28 January 18

เช็กดวงรายสัปดาห์ วันที่ 28 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์ 2561

วันที่ 7-13 มกราคม

ดวงรายสัปดาห์ ประจำวันที่ 28 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์ 2561

ราศีเมษ Aries (16 เม.ย.-15 พ.ค.)    

เรื่องสำคัญ: ภายใต้ความกดดันและความสับสนวุ่นวาย คุณต้องระวังในเรื่องของการวางแผนและจัดการให้ดี  เพราะจะ   มีผลต่อผลงานและคุณภาพชีวิต ให้ความสำคัญกับบริวารเพราะพวกเขาจะนำมาซึ่งความซื่อสัตย์และข่าวที่น่ายินดี

ครอบครัว: เป็นความอบอุ่นและมีความเข้าใจ ใส่ใจต่อกันดี หัวหน้าครอบครัวมีเกณฑ์จะนำเรื่องราวดีดีมาสู่บ้าน ผู้สูงอายุในบ้านช่วงนี้จะชอบเล่าเรื่องราวแต่หนหลัง หาเวลานั่งฟังท่านบ้างเพราะจะทำให้ท่านสุขภาพแข็งแรงขึ้น

งาน-การเงิน: ในเรื่องงานสัปดาห์นี้ค่อนข้างไม่ได้อย่างใจทำอะไรไม่ได้มาก ให้ตั้งใจทำในสิ่งที่ทำได้ก่อน เลือกทำแต่ในสิ่งที่เป็นประโยชน์ ส่วนเรื่องการงานงดใช้จ่ายฟุ่มเฟือย มีรายจ่ายก้อนใหญ่รออยู่ข้างหน้า

ลูกรัก: ดูจะตั้งใจเรียนรู้กับสิ่งรอบตัว มีความสนุกกับสิ่งแปลกใหม่ และเริ่มที่จะยอมรับกับความเปลี่ยนแปลง เด็กน้อยอาจจะมีข่าวดีเล็กๆมาทำให้คุณพ่อคุณแม่ชื่นใจด้วยนะ

เรื่องเลิฟๆ: คนที่มีความกล้าหาญมีพลังที่เข้มแข็งและมีความเป็นผู้นำเท่านั้นถึงจะทำให้คุณรู้สึกยอมรับ และทำให้คุณรู้สึกดีได้เมื่ออยู่ใกล้ จะมีผู้ใหญ่เข้ามาเกี่ยวข้องในเรื่องความรักของคุณ

ราศีพฤษภ Taurus (16 พ.ค.-15 มิ.ย.)

เรื่องสำคัญ: ช่วงนี้เรื่องที่เด่นมากๆของคุณคือเรื่องของความรักความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง คุณจะได้พบมิตรที่ดี งานที่น่าสนใจ แม้จะไม่ใช่ช่วงของการเปลี่ยนแปลงแต่เป็นช่วงที่คุณจะได้รับโอกาสที่ดีในสถานการณ์ที่เป็นอยู่

ครอบครัว: มีความมั่นคงในระดับที่น่าพอใจ แต่หากมีบางเรื่องที่อึดอัดควรหันหน้าคุยกัน ยิ่งเก็บก็จะยิ่งเจ็บและกลายเป็นความขัดแย้ง ผู้สูงอายุในบ้านช่วงนี้จะขี้หงุดหงิดบ้างให้พยายามทำความเข้าใจ

งาน-การเงิน: เป็นความรู้สึกที่ยิ่งพยายามก็ยิ่งเหนื่อย ไหนจะความขัดแย้งจากคนรอบข้าง ใช้เวลาไปกับการตั้งใจทำงานมากกว่าการอธิบายสบายใจกว่า ในส่วนของการเงินแปรปรวนบ้างแต่ก็มีเข้ามาให้ได้หายใจสะดวกขึ้น

ลูกรัก: ดูเหมือนว่าจะได้เริ่มต้นกับบางสิ่งที่ลูกน้อยอยากจะทำแต่คงต้องอาศัยแรงผลักดันจากผู้ใหญ่เป็นสำคัญเพื่อให้เกิดความสำเร็จลงได้ เรื่องนี้ต้องใช้เวลา

เรื่องเลิฟๆ: เป็นความสุข สมหวัง ทั้งผู้ให้และผู้รับเลยเชียวล่ะ กิจกรรมต่างๆที่ได้ทำร่วมกันจะยิ่งสร้างความมั่นคงให้เกิดขึ้นในความรักของคุณ

ราศีเมถุน Gemini (16 มิ.ย.-15 ก.ค.)

เรื่องสำคัญ: ระวังให้มากในเรื่องของความรู้สึก สัปดาห์นี้ต้องเรียกความเข้มแข็งเด็ดเดี่ยวเข้ามาอยู่ใกล้ๆ ระวังจะหลงเชื่อไปกับคำพูดของคน โดยเฉพาะเรื่องผลประโยชน์เพราะจะนำพามาซึ่งความเจ็บใจภายหลัง

ครอบครัว: ต่างคนต่างไม่ค่อยมีเวลา ยุ่งกับงานและความรับผิดชอบทางการเงินทำให้ความอบอุ่นภายในครอบครัวบกพร่องลงไปได้ ผู้สูงอายุในบ้านต้องระวังอาการของโรคประจำตัวที่ขึ้นๆลงๆไม่แน่นอน

งาน-การเงิน: เรื่องงานสถานการณ์ต่างๆอยู่ในเกณฑ์ดีคุณจะได้รับโอกาสและคำแนะนำที่ดีในการนำไปใช้ให้เกิดผลได้ ส่วนเรื่องเงินต้องระวังค่อนข้างมากเพราะมีรายจ่ายเข้ามามากโดยเฉพาะจากข้าวของเสียหาย

ลูกรัก: เป็นช่วงที่ช่างพูดช่างเจรจา อารมณ์ประมาณอยากเล่า อยากอธิบาย จึงเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเรียนรู้ในเรื่องของการสื่อสาร ที่สำคัญอยากไปเที่ยวสวนสนุกด้วยล่ะ

เรื่องเลิฟๆ: เป็นความรักที่ทำได้เพียงรู้สึกแต่ไม่สามารถพูดออกไปทั้งหมดได้ อาจเป็นความปลื้มในความสามารถก็เป็นได้ อย่าหวั่นไหวไปกับอะไรง่ายๆก็จะไม่ทุกข์

ราศีกรกฎ Cancer (16 ก.ค.-15 ส.ค.)

เรื่องสำคัญ: คุณอาจต้องตัดสินใจทิ้งอะไรบางอย่างไปเพื่อเลือกสิ่งที่ดีกว่า มีอนาคตมากกว่า มีความสับสนมากมายในช่วงนี้แต่จะผ่านไปได้ด้วยความคิดที่ผ่านการวางแผนเป็นอย่างดี ระวังทรัพย์สินสูญหาย

ครอบครัว: การเจรจา การให้อภัย และมีปฏิสัมพันธ์กันอย่างสม่ำเสมอทำให้บรรยากาศในครอบครัวดูผ่อนคลาย มีโชคลาภด้านการเงิน ผู้สูงอายุจะได้ภาคภูมิใจกับสิ่งดีดีที่ลูกหลานปฏิบัติให้

งาน-การเงิน: เรื่องงานมีเรื่องให้ต้องปวดหัวและเสียใจแต่ในร้ายมีดีจะมีทางออกที่ทำให้คุณผ่านไปได้ แต่อาจต้องยอมที่จะเสียความรู้สึกกับคนบางคนไป ในเรื่องการเงินคุณจะสมหวังกับสิ่งที่พยายามมาตลอด

ลูกรัก: มีเกณฑ์ที่ลูกน้อยจะได้เดินทาง เป็นช่วงเวลาที่จะได้เรียนรู้โลกกว้างอีกบทเรียนที่จะทำให้เขามีความมั่นคงทางจิตใจและเกิดความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น

เรื่องเลิฟๆ: เป็นช่วงเวลาที่ดี ที่จะได้สารภาพความในใจ คุณจะสมหวัง และได้รับรู้ว่ามีคนที่รักและแคร์คุณมากเพียงใด

ราศีสิงห์ Leo (16 ส.ค.-15 ก.ย.)

เรื่องสำคัญ: มีเรื่องยากๆรอคุณอยู่ และต้องจัดการให้ผ่านไปได้ ระวังอุปสรรคอันเกิดจากความไม่เข้าใจและต่อต้าน ต้องใช้ทั้งไม้อ่อนและไม่แข็งในการแก้ปัญหา ความเด็ดขาด เข้มแข็งจะเป็นพลังให้กับคุณ

ครอบครัว:  มีเรื่องให้ต้องคุยกันในเรื่องทรัพย์สิน ผลประโยชน์ และการเปลี่ยนแปลงบางอย่างภายในบ้าน ผู้สูงอายุให้ระวังในเรื่องการเดินเพราะมีปัญหาเกี่ยวกับข้อต่ออาจเกิดอุบัติเหตุได้

งาน-การเงิน: จะได้รับคำชมในเรื่องของงาน  มีคนที่ชื่นชมในผลงานของคุณและอยากจะให้โอกาสดีดีกับคุณ มีเกณฑ์เดินทางไกล ในเรื่องการเงินที่หายไปจะได้คืน ที่ลงทุนไว้จะได้ดอกผล

ลูกรัก: มีความดื้อเงียบให้ผู้ใหญ่ต้องมีไม้เด็ดๆในการจัดการ การพาออกไปหาประสบการณ์นอกสถานที่ให้ได้เรียนรู้ไปในตัวก็เป็นทางออกที่ดี ระวังอุบัติเหตุจากยานพาหนะ

เรื่องเลิฟๆ: คุณคงรู้สึกไม่ดีนักหากต้องเป็นผู้ที่ถูกเลือกดังนั้นต้องสร้างเสน่ห์ให้เป็นต่อก่อนเลย มีเกณฑ์ถูกใจกับคนอายุน้อยกว่า ความรักเป็นไปแบบเรียนรู้

ราศีกันย์ Virgo (16 ก.ย.-15 ต.ค.)

เรื่องสำคัญ: ระวังความกดดันจากรอบข้างให้คุณต้องตัดสินใจเลือก การให้ทาน ให้ความเมตตาจะทำให้คุณได้รับโอกาสที่ดี หากจำเป็นต้องเลือกให้เลือกเพื่อส่วนรวม

ครอบครัว: ช่วงนี้จะมีเหตุไม่ทันคาดคิดเกิดในครอบครัว ระวังอารมณ์ความรุนแรงจะทำให้ทะเลาะกัน ผู้สูงอายุในบ้านต้องระวังอุบัติเหตุควรดูแลอย่างดี

งาน-การเงิน: มีความผิดพลาดในเรื่องงาน ให้นิ่งและสงบเข้าไว้แล้วค่อยๆแก้ปัญหาไปทีละเรื่อง ในเรื่องทางการเงินต้องดูผลประโยชน์ให้ดีเพราะบางทีเหนื่อยแต่ไม่คุ้ม

ลูกรัก: ช่วงนี้ต้องระวังทั้งอาการป่วย และความเสี่ยงจากลูกน้อยที่สนุกได้ทุกเรื่องจนลืมระมัดระวัง เหนื่อยหน่อยแต่คุณจะได้เห็นเขาเติบโตต่อไปอีก

เรื่องเลิฟๆ: เป็นความรู้สึกที่ท้าทายในความเสี่ยงของความรัก คุณจะได้เรียนรู้ทั้งความสุขและความทุกข์ ช่วงนี้เฉยชาทางความรู้สึก หาสถานที่บรรยากาศดีๆ ออกเดทกันบ้าง

ราศีตุลย์ Libra (16 ต.ค.-15 พ.ย.)

เรื่องสำคัญ: ต้องระวังมีปัญหาการติดเชื้อที่ดวงตา จะมีคนเข้ามายื่นข้อเสนอที่ดีให้กับคุณ มีผู้ใหญ่ตอบรับที่คุณร้องขอความช่วยเหลือ

ครอบครัว: ช่วงนี้มีเรื่องให้ต้องคิดแต่ทำได้เพียงคิดเพราะยังไม่มีโอกาสที่ดีในการลงมือทำ หลายอย่างดูสงบนิ่งแต่ผู้สูงอายุภายในบ้านจะสร้างความสุขและอบอุ่นให้เกิดขึ้นได้

งาน-การเงิน: จะต้องพยายามทำงานที่เสี่ยง ยาก แต่คุณจะทำได้ หากต้องการความช่วยเหลือให้ไปหาผู้ใหญ่เพศหญิง ควรปล่อยวางเรื่องที่ทำให้ทุกข์แล้วจะหลุดได้ ในส่วนการเงินบริหารจัดการได้ดี มีโชคลาภด้านการเสี่ยง

ลูกรัก: มีเกณฑ์ที่ลูกรักจะออดอ้อนให้คุณทำในสิ่งที่ลำบากใจ ควรปฏิเสธอย่างอ่อนโยน เพราะสิ่งที่ขอมีเหตุให้ต้องระวัง การเดินทางระวังอุบัติเหตุ

เรื่องเลิฟๆ: เจ็บแต่จบแล้วจะได้พบสิ่งที่ดีกว่า ระวังคำพูดแรงๆ จะทำให้ทะเลาะกัน การเปิดโอกาสให้ตัวเองจะทำให้ได้พบกับความรักที่น่ารัก

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

เรื่องสำคัญ: จะมีเหตุเปลี่ยนแปลงแบบฉับพลันแต่คุณจะเป็นคนที่โชคดีและสมหวัง การเดินทางไกลจะให้โชคลาภ การขอพรจะสัมฤทธิ์ผล

ครอบครัว: มีเรื่องให้ต้องขัดใจกันบ้าง ส่วนใหญ่จะเป็นในเรื่องทางการเงินเพราะประหยัดในวันนี้จะส่งผลที่ดีในวันหน้า ผู้สูงอายุในบ้านจะเกิดอาการเครียดและเหงาควรดูแลและสร้างความมั่นคงทางจิตใจให้ท่าน

งาน-การเงิน: จะได้รับโอกาสใหม่ๆที่ดีและจะสร้างทั้งชื่อเสียงและผลงานให้เป็นที่รู้จัก ในส่วนของการเงินช่วงจะมีโชคลาภและได้รับโอกาสหรือช่องทางใหม่ๆทางการเงินที่ดี การลงทุนให้ผลดีมาก

ลูกรัก: เราจะได้เห็นความสามารถพิเศษใหม่ๆที่ลูกรักแสดงออกมา ช่วงนี้หนูน้อยอาจจะขี้เบื่อง่ายๆซึ่งก็เป็นเรื่องธรรมดา ออกแรงเคี่ยวเข็ญเสียหน่อยเดี๋ยวก็ดีเอง

เรื่องเลิฟๆ: รักเก่าๆจะกลับมาให้ได้คิดถึง ระวังความรักที่ซับซ้อน พบรักกับคนที่อายุน้อยกว่า ความรักกำลังก่อตัวขึ้นและค่อยๆดำเนินต่อไปตามครรลอง

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค-15 ม.ค.)

เรื่องสำคัญ: การแข่งขันจะนำมาซึ่งการพิสูจน์ตัวเองผ่านไปให้ได้คุณจะเป็นฮีโร่ ค่อยคิดค่อยทำโดยไม่ลืมความสำคัญของคนรอบข้างคนที่เกี่ยวข้อง แล้วคุณจะได้รับโอกาสที่มีค่าที่คุณคู่ควร

ครอบครัว: มีความถ้อยทีถ้อยอาศัยกันดี จะมีการหาอะไรเล็กๆน้อยๆมาสร้างสีสันภายในครอบครัวให้รู้สึกดี ผู้สูงอายุในบ้านจะสร้างความมั่นคงและเป็นที่พึ่งทางใจให้เรา

งาน-การเงิน: งานหนักความรับผิดชอบสูงแต่ท้าทายและสร้างโอกาสที่ดีให้กับคุณ ในส่วนของการเงินอาจมีปัญหาในตอนแรก แต่ในความหนักจะมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ

ลูกรัก: หนูน้อยมีความอยากอวดกับสิ่งที่เขาคิดและสร้างสรรค์ขึ้นมา คุณจะค่อยๆได้เห็นพรสวรรค์ของพวกเขาได้เด่นชัดขึ้น

เรื่องเลิฟๆ: ภาระหน้าที่ทำให้ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับความรักเท่าไหร่นัก ช่วงนี้จะเหน็ดเหนื่อยกับการใช้ความคิดจนบางทีเผลอไปลงกับคนรักควรผ่อนคลายจะดีกว่านะ

ราศีมังกร Capricorn (16 ม.ค.-15 ก.พ.)

เรื่องสำคัญ: คุณอาจต้องพลาดโอกาสที่ดีบางอย่างไป รอเวลาแล้วทำปัจจุบันให้ดีที่สุด มีเหตุให้ต้องมีปัญหากับคนรอบข้างและความรุนแรงไม่ใช่สิ่งที่ควรทำ ความนิ่งจะทำให้คุณชนะได้

ครอบครัว: มีเหตุให้ต้องเสียใจกับการกระทำของคนในครอบครัว ความใจร้อนและอคติจะยิ่งทำให้เหตุการณ์แย่ลงควรไตร่ตรอง ผู้สูงอายุในบ้านช่วงนี้จะขี้หงุดหงิดและใจร้อนควรหาโอกาสพาไปผ่อนคลาย

งาน-การเงิน: งานนิ่งๆต้องระวังมีคนลอกเลียนแบบผลงาน ควรให้ความสำคัญกับรายละเอียดของงานให้มากกว่าเดิม ในส่วนของการเงินงดการให้ยืมเงิน แต่ก็มีโชคลาภด้านการเงินแบบเล็กๆน้อยๆ

ลูกรัก: ระวังโรคทางเดินหายใจจะเข้ามามีปัญหาในช่วงนี้ แต่ในเรื่องของความน่ารัก ฉลาดและทันคนของลูกรักจะสร้างความสุขและความอบอุ่นใจมาสู่คุณ

เรื่องเลิฟๆ: ทำได้เพียงแอบรัก แอบมอง ความสัมพันธ์พัฒนาได้ยาก ความรักค่อนข้างนิ่งและมีเหตุแห่งการเปลี่ยนแปลงไม่แน่นอนระวังปัญหาทางการเงินส่งผลเสียในความรัก

ราศีกุมภ์ Aquarius (16 ก.พ.-15 มี.ค.)

เรื่องสำคัญ: การปกป้องลูกน้องจะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณเรียนรู้ในความเป็นผู้นำ การเจรจาต่อรองจะได้ผลดีแม้จะอึดอัดในช่วงแรกบ้างก็ตาม

ครอบครัว: มีเรื่องที่น่าพอใจในเรื่องทรัพย์สิน การลงทุนของคนในครอบครัว และโชคลาภทางการเงิน  ผู้สูงอายุในบ้านต้องระวังการเจ็บป่วยเรื้อรัง

งาน-การเงิน: งานที่ได้รับมอบหมายสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และมีโอกาสใหม่ๆเข้ามาให้ได้พิสูจน์ฝีมือ ในส่วนของการเงินมีความชัดเจนในส่วนที่คุณให้ความสนใจ  การฝากเงินจะทำให้คุณทำในสิ่งที่ต้องการได้ตามเป้าหมาย

ลูกรัก: อนาคตสดใสเพราะความใส่ใจของผู้ใหญ่ทำให้ลูกรักมีพัฒนาการที่ดีและมีความมั่นใจที่จะทำในสิ่งที่ชอบออกมาได้อย่างน่าภาคภูมิใจ

เรื่องเลิฟๆ: อะไรๆกำลังจะดีแล้วเชียว มาติดเอาตอนที่ความหงุดหงิดไม่ได้อย่างใจทำให้สติหลุดกลายเป็นปมแห่งปัญหาเสียอย่างนั้น

ราศีมีน Pisces (16 มี.ค.-15 เม.ย.)

เรื่องสำคัญ: อย่าเพิ่งตัดสินใจ หรือตัดสินการกระทำของใครในช่วงนี้ ทุกอย่างเหมือนเหรียญสองด้าน การเปิดโอกาสให้ผู้อื่นได้ทำโอกาสดีดีบ้างจะสร้างสรรค์สิ่งที่ดีให้กับคุณ

ครอบครัว: ต้องระวังบริวารในบ้านจะสร้างความไม่สบายใจ หรือเหตุแห่งการเจ็บป่วย มีเรื่องให้ต้องวิตกกังวลเกี่ยวกับภาระหนี้สิน ระวังการทะเลาะเบาะแว้ง ผู้สูงอายุภายในบ้านมีเหตุให้ต้องระวังเกี่ยวกับอุบัติเหตุ

งาน-การเงิน: งานที่กำลังไปได้สวยเกิดสะดุดเพราะความผิดพลาดเพียงชั่วขณะ มีเกณฑ์การเดินทางไกล ในส่วนของการเงินต้องระวังค่าใช้จ่ายบานปลาย ช่วงนี้งดของฟุ่มเฟือยจะดีมาก

ลูกรัก: ผู้ปกครองไม่ควรใช้อารมณ์ในการสอนหรือแก้ปัญหาเพราะจะทำให้เด็กน้อยรู้สึกขัดแย้งและทำในสิ่งที่เป็นการต่อต้านออกมา เขาไม่ได้เลี้ยงยากเพียงแต่เขาไม่เข้าใจ

เรื่องเลิฟๆ: เรื่องของความรักเป็นน้ำทิพย์ชโลมใจให้คุณมีกำลังใจที่จะต่อสู้กับอุปสรรคที่ผ่านเข้ามา  แต่ก็ต้องระวังอาการปันใจด้วยเช่นกันนะ

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

29 January 2018

7 นิสัยไม่ดี ของพ่อแม่ ที่ทำให้ลูกเป็นเด็กยอดแย่

และนี่คือ 7 นิสัยไม่ดี ของพ่อแม่ ที่ต้องรีบปรับปรุงโดยด่วน ถ้าไม่อยากให้ลูกกลายเป็นเด็กยอดแย่และอมทุกข์

06 June 2017

ตัวช่วย ให้แม่หยุดปรี๊ดกับพฤติกรรมลูกวัยซน

ใครมีลูกวัยซนคงรู้ดีว่าเวลาเจ้าตัวเล็กแผลงอิทธิฤทธิ์นั้น แม่ๆ อยากจะหายตัววับไปทันที หรือไม่ก็เหวี่ยงให้กระจุย แต่เราอยากให้คุณแม่ใจเย็นไว้ก่อน แล้วมาดูคำแนะนำดีๆ จากมัมเรซิ่นกันค่ะ