18 May 18

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 20-26 พฤษภาคม 2561

ดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 20-26 พฤษภาคม 2561

วันอาทิตย์

เรื่องสำคัญ: เรื่องงานทำให้ต้องเสียใจ มีเหตุไม่ดีนักสร้างความสะเทือนใจ ช่วงนี้ต้องเข้มแข็ง คิดอย่างมีสติ และให้เวลาตัวเองในการตัดสินใจ

ครอบครัว: จะมีการเจรจาที่นำพาให้คุณได้โอกาสทางธุรกิจส่งเสริมให้ครอบครัวมีความมั่นคงขึ้น การตัดสินใจในเรื่องทรัพย์สิน สิ่งของจะเป็นผลประโยชน์อีกทางหนึ่ง ผู้สูงอายุในบ้านจะเป็นผู้นำทางความคิดที่น่าสนใจ

งาน-การเงิน: งานมีปัญหา เกิดเรื่องที่ทำให้ตกใจ มีการเปลี่ยนแปลงแบบฉับพลัน การเงินไม่เข้าที่ ไม่ควรใช้จ่ายแบบไม่ยั้งคิด ควรปรึกษาผู้ที่มีประสบการณ์จะช่วยได้ทางหนึ่ง

ลูกรัก: เด็กน้อยน่ารัก จะแสดงออกถึงความรักความจริงใจ เป็นกำลังใจให้กับผู้ใหญ่ในบ้านได้เป็นอย่างดี

เรื่องเลิฟๆ: ระวังคำพูด การแสดงออก จะสร้างเรื่องราวให้มีความบาดหมางในใจ โลกส่วนตัวสูงยิ่งทำให้โสดต่อไป

วันจันทร์

เรื่องสำคัญ: จะมีเรื่องที่ดีอันเกิดจากบุตร บริวาร จะได้รับโอกาสที่ดีแต่ก็ต้องผ่านปัญหา ผ่านเรื่องที่ยากๆไปให้ได้ก่อน แล้วสิ่งที่ตามมาจะทำให้สบายใจ

ครอบครัว: จะมีสมาชิกในบ้านเจ็บป่วย ช่วงนี้ต้องบริหารเวลาในการดูแลคนในบ้านให้ได้อย่างเป็นระบบ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาความไม่เท่าเทียม ผู้สูงอายุจะคิดถึงลูกหลาน ควรหาเวลามาเยี่ยมและดูแล

งาน-การเงิน: งานค่อนข้างอึดอัด ไม่เกิดการพัฒนาหรือเปลี่ยนแปลง การเงินค่อนข้างต้องฟันฝ่าอุปสรรคพอสมควร จะมีเหตุให้ต้องใช้จ่ายมากอยู่

ลูกรัก: เด็กน้อยสุขภาพอ่อนแอ ขี้อ้อน และเรียกร้องความสนใจ ช่วงนี้จึงควรเอาใจใส่ และพาทำกิจกรรมที่พัฒนาทักษะด้านความรู้สึกและการรับรู้

เรื่องเลิฟๆ: ระวังความหงุดหงิด จู้จี้ ขี้บ่น จะนำพาให้ต้องพบกับความขัดแย้งในเรื่องของความรัก มีเกณฑ์จะพบรักกับคนที่อายุมากกว่า

วันอังคาร

เรื่องสำคัญ: มีเรื่องให้ต้องผิดหวัง แต่ทางข้างหน้ายังคงดำเนินต่อไป ใช้ประสบการณ์เป็นบทเรียนแล้วจะพบสิ่งที่ดีกว่า

ครอบครัว: เป็นช่วงเวลาที่ต้องเข้มแข็ง คุณจะต้องอดทนเพื่อที่จะก้าวข้ามผ่านปัญหาที่มาโอบล้อม ครอบครัวจะเป็นกำลังใจสำคัญให้กับคุณ

งาน-การเงิน: งานมีการปรับเปลี่ยนซึ่งแน่นอนว่าเป็นปัญหาที่ค่อนข้างยากในการแก้ ช่วงนี้จึงควรนิ่งและใช้ความคิด การเงิน มีรายจ่ายเข้ามามากโดยเฉพาะในเรื่องยานพาหนะ

ลูกรัก: เด็กน้อยจะแสดงความสามารถพิเศษ และแสดงความเป็นผู้ใหญ่ ให้คุณพ่อคุณแม่ได้รู้สึกภาคภูมิใจ

เรื่องเลิฟๆ: ความอดทน การเรียนรู้ ความนิ่ง จะทำให้เราได้ทำความเข้าใจทั้งต่อตัวเองและคนที่เรารัก ความสงบจะเกิดขึ้นได้

วันพุธ

เรื่องสำคัญ: จะมีผู้ใหญ่ยื่นมือเข้ามาช่วยในเรื่องที่กำลังเดือดร้อนอยู่ ระวังปัญหาเกี่ยวกับคดีความ การมีเรื่องกับองค์กร หรือถูกเพ่งเล็ง

ครอบครัว: ระวังการทะเลาะเบาะแว้ง ความเอารัดเอาเปรียบและการทำผิดกฎระเบียบในครอบครัว ช่วงนี้จึงควรใจเย็นและคิดให้มากขึ้นเพื่อสร้างความเข้าใจต่อกัน ผู้สูงอายุช่วงนี้จะไม่ค่อยพูดค่อยคุยควรหาเวลาพาออกไปเที่ยวบ้าง

งาน-การเงิน: งานได้โอกาสที่ดี ได้เริ่มต้นกับโอกาสใหม่ๆ ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์จะพัฒนางาน การเงินไหลออกไปกับการช่วยเหลือและภาระหนี้สิน

ลูกรัก: เด็กน้อยสนุกกับการเล่นอะไรที่แปลกใหม่ ชอบท่องเที่ยวเดินทาง แต่ก็มีเหตุให้ทะเลาะกับเพื่อนๆได้ควรอยู่ภายใต้การดูของผู้ปกครอง

เรื่องเลิฟๆ: มีเกณฑ์จะได้พบกับคนที่ถูกใจ การเดินทางจะทำให้ความรักดีและราบรื่น รวมไปถึงได้พบกับคนที่น่าสนใจ

วันพฤหัสบดี

เรื่องสำคัญ: ข้อเสนอที่ดีจะนำพาให้คุณได้พบกับโอกาสที่เปิดช่องทางให้มองเห็นทางแห่งความสำเร็จ บริวารจะสร้างผลงานให้ได้ชื่นใจ

ครอบครัว: ความเอื้ออารีที่มีต่อกันในยามยากยิ่งจะทำให้เกิดความรักซึ่งกันและกัน การให้กำลังใจต่อกันความสัมพันธ์ยิ่งแน่นแฟ้น  ผู้สูงอายุจะคิดริเริ่มอะไรใหม่ๆที่น่าสนใจให้กับคนในครอบครัว

งาน-การเงิน: งานมีปัญหา อุปสรรคให้ต้องแก้ไข มีแต่คนหวังผลประโยชน์ การเงินให้นิ่งๆจะสามารถได้เปรียบทางการเงินเมื่อตัดสินใจลงทุน

ลูกรัก: ระวังความกลับจะทำให้เด็กน้อยนึกเรื่องที่โกหกเพื่อเอาตัวรอด ผู้ใหญ่ควรใช้เหตุผล ความเมตตา และใจเย็น

เรื่องเลิฟๆ: ยังไม่ควรไว้วางใจใครในเรื่องความรัก หาความจริงใจได้ยากนัก จะได้ไม่ต้องมาเสียความรู้สึกภายหลัง

วันศุกร์

เรื่องสำคัญ: ไม่มีความเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก แต่ก็ต้องระวังความขัดแย้งจะนำพาให้ทำอะไรก็ไม่สำเร็จดั่งที่หวังไว้

ครอบครัว: ทิฐิที่มีต่อกันรังแต่จะทำให้ไม่พัฒนา หันหน้าเข้าหากัน การรับฟังซึ่งกันและกัน จะทำให้เกิดสิ่งที่ดีตามมา ผู้สูงอายุจะมีโชคลาภจากการเสี่ยง

งาน-การเงิน: จะได้รับความกดดันในเรื่องงานจากผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ ควรใจเย็นและงดใช้ความรุนแรง การเงินต้องระวังภาระหนี้สินจะบานปลาย

ลูกรัก: เด็กน้อยอาจจะขัดคำสั่งไปบ้าง ทำอะไรแนวต่อต้าน เป็นเพียงอยากแสดงออกให้เห็นความสามารถ ควรกล่าวชมเมื่อทำดี และอธิบายเมื่อเขาทำพลาด

เรื่องเลิฟๆ: คนที่เข้ามาตอนนี้ยังไม่แสดงออกอะไรที่ชัดเจน ควรให้โอกาสตัวเองตัดสินใจหากทุกข์ก็ให้เดินออกมา

วันเสาร์

เรื่องสำคัญ: ความนิ่งและทำสิ่งต่างๆด้วยสติ จะทำให้คุณพบโอกาสในรูปแบบใหม่ๆ อย่านิ่งนอนใจการตื่นรู้ย่อมนำพาให้คุณพบกับแสงสว่าง

ครอบครัว: การยอม การให้อภัยและรับฟังซึ่งกันและกันจะนำพามาซึ่งความเข้าใจ ก่อให้เกิดสิ่งที่ดีเกี่ยวกับมรดก ทรัพย์สิน ผู้สูงอายุมีเกณฑ์ถูกรางวัลหรือได้รับของมีค่า

งาน-การเงิน: มีเกณฑ์การตัดสินใจครั้งสำคัญในเรื่องงาน ช่วงนี้ทำอะไรไม่ค่อยได้อย่างใจ การเงินมีเหตุให้ต้องเสียอย่างสม่ำเสมอไปกับบุตรบริวาร

ลูกรัก: ช่วงนี้จะติดคุณพ่อ และมีการใช้ทักษะในเรื่องการตัดสินใจเข้ามามีบทบาท สนุกกับการรับประทานขนม ควรดูแลสุขภาพฟัน

เรื่องเลิฟๆ: แม้ดูเหมือนไม่แน่นอน แต่ก็กำลังจะได้สัมผัสกับความรู้สึกรักที่ใช่ ในแบบที่ชอบ เป็นบรรยากาศพาไป

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

23 January 2018

แม่ๆ รู้ยัง เด็กต่ำกว่า 2 ขวบห้ามกินน้ำตาล นะ

สมาคมโรคหัวใจอเมริกา (American Heart Association) อัพเดตคำแนะนำเรื่องสุขภาพฉบับใหม่ล่าสุด ว่าเด็กอายุต่ำกว่า 2 ขวบห้ามกินน้ำตาล เพราะส่งผลเสียตลอดชีวิต

10 November 2017

ว่าด้วยเรื่องเจ็ตสกีของออก้าและปะป๊าเปิ้ล

เห็นภาพน้องออก้าวัย 5 ขวบขี่เจ็ตสกีวาดลวดลายอยู่บนผืนน้ำแล้ว อดทึ่งไม่ได้ในทักษะและความสามารถของเด็กวัยเท่านี้ แต่หลายคนก็ตั้งคำถามว่า ออก้ายังเล็กไปไหมสำหรับกีฬาทางน้ำชนิดนี้ มาฟังคำตอบจากมัมจูนกันดีกว่าค่ะ