้ เป็นช่วงที่คุณพ่อคุณแม่ควรอยู่ข้างๆแนะนำและให้กำลังใจ

เรื่องเลิฟๆ: การเดินทางจะทำให้ได้พบคนที่ถูกใจ ในเรื่องของความรักกับบางเรื่องราวยังไม่ใช่เวลาหาคำตอบในช่วงนี้ ทำให้เต็มที่ก็พอแล้ว

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค-15 ม.ค.)

เรื่องสำคัญ: ทุกการเริ่มต้นให้ตัดสินใจทำได้เลยเพราะจะส่งผลดีในเวลาต่อมา ห้ามตัดสินคนโดยมีอคติทางความคิดให้ใช้เวลาพิสูจน์

ครอบครัว: มีเกณฑ์ที่ความหงุดหงิดจะนำพาไปสู่การทะเลาะเบาะแว้ง มีเรื่องเกี่ยวกับทรัพย์สิน อสังหาริมทรัพย์ ระวังคดีความ ผู้สูงอายุมีเกณฑ์เจ็บป่วย

งาน-การเงิน: งานมีความราบรื่นหลังจากที่ผ่านช่วงเวลายุ่งยากมาแสนนาน การเงินต้องจัดสรรให้ดีเพราะมีเรื่องให้ต้องจัดการมากมายเชียวล่ะช่วงนี้

ลูกรัก: เด็กน้อยกำลังจะทำเรื่องบางอย่างได้สำเร็จและเป็นที่น่าภาคภูมิใจ ช่วงนี้พากันทำกิจกรรมนอกสถานที่จะได้อะไรที่เป็นประโยชน์กลับมามากอยู่นะ

เรื่องเลิฟๆ: ระวังปัญหารักซ้อน รักสามเศร้า หรือความมีเสน่ห์ที่มากเกินไป นำพาให้ต้องกลายเป็นปัญหาบานปลายที่ต้องตามแก้

ราศีมังกร Capricorn (16 ม.ค.-15 ก.พ.)

เรื่องสำคัญ: เรื่องที่ตั้งใจจะทำไม่สำเร็จ แต่เรื่องที่ไม่ได้คิดว่าจะเป็นไปได้กลับสามารถทำได้เสียอย่างนั้น เงื่อนไขที่ยุ่งยากจะเข้ามาให้คุณตัดสินใจ

ครอบครัว: ให้ระวังสมาชิกในครอบครัวจะมีปัญหาต้องเข้ามาร่วมด้วยช่วยกันแก้ ระวังคนอื่นจะนำปัญหายากๆเข้ามาในครอบครัว ผู้สูงอายุมีเกณฑ์เจ็บป่วยหรือหกล้ม

งาน-การเงิน: ให้ระวังการสื่อสารในเรื่องงานเพราะอาจถูกเข้าใจผิดพาให้เสียการณ์เสียงานได้เลย ส่วนการเงินดีเลย คิดจะทำอะไรจะได้อย่างที่คิด เงินจากการลงทุนหรือปันผลพาให้ชื่นใจ

ลูกรัก: ช่วงนี้หนูน้อยดูเหมือนว่าพยายามและตั้งใจกับอะไรมากๆบางอย่าง แต่เกิดพลาดหรืออาจไม่สำเร็จทำให้รู้สึกเสียใจ เมื่อเราหยิบยื่นคำแนะนำดีดีไปให้จะช่วยรักษาใจพวกเขาได้มากเลย

เรื่องเลิฟๆ: จริงๆก็ดูเหมือนว่าจะดีนะ เข้ากันได้ดี แต่สิ่งที่ต้องระวังคงเป็นในเรื่องความคาดหวัง คาดคั้น ที่มากเกินไปจะนำพาให้พบกับปัญหาจุกจิกกวนใจ

ราศีกุมภ์ Aquarius (16 ก.พ.-15 มี.ค.)

เรื่องสำคัญ: อาจต้องทำเรื่องที่ยากๆให้เตรียมพร้อมอย่าท้อถอย เพราะเรื่องยากๆนี่ล่ะที่จะนำพาโอกาสที่ดีมาสู่คุณ

ครอบครัว: มีเกณฑ์ที่จะมีคนที่ต้องเดินทางไกล และมีปัญหาติดขัดในช่วงแรก การเอาชนะคะคานกันมีแต่ทำให้เสียเวลา ผู้สูงอายุจะเป็นแบบอย่างและมีประสบการณ์ที่ดีคอยบอกสอนเรา

งาน-การเงิน: โชคเข้าข้างในเรื่องงาน โอกาสดีดีจะนำพาผลตอบแทนที่สูงมาสู่คุณ การเงินมีโชคลาภก้อนโต ผลประโยชน์จากผลงานได้มากกว่าที่ตั้งใจแต่ระวังเรื่องใช้จ่ายกับของฟุ่มเฟือย

ลูกรัก: ช่วงนี้หนูน้อยรับประทานเก่งระวังในเรื่องสุขภาพฟันและน้ำหนักที่จะเกินมาตรฐานได้ ส่วนใครที่น้ำหนักน้อยให้ระวังในเรื่องโรคทางเดินอาหาร

เรื่องเลิฟๆ: การเดินทางจะนำพาโชคลาภด้านความรัก คนที่คุณกำลังดูใจจะนำพาให้คุณรู้สึกถึงความมั่นใจได้ดีมากยิ่งขึ้น

ราศีมีน Pisces (16 มี.ค.-15 เม.ย.)

เรื่องสำคัญ: ระวังปัญหาในเรื่องทรัพย์สินอสังหาริมทรัพย์ คดีความทางกฎหมาย และการถูกฉ้อโกง ช่วงนี้ทำอะไรควรเป็นระบบและมีหลักฐานที่ชัดเจน

ครอบครัว: การเสียสละเพียงระยะเวลาหนึ่งนอกจากจะได้ใจแล้ว ยังทำให้ครอบครัวมีความราบรื่นร่มเย็นอีกด้วย ผู้สูงอายุในบ้านค่อนข้างมีความเครียดพากันวางแผนพักผ่อนบ้างก็จะดี

งาน-การเงิน: งานที่ตั้งใจไม่เป็นอย่างที่คิด คงต้องมีการปรับปรุง เปลี่ยนแปลง โยกย้ายไปสู่จุดที่เหมาะสม ในส่วนของการเงินดี มีคนสนับสนุน ได้รับโอกาสทางการเงินที่จะทำให้คุณรู้สึกถึงความมั่นคง

ลูกรัก: เป็นช่วงที่อยากจะโชว์ความสามารถ อยากจะถูกรัก อยากได้รับคำชื่นชมจึงเป็นช่วงที่แนะนำกิจกรรมสนุกที่ทำให้พัฒนาทักษะด้านต่างๆได้ดีเลย

เรื่องเลิฟๆ: ความมีสติและใช้เหตุผลเท่านั้น ที่จะทำให้คุณเข้าใจในสถานการณ์ของความรักในช่วงนี้ แล้วทุกอย่างจะเป็นไปได้ด้วยดี

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

19 October 2017

คำสอนของ “พ่อ” ถึงพ่อแม่ทุกคน

คำสอนของพ่อ ที่เรามักได้ยินเสมอผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์บ้าง วิทยุบ้าง หรืออื่นๆ มักมีข้อคิดต่างๆ ให้เราได้กลับมาฉุกคิดเสมอ

14 September 2017

“ลืมลูกไว้ในรถ” เหตุสลดที่ป้องกันได้ด้วย 5 เทคนิคง่ายๆ

แม้จะมีบทเรียนมากมาย แต่กลับเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ซ้ำๆ ไม่ใช่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่กลับเกิดขึ้นทั่วโลกเลยล่ะค่ะ