22 September 17

เช็กดวงประจำสัปดาห์ 24-30 กันยายน 2560

ดวงรายสัปดาห์ ประจำวันที่ 24-30 กันยายน 2560

ราศีเมษ Aries (13 เม..-13 ..)

เรื่องสำคัญ : การต้องทำสิ่งต่างๆ อย่างว่องไว และสู้กับอารมณ์ใครๆ ที่เข้ามาปะทะ หรือมายุ่งวุ่นวายกับคุณ ชีวิตช่วงนี้จะต้องมีสติกำกับตลอด

ครอบครัว : ญาติผู้ใหญ่จะสบายดี แต่เตือนถึงการทะเลาะเบาะแว้งยังเกิดได้ เข้าประเภทขิงก็ราข่าแรงเมื่อไหร่ อาจต้องปรับความเข้าใจกันอีกยาว

งาน การเงิน : จะมีช่วงโชคลาภเข้ามามากขึ้นแล้วล่ะ ได้จังหวะการรับเบี้ยเลี้ยงโบนัส ค่าตอบแทนใดๆ จะได้สมหวัง เงินที่เคยพร่องไปจะได้เข้ามาเติมเต็ม

ลูกรัก : เด็กๆ จะมีความคิดเป็นตัวของตัวเอง แต่ก็เป็นความเก่งในแบบฉบับของเค้า เน้นการเป็นแรงส่งที่ดีอยู่ข้างๆ จะทำให้เค้ามั่นใจ กล้าในการแสดงออกมากขึ้น

เรื่องเลิฟๆ : ช่วงนี้คุณแฟนจะมีความคึกคักหน่อย ตัวคุณเองด้วยล่ะ จะมีอารมณ์บรรเจิดมากมาย ไม่รู้ใครรุกใครกันแน่

ราศีพฤษภ Taurus (14 ..-13 มิ..)

เรื่องสำคัญ : การดีลกับผู้คนรอบข้าง ทำอย่างไรให้สามารถประสานผลประโยชน์และความต้องการให้ลงตัว ชีวิตการงานจะต้องมีเกมการเมืองอีกยาวเลยแหละ

ครอบครัว : ญาติผู้ใหญ่จะไม่ค่อยเข้าใจสิ่งที่คุณทำ แต่ก็จำเป็นต้องประคับประคองกันไป สถานการณ์หลายอย่างจะกระตุ้นให้คุณต้องหัวเสียบ่อยๆ เอาน่า พยายามตั้งสติไว้ก่อน

งาน การเงิน : เรื่องความก้าวหน้าในหน้าที่ตำแหน่งจะมาในไม่ช้านานนี้ แต่การเงินยังมีขึ้นมีลงค่ะ เด่นสำคัญสำหรับงานในกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับอสังหาฯ การซื้อขายที่ดินจะเรียบร้อยดี

ลูกรัก : เด็กๆ จะมีปัญหาด้านจิตใจเล็กน้อย ควรระวังดูแลเป็นพิเศษในช่วงนี้ และให้ระวังการได้รับอุบัติเหตุเบาๆ ประเภทหกล้ม มีดบาด อาจมีบาดแผลได้

เรื่องเลิฟๆ : คุณแฟนจะมีความต้องการสูง และอยากได้การตอบสนองที่ถึงอกถึงใจ แบบนี้ควรต้องหาวิธีปรนเปรอกันเข้าไว้นะ 😉

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ..-14 ..)

เรื่องสำคัญ : การได้พบปะผู้คนที่มีความแตกต่างหลากหลาย ทั้งในแง่หน้าที่การงาน หรือไลฟ์สไตล์ส่วนตัว ในด้านดีคือจะมีการพูดคุยถกเถียงกันอย่างสร้างสรรค์ แต่ก็ยังต้องระวังท่าทีไปด้วย อย่าไว้ใจคนขี้โมโห

ครอบครัว : จะไม่ค่อยมีอะไรน่ากังวลมาก พ่อแม่และญาติผู้ใหญ่อยู่ในจุดที่ดูแลกันได้ดี ปัญหามักมากับญาติผู้น้อง หรือคนที่เด็กกว่า ถ้ามีสัตว์เลี้ยงน้องหมาน้องแมว ระวังจะป่วยในช่วงนี้

งาน การเงิน : จังหวะที่ดีของรายได้การเงิน มีการได้ช็อปของชอบ ของสวยงาม บ้างจะได้ซื้อของขวัญของฝากให้กับคนพิเศษ แต่ก็ระวังจะจ่ายเกินงบไปไม่ทันรู้ตัว

ลูกรัก : ลูกน้อยจะมีความวิตกกังวลลึกๆ กับปัญหาภายในครอบครัว หรือท่าทีที่คุณพ่อคุณแม่แสดงต่อกัน พยายามจัดการปัญหากันเองให้ได้นะคะ อย่าให้กระทบจิตใจบอบบางมากเกินไป

เรื่องเลิฟๆ : บางเวลา คุณก็จะอยากเป็นโสด หรือโกรธกับเรื่องจุกจิกที่เกิดขึ้นบั่นทอนใจ แต่ก็ยังต้องพยายามทำใจร่มๆ หนักนิดเบาหน่อยอภัยกันไปเถอะนะ

ราศีกรกฎ Cancer (15 ..-16 ..)                 

เรื่องสำคัญ : การเจอปัญหาวุ่นวาย โดยเฉพาะที่มากับญาติวงศ์วาน ระวังจะมีญาติขี้บ่น หรือเข้ามาเจ้ากี้เจ้าการในชีวิตคุณมากไป

ครอบครัว : เหมือนจะดี แต่ก็ไม่ดีที่สุด ความเหน็ดเหนื่อยยังเกิดได้เป็นระยะ คนในครอบครัวมักจะพูดกันรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง ประเด็นสำคัญคือการมีทัศนะที่ไม่ตรงกันแต่ต้นอยู่แล้ว

งาน การเงิน : ต้องหมุนเงินอยู่มาก ทั้งรับและจ่าย กระแสเงินไม่นิ่ง ไม่แน่นอน แต่จะเด่นพิเศษในคนที่ทำธุรกิจออนไลน์ งานขายแบบพรีออเดอร์ และการเป็นนายหน้าตัวแทน

ลูกรัก : เด็กๆ จะสนุกกับการเรียนรู้ที่สร้างสรรค์ จังหวะที่ดีในการส่งเสริมให้เรียนศิลปะ ดนตรี กีฬา และคุณพ่อคุณแม่เองก็เหมาะจะเข้าร่วมกิจกรรมด้วยนะ

เรื่องเลิฟๆ : จะไม่ค่อยมีเวลาส่วนตัวให้กัน หมายถึงการจัดเต็มเรื่องอย่างว่า แต่ก็อย่าให้ห่างหายนานเกินไป ใช้เวลากับความโรแมนติคสักนิด ชีวิตจะมีสีสันขึ้นมาก

ราศีสิงห์ Leo (17 ..-16 ..)

เรื่องสำคัญ : การวางแผนกับชีวิตในอนาคต หลังผ่านความสูญเสียมาก่อนหน้า หรือถ้าคุณกำลังเจอความเสียหายใดๆ ได้เข้าช่วงการซ่อมแซมเยียวยา สิ่งที่เกิดขึ้นจะเป็นการดีกับชีวิต

ครอบครัว : ความสัมพันธ์จะดีเป็นพิเศษ ได้พูดกันรู้เรื่องมากขึ้น มีเกณฑ์ได้พาญาติผู้ใหญ่ไปท่องเที่ยวเดินทาง หรือรับพ่อแม่มาอยู่ด้วยเป็นช่วงสั้นๆ

งาน การเงิน : รออีกนิด โชคลาภจะเข้ามามากกว่านี้ ตอนนี้ยังต้องบริหารจัดการให้ดีในทุกๆ ด้าน การงานค่อนข้างชุลมุน เรื่องหนักๆ มักจะตกที่คุณ

ลูกรัก : เด็กๆ จะมีปัญหาสุขภาพได้ หรือมีข้อบ่งชี้ในทางเรื่องพัฒนาการล่าช้า แนะนำให้ดูแลใกล้ชิด ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญไว้ค่ะ

เรื่องเลิฟๆ : คุณแฟนจะไม่ค่อยเข้าใจความต้องการของคุณ (ใช่มั้ย) ลองปรับวิธีสื่อสาร การบอกแบบเนียนๆ ให้เขาได้เรียนรู้ “จุด” ที่ถูกต้อง (ลองเร้ว)

ราศีกันย์ Virgo (17 ..-16 ..)

เรื่องสำคัญ : การมีปัญหาชีวิตเข้ามาอีกพอสมควร แต่มักเป็นเรื่องที่เกิดเพราะคนอื่น ทำให้คุณต้องเข้าไปแก้ไขสถานการณ์ภายหลัง จะเหนื่อยใจมากเป็นพิเศษกับคนใกล้ตัว

ครอบครัว : ญาติๆ หรือคนบ้านใกล้เรือนเคียง มักจะหาเรื่องมาให้คุณกลุ้มใจ จะว่าเป็นเรื่องไร้สาระก็ได้ แต่มันก็มีความสำคัญต่อจิตใจ ทำให้คุณเหมือนคนบ้าได้เป็นคราวๆ

งาน การเงิน : จะต้องเสียค่าใช้จ่ายอีกหลายประการ ไหนจะภาระหนี้สินรุมเร้า การต้องซ่อมบ้านซ่อมรถ ยังไม่จบง่ายๆ ส่วนการงานนั้นจังหวะดีนะ มักได้รับมอบหมายงานใหญ่ ได้ความสำเร็จน่าชื่นใจ

ลูกรัก : เด็กๆ ยังเป็นความชื่นใจสุดสำคัญ และนั่นคือเหตุผลที่คุณทนเหนื่อยได้เสมอ ไม่ว่าจะต้องนอนดึกตื่นเช้าแค่ไหน ใจสู้เต็มที่เพราะมีพวกเค้าอยู่ไง

เรื่องเลิฟๆ : หัวใจรักคุณจะแข็งแรงมาก ไม่ว่าจะมีมือที่สามเข้ามา หรือพายุจะก่อตัวอย่างไรก็ไม่หวั่น และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เขาจะเลือกคุณ

ราศีตุลย์ Libra (17 ..-15 ..)

เรื่องสำคัญ : การพัฒนาบุคลิกภาพตัวเองครั้งสำคัญ การเรียนรู้บทบาทหน้าที่ใหม่ๆ ส่วนถ้าคุณมีปัญหาสุขภาพมาก่อนหน้านี้ จะมีจังหวะของการรักษาเยียวยา ไม่ช้าจะหายขาด

ครอบครัว : ความสัมพันธ์ต้องการศิลปะขั้นสูง ทั้งการอยู่ร่วมและการปรับความเข้าใจ มักคิดอะไรไม่เหมือนกัน มีข้อถกเถียงกันได้ตลอดเวลา จึงจำเป็นต้องเข้าหากันคนละครึ่งทาง

งาน การเงิน : ระวังจะได้ใช้จ่ายกับปัญหาสุขภาพ มีเหตุให้ควักกระเป๋าไม่หยุดหย่อน แต่การเงินนั้นเด่นดี มีผู้ส่งเสริมช่วยเหลือ หัวหน้าเจ้านายให้ความชื่นชม

ลูกรัก : เด็กๆ จะพยายามเต็มที่ให้คุณรู้สึกดีกับเขา อย่าลืมใส่ใจหัวใจน้อยๆ อย่าปล่อยให้เขาอยู่กับความกลัว

เรื่องเลิฟๆ : คุณแฟนจะอยากกุ๊กกิ๊กบ่อยขึ้น มีความต้องการอันเร้าใจ แต่ปัญหาคือคุณอาจเหนื่อยเกินไป ทำยังไงดีล่ะถึงจะลงตัว

ราศีพิจิก Scorpio (16 ..-15 ..)                        

เรื่องสำคัญ : การจัดการกับหน้าที่การงานเฉพาะหน้า และหาทางขจัดอุปสรรคที่มาในรูปของเพื่อนร่วมทาง (นั่น) จะไม่ค่อยราบรื่นกับคนที่เข้ามาเพราะว่าคนอื่นวางแผนให้

ครอบครัว : ชีวิตรวมๆ จะอยู่กันไปได้ดี มีปัญหาจุกจิกบ้างตามปกติ หากมีญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วยจะฟื้นคืนหายดี ประเด็นหลักอยู่ที่การยอมรับความเป็นตัวตนกันและกัน

งาน การเงิน : ถ้าเงินส่วนตัวจะไม่ค่อยมีปัญหา คุณจะระมัดระวังอยู่เสมอแล้วล่ะ แต่ถ้าเป็นการลงทุน การเล่นหุ้น การเสี่ยงโชคเก็งกำไรใดๆ ช่วงนี้จะไม่ค่อยดี มีความเสี่ยงสูง

ลูกรัก : เด็กๆ มักจะมีข้อเรียกร้องมากมาย ทำให้คุณต้องเหนื่อยใจ และหัวเสียเป็นครั้งคราว แต่ก็อย่าลืมว่า เพราะเค้าเป็นเด็กไง ยังไงนั่นก็คือหัวใจดวงน้อยๆ ที่คอยคุณอยู่

เรื่องเลิฟๆ : ความสัมพันธ์ไปได้เรื่อยๆ จะตระหนักในคุณค่าของการมีกันและกัน แต่สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งคือ ความรู้สึกน่ะห้ามกันไม่ได้ อาจมีใครในใจเงียบๆ (หรือเปล่า)

ราศีธนู Sagittarius (16 ..-13 ..)

เรื่องสำคัญ : การดูแลชีวิตผู้คนรอบข้างให้ดีที่สุด และทำเท่าที่คุณทำได้ ชีวิตจะมีแบบทดสอบมาหลายอย่าง เรื่องต่างๆ เพื่อให้คุณได้เรียนรู้กับมัน เพื่อทำวันพรุ่งนี้ให้ดีกว่าเดิม

ครอบครัว : จะมีคนเจ็บไข้ได้ป่วย หรือประสบปัญหาต่างๆ อยู่มาก แต่ถึงกระนั้นก็จะผ่านพ้นไปได้ในไม่ช้า คุณจะรับมือกับสถานการณ์อย่างเข้มแข็งขึ้นทุกที

งาน การเงิน : จะมีข่าวดี มีโชคช่วย หากจะเสี่ยงโชคใดๆ ลองดูรหัสเลข 7744 ซึ่งจะมีโอกาสได้เฮง ส่วนการงานตอนนี้จะเริ่มมีจุดคลี่คลายแล้วล่ะ

ลูกรัก : ให้ดูแลเรื่องน้ำหนักตัวเด็กๆ ด้วยนะ และหลักโภชนาการอาหารที่เหมาะสม แต่ถ้าคุณพ่อคุณแม่เองก็มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวอยู่ สงสัยต้องได้ปรับกันใหม่ทั้งครอบครัว

เรื่องเลิฟๆ : จะมีความสุขอย่างเต็มเปี่ยม ได้มีเซ็กซ์ดีๆ เป็นจังหวะที่เข้าอกเข้าใจ ได้ความสอดคล้องในเรื่องบนเตียง แบบนี้มือที่สามคงแทรกไม่ได้

ราศีมังกร Capricorn (14 ..-12 ..)

เรื่องสำคัญ : การจัดการกับชีวิตได้ดีขึ้นเรื่อยๆ และเรียนรู้การปฏิเสธอย่างชัดเจน หากคุณเคยมีปัญหาเรื่องการเจรจาต่อรอง การตกเป็นเบี้ยล่างใครสักคน จากนี้ไปจะมีเรื่องใหม่ๆ เกิดขึ้น

ครอบครัว : คุณจะพยายามเต็มที่ เพื่อรักษาสถานะครอบครัวได้ และจะได้โอกาสในการทำความเข้าใจกับญาติผู้ใหญ่ต่างๆ กรณีมีเรื่องทรัพย์มรดก จะตกลงกันได้ในไม่ช้า

งาน การเงิน : รายได้คุณจะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ และมีความหวังได้มากกับอนาคตข้างหน้า แต่สิ่งที่สำคัญในเวลานี้คือการทำหน้าที่ให้ดีที่สุด อย่าลืมรักษาความสัมพันธ์ดีๆ กับหุ้นส่วนคู่ค้าเอาไว้ด้วย

ลูกรัก : หากลูกรักดูจะมีปัญหาทางอารมณ์ ไม่ว่าจะโกรธง่าย ดื้อรั้น เกเร หรือสวิงไปในทางเซื่องซึมเก็บตัว จะต้องรีบหาทางค้นหาปัญหาของเค้าให้ได้ บางทีอะไรมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้น

เรื่องเลิฟๆ : ถ้าคิดจะหย่าร้างกันจริงๆ ก็คงต้องคุยกันให้ชัดเจน มีกติกาตกลงร่วมกัน  แต่ถ้ายังพูดกันไม่รู้เรื่องเลย ลองห่างกันสักพักไปก่อน

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ..-13 มี..)

เรื่องสำคัญ : การมีเรื่องใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต เป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ หรือจังหวะโอกาสเด่นในการลงทุน การขยับขยายธุรกิจการค้า เด่นพิเศษในคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว จะได้ลูกค้าสวนกระแสเข้ามา

ครอบครัว : ญาติพี่น้องจะรักกัน ได้ช่วยเหลือพึ่งพา คุณมักจะทำให้ใครๆ รู้สึกดีกับสิ่งที่ปฏิบัติต่อกัน และการทำความดีกับคนใกล้ตัวเหล่านี้ คือสิ่งที่มีความหมาย

งาน การเงิน : รายได้ของคุณจะมากขึ้นเรื่อยๆ มีโอกาสได้โบนัสเบี้ยเลี้ยงสำคัญ แต่การงานยังชุลมุนวุ่นวายอยู่มาก ระวังคนที่เอาแต่บ่นด้วย

ลูกรัก : เด็กๆ คือของขวัญชิ้นใหญ่จริงๆ ไม่ว่าเค้าจะมาสู่คุณด้วยเหตุผลใด เค้าไม่เคยมีความผิดที่ได้สร้างชีวิตมาอยู่ตรงนี้ รักเค้าให้มากที่สุดเท่าที่คุณจะรักได้

เรื่องเลิฟๆ : คุณแฟนจะไม่ค่อยสบายง่าย อาจมีปัญหาสุขภาพกระทบถึงความสัมพันธ์บนเตียง แต่การเปิดใจก็จะช่วยให้หัวใจยังอบอุ่น

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม...)

เรื่องสำคัญ : การเปลี่ยนแปลงที่จะมาถึงอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการโยกย้ายเปลี่ยนแปลง การต้องเดินทางไกล หรือการตัดสินใจเข้าสู่ชีวิตแบบใหม่ๆ ตัดขาดจาวงจรเดิม

ครอบครัว : จะมีความสัมพันธ์ที่ดีมากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อผ่านการสูญเสียมาแล้วก่อนหน้านี้ จะได้เรียนรู้สัจธรรมความจริง การดูแลกันด้วยความปรารถนาเป็นที่ตั้ง

งาน การเงิน : การเงินคุณอยู่ในเกณฑ์ดีอยู่ จะมีทุนรองรังเสมอแน่นอน แต่การงานอาจมีความซับซ้อน มีเกมการเมืองสูง ระวังจะเจอฝุ่นใต้พรมหมักหมมเยอะเกินไป

ลูกรัก : ลูกรักจะมีคำถามมากมาย เป็นสิ่งที่คุณต้องมีคำตอบดีๆ ให้จงได้ แต่การได้ใช้ชีวิตไปด้วยกัน และการเรียนรู้อยู่ทุกวัน ก็คือสีสันของชีวิตนะ

เรื่องเลิฟๆ : คุณแฟนจะเหนื่อยใจ ส่วนคุณจะเหนื่อยกาย แต่เกมรักเบาๆ ก็ทำให้คลายเครียดได้  ลองเปลี่ยนบรรยากาศกัน ซาบซ่านวันละนิดชีวิตแจ่มใสดีออก

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

01 April 2018

เก็บยาในตู้เย็น ดีจริงหรือ

การ เก็บยาในตู้เย็น เป็นความเข้าใจที่ถูกต้องหรือเป็นสิ่งที่เข้าใจคลาดเคลื่อนกันแน่ แม่มัมฯจึงนำข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาฝากค่ะ

25 July 2017

เบบี๋ติดเชื้อ เพราะรกแคปซูล

ตอนแรกได้ยินแล้วงง ว่ารกแคปซูลคืออะไร ซึ่งคุณแม่ต่างประเทศโดยเฉพาะแถบอเมริกาและยุโรป เขาฮิตกินรกของตัวเองกันมาก และถูกแบบไปแล้วในหลายประเทศเช่นกัน เพราะเสี่ยงทำให้ลูกเบบี๋ติดเชื้อโรคได้ค่ะ แม่มัมฯ เลยต้องรีบมาส่งข่าวเตือน เผื่อเทรนด์น่ากลัวนี้จะแอบเข้าไทยมาทำให้คุณแม่เข้าใจผิดค่ะ