25 August 17

เช็กดวงประจำสัปดาห์ 27 สิงหาคม – 2 กันยายน

เช็กดวงประจำสัปดาห์ 27 สิงหาคม – 2 กันยายน ครบทั้งเรื่องครอบครัว งาน-เงิน ลูกรัก หรือเรื่องเลิฟๆ สัปดาห์นี้ดวงดีไหม ต้องระวังเรื่องไหนบ้าง มาดูกัน

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

เรื่องสำคัญ : งานเยอะมากมายในช่วงนี้ จะมีกระแสการเงินการงาน และการเคลื่อนไหวใหม่ๆ หากเป็นเจ้าของกิจการจะได้ขยับขยายงานด้วยนะ

ครอบครัว : จะมีข่าวดีในบ้าน มีบรรยากาศที่พลิกผันในทางแจ่มใส เรื่องที่เคยหนักอกหนักใจ ปัญหากับญาติพี่น้องจะมีจุดที่เคลียร์กันได้ในไม่ช้า

งาน การเงิน : ต้องอดทนหน่อย จะมีความเหน็ดเหนื่อยกับภาระที่ยังค้างคา ทั้งการเงินการงาน ยังต้องการการจัดการอย่างเข้มงวดจริงจัง มักพึ่งคนอื่นไม่ได้

ลูกรัก : เด็กๆ จะอยู่ในช่วงเรียนรู้พื้นฐานสำคัญ เพื่อการอยู่ร่วมกับคนอื่นๆ ในสังคม และเติบโตไปในทิศทางของเขา เปิดโอกาสให้เขาได้ลองผิดลองถูก แล้วชีวิตจะนำทางทุกคนไป

เรื่องเลิฟๆ : คุณแฟนยังมีความต้องการสม่ำเสมอ แต่คุณมากกว่าหรือเปล่าที่แอบเฉยชา ไม่ได้เบื่อกันหรอกน่า (ใช่มั้ย) แค่ใจยังไม่พร้อม

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

เรื่องสำคัญ : ชีวิตจะเข้าสู่ช่วงสำคัญอีกครั้งหนึ่ง จะมีสิ่งที่สิ้นสุดลงเพื่อการเริ่มต้นใหม่ หรือไม่ก็เป็นการจบโปรเจ็คท์เก่าๆ เพื่อก้าวสู่อีกมิติของชีวิต มีเรื่องท้าทายใหม่รออยู่

ครอบครัว : ถ้าก่อนหน้านี้มีปัญหากันมาก จะได้กลับมาพูดกันดี มีโอกาสพบปะเครือญาติเก่าแก่ หากมีเรื่องทางมรดกทรัพย์สินจะลงเอยกันด้วยดี มีทางออกสวยๆ

งาน การเงิน : เป็นช่วงดวงเฮงขึ้นมาแล้วนะ คุณจะได้เจอข่าวดี มีโชค มีกำไร เริ่มมีความหวังในการตั้งหลักชีวิตใหม่ อนาคตหลังจากนี้จะแจ่มใสมาก

ลูกรัก : ต้องหาวิธีรับมือเฉพาะหน้าอยู่เสมอ เด็กๆ จะมีเทคนิคในการต่อรอง และเรียนรู้การเอาตัวรอดต่างๆ แต่ยังไงก็ไม่พ้นสายตาคุณแม่คนเก่งหรอกน่า

เรื่องเลิฟๆ : ความสัมพันธ์จะราบรื่นดี มีวุฒิภาวะในการอยู่ร่วม การเป็นคู่คิดคู่ใจ แต่จะมีจุดอ่อนในเรื่องอย่างว่า ควรหาเวลากุ๊กกิ๊กกันบ้าง ปิดช่องว่างด้วยจูบหวานๆ ก็ได้นะ

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

เรื่องสำคัญ : การต้องลุยไปข้างหน้าอย่างแพ้ไม่ได้ สถานการณ์ไม่ค่อยเป็นใจ มีเรื่องโน้นเรื่องนี้เข้ามาได้ตลอดเวลา บางเรื่องยังไม่มีจุดลงเอยที่ดีด้วยล่ะ ต้องพยายามอีกมาก

ครอบครัว : หากมีแผนการท่องเที่ยวเดินทาง ได้ไปไหนๆ ด้วยกันกับญาติพี่น้อง ด้านบวกจะสนุกสนานดี แต่ในด้านลบระวังจะมีปัญหาโกรธเคืองกันเอง

งาน การเงิน : ถ้าเป็นปัญหาการเงินในครอบครัว เรื่องจะจัดการได้ แต่ถ้าเป็นความขัดแย้งใดๆ ในที่ทำงาน หลังจากนี้จะมีมติที่คุณไม่ชอบ มีเรื่องไม่พอใจ แต่ยังไม่อาจแก้ไขง่าย

ลูกรัก : เด็กๆ จะซึมซับอารมณ์คุณได้อย่างรวดเร็ว แม้จะมีเรื่องไม่สบายใจ พยายามอย่าทำให้ลูกน้อยพลอยกลัวไปด้วย คุณต้องเข้มแข็งให้ได้นะ

เรื่องเลิฟๆ : ไม่มีอะไรดีไปกว่าเซ็กซ์หวานๆ เวลาที่คิดอะไรไม่ออก บอกไม่ถูก เครียดและเหนื่อยเกินไป ใช้เวลาดีๆ กับคุณสามีดีกว่า อย่าทุ่มทั้งชีวิตกับเรื่องไร้ค่าเลย

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)                        

เรื่องสำคัญ : การมีความลับคับใจ บอกไม่ถูก พูดไม่ได้ หรือไม่ก็เหมือนมีอะไรมัดเท้ามัดมือ เป็นระยะที่วางใจใครไม่ได้มาก การเมืองในสำนักงานเข้มข้น มีแต่คนไม่น่าคบหา

ครอบครัว : จะได้ความชื่นใจจากเด็กๆ หรือสัตว์เลี้ยงบริวาร บางช่วงการอยู่กับคนมากๆ จะทำให้คุณป่วยด้วยซ้ำไป ใช้ชีวิตในบ้านสงบๆ เป็นการพักใจที่ดีที่สุด

งาน การเงิน : ต้องทบทวนหลายอย่าง อาจเป็นการเลือกงานใหม่ หรือการตัดสินใจเรื่องการใช้เงินก้อนหลังจากนี้ พิจารณาให้ดี บางเรื่องจะไม่มีโอกาสแก้ตัวซ้ำสอง

ลูกรัก : เด็กๆ จะได้ความสำเร็จในการศึกษา มีความสนุกสนานกับการเรียนรู้บทเรียนสำคัญ เป็นเวลาดีที่จะทำกิจกรรมสร้างสรรค์ร่วมกันด้วย

เรื่องเลิฟๆ : คุณแฟนจะมีเรื่องไม่ค่อยสบายใจ ขุ่นมัวง่าย หรือตัวคุณเองก็เข้าภาวะไม่อยากยุ่งกับใคร ต้องคุยกันดีๆ นะ ถ้าทะเลาะกันเรื่องจะยาวกว่าที่คิด

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

เรื่องสำคัญ : จะได้เป็นเจ้าของทรัพย์อสังหาฯ ที่น่าสนใจ หรือได้รถได้บ้านใหม่ บ้างก็เป็นช่วงที่ดี มีคนส่งเสริมอุปถัมภ์ การทำงานร่วมกับคู่ครองจะก้าวหน้ารุ่งเรือง

ครอบครัว : เป็นเวลาของการทำธุรกิจกับครอบครัว จะได้ผลตอบแทนที่ดี เครือญาติพี่น้องมีความรักใคร่ห่วงใยกัน เพียงแต่การเงินจะต้องจ่ายหนักมากๆ ในช่วงนี้

งาน การเงิน : ต้องระวังสักนิด แม้ว่าจะมีรายได้เข้ามามาก แต่รายจ่ายก็ยังมากตามอยู่ อาจมีคนมาเบียดเบียนการเงินบ้าง ต้องบริหารให้ดี มีงบลับบ้างจะดีนะ

ลูกรัก : เด็กๆ จะได้รับความเอ็นดูจากผู้ใหญ่ ครูบาอาจารย์ มีคำชมมาถึงคุณพ่อคุณแม่ และเรื่องการแบ่งปัน การมีน้ำใจ ที่คุณสอนเขาไว้ จะติดตัวเขาไปตลอด

เรื่องเลิฟๆ : บนเตียงไม่ค่อยร้อนเร่า แต่ความเข้าใจนั้นเต็มเปี่ยม ชีวิตครอบครัวจะดำเนินไปด้วยดี จะมีบรรยากาศอบอุ่น มีแรงบันดาลใจในการสร้างอนาคต

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

เรื่องสำคัญ : ข่าวดีที่มาถึง เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้คุณสุขใจ เป็นเวลาได้พบปะเพื่อนสนิทมิตรสหาย ถ้าไปงานปาร์ตี้สังสรรค์ใดๆ จะได้คอนเน็คชั่นอันเป็นประโยชน์ต่อการงานด้วย

ครอบครัว : ถ้าก่อนหน้านี้มีปัญหากัน จะได้ปรับความเข้าใจ และเริ่มต้นกันใหม่อีกครั้งหนึ่ง สิ่งเก่าๆ ให้มันผ่านไป แก้ไขความผิดพลาดร่วมกันดีกว่า

งาน การเงิน : จะได้รับความสำเร็จในเรื่องข้อพิพาทต่างๆ (หากมี) ปัญหาที่เกิดในเรื่องงานจะได้คนช่วยไกล่เกลี่ย ส่วนการเงินอาจจะตามสภาพหน่อย มีน้อยใช้น้อย มีมากก็อย่าประมาทไป

ลูกรัก : ลูกน้อยจะรอคอยคุณเสมอ พยายามอย่าทำให้เขากังวลใจ หากมีงานเยอะมากจนไม่มีเวลาให้กัน ต้องมองหาวิธีแก้ไขอย่างจริงจังแล้วล่ะ

เรื่องเลิฟๆ : จะได้ไปถึงหลายๆ ครั้ง (โอ้โห) อย่างมีความสุขและชุ่มฉ่ำใจ เรื่องรักๆ ใคร่ๆ กลับมายอดเยี่ยมอีกหน

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

เรื่องสำคัญ : การรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ อย่างเข้มแข็ง ไม่ว่าจะมาในรูปแบบใด มักเจอคนที่ดื้อรั้นและปัญหาเยอะ แต่เขาแหละจะได้เรียนรู้ว่า คุณน่ะมืออาชีพ

ครอบครัว : ปัญหาจะมาเป็นระยะ ระวังคนในบ้านเจ็บป่วยไม่สบาย หรือญาติผู้ใหญ่มีเรื่องทุกข์ร้อนใจ แต่บางเรื่องก็แก้ไม่ได้จริงๆ ยังไงก็ต้องรอเวลา

งาน การเงิน : จะมีข่าวดี ได้เงินก้อนใหม่ โชคดีเกี่ยวกับทรัพย์อสังหาฯ ถ้าจะซื้อของช่วงนี้จะได้สิ่งที่ถูกใจ เรื่องรถเรื่องบ้านผ่านราบรื่น

ลูกรัก : เตือนถึงปัญหาสุขภาพของลูกรัก การตกในสภาวะที่เลี่ยงไม่ได้ ติดหวัดติดไข้ สำคัญที่การดูแลร่างกายให้แข็งแรงที่สุด และอย่านิ่งนอนใจ มีอาการให้รีบพบแพทย์

เรื่องเลิฟๆ : จะมีความสุขกับเกมรักอันเร้าใจ ถึงอยู่กันมานานก็ยังซาบซ่านกันได้เรื่องนี้คือสิ่งที่เติมเต็มหัวใจอยู่เสมอ

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

เรื่องสำคัญ : การได้คู่คิดที่ปรึกษาดี มีคนเข้าใจในความคิดฝัน หากก่อนหน้ารู้สึกว่าตัวเองพูดกับใครไม่รู้เรื่อง ตั้งแต่นี้จะรู้สึกดีมากขึ้น เจอคนถูกใจ

ครอบครัว : ปัญหาจะมากับญาติเพศชาย หรือบุพการีที่ยังมีอิทธิพลอยู่มาก แต่ก็ต้องพยายามโอนอ่อนตามไปก่อน ร้อนกับร้อนเดี๋ยวจะเดือดร้อนเกินไป

งาน การเงิน : ถ้าการเงินเงียบๆ หน่อยไม่ต้องแปลกใจ หลังจากนี้จะมีความเคลื่อนไหวใหม่ๆ อีกครั้ง ตอนนี้เป็นรอยต่อสำคัญ ทำอะไรก็ต้องรอ ขอให้อดทนก่อนนะ

ลูกรัก : เด็กๆ จะมีเรื่องไม่ค่อยสบายใจ ปัญหาใหญ่ของเขา ซึ่งคงต้องพยายามทำความเข้าใจ โลกของพวกเขายังบริสุทธิ์มาก จงใช้ความรักในการเข้าหา

เรื่องเลิฟๆ : ระวังจะมีมือที่สามเข้ามาล่ะ และน่ากลัวมากขึ้นถ้ามาทางฝ่ายคุณเอง 😉

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

เรื่องสำคัญ : ปัญหาเรื่องการตัดสินใจไม่เด็ดขาด อาจจะนำมาซึ่งความร้าวฉานในภายหลังได้ แต่ถ้ามีเรื่องที่ไม่อยากด่วนตกลงจริงๆ ก็ชะลอเวลาไปอีกนิดจะดีกว่า

ครอบครัว : โดยรวมถือว่ามีความสุขร่วมกันดี แต่ทำอะไรก็ต้องคิดถึงเด็กๆ และการวางอนาคตไว้ให้คนข้างหลัง บางเรื่องต้องอ่อนโอนเข้าหากัน

งาน การเงิน : ภาระหนี้สินยังค้างคา มีสิ่งที่จัดการไม่ได้เต็มที่ และจะมีช่วงต้องจ่ายเงินกับสุขภาพ หรือปัญหาเก่าๆ ด้วย เตรียมรับมือสักนิด

ลูกรัก : เด็กๆ จะดื้อหน่อย และมีปัญหาบางเรื่องที่ทำให้แอบหนักใจ แต่ก็ไม่เหมาะจะคาดโทษกันรุนแรงเกินไป ยังไงก็ต้องค่อยพูดจา

เรื่องเลิฟๆ : ถ้าคุณเป็นฝ่ายเริ่ม ก็รับรองว่าคุณแฟนจะหันมาตอบสนองอย่างเต็มอกเต็มใจ แต่ปัญหาคือสองฝ่ายอาจจะวุ่นวายกับงาน ไม่มีเวลาโรแมนติคกันนี่สิ

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

เรื่องสำคัญ : การได้รับข่าวสารบางอย่างมาถึง แต่ก็จะเป็นได้ทั้งข่าวดีข่าวร้าย อยู่ที่ว่าในพื้นดวงนั้นมีจุดช่วยเหลือมากแค่ไหน บางคนจะได้บิลจ่ายเงินก้อนใหญ่ ที่งงๆ ว่ามาได้ยังไง

ครอบครัว : เป็นเวลาที่ดี มีความเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น ที่เคยมีปัญหาจะได้สงบศึกกันชั่วคราว และพูดกันรู้เรื่องมากกว่าครั้งไหนๆ

งาน การเงิน : จะได้ผลตอบแทนที่ดีจากสิ่งที่ตั้งใจทำทุกอย่าง มีคนมองเห็นผลงาน ได้รับค่าจ้างค่าตอบแทนดี เพียงแต่ทำอะไรก็ต้องเหนื่อย หวังคนช่วยจริงๆ ไม่ได้ ยังไงต้องลงมือเอง

ลูกรัก : ระวังเด็กๆ จะเจ็บป่วยไม่สบาย มีปัญหาสุขภาพได้ในช่วงนี้ แต่ก็ไม่ถึงกับอันตรายร้ายแรงอะไร จะรักษาได้ทันท่วงที

เรื่องเลิฟๆ : เช็คกันให้ดีๆ ระวังจะมีเรื่องเซอร์ไพรส์ ไม่ถึงกับเลิกราหย่าร้าง แต่จะเป็นช่วงที่อะไรๆ ก็เกิดได้ เช่น มีใครใหม่เข้ามาแทรกในความรู้สึก

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

เรื่องสำคัญ : การตั้งมั่นอยู่ในที่ของตัวเอง ไม่หวั่นไหว ไม่เอาใจไปผูกติดกับคำนินทาว่ากล่าวของใคร อะไรที่ฟังแล้วไม่เข้าหูก็ปล่อยมันไป อย่าสนใจคำคน

ครอบครัว : จะได้ร่วมกันวางรากฐานให้กับชีวิตวันข้างหน้า มีความหวังกับการสร้างฐานะ สร้างครอบครัว ถ้าซื้อที่ดินทรัพย์อสังหาฯ ใดๆ จะได้ความสำเร็จ

งาน การเงิน : ใจจะรุ่มร้อนหน่อย อยากได้ อยากซื้อ มีเรื่องกระตุ้นให้จับจ่ายอยู่เสมอ แต่บางคนจะมีคนมา “เปย์” คุณด้วยนี่สิ

ลูกรัก : จะมีเรื่องถกเถียงกันง่าย และใช้อารมณ์ต่อกันเป็นระยะ เด็กๆ มักจะต้องการโลกส่วนตัวมากขึ้น เขาจะคิดตลอดว่าพ่อแม่ไม่เข้าใจ

เรื่องเลิฟๆ : คุณแฟนน่ะ อยากจะเอาใจคุณเป็นพิเศษ กลบเกลื่อนอะไรหรือเปล่า ลองเช็คท่าทีกันดูดีๆ มีเรื่องไม่ชอบมาพากลอย่าปล่อยให้คลาดสายตา

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)        

เรื่องสำคัญ : การคิดใหม่ทำใหม่กับเรื่องในชีวิตตัวเอง มีสิ่งที่ต้องตัดสินใจหลายๆ อย่างพร้อมกัน แต่การสะสางปัญหาไปทีละข้อ ค่อยๆ คิดไปไม่ร้อนรนจะดีที่สุด

ครอบครัว : จะมีความสุขกับชีวิตในบ้านเรือน พ่อแม่และญาติพี่น้อง มีความรักความสามัคคีกันดี ที่เคยมีเรื่องบาดหมางค้างใจจะได้กลับมาพบหน้า ได้พูดจากันดีๆ อีกครั้ง

งาน การเงิน : เป็นช่วงที่ดวงคุณเริ่มปรับขึ้นแล้วนะ อะไรหลายๆ อย่างจะดีขึ้นหลังจากนี้ มีผู้ใหญ่ช่วยเหลือส่งเสริม ฐานะจะมั่นคงขึ้นด้วย คนอื่นตกงานคุณจะอยู่รอดได้

ลูกรัก : ดูแลเด็กๆให้ดี จะมีสิ่งยั่วยุหรือทำให้หลงใหลไปกับสิ่งที่เป็นอันตรายต่างๆ พยายามใกล้ชิด ทำให้เขาไว้วางใจ เมื่อมีปัญหาอย่าด่วนตัดสินทันที ให้ค้นหาสิ่งที่เขาซ่อนไว้ในใจก่อน

เรื่องเลิฟๆ : เรื่องอื่นดีทุกอย่าง ยกเว้นความสัมพันธ์บนเตียงจะไม่ค่อยหวือหวา อาจเพราะเหนื่อยกันมาทั้งคู่ในแต่ละวัน แต่กอดกันอุ่นๆ ก็โอเคนะ

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

18 May 2018

เตรียมรับมือ พี่เตาะแตะ เจอ น้องแบเบาะ ครั้งแรก

การต้อนรับสมาชิกใหม่กลับบ้านอาจเป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับทุกคน แต่อาจจะไม่สำหรับเจ้าหนูตัวจิ๋ววัยเตาะแตะ คุณแม่จะต้องเจอฤทธิ์อะไรจากพี่โตตัวจิ๋วบ้างนะ

07 July 2017

First Aid: เลือดกำเดาไหล ไม่เงยหน้านะคะลูก

อาการเลือดกำเดาไหลเกิดบ่อยในเด็กๆ ทั้งจากการแคะขี้มูกแข็งๆ เป็นหวัด หรือจากการชน ล้ม กระแทกต่างๆ ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ แต่ยังมีหลายคนที่ปฐมพยาบาลด้วยการให้เงยขึ้นฟ้า ซึ่งบอกเลยว่าผิดเต็มๆ มาดู 4 วิธีหยุดเลือดกำเดาไหลแบบได้ผลชะงัดกันดีกว่าค่ะ