24 December 17

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 24-31 ธันวาคม 2560

ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 24-31 ธันวาคม 2560

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

เรื่องสำคัญ :  ชีวิตยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก แต่ก็ให้ระวังเรื่องทางอารมณ์ ปัญหาความติดขัดต่างๆ ที่จะเกิดจากการโต้แย้งถกเถียงอย่างไม่เป็นมิตร

ครอบครัว : จะเป็นช่วงที่ถ้อยทีถ้อยอาศัยกันอยู่ ความสัมพันธ์ในบ้านดำเนินไปได้เรื่อยๆ แต่จุดสำคัญคือการต้องยอมๆ ผ่อนปรนกันไป จะว่าไปคุณไม่ค่อยเหวี่ยงในบ้านตัวเองนี่นะ

งาน การเงิน : การงานจะมีความคืบหน้าด้วยดี เด่นพิเศษในเรื่องทรัพย์อสังหาฯ การได้เจอกับคนที่จะเอื้ออำนวยผลประโยชน์แก่กัน ส่วนการเงินก็ไม่มีอะไรพิเศษ หากต้องการของมีราคาจะต้องรอก่อน

ลูกรัก : เด็กๆ จะมอบความสุขให้กับชีวิตอย่างมาก พวกเขาทำให้คุณยิ้มได้เสมอ แม้ในวันที่มีเรื่องแสนจะเศร้าใจ

เรื่องเลิฟๆ : คนที่เคยคิดว่าใช่ก็อาจจะไม่ใช่ แต่บางคนที่อยู่กันอย่างเรียบง่าย กลับทำให้มีความสุขได้เสมอมา คนที่ตื่นมาเจอกันทุกวันน่ะ คือเนื้อคู่แล้วนะ

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

เรื่องสำคัญ : การต้องทำใจให้ยอมรับกับสิ่งที่ไม่ได้ดั่งใจ จะมีความกังวล ความเหนื่อยล้า ภาวะที่เหมือนหลงทางชั่วคราว แต่คุณก็ต้องพยายามหาทางออกจากป่าทึบให้ได้

ครอบครัว : ยังมีภาวะโดดเดี่ยว ความเครียด ปัญหาที่มากับเครือญาติวงศ์วาน อาจจะพูดกันไม่ค่อยเข้าใจนัก ทำให้ทุกอย่างยากไปหมดในตอนนี้

งาน การเงิน : จริงๆ แล้วการงานไม่ค่อยมีอะไรเปลี่ยนแปลง อะไรที่เป็นปัญหาอยู่ ก็ยังมีอยู่เหมือนเดิม คุณต่างหากต้องยอมรับความจริงต่อไป ส่วนการเงินจะได้ช็อปปิ้งคลายเครียดอีกครั้งในเร็วๆ นี้

ลูกรัก : เด็กๆ ยังเป็นของขวัญสำหรับชีวิตคุณ หากมีการเลิกราหย่าร้าง หรือปัญหาความสัมพันธ์เปลี่ยนแปลง ความเป็นลูก เป็นพ่อเป็นแม่ ก็จะยังคงอยู่

เรื่องเลิฟๆ : ความรักไม่ค่อยหวือหวา เผลอๆ จะมีปัญหาถึงขั้นต้องแยกเตียงนอน แต่ถ้าคุณคิดว่ายังสามารถเปิดใจกันได้ และทำให้เรื่องเซ็กซ์มีชีวิตชีวาหน่อย อะไรๆ ก็จะดีขึ้นได้เช่นกัน

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

เรื่องสำคัญ : การพบเรื่องเปลี่ยนแปลงสำคัญ มีการยุติงานบางตัว หรือโครงการใหม่ๆ กำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้า เป็นได้ทั้งการสิ้นสุดและการเริ่มต้นใหม่

ครอบครัว : ไม่ง่ายที่จะพูดกันรู้เรื่อง แต่ก็ต้องพยายามล่ะ กับญาติพี่น้องจะมีไลฟ์สไตล์แตกต่าง สิ่งที่ดีคือการมีความผูกพันโดยสายเลือด ทำให้ถึงที่สุดก็ไม่ทอดทิ้งกัน

งาน การเงิน : การงานจะมีการปรับเปลี่ยนใหญ่ อาจเป็นเซอร์ไพรส์ได้ทั้งบวกและลบ ส่วนการเงินนั้นแม้จะดูน่ากังวล จริงๆ แล้วคุณยังมีทุนรองรังเสมอ จะได้เจอโชคใหญ่ได้อีก

ลูกรัก : เป็นช่วงที่เหมาะกับการสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิตด้านต่างๆ และทำให้ลูกน้อยได้เรียนรู้เรื่องใหม่ๆ มากขึ้น การเข้าคอร์สพิเศษต่างๆ จะส่งผลดี

เรื่องเลิฟๆ : บางทีเซ็กซ์ดีๆ ก็เป็นตัวคลายเครียดนะ เพียงแต่ถ้ายุ่งด้วยกันทั้งสองฝ่าย คงต้องหาวิธีผ่อนคลาย หาเวลากันหน่อย

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

เรื่องสำคัญ : การเข้าวุ่นวายกับหลายเรื่องราว ซึ่งมาทั้งการกระทำของคนอื่น และความผิดพลาดของตัวคุณเอง เป็นช่วงไม่ควรประมาทในการตัดสินใจต่างๆ

ครอบครัว : จะมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ จุกจิก กับคนในการดูแล ประเภทลูกน้องลูกจ้างในบ้านเรือน หรือเครือญาติที่เข้ามาพึ่งพาอาศัย แต่กลับสร้างเรื่องราวไม่หยุดหย่อน แต่ก็ยังพอจะคุยกันได้

งาน การเงิน : จะมีช่วงที่ดีในเรื่องการงานมากขึ้น เหนื่อยหน่อยแต่คุ้มค่าก็ว่าได้ ส่วนการเงินนั้นจะตึงมือไปอีกสักระยะ แต่ก็จะค่อยๆ ดีขึ้นได้ในภายหลัง

ลูกรัก : เป็นช่วงที่ลูกน้อยกำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และเต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลง พวกเขาจะมีพัฒนาการที่ดี แต่คุณพ่อคุณแม่ก็จะต้องทำการบ้าน หาความรู้รอบตัวไว้ด้วยมากๆ ล่ะ

เรื่องเลิฟๆ : เรื่องอย่างว่าจะชืดชาไปบ้าง อาจเพราะต่างก็ยุ่งกันเหลือเกินค่ะ ชีวิตช่วงนี้เหมาะที่จะหาทางทำให้โลว์ไลฟ์ลงสักนิด แล้วใกล้ชิดกันอีกสักหน่อย

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

เรื่องสำคัญ : การมองหารายได้เพิ่มเติม หรือจัดการกับภาระความรับผิดชอบให้เต็มที่เต็มแรง จะมีเรื่องท้าทายเข้ามาในธุรกิจการงาน มีการประสานงานกับหลายฝ่าย

ครอบครัว : ญาติผู้ใหญ่อาจจะมีปัญหาสุขภาพกำเริบได้ และต้องการกำลังใจอย่างมาก เป็นภาวะที่ต้องพยายามเอาใจใส่กันและกันอยู่เสมอ

งาน การเงิน : จะมีปัญหาให้ต้องแก้ไขเฉพาะหน้าอยู่เรื่อยๆ ควรระวังเรื่องจุดรั่วไหลที่มากับลูกน้องลูกจ้างด้วย ส่วนการเงินยังไปได้ดี มีความหวังกับเงินก้อนใหม่ในเร็ววันนี้

ลูกรัก : เด็กๆ ก็อาจจะเจ็บป่วยได้ หรือมีอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ เกิดขึ้น ควรเตรียมการณ์ให้ดีเรื่องความปลอดภัยต่างๆ หากเดินทางท่องเที่ยวอย่าได้ประมาทค่ะ

เรื่องเลิฟๆ : เซ็กซ์ยังคงเร้าใจ และทำให้มีชีวิตชีวาด้วยกันทั้งคู่ เป็นการผ่อนคลายความเครียดอย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย ดีสุดในช่วงนี้เชียวล่ะ

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

เรื่องสำคัญ : การลดความเครียดลง หรือพยายามทำให้อารมณ์เบิกบานแจ่มใส คุณอาจจะมีความหงุดหงิดขุ่นมัวง่าย และมองโลกในแง่ลบมากในช่วงนี้

ครอบครัว : บางทีคนในครอบครัวก็รู้สึกว่าคุณเข้าใจยาก และเข้าไม่ถึงในความคิดของคุณ ส่วนคุณก็มีปัญหากับคนรอบข้างเช่นกัน อาจได้เวลาของการเปิดใจกันจริงๆ ก็ได้นะ

งาน การเงิน : การงานยังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความหวังกับสิ่งที่ได้เริ่มมาก่อนหน้านี้ ถ้าเปลี่ยนแปลงงานจะเป็นนิมิตหมายที่ดีมากกว่าจะเป็นเรื่องเสียหาย ส่วนการเงินจะมีติดขัดเบาๆ แต่ก็จะผ่านไปได้

ลูกรัก : บางเวลา คุณจะกังวลเรื่องของเด็กๆ มากไปหน่อย ทำให้ไม่ค่อยเปิดโอกาสให้เด็กๆ มีความคิดสร้างสรรค์ หรือได้ลองผิดลองถูกสักเท่าไหร่ อาจต้องพาจุดที่พอดี ทำอย่างไรให้ปลอดภัยแต่ก็สนุกได้เต็มที่

เรื่องเลิฟๆ : ดูเหมือนเป็นช่วงอะไรๆ ไม่ค่อยสดชื่น ความรักและเซ็กซ์ก็เช่นกัน จริงๆ แล้วคุณแฟนยังต้องการมากๆ นี่นา

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

เรื่องสำคัญ : การต้องลุกขึ้นมาเป็นผู้นำ หรือลงมือจัดการในสิ่งที่คนอื่นทำไม่ได้ ปัญหาต่างๆ ยังมีตามปกติ แต่คนที่เข้มแข็งสุดคือคุณไง

ครอบครัว : คุณจะสามารถจัดการกับปัญหาต่างๆ ได้ด้วยดี และจะมีความสุขที่เห็นทุกอย่างคลี่คลายไป ส่วนหนึ่งเพราะคุณมีสติดี และมีประสบการณ์สูง เป็นคนที่มีศักยภาพไงล่ะ

งาน การเงิน : การงานก็ยังจะไปได้ดี คุณจะมีคู่คิดที่ปรึกษาดีอยู่ไม่น้อย แต่ปัญหาการเงินจะเข้ามาเป็นระยะ และเตือนพิเศษหากทำธุรกิจส่วนตัว บางทีจะต้องหมุนเงินครั้งใหญ่

ลูกรัก : เด็กๆ จะทำให้คุณนอยด์อยู่เป็นระยะ มีความห่วงความกังวลมากมาย แต่ก็อย่าลืมว่า พวกเขาเติบโตขึ้นทุกวัน และเขาก็มีความคิดของตัวเองขึ้นเรื่อยๆ ละ

เรื่องเลิฟๆ : ปรับเปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อยก็ดีนะ ทำให้มีแรงบันดาลใจ และสนุกซาบซ่ากันได้มากขึ้น ลองมองหาที่พักใหม่ๆ ชวนกันไปฮันนิมูนพิเศษดูสิคะ

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)​

เรื่องสำคัญ : การได้พบว่าตัวเองยังมีเป้าหมายบางอย่างอยู่ลึกๆ ที่ยังไม่ได้ดั่งใจ อาจเป็นความท้าทายในหน้าที่การงาน หรือความสัมพันธ์พิเศษกับใครสักคน คำถามคือคุณจะไปสู่ปลายทางได้อย่างไร

ครอบครัว : จะมีความเข้าใจกันอยู่มาก และมีบรรยากาศที่ดีสำหรับทุกฝ่าย แต่ชีวิตช่วงนี้ตัวคุณจะมีโลกส่วนตัวมากหน่อย ทำให้คนอื่นๆ ค่อนข้างเกรงใจ

งาน การเงิน : จะมีสัญญาณที่ดีเกี่ยวกับธุรกิจการค้า หากวางแผนจะขยายงาน จะรับลูกน้องลูกจ้าง ก็จะสำเร็จด้วยดี ส่วนการเงินมีใช้เพียงพออยู่แล้วล่ะ แต่น่าจะกำลังมองหาเงินลงทุนเพิ่มใช่มั้ยคะ

ลูกรัก : ลูกน้อยจะดื้อรั้นหน่อยในช่วงนี้ ทำให้บางทีก็ต้องดุกันเสียงแข็งบ้าง แต่การแสดงความรักต่อจากนั้น จะทำให้บรรยากาศดีขึ้น ลองใช้จิตวิทยาประกอบด้วยค่ะ

เรื่องเลิฟๆ : ความสัมพันธ์ไม่ค่อยโลดโผนหวือหวา มักจะทำกันไปตามหน้าที่ ซึ่งไม่ค่อยโอเคในระยะยาวนะคะ ปรับปรุงลีลาด่วน

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

เรื่องสำคัญ : การรับมือกับเรื่องชุลมุนวุ่นวายที่จะเข้ามาอีกเป็นช่วงๆ ทั้งงานนอกงานใน และการต้องเข้าไปช่วยเหลือคนอื่นตามการร้องขอ จะมีงานเพื่อสังคมเข้ามา

ครอบครัว : จะมีเรื่องน่าสนใจเกิดในบ้านเรือนครอบครัว อาจเป็นเรื่องเร้นลับ หรือการเจ็บไข้ได้ป่วยของคนในบ้าน มองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทางจิตวิญญาณดูก็ได้นะ

งาน การเงิน : การงานของคุณยังจะโดดเด่น ได้เป็นคนที่มีผลงานเด่นชัด ได้รับการยกย่องเสมอ แต่การเงินจะสวนกระแสนิดหน่อย รายจ่ายจะเยอะมาก ทุกอย่างต้องระวัง

ลูกรัก : เด็กๆ มักจะมีเรื่องทำให้คุณอ่อนอกอ่อนใจ ทั้งความไร้เดียงสา ความดื้อ และความตลกอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ทั้งหมดนั้นคือการพบว่าพวกเขาคือความสุขของคุณทั้งสิ้น

เรื่องเลิฟๆ : จะมีความต้องการสูง แต่คุณแฟนอาจจะตอบสนองได้ไม่ดีพอ ลองหาวิธีชักจูงจิตใจ ถ้าเวิร์กเมื่อไหร่ ทุกอย่างจะไปได้สวยสุดๆ

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

เรื่องสำคัญ : การต้องแบกรับภาระของผู้อื่นอยู่เรื่อยๆ หรือมีคนเข้ามาเบียดเบียนเกือบตลอดเวลา แต่ก็อาจต้องพิจารณาด้วยว่าคุณน่ะ จัดการไม่เป็นด้วยหรือไม่

ครอบครัว : จะมีความสัมพันธ์ที่ดีในเพื่อนพี่น้อง เครือญาติเข้าใจกัน รักใคร่ดี แต่ปัญหามักจะมากับเพื่อนบ้านใกล้เคียง ระวังคนใจร้อนเจ้าอารมณ์ด้วย

งาน การเงิน : การงานยังมีจุดเด่นอยู่มาก จะได้ใช้ทักษะถูกทาง สิ่งที่คิดที่สร้างจะก้าวหน้าได้อีกมากกว่านี้ ส่วนการเงินก็ยังประคองตัวไปได้ อีกไม่นานจะมีได้เงินก้อนใหม่ด้วยล่ะ

ลูกรัก : หากเด็กๆ มีปัญหาสุขภาพ จะเริ่มฟื้นตัวดีขึ้นตามลำดับ และมีพัฒนาการที่ดี ประเด็นสำคัญช่วงนี้คือความใกล้ชิด และการทำให้พวกเขารู้สึกปลอดภัย ไว้ใจต่อโลกและชีวิต

เรื่องเลิฟๆ : ความรักความใคร่ไม่ใช่เรื่องสำคัญที่สุดก็จริง แต่ก็มีความหมายกับชีวิตคู่เสมอ อย่าปล่อยให้รสหวานจืดจางนานเกินไป ทำการบ้านหน่อยนะคะ

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

เรื่องสำคัญ : การดีลกับผู้คนที่แตกต่าง และพยายามรันโปรเจ็คท์ไปให้ดีที่สุด จะมีช่วงความวุ่นวาย การต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้า แต่จะได้เพื่อนคู่คิดที่ดีเข้ามา

ครอบครัว : บางครั้งคุณจะเหนื่อยกับญาติวงศ์วาน แต่ก็จะมีความเข้าใจและปรารถนาดีในที่สุด อาจต้องมองหาที่พักใจส่วนตัวบ้าง ชาร์ตแบตให้ตัวเองก่อนจะกลับไปกู้โลกต่อ

งาน การเงิน : การงานจะสนุกสนาน มีชีวิตชีวาดี จะได้ทำในสิ่งที่คุณรัก ส่วนการเงินอาจต้องระวังค่าใช้จ่ายหนักๆ ที่รออยู่ อย่าเผลอใช้เงินเกินงบมากไปนะ

ลูกรัก : ลูกน้อยจะทำให้คุณสบายใจ พวกเขาจะเติบโตเป็นคนที่มีคุณภาพอย่างแน่นอน ความรักที่คุณมีให้ และสิ่งที่ทุ่มเทไป จะได้ผลลัพธ์อันยอดเยี่ยม

เรื่องเลิฟๆ : คุณแฟนจะมีความต้องการอยู่ลึกๆ แต่อาจเกรงใจไม่กล้ากวนคุณ ลองเปลี่ยนบรรยากาศเพื่อสร้างรสชาติร่วมกัน แล้วคืนวันจะมีความหมายยิ่งขึ้น

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

เรื่องสำคัญ : การรอคอยที่ดูไร้จุดหมาย มีปัญหากับลูกหนี้หรือเจ้าหนี้ พบเรื่องค้างคา และที่ไม่ควรละเลยอีกอย่างคือปัญหาสุขภาพของตัวเอง

ครอบครัว : จะมีช่วงที่เหนื่อยล้า ต้องการแรงใจมากเป็นพิเศษ และบางทีคนที่อยู่ใกล้ตัวก็ให้คุณไม่ได้ เพื่อนอาจจะทำให้คุณสบายใจกว่าญาติ

งาน การเงิน : คุณทำงานมากเกินไปหรือเปล่า ต้องพยายามจัดสมดุลบ้างนะ ส่วนการเงินนั้น หากจะยังเก็บออมเต็มที่ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ใช้เงินกับคุณภาพชีวิตน่ะดีแล้ว

ลูกรัก : เด็กๆ จะทำให้คุณรู้สึกดีที่สุด เป็นความสุขมากกว่าทุกอย่างในเวลานี้ และพวกเขาก็จะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ อย่างน่าชื่นใจ ผลการเรียนจะออกมาดีมากอย่างน่าเซอร์ไพรส์

เรื่องเลิฟๆ : อาจต้องงดกิจกรรมเข้าจังหวะชั่วคราว เพราะร่างกายยังไม่พร้อม หรือมีปัญหาบางอย่างในจิตใจ แต่ก็จะแก้ไขได้อย่าเพิ่งจิตตกมากนัก ความรักไม่ใช่แค่เซ็กซ์อยู่แล้วนี่นา

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

09 August 2017

Mother’s Day Gift Ideas

12 ไอเดียของขวัญวันแม่ งดงาม เลอค่า เปี่ยมความหมาย และใช้งานได้จริง

07 June 2017

“อุ้มบุญ” อยากมี (ลูก) ต้องได้มี!!!

แม้การตั้งครรภ์แทนหรือการอุ้มบุญ (Surrogacy) จะยังเป็นสิ่งที่ขัดต่อกฎหมายของไทย แต่ในแวดวงซุป’ตาร์บันเทิงระดับโลกกำลังฟินกับการจ้างคนท้องแทนเป็นล่ำเป็นสัน ล่าสุด Kim Kardashian เปิดใจถึงโปรเจ็กต์ตะมุตะมิใหม่ นั่นคือการมองหาคนอุ้มบุญลูกคนที่สาม หลังจากที่ต้องทนทุกข์กับอาการรกงอกติด (Placenta Accreta) และหุ่นพินาศมากช่วงท้องลูกคนที่สอง