24 March 18

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 25-31 มีนาคม 2561

ดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 25-31 มีนาคม 2561

วันอาทิตย์

เรื่องสำคัญ: ต้องระวังให้มากกับอุบัติเหตุ การถูกฉ้อโกง หรือทำอะไรแบบลับหลัง ช่วงนี้คุณยังไม่สามารถเต็มที่กับสิ่งที่ตั้งใจได้ แต่ช่วงปลายสัปดาห์มีเกณฑ์ของข่าวดีโดยเฉพาะเรื่องงาน

ครอบครัว: จะมีข่าวดีของสิ่งใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในครอบครัว เช่นสมาชิกใหม่ รถคันใหม่ การเดินทางของสมาชิกในครอบครัวจะประสบผลสำเร็จดั่งตั้งใจ ผู้สูงอายุอารมณ์ดีและมีไอเดียเด็ดๆแก่ลูกหลาน

งาน-การเงิน: ได้รับการยอมรับในหน้าที่การงานแต่ต้องระวังความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ส่วนการเงินต้องให้เวลาใส่ใจเลยเพราะมีเกณฑ์จะสูญเสียไปกับบริวารและสิ่งของจิปาฐะ การเงินสัปดาห์นี้ถือว่ารั่วไหล

ลูกรัก: มีโอกาสที่เราจะได้เห็นความพิเศษที่กลั่นออกมาจากการกระทำเพื่อแสดงออกให้ผู้ใหญ่เห็นว่าหนูสามารถทำได้ ช่วงนี้จะช่างพูด ช่างซักถามและมีความคิดสร้างสรรค์

เรื่องเลิฟๆ: มีความเสี่ยงที่จะต้องรับรู้เรื่องราวที่ไม่ค่อยดีนักในเรื่องของความรัก มีเหตุให้ต้องผิดหวัง เสียใจ มีเกณฑ์ห่างไกลจากคนรัก

 

วันจันทร์

เรื่องสำคัญ: ความสามารถของคุณจะสร้างผลงานที่ดีออกมาได้ การเจรจาต่อรองช่วงนี้ให้ผลที่น่าพอใจ ความสามารถพิเศษของคุณจะสร้างโอกาสที่ดีขึ้น

ครอบครัว: ให้ระวังของแตกหักพัง ข้าวของในบ้านเสียหาย อารมณ์ฉุนเฉียวใส่กันสร้างความขุ่นข้องหมองใจ ผู้สูงอายุในบ้านจะเป็นคนที่ตัดสินเรื่องราวต่างๆ ก็ให้เกิดความสงบสุขในครอบครัว

งาน-การเงิน: งานที่ต้องใช้สมาธิและความคิดจะมีปัญหาที่เกิดจากความเข้าใจคราดเคลื่อนไม่ตรงกัน ในเรื่องการเงินคุณจะมีเข้ากระเป๋ามาเรื่อยๆ แต่ต้องระวังจะเสียไปกับบริวาร

ลูกรัก: ช่วงนี้จะชอบประกอบ ชอบสร้าง ออกจะบ้าพลังอยู่สักหน่อย ประมาณว่าแสดงความสามารถให้เป็นที่รับรู้ว่าหนูเก่งนะ ชมหนูด้วย

เรื่องเลิฟๆ: ทะเลาะกันบ่อย ไม่ค่อยเข้าใจกัน เริ่มรู้สึกถึงความไม่ชัดเจนทางความรู้สึก ช่วงนี้ควรใจเย็นๆ ถอยคนละก้าวพิจารณาแล้วค่อยคุยกัน

 

วันอังคาร

เรื่องสำคัญ: จะมีเรื่องให้ต้องตัดสินใจ แต่เป็นเรื่องที่คุณทำได้ดี คุณจะกลายเป็นคนที่ถูกยอมรับ หลายอย่างที่คุณทำมาตลอดจะพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าคุณเดินมาถูกทางแล้ว

ครอบครัว: มีเกณฑ์การเดินทางเพื่อไปพบปะสังสรรค์กับเครือญาติ มีข่าวดีทางการเงิน ทรัพย์สิน แต่อาจจะมีภาระหน้าที่ๆ ต้องช่วยกันขับเคลื่อนไปข้างหน้า ผู้สูงอายุค่อนข้างมีความวิตกกังวลได้ง่ายควรพาท่านพักผ่อนบ้าง

งาน-การเงิน: งานเข้าเรื่อยๆ ไม่เหนื่อยไม่หนักแต่ก็ไม่หยุดกันเลยทีเดียว ในส่วนของการเงินต้องระวังในเรื่องการใช้จ่ายไปกับของสิ้นเปลือง

ลูกรัก: หนูน้อยจะสร้างความประทับใจให้ได้ชื่นชม ช่วงนี้วาจาอ่อนหวาน ช่างพูดช่างคุย และเป็นที่รักของผู้พบเห็น เริ่มอยากแต่งตัวสวยๆ หล่อๆ มีสไตล์เป็นของตัวเองแล้ว

เรื่องเลิฟๆ: มีความอึดอัดกับความรู้สึกบางอย่างที่พูดออกมาไม่ได้ มีเกณฑ์จะกลับไปคืนดีกับความรักครั้งเก่าก่อน ระวังจะมีปัญหาในเรื่องความหึงหวง

 

วันพุธ

เรื่องสำคัญ: คุณโดดเด่นมากหากนำเสนอผลงาน เสนอความคิด และการสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ช่วงนี้ต้องแสดงออกต้องมีแอคทีปแล้วจะเป็นที่น่าสนใจ

ครอบครัว: ระวังมีเรื่องคับข้องหมองใจ ความเข้าใจผิด ไม่เข้าใจกันในครอบครัว อาจต้องใช้คนกลางมาเป็นผู้ตัดสิน ผู้สูงอายุในบ้านจะมีบทบาทสำคัญที่จะทำให้บ้านสงบสุข

งาน-การเงิน: มีการแข่งขัน การประเมินผลงาน และการเอาชนะกันในที่ทำงานสร้างความขัดแย้ง ในเรื่องการเงินระวังการขัดผลประโยชน์ การต้องสูญเสียผลประโยชน์แบบไม่ชอบธรรม

ลูกรัก: เป็นช่วงที่เด็กน้อยต้องการเรียนรู้เรื่องราวต่างๆผ่านนิทาน ผ่านการบอกเล่าจากประสบการณ์ของผู้ใหญ่ ช่วงนี้ดูเหมือนจะว่านอนสอนง่ายเชียว

เรื่องเลิฟๆ: มีเกณฑ์ที่ต้องเสียความรู้สึกในเรื่องของคำพูด การแสดงออกของคนที่เราพึงใจ มีเกณฑ์ที่จะมีคนเข้ามาแสดงความรู้สึกดีดี

 

วันพฤหัสบดี

เรื่องสำคัญ: คุณโชคดีทางการเงิน จะถูกมองเห็นคุณค่าความสามารถ มีคนที่กำลังต้องการคุณเพื่อไปทำโปรเจคดีดี ลุยได้เลย

ครอบครัว: มีงานรื่นเริงสังสรรค์เฮฮากันในหมู่ครอบครัว เป็นช่วงเวลาที่ดีในการแบ่งปันทั้งแง่คิด ทัศนคติ และทรัพย์สิน ผู้สูงอายุช่วงนี้อารมณ์ฉุนเฉียวง่ายเตรียมรับมือไว้

งาน-การเงิน: งานก็จะยุ่งๆหน่อย มีเกณฑ์การเดินทาง ไม่ค่อยอยู่นิ่งกับที่ ในส่วนของการเงินเสียไปเยอะกับการเดินทางและสุขภาพ

ลูกรัก: เป็นช่วงเวลาที่เด็กน้อยดูเหมือนว่าจะเรียกร้องความอบอุ่น ความเท่าเทียมแบบเด็กๆ และอยากให้ผู้ใหญ่สนใจในตัวเขาให้มาก ระวังอาการเจ็บป่วยไข้เอาไว้ด้วย

เรื่องเลิฟๆ: มีโลกส่วนตัวสูง บางทีก็รู้สึกขาดความรักไม่ได้รับความสนใจ ช่วงนี้จึงควรบริหารเสน่ห์ด้วยการปรับลุค และออกงานโชว์ตัวหน่อยก็จะดูตื่นเต้นดี

 

วันศุกร์

เรื่องสำคัญ: อะไรที่หวังไว้จะได้อย่างใจ ระวังในเรื่องภาวะหนี้สิน แต่จะได้รับการเกื้อหนุนจากญาติผู้ใหญ่

ครอบครัว: ระวังความเครียด ปัญหาภาระต่างๆจะยิ่งทำให้เกิดการปะทะคารมกันในครอบครัว ควรใจเย็นมีสติค่อยพูดค่อยจา ไม่ควรคาดหวังอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ผู้สูงอายุมีเกณฑ์เจ็บป่วยจากอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยๆ

งาน-การเงิน: จะมีเรื่องให้คุณต้องใช้ทั้งเหตุผลและความรู้สึกในการเลือก ในการตัดสินใจต้องทำให้ดีเพราะจะส่งผลถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต การเงินจะมีรายจ่ายไปกับเรื่องของบริวาร และจะมีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือ

ลูกรัก: เด็กน้อยกำลังสนุกกับการคำนวณ ชอบเล่นขายของ และเปิดใจกับเพื่อนใหม่ๆมากยิ่งขึ้น อาจจะโยเยเอาแต่ใจบ้างแต่มองดีดีคุณจะเห็นโอกาสบางอย่างของพวกเขา

เรื่องเลิฟๆ: แม้จะยุ่งวุ่นวายกับการทำงานหาเงิน ภาระหน้าที่จนบางทีก็ดูเหินห่างจากความรักไปบ้างแต่ที่สุดแล้ว ความผูกพันยังคงทำให้ความรักของคุณกำลังสุขดี

 

วันเสาร์

เรื่องสำคัญ: สถานการณ์ต่างๆในช่วงนี้นิ่งๆ ทรงๆ และยังไม่ชัดเจน การเดินทางจะนำพาโชคลาภมาให้

ครอบครัว: จะการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ที่ดีหลังจากเพิ่งผ่านความผิดหวัง จะมีคนในครอบครัวมีเรื่องเสียใจและเสียทรัพย์ให้คอยดูแล ช่วยเหลือให้คำปรึกษา

งาน-การเงิน: งานที่ต้องใช้ความคิด ใช้การเจรจาและไหวพริบคุณจะสามารถทำออกมาได้ดี ช่วงนี้ติดต่ออะไรจะเป็นผลดี การเงินยังเงียบเชียบ ต้องระวังการใช้จ่ายไปกับของสวยของงามจนร่อยหรอลงได้

ลูกรัก: ช่วงนี้อาจจะเหนื่อยสักหน่อยกับการเจรจา การอธิบายให้เด็กน้อยเข้าใจในเรื่องราวที่ยาก คุณต้องทำการบ้านและย่อยเรื่องยากๆ ให้ง่ายขึ้น จะทำออกมาในแนวเล่นเกมส์ ถามตอบแบบสนุกๆ ก็จะเป็นการดี

เรื่องเลิฟๆ: คุณจะได้รับรู้ความรู้สึกรักในแบบปรารถนาดี การถูกปกป้อง และเป็นเสาหลักของความมั่นคงทางจิตใจ แม้ไม่โรแมนติกแต่ก็ร่มเย็นสบายใจ

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

21 September 2017

“เด็ก” VS “สัตว์เลี้ยง” เราจะไปด้วยกันได้ไหมนะ

ลูกเริ่มโตแล้ว ถ้ามีสัตว์เลี้ยงสักตัวคงได้ฝึกเรื่องความรับผิดชอบ แต่เรื่องความสะอาดและความปลอดภัยล่ะ แม่ก็อดห่วงไม่ได้ เอายังไงดีนะเรา จะเลี้ยงหรือไม่เลี้ยงดีนะ?

31 May 2018

Meet the Doctor ว่าด้วยเรื่องบรากับลูกสาว

Meet the Doctor ป้าหมอขวัญชวนไขข้อข้องใจว่าด้วยเรื่อง บรา กับลูกสาว ลูกควรเริ่มใส่ บรา เมื่อไหร่ คุยกับลูกเรื่องความเปลี่ยนแปลงนี้อย่างไรดี ป้าหมอมีคำตอบค่ะ