19 January 18

เช็กดวงรายสัปดาห์ วันที่ 21-27 มกราคม 2561

ดวงรายสัปดาห์ ประจำวันที่ 20-27 มกราคม 2561

ราศีเมษ Aries (16 เม.ย.-15 พ.ค.)     

เรื่องสำคัญ: ช่วงนี้ควรระวังสุขภาพ โดยเฉพาะหากต้องเดินทางไกล การใช้รถราก็ต้องตรวจเช็คสภาพรถให้ดี มีเกณฑ์การไปปฏิบัติธรรม ฝึกจิตฝึกสมาธิอยู่เหมือนกันนะ

ครอบครัว: มีเรื่องให้ต้องช่วยเหลือกัน ปัญหาที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ต้องอาศัยความร่วมแรงร่วมใจ ไม่ควรโทษกันไปมา ทำบุญบ้านก็จะเป็นนิมิตรหมายที่ดี ผู้สูงอายุในบ้านอาจต้องเดินทางไกลควรดูแลสุขภาพ

งาน-การเงิน: ในส่วนของงานยังเป็นไปแบบเรื่อยๆ มีเรื่องให้ต้องคิดต้องทำและใช้เวลา แต่ก็ต้องระวังปัญหาอันเกิดจากการเอาเหตุผลของตัวเองเป็นใหญ่ทำให้บาดหมางกันได้ ในส่วนของการเงินมีเกณฑ์ที่ต้องใช้จ่ายไปกับข้าวของราคาแพง

ลูกรัก: เด็กน้อยของเราช่วงนี้ดูเหมือนว่าอยากโตเป็นผู้ใหญ่ อยากออกไปผจญโลกกว้าง อยากให้คนรอบข้างเห็นความสำคัญ เป็นช่วงเวลาที่เราควรดึงศักยภาพโดยการให้ทำกิจกรรมที่ได้ใช้ทักษะความคิดแบบผู้นำ การรู้จักเสียสละ

เรื่องเลิฟๆ: มีกิจกรรมสนุกๆให้ได้ทำเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ แต่ก็ไม่วายมีเรื่องชวนปวดหัวอันเกิดจากคนรอบข้างสร้างข่าว ต้องเข้มแข็ง หนักแน่น และปล่อยวาง ความรักถึงจะรุ่ง

ราศีพฤษภ Taurus (16 พ.ค.-15 มิ.ย.)

เรื่องสำคัญ: จะมีเรื่องที่ทำให้ตกใจ สร้างความเครียด มีเหตุกระตุ้นให้ต้องเกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่างขึ้น แต่ที่โชคดีคือจะได้รับการตอบรับ ช่วยเหลือและเกื้อหนุนจากผู้ที่หวังดีกับเรา

ครอบครัว: ระมัดระวังจะเกิดข้อพิพาทในครอบครัวเรื่องของทรัพย์สินเงินทอง ให้เว้นระยะใจเย็นๆลงแล้วค่อยนั่งจับเข่าคุยกัน ผู้สูงอายุในครอบครัวต้องระวังสุขภาพที่เกี่ยวกับดวงตา

งาน-การเงิน: มีไอเดียสำหรับงานใหม่ๆ มีโอกาสได้ก้าวไปสู่ตำแหน่งใหม่ๆ งานที่ทำจะได้รับความสนใจ ภาพลักษณ์ของคุณจะสร้างความประทับใจต่อคนรอบข้าง การเงินหมุนเวียนดี ส่วนใหญ่หมดไปกับญาติพี่น้อง

ลูกรัก: ช่วงหนูหนูน้อยจะมีเรื่องโน้น เรื่องนี้มาเล่า มาถาม มาสงสัย ในที่ขณะที่ก็อยากให้คุณพ่อคุณแม่เล่านิทานก่อนนอนให้ฟัง สัมผัสที่อบอุ่นจะทำให้เขารู้สึกมั่นคงทางจิตใจ ระวังอุบัติเหตุเล็กๆน้อยที่จะเกิดกับศีรษะ

เรื่องเลิฟๆ: มีเรื่องยุ่งๆ วุ่นวาย มากมายทำให้เรื่องความรักกลายเป็นเรื่องลองๆลงไปเลย ทำหน้าที่ตรงหน้าให้ดีที่สุดไปก่อนแล้วกัน

ราศีเมถุน Gemini (16 มิ.ย.-15 ก.ค.)

เรื่องสำคัญ: ต้องตัดสินใจเลือกในสิ่งที่อาจไม่แน่ใจ สร้างกำลังใจให้กับตัวเองเยอะๆ เป็นช่วงเวลาที่ต้องเสพข่าวบ้านการเมือง เรื่องวิชาการเพื่อเพิ่มอาหารสมองมาให้กับชีวิตประจำวัน

ครอบครัว: มีความร่มเย็นเป็นสุข และร่วมมือร่วมใจกันดีในการทำกิจกรรมสำคัญๆในครอบครัว ผู้สูงอายุในบ้านรู้สึกสบายใจและให้ความสำคัญกับการทำสมาธิ

งาน-การเงิน: งานที่ต้องใช้รายละเอียดต้องให้ความสำคัญมากๆเพราะมีโอกาสผิดพลาดได้ง่าย มีเกณฑ์ที่จะเปลี่ยนแปลงโยกย้ายหรือสลับสับเปลี่ยนหน้าที่ การเงินต้องระวังเพราะมีโอกาสสูญหายหรือถูกโกงได้ แต่มีโชคลาภด้านการเสี่ยง

ลูกรัก: จะสังเกตได้ว่าช่วงนี้เด็กน้อยของเราจะชอบมองแล้วทำตามผู้ใหญ่ เหมือนจะไม่ดื้อไม่ซนแต่แอบดื้อเงียบ เขาเรียกว่าช่วงลองของ อยากทดลองทำอะไรใหม่ๆ จึงต้องใส่ใจในรายละเอียดของพวกเขาให้ดีนะคะ

เรื่องเลิฟๆ: ไม่ควรใช้อำนาจเผด็จการในเรื่องของความรักเพราะนอกจากจะไม่สมหวังแล้ว ยังสร้างภาวะเครียดมากกว่าที่ควรจะเป็น

ราศีกรกฎ Cancer (16 ก.ค.-15 ส.ค.)

เรื่องสำคัญ: ทำดีก็จะได้สิ่งที่ดีดีตอบแทนกลับมา จะมีทั้งโอกาสและคำพูดที่สร้างแรงบันดาลใจทำให้คุณสามารถที่จะลงมือทำและได้ผลมากกว่าที่คิด การเดินทางไกล การมองหาสิ่งที่เป็นประโยชน์จะสัมฤทธิ์ผล

ครอบครัว: มีช่วงเวลาที่ดีร่วมกัน พากันไป party ด้วยนะ สนุกสนานเฮฮาตามประสาคนที่รักและห่วงใยกัน แต่ก็ต้องระวังข้าวของฟืนไฟในบ้าน ช่วงนี้ไม่ควรให้คนแปลกหน้าเข้าบ้านเพราะจะส่งผลไม่ดี ผู้สูงอายุในบ้านดูจะขี้น้อยใจมากหน่อยนะ

งาน-การเงิน: สัญญาข้อตกลงต่างๆในเรื่องงานไม่ค่อยน่าไว้วางใจ ต้องละเอียดรอบคอบให้มาก การลงทุนให้ผลดี ในเรื่องการเงินไม่ให้ผลดีนักหากให้ใครยืมเงิน

ลูกรัก: เป็นช่วงเวลาที่สนุกสนาน จนต้องระมัดระวังในเรื่องอุบัติเหตุให้มากเลย เพราะอาจเกิดเรื่องที่ไม่ทันคาดคิดได้ ปลอดภัยไง้ก่อนจะดีมาก

เรื่องเลิฟๆ: เป็นความรักที่อยู่บนพื้นฐานของเหตุผล และมีความมั่นคง ในขณะที่ก็ไม่ลืมจะให้กำลังใจซึ่งกันและกันเสมอมา มีเกณฑ์ได้ไปเที่ยวกับคนรัก

ราศีสิงห์ Leo (16 ส.ค.-15 ก.ย.)

เรื่องสำคัญ: ผลงานไม่ค่อยเข้าตาใครนะช่วงนี้ ไม่เป็นไรอย่าเพิ่มท้อ ยังมีเวลาให้พยายามอีกเยอะ ควรตัดสินใจที่จะเดินทางบ้างเพราะจะได้อะไรดีดีกลับมา

ครอบครัว: มีเกณฑ์ที่ครอบครัวจะเสียเงินไปกับการซ่อมแซม การใช้จ่ายภายในบ้าน เพื่อทำให้มีภาพลักษณ์ที่ดีขึ้น ผู้สูงอายุต้องการกำลังใจและอยากให้ลูกหลานให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ

งาน-การเงิน: มีเรื่องอะไรใหม่ๆที่ท้าทาย น่าลองทำ เข้ามาให้คุณได้สัมผัส การใช้วิจารณญานในการตัดสินใจในระบบการเงินจะทำให้คุณได้รับผลประโยชน์ที่มั่นคง

ลูกรัก: มีความพยายามที่จะร้องขอบางสิ่งจากผู้ใหญ่ และนี่คือสาเหตุของการต้องเสียเงิน คิดเสียว่าเป็นการซื้อสิ่งที่สามารถฝึกทักษะให้กับลูกน้อยของเรา

เรื่องเลิฟๆ: การเป็นที่ปรึกษาที่ดีก็เป็นจุดเริ่มต้นของความรักที่สามารถพัฒนาต่อไปได้ การดูแลปกป้องและทำให้คนข้างๆรู้สึกปลอดภัยก็เป็นความรักที่มั่นคง

ราศีกันย์ Virgo (16 ก.ย.-15 ต.ค.)

เรื่องสำคัญ: ต้องระวังให้มากกับการแสดงออกเพราะเป็นจุดอ่อนให้คนเข้าใจคุณผิดได้ง่ายๆ ในบางเวลาหากจะต้องแพ้บ้างก็ไม่เป็นไร แพ้เพื่อความสุขมันชนะที่ในใจนะ

ครอบครัว: คุณจะสามาระบริหารเวลาได้ดีในเรื่องครอบครัว ช่วงนี้คุณจะสามารถสร้างความอบอุ่นให้กับครอบครัวได้ มีเกณฑ์ที่จะร่วมมือทำอะไรด้วยกัน ผู้สูงอายุในบ้านรู้สึกอยากให้พาไปเที่ยวบ้างแล้ว

งาน-การเงิน: สัปดาห์นี้ถือว่าราศีกันย์มีความปังทั้งในเรื่องงานและเงินเป็นพิเศษ ดังนั้นต้องอย่าปล่อยโอกาสให้พลาด ลุยกับทุกสถานการณ์มั่นใจเลยว่าคุณทำได้แน่นอน

ลูกรัก: ร่าเริงแจ่มใสสนุกสนานไปตามวัย มีเรื่องใหม่ๆเข้ามาทำให้ผู้ใหญ่อมยิ้มไปตามๆกัน แต่ก็ต้องระวังให้มากกับเรื่องอุบัติเหตุ ฟกช้ำดำเขียว

เรื่องเลิฟๆ: อย่าให้ความเจ้าอารมณ์ ความขี้หึง ความเอาแต่ใจตัวเอง มาทำให้ความน่ารักของคุณหายไป กลับมายิ่มแย้มแจ่มใสได้แล้วนะ

ราศีตุลย์ Libra (16 ต.ค.-15 พ.ย.)

เรื่องสำคัญ: มีเกณฑ์ทำงานพลาดอันเกิดจากการลำดับความสำคัญผิดไป คุณจะได้รับไมตรีจิตจากคนที่พึงพอใจในงานและมอบโอกาสที่ดีให้

ครอบครัว: จะมีคนไกลกลับมาเยี่ยมเยียน ช่วงนี้ในครอบครัวเหมือนกำลังรออะไรสักอย่างด้วยใจจดจ่อ การตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีให้แก่กันเป็นเรื่องที่ดี ผู้สูงอายุในบ้านอยากพบลุกหลานพร้อมหน้า

งาน-การเงิน: มีปัญหาให้ต้องแก้ไขไม่เว้นแต่ละวัน แก้ได้แก้ แก้ไม่ได้ก็พักแป้บหนึ่งแล้วกลับมาแก้ใหม่เดี๋ยวก็ได้ หลีกเลี่ยงที่จะต้องแข่งขันไม่ได้แต่ทำให้เกมส์มันยุติธรรมได้

ลูกรัก: เด็กน้อยจะหงุดหงิด ขี้วีนสักหน่อยช่วงนี้ ห้ามอารมณ์ไปตามๆกัน ต้องพาไปปรับทัศนคติ การเลือกหนังหรือเล่านิทานสอนใจก็เป็นตัวช่วยที่ดี

เรื่องเลิฟๆ: ความจริงใจ ความเสมอต้นเสมอปลาย ความเด็ดขาดในคำพูด จะเป็นสิ่งที่ทำให้ความรักอยู่บนพื้นฐานของความมั่นคงได้ อย่าหวั่นไหวในยามที่ไม่ได้อย่างใจ

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

เรื่องสำคัญ: คุณจะเป็นผู้นำที่ได้ด้วยความเมตตา ความสามารถและเด็ดขาดกับสิ่งที่ทำ ใช้ทั้งพระเดชและพระคุณ ถ้าจะมีคนไม่เข้าใจคุณบ้างก็จงเป็นตัวของคุณเองแล้วจะดีขึ้นได้ด้วยเวลา

ครอบครัว: การเสียสละ ความเข้าใจ ฟังกันให้มากแม้จะมีใครทำผิดพลาดแต่ก็จะยังให้อภัยกัน ครอบครัวก็จะมีความอบอุ่น ผู้สูงอายุในบ้านมีปัญหาเกี่ยวกับการทรงตัวควรดูแลด้วยความระมัดระวัง

งาน-การเงิน: สัปดาห์ที่มีแต่งานกับงาน เคลียร์งานไม่เลิกรา แต่ในความเหนื่อยมีอะไรดีดีรออยู่ อดทน ฟันฝ่า มานะมุ่งมั่นต่อไป ในส่วนของการเงินบอกเลยว่าผ่านไปได้ด้วยดีในทุกๆกรณี

ลูกรัก: เด็กน้อยกำลังอยากเรียนรู้คุณค่าของเงิน เป็นช่วงเวลาที่ผู้ใหญ่ควรหาบทเรียนสนุกๆมาเล่าเรื่องการใช้จ่ายให้เขาได้เข้าใจก็จะเป็นการเริ่มต้นที่ดีในบทเรียนการรู้จักประหยัดและอดออม

เรื่องเลิฟๆ: ต้องมีการสื่อสารถึงจะเข้าใจ ถ้ามัวแต่เงียบเก็บความรู้สึกก็จะเกิดการเข้าใจผิดพาลให้ทะเลาะ ไม่อยากบาดหมางต้องเปิดใจ

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค-15 ม.ค.)

เรื่องสำคัญ: ความกดดันจะทำให้แกร่งขึ้นท่องไว้เลย อาจถูกจับผิด ทำอะไรต้องอยู่ภายใต้สายตาของใครหลายคนก็ต้องทำใจ แต่ก็จะมีเรื่องที่ดีจากบริวารเข้ามาให้เบาใจ

ครอบครัว: การยอมรับในข้อดีและข้อเสียของแต่ละคนจะสร้างความมั่งคงและสงบสุขให้เกิดขึ้นภายในบ้าน ผู้สูงอายุในบ้านจะเก็บตัว และรู้สึกโดดเดี่ยวได้ควรหมั่นดูแล

งาน-การเงิน: งานอิสระแม้จะไม่แน่นอนแต่ในตอนนี้จะให้ความมั่นคงทางการเงินได้ อาจเสียใจกับคนที่เคยไว้ใจแต่เวลาจะทำให้ดีขึ้น ในส่วนการเงินยังไม่สมหวังกับที่ตั้งใจไว้

ลูกรัก: ช่วงนี้จะขี้อ้อนเป็นพิเศษอยากให้พาไปโน่นนี่ตลอด และเราก็ใจอ่อนเสียด้วย แต่ระวังเรื่องในโรงเรียนมีความไม่เข้าใจเกิดขึ้นระหว่างครูและเด็กน้อยของเรา

เรื่องเลิฟๆ: ความไม่เข้าใจจะนำพาไปสู่การทะเลาะเบาะแว้ง แต่ความอดทนค่อยๆพูดจะทำให้เกิดความเช้าใจขึ้นในภายหลัง

ราศีมังกร Capricorn (16 ม.ค.-15 ก.พ.)

เรื่องสำคัญ: ให้ระวังในเรื่องยานพาหนะ การเดินทาง เพราะจะมีเกณฑ์การเสียหาย มีเรื่องให้ต้องแก้ไขปัญหา ช่วงนี้จึงต้องมีสติตั้งรับอย่างรอบคอบ

ครอบครัว: จะได้ของที่เคยหายไป จากไป กลับคืนมา หากมีปัญหากันก็จะได้เคลียร์แล้วกลับมาคืนดี ผู้สูงอายุในบ้านได้ภาคภูมิใจในบริวารของท่าน

งาน-การเงิน: ทำงานสบายใจขึ้น มีอำนาจในการตัดสินใจ คุณจะสามารถทำโปรเจคต่างๆออกมาได้ดี ในส่วนของการเงินทิศทางโอเคเลย การลงทุนเป็นอย่างใจคิด

ลูกรัก: ช่วงนี้ดูจะรักการเรียน ดูขยันเหมือนจะทำเพื่อเอาใจกับการแลกกับของอะไรสักอย่างต้องตามให้ทันกันเลยทีเดียว ระวังการติดเชื้อระบบทางเดินหายใจในเด็ก

เรื่องเลิฟๆ: การให้อภัย พูดจาดี และเอื้ออารี จะทำให้คุณมีเสน่ห์ น่ารัก ใครเห็นก็อดใจที่จะรักไม่ได้เลย

ราศีกุมภ์ Aquarius (16 ก.พ.-15 มี.ค.)

เรื่องสำคัญ: มีเหตุให้ต้องเสียความรู้สึกจากคนใกล้ชิดหรือคนที่ไว้ใจ แต่เดี๋ยวจะเกิดความเข้าใจสถานการณ์จะดีขึ้นได้ คนรักคนที่เคยเมตตาจะมอบโอกาสที่ดีให้กับเรา

ครอบครัว: ความมีระเบียบ การที่ชอบจัดแจง และอยากที่จะให้ผู้อื่นเป็นอย่างที่เราตั้งใจอาจกลายเป็นความกดดันที่เราทำให้คนรอบข้างรู้สึกโดยไม่รู้ตัว ฟังให้มากขึ้นจะดี ผู้สูงอายุในบ้านระวังถูกของร้อนลวกเอาได้

งาน-การเงิน: เป็นความโชคดีในเรื่องงานและเงินที่เกิดขึ้นพร้อมๆกัน อย่าลืมแบ่งส่วนหนึ่งไปทำบุญทำทานเพื่อเป็นทานบารมีในอนาคต

ลูกรัก: จะได้ขื่นชมกับผลงานของเด็กน้อยที่เขาตั้งใจนำมาเซอร์ไพรซ์คุณด้วยความภาคภูมิใจ ก็ชมกันไปและสร้างแรงบันดาลใจให้เติบโตขึ้นไปอีก

เรื่องเลิฟๆ: การมีไหวพริบในการบริหารทั้งงานและความรักให้ไปด้วยกันได้ดี จะทำให้ความรักของคุณมีประสิทธิภาพและน่าประทับใจ

ราศีมีน Pisces (16 มี.ค.-15 เม.ย.)

เรื่องสำคัญ: ระวังการเผชิญหน้าและใช้คำพูดที่ประชดประชันเพราะมันจะเป็นปัญหามากกว่าจะเกิดเรื่องดีดี ดังนั้นให้เรียบเรียงทุกคำพูดก่อนที่จะออกจากปากไป

ครอบครัว: การเป็นกำลังใจให้กับการเริ่มต้นใหม่ๆของคนในครอบครัวเป็นพลังและพื้นฐานความมั่นคงในจิตใจที่ดีที่เรามีให้ต่อกัน ผู้สูงอายุในบ้านช่วงนี้จะขยันเสียจนต้องดูสุขภาพโดยเฉพาะช่วงหลัง

งาน-การเงิน: ช่วงนี้งานดูเหมือนจะไม่ได้อย่างใจ แต่ก็ยังมีไฟในการสร้างแรงบันดาลใจจากผลงานอื่นๆที่ทำให้เราสู้ต่อไปเพื่อวันข้างหน้า การเงินไปได้เรื่อยๆควรหาอะไรเพิ่มเข้ามาบ้างก็ดี

ลูกรัก: หนูน้อยจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้รับความรัก แต่เหมือนมีอะไรติดอยู่ข้างใน ใจ ช่วงนี้จึงต้องลองทบทวนในทุกการกระทำที่เราทำให้เขารับรู้ได้

เรื่องเลิฟๆ: อารมณ์ คำพูดแรงๆ เป็นบ่อเกิดของปัญหาในความรัก ความขัดแย้งและเอาชนะไม่ได้ทำให้ใครมีความสุขได้ ดังนั้นบริหารความรักด้วยเมตตาแล้วจะดีขึ้น

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

25 July 2017

ลูกดื่มน้ำไม่พอ ส่งผลกระทบต่อสมองได้

ร่างกายคนเราต้องการมีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 60% น้ำจึงเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ฟังก์ชั่นต่างๆ ของร่างกายทำงานอย่างปกติและราบรื่น

12 June 2017

Sticker Line สายแม่ต้องโหลด

มัมเรซิ่น select สติ๊กเกอร์ไลน์สุดครีเอท ที่ออกแบบมาเพื่อคุณแม่ มีหลากสไตล์ เลือกได้ตามใจ ส่งเพลินได้ทุกอารมณ์