17 November 17

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 19-25 พฤศจิกายน 2560

ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 19-25 พฤศจิกายน 2560

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

เรื่องสำคัญ : สถานการณ์ต่างๆ จะดำเนินไปได้ด้วยดี หากคุณมีความเข้มแข็งอดทนต่อแรงกดดันต่างๆ และใช้พาวเวอร์ในตัวให้เป็น บางทีก็ต้องมีการ “ออกคำสั่ง” บ้าง

ครอบครัว : ปัญหาในบ้านเรือนจะถึงเวลายุติลง หากมีความขัดแย้งใดๆ จะตกลงกันได้ และมีเกณฑ์จะได้ข่าวดีของคนในครอบครัว เกี่ยวกับการงานหรือการศึกษา

งาน การเงิน : ด้านการงานคุณจะจัดการสิ่งต่างๆ ได้อย่างลุล่วง สำคัญที่การลงในรายละเอียดต่างๆ ให้มากที่สุด ส่วนการเงินช่วงนี้จะมีค่าใช้จ่ายกับลูกเต้ามาก และสถานการณ์มีวุ่นๆ ต้องหมุนเงินอยู่

ลูกรัก : (กลับหัว) ระวังเด็กๆ จะไม่สบาย มีเรื่องการติดหวัดติดไข้ มีภาวะที่ร่างกายอ่อนแอง่ายเป็นพิเศษ ควรต้องใส่ใจเรื่องอาหารและการพักผ่อนให้มากๆ

เรื่องเลิฟๆ : ความสัมพันธ์กับคุณแฟนอาจจะมีเรื่องบาดหมางใจอยู่ลึกๆ ส่งผลกระทบต่อความรู้สึกเวลาร่วมเตียง หรืออาจตอบสนองกันได้ยังไม่เต็มอิ่ม อย่าปล่อยให้สถานการณ์ลุกลามไปใหญ่โต

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

เรื่องสำคัญ : ต้องพยายามเข้มแข็งให้เต็มที่ จะมีแรงปะทะเข้ามามาก ทั้งจากหัวหน้าเจ้านาย หรือคนที่พูดไม่ค่อยรู้เรื่องในช่วงนี้

ครอบครัว : จะไม่ค่อยมีเวลาให้กันในช่วงนี้ จะเจองานหนักงานชุก หรือออกเดินทางนอกสถานที่มากขึ้น ให้ดีควรหาวิธีสื่อสารกันให้ดีๆ จะได้อัพเดทกันทันท่วงที

งาน การเงิน : จะมีข่าวดีเรื่องการงาน หากสมัครงานใหม่ หรือทำธุรกิจส่วนตัวจะหวังได้ถึงผลตอบแทนหลังจากนี้ แต่การเงินจริงๆ ยังจะมีภาษีสังคมมาก ค่าใช้จ่ายรอบตัว ต้องช่วยเหลือญาติพี่น้อง

ลูกรัก : ต้องได้ใช้เงินกับการเรียนพิเศษ หรือการส่งเสริมความรู้นอกโรงเรียนให้กับลูกรัก แต่การใช้จ่ายเพื่อเด็กๆ จะนำเรื่องที่ดีกลับมาเสมอ

เรื่องเลิฟๆ : หากมีช่วงรักช่วงใคร่ อาจจะไปถึงยากหน่อย พยายามปล่อยใจกายให้ผ่อนคลาย ถ้าไม่สำเร็จจริงๆ ก็กอดกันไว้บ่อยๆ

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

เรื่องสำคัญ : การต้องยอมรับกับเงื่อนไขบางอย่าง มีความไม่สะดวกสบายราบรื่น หรือผิดหวังกับคนบางคน จำต้องรับสภาพเท่าที่พอมีพอได้

ครอบครัว : ผู้ใหญ่เพศหญิง จะเป็นแม่ หรือคุณแม่ของสามี ก็มักจะมีอำอนาจอิทธิพลอยู่มาก ต้องพยายามดีลกับท่านให้เหมาะสม หนักนิดเบาหน่อยค่อยๆ ผ่อนปรนไป

งาน การเงิน : งานยังหนักอยู่ และมีกรอบเวลาที่ต้องไปให้ถึงปลายทางให้ได้ ยังไงก็ไม่มีทางเลี่ยง ส่วนการเงินจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น เช่น การผ่อนบ้านผ่อนรถ หรือได้ใช้กับยวดยานพาหนะ

ลูกรัก : เด็กๆ อาจจะไม่มีความสุขกับครูที่โรงเรียน หรือยังมีปัญหาเรื่องการปรับตัว จะแปลกแยกอยู่สักระยะ เอาใจใส่เค้ามากๆ ไม่นานจะดีขึ้น

เรื่องเลิฟๆ : ความสัมพันธ์รักจะยังราบรื่นดี มีเรื่องหน้าที่การงานก็จะไปกันได้ ส่วนเรื่องอย่างว่าคุณแฟนจะอยากได้แนวหนักๆ เน้นๆ ถึงใจ

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.) 

เรื่องสำคัญ : การต้องวางแผนชีวิตในระยะยาว เพื่อวางรากฐานเศรษฐกิจของครอบครัว ทำอย่างไรให้มีรายได้ที่ยั่งยืน และเก็บออมได้มากกว่าที่เป็นอยู่

ครอบครัว : ต้องสตรองเอาไว้ ทั้งงานนอกงานใน เป็นทั้งผู้หญิงเก่งในออฟฟิศ แล้วยังต้องกลับมาจัดการกับชีวิตวุ่นๆ ที่บ้าน

งาน การเงิน : การงานมีเกณฑ์การโยกย้ายเบาๆ อาจต้องเดินทางไกลมากขึ้น หรือต้องปรับตัวกับทีมใหม่ๆ ส่วนการเงินจริงๆ ก็ไม่ได้ลำบากอะไร แต่ควรใช้วิจารณญาณกับการใช้จ่าย และดูว่าที่จะซื้อหาคุ้มค่าเงินจริงๆ หรือไม่

ลูกรัก : เด็กๆ จะมีผลการเรียนดี และมีครูอาจารย์ที่เก่งมากๆ ด้วย ช่วงนี้ยังจะมีเรื่องการฝึกวินัยและความอดทน เค้าจะทำได้ดีเลยแหละ

เรื่องเลิฟๆ : ความรักอาจมีจุดอ่อนเล็กๆ น้อยๆ ทำให้เปรียบเทียบกับคนในอดีตที่ผ่านมา แนะนำว่าแต่ละคนไม่เหมือนกัน เมื่อเลือกแล้วควรจะยอมรับกับความจริง คนๆ นี้ดีที่สุดแล้วนะ

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

เรื่องสำคัญ : การต้องดีลกับคนเก่งๆ แต่ก็เขี้ยวพอตัว ส่วนถ้าคุณเองก็เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน นั่นคือการเจอคู่ปรับที่เหมาะสม ศึกนี้อีกยาวแน่

ครอบครัว : อาจจะถึงเวลาของการยกครอบครัวไปพักผ่อนร่วมกันบ้างแล้วล่ะ มีเกณฑ์การเดินทางไกล การไปใช้ชีวิตต่างถิ่นต่างแดนร่วมกัน จะมีเครียดๆ ใส่กันบ้าง แต่รวมๆ ก็จะดี

งาน การเงิน : การงานจะมีข่าวดี ได้ที่เหมาะสม มีการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือได้โบนัสถูกใจ ส่วนการเงินจะได้ข้อเสนอใหม่ๆ เข้ามา เผลอๆ จะมีคนชวนไปทำงานที่ใหม่

ลูกรัก : เป็นเวลาที่ดีสำหรับการชุมนุมในครอบครัว การเรียนรู้ความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องจะทำให้ทุกคนได้ใช้เวลาที่ดีร่วมกัน เหมาะจะพาเด็กๆ ไปหาปู่ย่าตายาย

เรื่องเลิฟๆ : เรื่องอย่างว่าอาจจะนิ่งๆ สักหน่อย แต่ก็ยังพอไหว ให้รสชาติเข้มข้นเป็นคราวๆ ไป ยังไงก็ต้องจัดบ้างนะ หาความโรแมนติคเพิ่มอีกนิดน่า

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

เรื่องสำคัญ : ควรเป็นจังหวะที่ดีในการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ งานอดิเรกจะพัฒนาต่อยอดได้อีกมาก หากอยู่กับเรื่องเก่าซ้ำซากมานาน น่าจะมองหาประสบการณ์อื่นๆ บ้างแล้ว

ครอบครัว : จะต้องการโลกส่วนตัวมากขึ้น หรือบางเรื่องนั้น ญาติพี่น้องจะไม่มีวันเข้าใจ ยังไงก็ต้องสตรองล่ะ

งาน การเงิน : น่าแปลกที่เรื่องงานจริงๆ จะมีสิ่งทำให้ชะงักอยู่บ้าง หรือต้องได้ทบทวนบทบาทตัวเอง อาจจะดีก็ได้ถ้ามองหางานใหม่ไปพลางๆ ส่วนการเงินจะยังไม่มีปัญหาอะไร ยังหมุนได้ และถ้าตกงานอีกไม่นานก็จะมีข่าวดีแหละ

ลูกรัก : บางช่วงก็ต้องเล่นบทโหดเนียนๆ เพื่อสอนบทเรียนสำคัญให้กับลูกรัก สำคัญที่การใช้จิตวิทยา การรับมืออย่างถูกต้องและเข้าใจ ไม่ใช่การใช้อำนาจจริงๆ

เรื่องเลิฟๆ : ระวังว่าจะมีปัญหากันนิดหน่อย เหมือนรักยังไม่สมใจ เรื่องใคร่ก็ตอบสนองกันได้ไม่ดีพอ ลองหาตัวช่วยดูบ้าง อย่างจินตนาการแฟนตาซี

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

เรื่องสำคัญ : การได้ทำอะไรในแบบที่ตนเองรักและมีความสุข นั่นคือสิ่งที่ชีวิตคุณกำลังต้องการอยู่หรือเปล่า ถ้าชีวิตช่วงนี้เครียดนัก ให้มองหาที่พักผ่อนสบายๆ ปลีกตัวไปให้พ้นเรื่องซ้ำซากเดิมๆ สักระยะ

ครอบครัว : ข้อดีของคุณคือ ไม่ว่าจะเหนื่อยล้าเจ็บปวดมาอย่างไร จะมีคนที่บ้านให้ปรึกษาหารือ เครือญาติจะเข้าใจ และมองไปในทิศทางเดียวกัน

งาน การเงิน : งานจะทำเท่าไหร่ก็ไม่หมด และยังมีปัญหาที่หมักหมมบางอย่าง ยากจะแก้ไขได้โดยลำพัง ส่วนการเงินกลับมีสัญญาณที่ดีกว่า รายได้ประจำยังอยู่ และถ้ามีงานพิเศษอะไรก็จะได้ผลตอบแทนชื่นใจ

ลูกรัก : เด็กๆ กำลังต้องการเพื่อนคู่คิดคู่ใจ จะมีเพื่อนสนิทเข้ามามีบทบาทในชีวิตมากขึ้น ลองดูว่าจะส่งเสริมพวกเค้าอย่างไร อาจช่วยออกแบบกิจกรรมสนุกๆ ให้พวกเค้าได้นะ

เรื่องเลิฟๆ : จะมีความขัดแย้งกันนิดหน่อย ไม่ค่อยลงตัวเท่าไหร่ เป็นเรื่องเซ็กซ์สไตล์ หรือความชอบที่ไม่เท่ากัน ก็ลองปรับกันไป อย่างน้อยให้มีชีวิตชีวาเป็นครั้งๆ ก็ยังดี

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

เรื่องสำคัญ : การเปลี่ยนผ่านในเรื่องสำคัญ หรือการตัดสินใจเกี่ยวกับวิถีชีวิต ถ้าหากมีปัญหาในครอบครัวถึงขั้นอยากจะหย่าร้าง แนะนำให้ลองแยกกันอยู่ชั่วคราวดูก่อน

ครอบครัว : จะมีภาระหน้าที่ที่ต้องคำนึงถึง เรื่องทางเศรษฐกิจจะร้อยรัดเข้ามา ควรหาวิธีสื่อสารกันเองว่าความจำเป็นคืออะไร ไม่ได้ทอดทิ้งใครสักหน่อย

งาน การเงิน : คุณอาจกำลังพยายามมองหาเส้นทางชีวิตใหม่ แต่ยังไม่อาจหลุดจากวงจรเดิมได้ง่าย อดใจรออีกนิด ยังไงการเปลี่ยนแปลงก็ต้องมาถึง ส่วนการเงินจะตึงเครียดหน่อยช่วงนี้ บิลค้างชำระเริ่มมา หรือจะต้องจ่ายเงินแบบไม่เต็มใจ

ลูกรัก : อาจเป็นเรื่องเจ็บปวดถ้าต้องคุยกันเรื่องการดูแลลูกน้อย การแบ่งกรรมสิทธิ์ในเรื่องต่างๆ ควรหาวิธีสื่อสารกับเด็กๆ ให้ดี กรณีพ่อแม่จะไม่ได้อยู่ด้วยกัน

เรื่องเลิฟๆ : ไม่ง่ายที่จะเข้าใจกันในช่วงนี้ มีปราการกั้นความรู้สึกอยู่มาก เรื่องรักเรื่องใคร่อาจกลายมาเป็นปัญหาด้วย ระวังมือที่สามมาแทรก

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

เรื่องสำคัญ : ความรู้สึกไม่ค่อยแจ่มใส มีความคลุมเครือในใจ คุณอาจกังวลกับงานที่สุมรุมเร้าเข้ามา หรือไม่ค่อยไว้วางใจคนรอบข้างในตอนนี้

ครอบครัว : เตือนถึงปัญหาในครอบครัว การทะเลาะเบาะแว้งที่ไม่มีทางออก หรือเงื่อนไขที่ต้องเผชิญไปพร้อมๆ กัน ถ้ามีคนเจ็บป่วยในบ้านช่วงนี้คือหนักมาก

งาน การเงิน : แต่ยังดีว่าการงานคุณยังไปได้ จะมีทิศทางขยับขยาย และแนะนำให้มองไปข้างหน้าไกลๆ อดทนกับวันนี้ไปก่อน สำหรับการเงิน เอาเข้าจริงๆ แล้วคุณมีทุนรองรัง ยังไม่น่าห่วงเท่าไหร่ ทำมาหาเงินได้ก็แล้วกัน

ลูกรัก : ถ้ามีปัญหากับลูกน้อยในช่วงนี้ ต้องผ่อนปรนกับเค้าไปก่อน ค่อนข้างดื้อรั้น จะเอาแต่ใจตัวเอง ต้องการเอาชนะ หาวิธีรับมือให้นุ่มนวลดีกว่า แรงมาแรงไปไม่มีประโยชน์

เรื่องเลิฟๆ : ครอบครัวยังมั่นคง และต่างฝ่ายมีความหมายต่อกันและกัน จะสามารถวางรากฐานชีวิตต่อไปในระยะยาว เรื่องบนเตียงจัดหนักจัดเต็มได้ ยังไงก็สุขสม

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

เรื่องสำคัญ : การต้องเดินทางห่างบ้านห่างครอบครัว หรือมีภารกิจเกิดขึ้น เป็นช่วงไม่ค่อยได้รับความสะดวกสบาย หากเดินทางจะมีอุปสรรคเยอะ

ครอบครัว : จะได้ตัดสินปัญหาภายในครอบครัวด้วยความเฉียบขาด อาจเป็นการวางกติการ่วมกัน หรือต้องเข้าไปช่วยเคลียร์ปัญหาความขัดแย้งของเครือญาติ

งาน การเงิน : ไม่มีอะไรง่ายในช่วงนี้ ต้องเน้นที่การลุยงานไปข้างหน้า เหนื่อยอยู่แล้วล่ะ ต้องอดทน แต่ข่าวดีก็คือ การเงินยังหวังได้ จะมีจังหวะเด่นเข้ามา บางเรื่องจะพลิกผัน การค้าขายได้ช่วงเฮงไม่น่าเชื่อ

ลูกรัก : เด็กๆ จะแก้ปัญหาได้เก่งขึ้น มีความรู้รอบตัวอีกมากมาย คุณพ่อคุณแม่จะเหนื่อยหน่อยในตอนนี้ อีกไม่นานก็จะโล่งใจ ทุกอย่างจะไปได้ดีมากขึ้นเรื่อยๆ

เรื่องเลิฟๆ : ความรักความใคร่อยู่ที่การใช้ใจสัมผัสกัน รู้ว่าตอนไหนกำลังต้องการ ให้ใช้ความอ่อนหวานอ่อนโยน แล้วค่อยซุกซนตามลำดับ

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

เรื่องสำคัญ : จะมีข่าวดี มีสิ่งที่พลิกผันในทางที่ดีมากขึ้นเรื่อยๆ บางเรื่องไม่คาดหวังก็จะได้มา เป็นเวลาของเซอร์ไพรส์ในทางบวก

ครอบครัว : จะมีข่าวดีสำหรับทุกคน หากมีคนเจ็บไข้ได้ป่วยจะเริ่มฟื้นหายดี มีความหวังกับเรื่องการเงิน ได้จัดงานพบปะสังสรรค์ เครือญาติจะร่วมแรงร่วมใจ

งาน การเงิน : แต่ถึงจะมีเรื่องดีๆ มากมาย ก็ยังควรระวังปัญหาในงานบางอย่างที่ค้างคาอยู่ มักมีเรื่องที่ไม่อาจแก้ไขได้ ทำให้ต้องหอบงานมาทำที่บ้านทุกที สำหรับการเงินช่วงนี้ก็ยังตึงๆ อยู่บ้าง แต่ไม่นานก็จะผ่านไป

ลูกรัก : คุณอาจจะเข้มงวดมากเกินไป ทำให้ลูกน้อยแอบเครียดเหมือนกัน พยายามมองหาวิธีที่ดีกว่าเดิม ความเกรงใจกับความกลัวจะให้ผลที่แตกต่าง

เรื่องเลิฟๆ : จะมีช่วงเวลาน่าตื่นเต้น คุณแฟนไปได้เทคนิคใหม่ๆ หรือได้เปลี่ยนบรรยกาาศกัน ผิดสีผิดกลิ่นขึ้นมา ทำให้ซาบซ่าสุดๆ

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

เรื่องสำคัญ : เตือนถึงปัญหาที่อาจเกิดไม่คาดฝัน การพลิกผันของสถานการณ์ หากมีการเดินทางใกล้ไกลควรระวังอุบัติเหตุความขัดข้อง ไฟลท์ดีเลย์

ครอบครัว : ปัญหาในบ้านยังไม่จบง่าย ระวังจะทะเลาะกันเอง แต่ก็ไม่ได้เคลียร์กันสักที ญาติผู้ใหญ่จะไม่เข้าใจคุณ และคุณก็เก็บกดมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วล่ะ

งาน การเงิน : ยังต้องพยายามรักษาผลประโยชน์บางอย่างเอาไว้ อาจเป็นเหตุให้ต้องทนทำงานไปอีกพักใหญ่ การจะออกจากงานต้องคิดให้รอบคอบ ส่วนการเงินนั้นจังหวะไม่ค่อยดี จะมีค่าใช้จ่ายของครอบครัวเข้ามาแทรก

ลูกรัก : เด็กๆ จะเป็นความชื่นใจ และทำให้รู้ว่าที่ทำงานหนักทุกวันนั้นเพื่อใคร การลงทุนไปกับสิ่งดีๆ ในครอบครัวจะไม่สูญเปล่าหรอกนะ มีกำลังใจไว้

เรื่องเลิฟๆ : บรรยากาศจะชืดๆ หน่อยๆ ไม่ค่อยมีแรงเร้ากระตุ้นจิตใจ ไหว้พระทำบุญกันบ่อยๆ ก็เป็นสิ่งที่ดี แต่ก็ควรมีเรื่องบนเตียงบ้างนะ

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

19 June 2017

2 ขวบ งานบ้านแค่นี้ หนูทำได้!

หลังปาร์ตี้วันเกิดครบ 2 ขวบปี ถือเป็นฤกษ์ดีที่จะมอบหมายของขวัญฉลองการเติบโต นั่นคือ ‘หน้าที่’ ที่พวกเขาทำเองได้แล้วแน่ๆ รักลูกต้องมั่นใจว่าลูกทำได้ สู้สู้นะลูกรัก

27 July 2017

ให้นมลูกอย่างไร เมื่อแม่ต้องกลับไปทำงาน INFOGRAPHIC

เทคนิคให้นมแม่แบบง่ายๆ สำหรับแม่ทำงาน พร้อมตารางตัวอย่างใน 1 วัน