24 November 17

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 26 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2560

 

 

ดวงรายสัปดาห์ ประจำวันที่ 26 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2560

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

เรื่องสำคัญ : การต้องยอมรับสภาพบางอย่าง ตกในเงื่อนไขข้อจำกัด ทำให้ไม่อาจจะเปลี่ยนแปลงอะไรได้รวดเร็วในเวลานี้ ทำอะไรก็ต้องรอ

ครอบครัว : ระวังปัญหาการทะเลาะเบาะแว้งในครอบครัว โดยเฉพาะกับลูกพี่ลูกน้อง หรือญาติที่ไม่ค่อยสนิท แต่ก็ต้องมาอยู่ร่วมกันชั่วคราว

งาน การเงิน : การงานเหมือนๆ จะดี แต่ก็ยังมีเรื่องที่ไม่น่าพึงพอใจนัก บางครั้งก็จะมีโลกส่วนตัวหน่อย แต่การเงินยังถูไถไปได้ เด่นในการมองเห็นช่องทางใหม่ๆ แต่ก็ยังต้องใช้เวลา

ลูกรัก : ระวังเด็กๆ จะไม่สบาย และปัญหาในครอบครัวทำให้เกิดความตึงเครียดในหัวใจน้อยๆ พยายามคุยกันให้ดี อย่าทะเลาะกันให้ลูกเห็น

เรื่องเลิฟๆ : ความต้องการยังจูนกันไม่ค่อยได้ แต่อาจจะพอไหวหากเป็นฝ่ายรุกเอาเสียบ้าง คุณแฟนจะต้านทานการยั่วยุไม่ได้ สุดท้ายจึงจะเสร็จสม

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

เรื่องสำคัญ : ช่วงที่ต้องเข้มแข็งให้มาก และรับมือกับสถานการณ์รอบด้านอย่างมั่นคง มักมีศัตรูคู่แข่งขันมาก จะอ่อนแอให้ใครเห็นไม่ได้

ครอบครัว : ต้องถามตัวเองว่า คิดจะจัดการอย่างไร บางคนอาจอยู่ในครอบครัวที่มีเงื่อนไขบ้าง คิดอยากแยกบ้านเรือนที่อยู่ หากอยู่ร่วมกับครอบครัวแฟนจะมีเรื่องให้คิดเยอะมาก

งาน การเงิน : การงานก็คงต้องทำใจรับสภาพไปก่อนในตอนนี้ เท่าที่พอมีพอได้ ให้ผิดหวังกับบางคนอยู่เงียบๆ ส่วนการเงินค่อยยังชั่วหน่อย จะมีเงินเติมเข้ามา ลูกหนี้หรือเจ้าหนี้จะมีข่าวดีในส่วนของตัวเอง

ลูกรัก : จะได้ข่าวสารที่สำคัญของลูกน้อย อาจเป็นผลการเรียน คะแนนจากกิจกรรมต่างๆ หรือแนวทางอุปนิสัย หากออกมาไม่ค่อยดีไม่ต้องกังวลใจไป จะได้โอกาสปรับเปลี่ยนแก้ไขอีกครั้ง

เรื่องเลิฟๆ : ชีวิตมักจะชุลมุน ไม่ค่อยมีเวลาหวานๆ ต่อกัน แต่ความสัมพันธ์ยังสำคัญเสมอ ควรจัดสรรเวลาให้ดี ให้มีโมเมนท์ดีๆ ด้วยกันบ้าง

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

เรื่องสำคัญ : การเริ่มต้นในสิ่งที่มีมูลค่า อาจเป็นการงาน การเงิน หรือการตั้งต้นธุรกิจใหม่ ทำโปรเจ็คท์อะไรในช่วงนี้จะได้การตอบรับที่ดีมาก

ครอบครัว : ปัญหาในครอบครัวยังมีอยู่เงียบๆ แต่ไม่สามารถบอกเล่าในที่สาธารณะได้ จึงสำคัญที่การดูแลจิตใจตัวเอง การรับมือกับความวุ่นวายในบ้านเรือน

งาน การเงิน : งานยังอยู่ในเกณฑ์สมดุล หวังได้ถึงค่าตอบแทนที่เหมาะสม หากทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐจะได้รับข่าวดีเป็นพิเศษ ส่วนการเงินมีโอกาสในการเสี่ยงโชคเก็งกำไร แต่ไม่เหมาะจะลงเงินเกินหน้าตัก

ลูกรัก : เด็กๆ จะนำเรื่องน่ายินดีมาให้ อาจได้เป็นตัวแทนไปแสดงความสามารถ หรือเข้าร่วมการแข่งขันต่างๆ จะได้มิตรได้เพื่อน มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมากขึ้น

เรื่องเลิฟๆ : จะมีช่วงที่ต้องอยู่ห่างกัน คนใดคนหนึ่งมีพันธะการงาน หรือมีการเดินทางห่างไกล ส่วนถ้ามีปัญหากันเงียบๆ จะได้แยกห่างกันสักระยะ

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)            

เรื่องสำคัญ : การประสบความสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวัง ได้ข่าวดีทางการสอบ การแข่งขัน การศึกษา และการเข้าสมัครงาน เป็นจังหวะที่ดีทางการงานของคุณด้วย

ครอบครัว : สำคัญที่การปรับตัวจูนกัน การคำนึงถึงความรักที่มีต่อกัน แม้ว่าจะมีช่องว่างระหว่างใจ และมักเข้ากับญาติๆ รุ่นเดียวกันได้ดีกว่าผู้หลักผู้ใหญ่

งาน การเงิน : การงานจะมีจุดอ่อนบางส่วน เหมือนยังไม่ได้ค่าตอบแทนเต็มเม็ดเต็มหน่วย และเจอเพื่อนร่วมงานไม่มีศักยภาพเท่าไหร่ ส่วนการเงินไม่มีอะไรหวือหวา มักมีรายได้หลักจากการประจำ ซึ่งก็ต้องทำอย่างทุ่มเทมากๆ

ลูกรัก : เป็นช่วงวางรากฐานสำคัญให้กับเด็กๆ หากอยู่ครบกันเป็นครอบครัว คุณพ่อกำลังมีบทบาทสำคัญอย่างมาก แต่ถ้าเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวก็ไม่ต้องกังวลใจ จะทำหน้าที่ได้ดีเสมอ เป็นที่พึ่งของลูกได้แน่นอน

เรื่องเลิฟๆ : สำคัญที่การมองไปยังทิศทางเดียวกัน การปรึกษาหารือทางการงาน ความสอดคล้องทางความคิด มากกว่าจะโฟกัสที่เรื่องทางกาย แต่การได้กอดกันบ่อยๆ ก็วิเศษมากนะ

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

เรื่องสำคัญ : เตือนถึงปัญหาการสื่อสาร การทะเลาะเบาะแว้ง ความคิดที่ขัดแย้งกันกับคนใกล้ตัว ทำให้เป็นช่วงสัมพันธภาพไม่ดี มีเรื่องขุ่นมัวจิตใจ

ครอบครัว : อาจมีผู้ใหญ่ในบ้านเจ็บป่วย หรือต้องดูแลรักษาผู้สูงอายุมากเป็นพิเศษ หากมีพ่อแม่แก่ชราคงต้องใส่ใจท่านให้มากเข้าไว้ อะไรก็เกิดได้ในช่วงนี้

งาน การเงิน : มีเกณฑ์การเดินทางต่างประเทศ หรือได้ไปดูงานไกล และมีงานที่ต้องทำให้ลุล่วงภายใต้เวลาบังคับ กดดันอยู่เบาๆ ส่วนการเงินต้องแข็งใจไว้ รอฟ้าใหม่เปิดสักหน่อย จะค่อยจ่ายได้คล่องกว่านี้

ลูกรัก : จะได้ความชื่นใจ ได้เรื่องน่ายินดีจากเด็กๆ ที่ถนอมกล่อมเกลี้ยงเลี้ยงดูมา ลูกรักจะมีพัฒนาการก้าวหน้าสมวัย จะเรียนเก่งไปอีกมากในอนาคต

เรื่องเลิฟๆ : ยังต้องช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ผลัดกันรุกผลัดกันรับ (แน่ะ) แล้วจะได้ข่าวดีมีความสุขสม สำเร็จรื่นรมย์ทั้งสองฝ่าย

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

เรื่องสำคัญ : ความรู้สึกที่ยังไม่พอใจในสิ่งที่เกิดขึ้นหรือได้มา แต่ว่าก็ยังไม่มีทางออกที่ดีพอตามต้องการ เป็นช่วงจิตใจไม่ค่อยมั่นคง เหมาะจะทบทวนทุกสิ่งอีกครั้ง ระวังตัดสินใจพลาดอีก

ครอบครัว : บางช่วงคุณอาจอยากจะหนีไปปลีกวิเวกลำพัง เบื่อหน่ายความวุ่นวายเต็มที แต่ถึงที่สุดแล้วก็ยังต้องอยู่ร่วมกัน หนักนิดเบาหน่อยคอ่ยๆ ปรับกันไปเถอะนะ

งาน การเงิน : หากคุณมีสมาธิพอ การงานก็จะลุล่วงไปได้ด้วยดีแหละ แค่จิตใจระส่ำระสายไปนิด แต่การเงินยังมีนิมิตหมายที่ดี มีทุนรองรัง หากทำธุรกิจใดก็จะได้เฮงอยู่อีก

ลูกรัก : เด็กๆ จะได้พบปะครูบาอาจารย์ที่ดี ตัวคุณพ่อคุณแม่ก็จะได้ที่ปรึกษาหารือเหมาะสม นอกจากนั้นลูกรักจะมีพัฒนาการทางความคิดที่น่าสนใจ เตรียมรับมือกับคำถามยากๆ ได้แล้ว

เรื่องเลิฟๆ : อยากให้มีความสุขร่วมกัน ก็คงต้องหมั่นสะกิดกันหน่อย อย่าปล่อยคุณแฟนเหงาอยู่นานๆ เดี๋ยวแอบมีบ้านเล็กขึ้นมาจะยุ่ง

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

เรื่องสำคัญ : การมีความหวังกับอนาคตข้างหน้า เตรียมตัวลุยไปกับสถานการณ์ท้าทาย เด่นในการมองหาลูกค้าใหม่ๆ จะได้เดินทางมากขึ้นเพื่อผลประโยชน์สำคัญ

ครอบครัว : จะมีคนที่ยากๆ สักหน่อยในบ้านเรือนครอบครัว ค่อนข้างเอาแต่ใจตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นญาติฝ่ายใดก็ยังจำเป็นต้องเอาใจกันไว้ก่อน

งาน การเงิน : ต้องบอกว่าคุณเป็นกลุ่มดวงดีสวนกระแส การงานจะดำเนินไปด้วยดี มีเพื่อนร่วมทีมเหมาะสม ส่วนการเงินเด่นในทางอสังหาฯ การซื้อขายจะราบรื่น ที่เคยมีคนค้างหนี้ไว้ มีโอกาสจะได้คืน

ลูกรัก : เด็กๆ จะได้มีความสุขกับกิจกรรมนอกสถานที่ หรือได้ไปท่องเที่ยวทัศนศึกษา เป็นช่วงเรียนรู้จากประสบการณ์จริงหลายอย่าง หลังจากนี้จะมีเรื่องดีๆ มาอีกเรื่อยๆ

เรื่องเลิฟๆ : แต่มาถึงเรื่องส่วนตัวกลับเงียบๆ สักหน่อย คุณแฟนไม่ค่อยทำการบ้านหรือเปล่า หรือใครมีปัญหาสุขภาพอยู่บ้าง พยายามฟื้นฟูชีวิตชีวา อย่าร้างกิจกรรมนานเกินไป

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

เรื่องสำคัญ : การมีความรู้สึกดีๆ กับใครสักคน ซึ่งอาจเป็นเพื่อนร่วมงาน หรือเป็นคนที่บังเอิญพบกันบนเส้นทางชีวิต แต่สิ่งที่ต้องคิดคือ ขอบเขตจะอยู่แค่ไหน

ครอบครัว : ยังต้องรับฟังกันให้มากที่สุด ใช้วุฒิภาวะในการอยู่ร่วม ขนบธรรมเนียมบางอย่างอาจทำให้อึดอัดบ้าง แต่ก็จำเป็นต้องปรับตัวหากันเท่าที่จะทำได้ ญาติผู้ใหญ่จะคาดหวังสูง

งาน การเงิน : แต่งานและการเงินคุณดีนะ อะไรที่ทำไปจะได้ค่าตอบแทนที่ดีมาก โดยเฉพาะงานกับครอบครัว งานในระบบกงสี จะมีความมั่นคงไปในอนาคต

ลูกรัก : จะได้เรื่องน่ารักน่าชื่นใจ เด็กๆ จะทำให้คุณรู้สึกถึงความสวยงามของการมีชีวิตอยู่ร่วมกัน หากต้องการย้ายที่เรียน ที่ปรับแผนการศึกษา จะได้ช่องทางจังหวะที่ดีมากๆ

เรื่องเลิฟๆ : อาจจะต้องใช้เทคนิคตัวช่วยบ้าง สร้างแรงบันดาลใจและจุดไฟอารมณ์ คุณแฟนจะต้องการความตื่นเต้นแปลกใหม่ รักกันในที่แปลกๆ ดูบ้างมั้ย

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

เรื่องสำคัญ : เป็นเวลาที่ดีสำหรับคนที่ต้องตั้งสมาธิทำงาน การทำวิจัย การศึกษาต่อในระดับสูง การเดินทางไกลไปใช้ชีวิตต่างถิ่นต่างแดนจะให้ผลดีเป็นพิเศษ แต่ถ้ายังอยู่กับที่ มักมีเรื่องต้องทบทวนเยอะ

ครอบครัว : เป็นจังหวะที่จะต้องปรับตัวเอาล่ะ พี่น้องเครือญาติมีทั้งส่วนด้อยส่วนดี บางช่วงก็มีปัญหากัน บางช่วงก็รักกันแน่นแฟ้น อบอุ่นจนร้อนก็ยังเป็นไปได้

งาน การเงิน : ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คุณยังเป็นมืออาชีพที่ทำงานต่อไป และความละเอียดถี่ถ้วนต่างๆ จะพาให้สำเร็จตามเป้าหมาย ส่วนการเงินเหนื่อยหน่อยในช่วงนี้ มีค่าใช้จ่ายมาก ต้องตั้งใจหาเงินเต็มที่ มีจุดรั่วไหลเฉพาะหน้าเยอะ

ลูกรัก : บางเวลาก็จะต้องดุเด็กๆ บ้าง หรือเล่นบทบาทผู้ใหญ่ที่เอาจริงเอาจัง เป็นช่วงการปรับพฤติกรรม ทำความเข้าใจกับสิ่งที่ลูกรักแสดงออกมา

เรื่องเลิฟๆ : ยังต้องระวังปัญหาของคนสองคน ที่อาจจะลุกลามไปใหญ่โตได้ เสี่ยงจะมีความไม่เข้าใจ แม้แต่เรื่องอย่างว่าก็ชืดชา ให้ดีต้องหาจุดเปิดใจ เติมไฟรักให้ร้อนแรงขึ้น

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

เรื่องสำคัญ : จะมีช่วงจิตใจไม่ค่อยสงบนัก ลึกๆ เครียดและขุ่นมัวง่าย เหมือนบางสิ่งไม่ได้รับการแก้ไขที่ดีพอ ช่วงนี้ต้องระวังจะมีปัญหากับคนรอบตัวง่าย

ครอบครัว : ปัญหาในครอบครัวมักเรื้อรังอยู่มาก จำเป็นต้องจัดระยะห่างสักหน่อย หรือค่อยๆ ให้เวลาเข้ามาเป็นตัวช่วย ถ้าทะเลาะกับญาติพี่น้องต้องใจร่มๆ ให้มากที่สุด

งาน การเงิน : อาจมีข่าวไม่สู้ดีมาเป็นระยะ ยังเสี่ยงจะถูกเลย์ออฟ หรือเจอปัญหาที่ต้องรับมืออยู่สารพัน ต้องทันเหตุการณ์เข้าไว้ ส่วนการเงินมีเรื่องเสียค่าใช้จ่ายด่วนๆ เสียทรัพย์กับสุขภาพด้วย

ลูกรัก : เด็กๆ จะได้ชื่อเสียงรางวัลกลับบ้านมาเบาๆ หรือได้รับการกล่าวขวัญถึงอย่างน่ายินดี มีจุดเด่นบางอย่างที่ยังส่งเสริมไปต่อได้อีกมาก

เรื่องเลิฟๆ : ถ้ามีความระแวงแคลงใจกัน ความสัมพันธ์มักจะมีปัญหาอยู่เสมอ พยายามคุยกันให้เคลียร์ ใช้เวลาร่วมกัน จัดบ้านจัดเตียงสวยๆ สักนิด 😉

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

เรื่องสำคัญ : จะมีบางเงื่อนไขทำให้คุณต้องยอมรับในสถานการณ์ บางคราวเหมือนการยอมแพ้ไปก่อน แล้วรอจังหวะดีๆ ค่อยกลับมาขยี้เกมกันใหม่

ครอบครัว : จะได้ขยับขยายเป็นครอบครัวใหญ่มากขึ้น อาจได้สมาชิกใหม่เข้ามา หรือว่ามีการวางแผนเรื่องบ้านช่องห้องหอ หากจะซื้อขายอสังหาฯ จะราบรื่นดี

งาน การเงิน : จะต้องได้ปรับแผนการทำงานอีกนิด บริหารเวลาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่วนรายได้ถือว่ายังมั่นคงดี มีศักยภาพในการทำมาหาเงิน ทำธุรกิจส่วนตัวไม่ต้องกลัวขาดทุน

ลูกรัก : ลูกรักจะมีผู้ใหญ่เป็นไอดอล เป็นเวลาที่ดีในการปลูกฝังความคิดและจิตสำนึกดีๆ การทำกิจกรรมนอกห้องเรียนด้วยกัน ยิ่งจะส่งเสริมพัฒนาการลูกน้อย มาได้ถูกทาง

เรื่องเลิฟๆ : คุณแฟนชอบสไตล์มีจังหวะจะโคนใช่หรือเปล่า เอาแบบเนื้อๆ เน้นๆ เล่นใหญ่ไฟกะพริบ ก็จะหวั่นไปไย จัดไปเลยเต็มรูปแบบ ยิ่งแซ่บยิ่งรักกัน

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

เรื่องสำคัญ : การได้คู่คิดที่ปรึกษาลงตัว ไม่โดดเดี่ยวเหมือนเดิมอีกต่อไป หรือช่วงนี้ถ้าได้ร่วมมือร่วมงานกับใคร จะได้เจอคนที่สอดคล้องกัน งานก้าวหน้าด้วยดีอย่างมาก

ครอบครัว : จะมีความเข้าใจรักใคร่ หากใครเจ็บไข้ได้ป่วยก็จะช่วยเหลือเกื้อกูล มีกำลังใจ ความผูกพันในญาติพี่น้องยังคงแนบแน่น

งาน การเงิน : ถ้ามองหางานพิเศษต่างๆ เป็นจังหวะที่ดี หัวหน้าเจ้านายก็จะมอบหมายงานที่เหมาะสมให้ ส่วนการเงินดีสำหรับการเก็บออมไปในระยะยาว การซื้อทรัพย์อสังหาฯ เก็บไว้ การลงทุนอย่างยั่งยืน

ลูกรัก : เด็กๆ จะเรียนเก่งอย่างไม่น่าเชื่อ และยังเด่นในการทำกิจกรรมต่างๆ หากเค้าสนใจการเล่นกีฬา ยิ่งเหมาะที่จะส่งเสริมให้ครบทุกด้าน

เรื่องเลิฟๆ : แต่มีจุดอ่อนนิดหน่อยในเรื่องความรักใคร่ อาจมีปัญหาทางอารมณ์ทำให้ห่างเหินกันชั่นคราว ระวังการมีมือที่สามแทรก หรือรู้สึกแปลกๆ กับคนที่ร่วมชีวิต

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

23 February 2018

รักแลกเลือด

แม่มัมฯ ไปตามเก็บภาพความเรียลที่เชื่อว่าแม่แม่คนไทยได้ชมแล้ว จะต้องรำลึกถึงช่วงเวลาที่ตัวเองเคยคลอดตัวเล็กอย่างซาบซึ้งน้ำตาไหล หรือแม่แม่คนไหนจะลองเอาไอเดีย

08 November 2017

เช็กลิสต์สิ่งที่ต้องมี เมื่อพาเบเบี๋ออนทัวร์

อากาศเย็นๆ ช่วงปลายปีแบบนี้ เป็นจังหวะดีที่จะพาลูกเที่ยว แต่หลายบ้านไม่รู้จะเริ่มต้นจัดของยังไงดี Mumraisin มีเช็กลิสต์สิ่งที่ต้องมี เมื่อพาเบบี๋ออนทัวร์มาฝาก รับรองว่าจะเที่ยวครั้งไหน ก็ไม่ต้องขนของไปให้หนักเกินความจำเป็น