28 October 17

เช็กดวงประจำสัปดาห์ 29 ตุลาคม – 4 พฤศจิกายน 2560

ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 29 ตุลาคม – 4 พฤศจิกายน 2560

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)
เรื่องสำคัญ : เรื่องของการระวังทรัพย์สินเงินทอง ค่าใช้จ่ายที่รั่วไหลไม่หยุด มีปัญหามาจากหลายทิศทาง เศรษฐกิจยังไม่น่าไว้ใจ

ครอบครัว : ยังเสี่ยงจะมีปัญหาต่อกันและกัน ญาติผู้ใหญ่เข้ามาจุ้นจ้านวุ่นวาย โดยเฉพาะปัญหาคลาสิกอย่างแม่สามี-ลูกสะใภ้ ต้องอดทนเอาไว้มากๆ

งาน การเงิน : ยังต้องระวังเรื่องขุ่นเคืองใจ การเงินที่ไม่เป็นไปตามแผนวางไว้ แต่การงานยังเอาตัวรอดได้ดี บ้างจะได้เจ้านายมาใหม่

ลูกรัก : เด็กๆ จะสนุกกับการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ แต่ก็จะคาดหวังความตื่นเต้นที่มากขึ้นเรื่อยๆ เหมาะที่จะพาไปหาประสบการณ์จากชีวิตจริงด้านต่างๆ

เรื่องเลิฟๆ : ต้องหาทางคุยกันดีๆ นะ เพราะอารมณ์คุณแฟนจะร้อนแรง ถ้าสะกิดแล้วไม่ได้ดั่งใจอาจมีปัญหาได้ แต่ถ้าเหนื่อยเพลียไม่พร้อมใจจริงๆ ก็ต้องใช้จิตวิทยาในการปฏิเสธ

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
เรื่องสำคัญ : ปัญหาที่จะมาจากคำพูด ถ้อยคำ การสื่อสาร ซึ่งมักมาจากคนใกล้ชิดใกล้ตัว และการอยู่ร่วมกับคนที่มีทัศนคติไม่ตรงกันแต่แรก

ครอบครัว : ต้องมีความอดทนอยู่มากกับผู้ใหญ่ใกล้ตัว จะมีเหตุการณ์ความขัดแย้งต่างๆ นานา บางช่วงก็จำเป็นต้องตัดบทและเป็นฝ่ายถอยออกมาก่อน

งาน การเงิน : เรื่องงานจะมีข่าวดี ได้รับความพอใจเล็กๆ น้อยๆ แต่การเงินยังไม่แน่นอน มีเกณฑ์ใช้จ่ายกับยวดยานพาหนะ และการซื้อหาอสังหาฯ ต่างๆ

ลูกรัก : เด็กๆ ในการดูแลจะป่วยง่ายในช่วงนี้ ควรระวังการติดเชื้อไวรัสต่างๆ พยายามใส่ใจเรื่องสุขอนามัยในที่บ้านให้มากๆ ด้วย

เรื่องเลิฟๆ : ความรักจะเข้าโหมดกดดันกันสักนิด เรื่องอย่างว่าก็ดูจะขาดหายไปนานพอสมควร น่าจะต้องฟื้นฟูความรู้สึกกันใหม่ หาตัวช่วยให้มีชีวิตชีวาอีกครั้ง

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
เรื่องสำคัญ : การเริ่มกิจกรรมใหม่ๆ หรือได้ทำในสิ่งที่สนุกสนานและสร้างสรรค์ หากมีการเดินทาง การเรียน การเทคคอร์สใดๆ จะได้เพื่อนใหม่ที่สอดคล้องกันดีมาก

ครอบครัว : ความสัมพันธ์อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ต่างฝ่ายเข้าใจในหน้าที่และบทบาทกันและกัน แต่หากมีเรื่องผิดพ้องหมองใจกันบ้างก็เป็นธรรมดา แค่อย่าเก็บมาใส่ใจนาน

งาน การเงิน : จะมีข่าวดีเรื่องงาน ทั้งการได้ร่วมงานกับคนที่สอดคล้องกัน หรือได้สัญญาณดีๆ เกี่ยวกับตำแหน่งที่มุ่งหวัง ส่วนการเงินจะได้เข้ามาเป็นก้อนเล็กๆ อยู่ ยังต้องรอดูไปก่อน

ลูกรัก : เด็กๆ จะให้ความชื่นใจ ลูกรักทำให้ได้สัมผัสประสบการณ์ที่ลึกซึ้งบางอย่าง อนาคตจะได้พบความสำเร็จของพวกเขาอย่างแน่นอน

เรื่องเลิฟๆ : จะมีเรี่ยวแรงดีทั้งสองฝ่าย และสองใจมักโหยหากัน ไม่ว่าจะอยู่กันมานานแค่ไหน ดีออกที่ยังรักษาอารมณ์ข้าวใหม่ปลามันกันได้เสมอ จัดไป

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)​
เรื่องสำคัญ : การจัดการกับเรื่องต่างๆ ด้วยเหตุผลและอารมณ์ที่มั่นคง แม้จะมีเรื่องท้าทายสักแค่ไหน อนึ่ง การวางกติการ่วมกันกับคนกลุ่มหนึ่งจะมีความหมายมาก

ครอบครัว : จะมีความเข้าใจอันดีกับญาติพี่น้อง มีบรรยากาศดีๆ ในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย แต่ก็จะมีค่าใช้จ่ายตามมาอีกมากพอสมควร

งาน การเงิน : เป็นช่วงทำงานไม่ได้ดั่งใจนัก มีข้อติดขัด มักได้เพื่อนร่วมงานที่ไม่ลงตัว ส่วนการเงินก็จะเบิกจ่ายล่าช้า เงินที่รอยังต้องใช้เวลา ถ้ามีใครยืมเงินไปจะไม่ได้คืนง่าย

ลูกรัก : ลูกน้อยจะเก่งขึ้นอย่างผิดหูผิดตา มีทักษะและความสามารถยอดเยี่ยมขึ้นเรื่อยๆ แต่ที่ดีกว่านั้นคือเขามีความสุขและความอบอุ่นเต็มที่ ทุกอย่างกำลังไปได้ดีแล้วล่ะ

เรื่องเลิฟๆ : ความรักจะสำคัญที่การใส่ใจความรู้สึก การโอบอุ้มดูแลกัน ไม่ต้องมีเซ็กซ์กันบ่อยๆ ก็ไม่เป็นไร กอดอุ่นๆ ก็พอใจมากแล้วนี่

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
เรื่องสำคัญ : การวางแผนเพื่ออนาคต ไม่ว่าจะเป็นการเก็บออม การวางรากฐานการงาน การเรียนรู้เรื่องการลงทุนที่ยั่งยืนจากนี้ไป สิ่งที่ทำในช่วงนี้จะดีสำหรับความข้างหน้า

ครอบครัว : อาจจะมีเรื่องหงุดหงิดกันได้อยู่ ยิ่งชีวิตในบ้านเรือนครอบครัวมีคนหลายวัยอยู่ร่วม แต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร แค่ความไม่พอใจเล็กๆ น้อยๆ ยังเคลียร์ได้

งาน การเงิน : จะเหมาะในการค่อยๆ เตรียมการเอาไว้เผื่ออนาคต เช่นมองหางานใหม่ หรือหาทางหนีทีไล่จากความยุ่งยากที่กำลังก่อตัว ส่วนการเงินจะติดขัดหน่อย ระวังเงินขาดมือ

ลูกรัก : ทิศทางของเด็กๆ ยังเป็นไปด้วยดี จะได้ครูอาจารย์ที่เหมาะสมในไม่ช้า หากมีการโยกย้ายสถานที่ศึกษา จะเป็นผลดีสำหรับทุกคน

เรื่องเลิฟๆ : ความรักอยู่ในจังหวะดีๆ จะมีความพอใจต่อสิ่งที่ได้แสดงต่อกัน เข้าช่วงหวานๆ พอเป็นกระสาย

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)
เรื่องสำคัญ : การอดทนรอเวลาที่เหมาะสม ต้องวางแผนระยะยาว และรักษาระเบียบวินัยหลายเรื่องเอาไว้ หากงานใดกำลังคั่งค้างอย่าได้ผัดผ่อน ยังไงก็ต้องทำให้แล้วเสร็จ

ครอบครัว : จะมีความเข้าใจกันดีที่บ้าน ไม่ว่าจะอยู่กันมากน้อยแค่ไหน ครอบครัวจะประกอบด้วยความเข้าใจ และการช่วยเหลือเกื้อกูล

งาน การเงิน : เป็นช่วงที่ดีมากสำหรับทิศทางการงาน จะมีข่าวดีในด้านต่างๆ เข้ามา เพียงแต่การเงินไม่ค่อยเด่นนัก ถึงมีรายได้มาก ค่าใช้จ่ายหนักๆ ก็รออยู่

ลูกรัก : เด็กๆ จะเฉลียวฉลาด ซ้ำมีสัญชาตญาณดีอีกต่างหาก ต้องระวังการตอบคำถามให้ดี คุณพ่อคุณแม่ต้องมีความรู้รอบตัวมากขึ้น

เรื่องเลิฟๆ : ยังรู้สึกเหมือนแรกๆ ที่เคยรักกัน เป็นความรู้สึกที่ดีเมื่อได้ตระหนักถึงความผูกพัน เรื่องเซ็กซ์ในช่วงนี้ก็จะมีความหวานละมุนอย่างไม่น่าเชื่อ

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
เรื่องสำคัญ : การมองชีวิตตามความเป็นจริง จัดสมดุลกับสิ่งที่คิดที่ฝัน การยอมรับในปัจจุบันขณะ อะไรที่เกินกำลังมากไปก็วางพักไว้ก่อน

ครอบครัว : อาจมีข่าวการสูญเสีย หรือเป็นช่วงพลัดพรากจากลา รวมได้ถึงการมีคนเจ็บไข้ได้ป่วยในบ้าน ต้องทำใจให้เข้มแข็ง ดูแลกันให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

งาน การเงิน : การงานจะมีเรื่องให้กังวลกลัดกลุ้มใจอยู่บ้าง บางทีต้องเก็บเอาปัญหาไปคิดต่อที่บ้าน ส่วนการเงินก็จะชะงักหน่อย ระวังจะเบิกจ่ายไม่ได้ เป็นช่วงแย่หลายทิศทาง

ลูกรัก : เป็นเวลาสำคัญที่จะต้องคุยกับเด็กๆ ให้ดี โดยเฉพาะหากคุณกำลังมีปัญหาค้างคาใจ มีเรื่องต้องตัดสินใจเกี่ยวกับชีวิตในอนาคต

เรื่องเลิฟๆ : หากมีคนอื่นเข้ามา ไม่ว่าทางฝ่ายใด จะมากน้อยมักจะส่งผลต่อการกระทำต่างๆ แต่เรื่องของมือที่ 3 นั้นยังไม่สำคัญเท่ากับว่าจริงๆ แล้ว ทั้งสองคนมีปัญหาอะไรกันอยู่

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)
เรื่องสำคัญ : การได้รับโอกาสใหม่ๆ การพัฒนาตนเองไม่ทำในสิ่งที่ผิดพลาดซ้ำรอยเดิม และช่วงนี้ถ้ามีข่าวสารอะไรใหม่ๆ เข้ามา ต้องใส่ใจให้ดี จะมีเรื่องสำคัญในนั้น

ครอบครัว : ความสัมพันธ์กับพ่อแม่พี่น้องมักจะลุ่มๆ ดอนๆ อยู่มาก แต่ในแง่ดีก็คือ เมื่อเจอวิกฤติปัญหาก็จะหันกลับมาช่วยเหลือกัน ลึกๆ ยังผูกพันกันเสมอ

งาน การเงิน : งานจะยุ่งมากขึ้นแล้วล่ะ มีเรื่องรอให้สะสางจัดการ โอกาสเริ่มดีขึ้นในการขยับขยายต่างๆ แต่ในด้านการเงินอาจต้องระวังสักนิด มีงบลับไว้หน่อยก็ดีนะ

ลูกรัก : ถ้ามีปัญหาเรื่องพัฒนาการ หรือสถานที่ศึกษาเก่าของลูกรักยังไม่ลงตัวเท่าไหร่ น่าจะต้องมองหาที่ปรึกษาดีๆ และตัดสินใจใหม่อีกครั้ง

เรื่องเลิฟๆ : เป็นช่วงที่ความรักความใคร่จะสดใสดีไม่น้อย เรื่องอย่างว่ากลับมาซาบซ่าเบาๆ แต่ถ้ามีใครแว้บเข้ามาในใจบ้าง ปล่อยไปเสียดีกว่า

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)
เรื่องสำคัญ : การประสบความเศร้า ข่าวร้าย ไม่ว่าจะเกิดกับแวดวงญาติมิตรตัวเอง หรือเป็นข่าวจากแดนไกล จึงเป็นเวลาที่ควรจะต้องตั้งสติให้ดี เข้าใจในสัจธรรมของชีวิต

ครอบครัว : ความรักและความอบอุ่นในครอบครัวมีความสำคัญมาก เด็กๆ จะได้เรียนรู้จากสิ่งที่ผู้ใหญ่กระทำต่อกัน หากมีปัญหากันให้ใจเย็น พูดกันดีๆ

งาน การเงิน : การงานจะหนักหน่อย ต้องพยายามจัดการหลายเรื่องพร้อมกัน ถ้าติดปัญหามากนัก ให้พิจารณาเรื่องการใช้คนให้ถูกกับงาน หรือการพยายายามหาตัวช่วยมาแบ่งเบาบ้าง แต่การเงินยังดีอยู่ มีรายรับเข้าเรื่อยๆ

ลูกรัก : จะเป็นเวลาที่ดีสำหรับการอยู่ร่วมกัน เด็กๆ จะผูกพันและมอบความไว้วางใจ เหมาะที่จะทำกิจกรรมใหม่ๆ นอกสถานที่มากขึ้นด้วยล่ะ

เรื่องเลิฟๆ : ถ้าเป็นไปได้ ต้องพยายามทำให้ชีวิตรักสดใสขึ้นเหมือนก่อนๆ มา ลองหาตัวช่วยกระตุ้น หรือทำอารมณ์ให้ผ่อนคลาย ใช้เวลาบนเตียงให้สุขสันต์

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)
เรื่องสำคัญ : ปัญหาต่างๆ ยังจะมีเข้ามาอีกหลายทาง ทั้งสิ่งที่เหนือความคาดหมาย และอุปสรรคเล็กใหญ่แบบเดิมๆ  เป็นช่วงการต่อสู้ชีวิตอย่างเข้มข้น ต้องอดทนเอาไว้

ครอบครัว : ความสัมพันธ์จะไม่ค่อยมั่นคงนัก อาจมีปัญหาที่ยังไม่ได้เคลียร์กันจริงๆ หรือเปล่า ลองหาโอกาสเปิดใจ กับญาติผู้ใหญ่หรือพี่น้อง ต้องสื่อสารกันดีๆ

งาน การเงิน : จะมีงานที่ทำได้มั่นคงยั่งยืนไปอีกข้างหน้า เด่นในธุรกิจส่วนตัว และที่ทำกับครอบครัวญาติพี่น้อง แต่ถ้ามองหางานใหม่คงต้องรอฟ้าเปิดมากกว่านี้

ลูกรัก : เตือนถึงปัญหาสุขภาพ และเด็กๆ อาจมีภาวะพัฒนาการช้า พยายามปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ ทำการบ้านในส่วนของคุณพ่อคุณแม่ให้หนักขึ้น

เรื่องเลิฟๆ : จะมีความต้องการทางอารมณ์มากขึ้น แต่ก็จะตอบสนองกันได้ไม่ดีพอ ลองมองหาสถานที่ใหม่ๆ เปลี่ยนบรรยากาศรักไม่ให้จำเจ อาจจะช่วยได้

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
เรื่องสำคัญ : การต้องอยู่กับสิ่งที่คาราคาซังบางอย่าง หรือมีพันธะที่ยังไม่อาจสลัดหลุดได้ ความสัมพันธ์กับผู้คนต่างๆ ต้องใช้ความอดทนและการประนีประนอมมากขึ้น

ครอบครัว : ภายในครอบครัวญาติพี่น้องจะเข้าใจกันดี แต่คุณอาจต้องรับบทบาทหนักกว่าเพื่อน มีคนมาขอความช่วยเหลือบ่อยๆ ต้องเป็นกำลังใจสำคัญให้กับคนอื่นๆ

งาน การเงิน : การงานยังมีความมั่นคง ได้แสดงศักยภาพที่โดดเด่น แต่การเงินนั้นแม้จะหาได้มาก ก็มีค่าใช้จ่ายก้อนโตรอท่า มักได้ใช้กับอสังหาฯ พาหนะ และงานสำคัญในครอบครัว

ลูกรัก : เด็กๆ จะรักคุณมาก จะรู้สึกว่าเป็นไอดอลแสนวิเศษในใจ ความรู้สึกของพวกเขาสำคัญเสมอ และเขาก็จะพาคุณเจอมิติใหม่ๆ ของชีวิตเช่นกัน

เรื่องเลิฟๆ : จะมีความขัดเคืองใจอยู่บ้าง เรื่องบนเตียงยังไม่ถึงฝั่งฝันกันเท่าไหร่ ลองผ่อนคลายและเปิดใจ หาโอกาสรุกรับกันให้ได้จังหวะอีกนิด

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)
เรื่องสำคัญ : การเริ่มต้นเรื่องใหม่ๆ การผจญภัยครั้งสำคัญที่จะมาถึงอีกครั้ง หากมีการเปลี่ยนงาน การเดินทาง การศึกษาใหม่ๆ ทุกอย่างจะดีเสมอ

ครอบครัว : กับพ่อแม่พี่น้องยังไม่มีอะไรแตกต่างจากเดิมนัก ถ้าอยู่ด้วยกันก็เข้ากันได้บ้างไม่ได้บ้าง ถ้าห่างกันก็จะคิดถึงเป็นธรรมดา แต่ก็เป็นชีวิตที่ดีแล้วนะ

งาน การเงิน : การงานจะมีต้องตั้งเป้าหมายให้ชัดเจนขึ้น แต่ถ้ามีการเดินทางต่างประเทศ หรือร่วมงานต่างชาติต่างภาษาจะได้ผลดีอย่างที่คิดไว้ การเงินก็ไม่น่าห่วงอะไร มีศักยภาพหาได้อีกเยอะ

ลูกรัก : ลูกรักจะอยากได้ความอบอุ่นมากขึ้น อาจมีปัญหาทางจิตใจบางอย่าง หรือลองเช็คเรื่องเพื่อนที่โรงเรียนดู บางเรื่องจะมีคนอื่นรู้มากกว่าพ่อแม่

เรื่องเลิฟๆ : ชีวิตรักอาจจะชืดชาไปบ้าง แต่หากความผูกพันยังเต็มเปี่ยม เรื่องทางร่างกายก็ไม่สำคัญเท่าจิตใจ ได้กินข้าวอร่อยๆ ด้วยกันก็ฟินได้นี่นา

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

13 March 2018

5 สถานที่ห้ามพลาด เมื่อพาลูกไป ไต้หวัน

พาเที่ยว 5 สถานที่ที่ต้องพาลูกไปเมื่อไป ไต้หวัน ประเทศที่มีความสนใจในหลากหลายด้าน ทั้งความเป็นอยู่ อาหาร การดำเนินชีวิต มีความเป็นมิตรกับเด็กอย่างมากมาย

19 January 2018

ใช้น้ำต้มเดือดหลายครั้งเสี่ยงโรคร้ายนะคุณแม่

น้ำต้มเดือดนั้นสะอาดปลอดภัยก็จริงอยู่ แต่ถ้าต้มเดือดวนซ้ำแล้วซ้ำเล่าอยู่ในกาต้มน้ำอันเดิม อย่างนี้ไม่ดีแน่