03 June 18

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 3-9 มิถุนายน 2561

ดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 3-9 มิถุนายน 2561

วันอาทิตย์

เรื่องสำคัญการเริ่มต้น การมองเห็นโอกาส การเป็นผู้ให้ จะทำให้ชีวิตของคุณสามารถสร้างแรงบันดาลใจขึ้นมาได้อีกครั้ง

ครอบครัว: จะทำเพื่อกันและกันมากขึ้น อุปสรรคจะสร้างกำลังใจและก่อให้เกิดฮีโร่ขึ้นในบ้าน การยอมรับและช่วยเหลือกันเป็นสิ่งดีงาม ผู้สูงอายุในบ้านมีประสบการณ์ที่ดีบอกเล่าให้ลูกหลานฟัง

งาน-การเงิน: ในส่วนของงานจะมีโอกาสที่ดีเข้ามาหลังจากข่าวร้ายให้ปล่อยไปแล้วเดินหน้าสู้ต่อไปอย่าได้ท้อ การเงินไม่ค่อยชัดเจน ต้องจัดการอย่างมีแบบแผน ระวังถูกเบียดเบียน

ลูกรัก: เด็กน้อยจะขี้ตกใจ ไม่ไว้ใจคนแปลกหน้า แต่ก็อยากที่จะเรียนรู้ในสิ่งใหม่ๆ แปลกๆ ผู้ปกครองจึงควรใส่ใจอย่างใกล้ชิด

เรื่องเลิฟๆ: มีความมั่นคงในแบบที่ไม่ได้มีอะไรให้ได้ตื่นเต้น ช่วงนี้จึงควรหาอะไรแปลกๆใหม่ๆเข้ามาสร้างสีสันในความรัก

วันจันทร์

เรื่องสำคัญ: ความพยายามอย่างเต็มที่ภายใต้อุปสรรคเท่านั้นที่จะทำให้คุณผ่านเรื่องราวร้ายๆไปได้ พิสูจน์ตัวเองอีกครั้งและเต็มที่ให้ดีที่สุด

ครอบครัว: ความแตกต่างไม่ได้สร้างปัญหาแต่จะสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้อีกฝ่าย การพยายามยอมรับและเข้าใจกันจะทำให้ครอบครัวแข็งแรง ผู้สูงอายุระวังเกี่ยวกับโรคทางเดินอาหาร

งาน-การเงินค่อนข้างกดดันและมีความเครียดอันเกิดจากการถูกจับตามองและจับผิดมากขึ้น การเงินระวังสูญเสียเงินก้อนไปกับการซ่อมแซม หรือของที่เสียหาย

ลูกรัก: ออกจะขี้โกง งอแง เอาแต่ใจมากหน่อยในช่วงนี้ แต่ก็มีความสามารถพิเศษๆออกมาให้เราได้ชื่นชม ควรพาทัศนศึกษาไปตามต่างจังหวัดเพิ่มประสบการณ์และไม่น่าเบื่อ

เรื่องเลิฟๆ: มีความสุขบ้าง ไม่สุขบ้าง เป็นช่วงเวลา ยิ่งเกิดความขัดแย้งก็จะจะยิ่งทลายปมปัญหาส่งผลให้เกิดความเข้าใจกันได้มากขึ้น

วันอังคาร

เรื่องสำคัญ: จำเป็นที่จะต้องทำอะไรหลายๆอย่างในเวลาเดียวกัน ดังนั้นต้องมีสติ มีสมาธิ ถึงจะทำให้ทุกอย่างออกมาได้ดี หากหวั่นไหวใช้อารมณ์ก็จะเสียการณ์ได้

ครอบครัว: ต่างคนต่างมองเห็นในความดี ความปรารถนาดีของอีกฝ่าย ปัญหาที่ค้างคาจะเริ่มคลี่คลายและมีความชัดเจนในการช่วยกันแก้ปัญหามากขึ้น ผู้สูงอายุมีความมั่นคงทางอารมณ์มากขึ้น

งาน-การเงิน: ยังคงมีโอกาสในเรื่องงานต่อไป ยังมีโอกาสที่ดีเข้ามาอยู่เรื่อยๆให้ได้แสดงความสามารถ การเงินมีเข้ามาก็จะมีรายจ่ายเกี่ยวกับบุตร บริวารไม่ได้ขาดเช่นกัน

ลูกรักช่วงนี้จะเบื่อเด็กๆด้วยกัน ชอบอยู่ใกล้ผู้ใหญ่ ติดแม่ แต่ก็มีไอเดียเด็ดๆมาทำให้ผู้ใหญ่ทึ่งในความสามารถได้ดีเลย

เรื่องเลิฟๆ: มีคนเข้ามาให้ได้สานสัมพันธ์ ได้รับรู้ความรู้สึกที่ดีของคนที่เราก็สนใจเขาเช่นกัน เป็นความรู้สึกที่ตรงกันได้ดั่งใจ

วันพุธ

เรื่องสำคัญ: ความเจ้าอารมณ์ เอาตัวเองเป็นที่ตั้ง และไม่ไว้ใจใครเลย จะทำให้คุณเครียด ขาดความมั่นคงทางอารมณ์ และขาดเพื่อนในยามที่ต้องการได้

ครอบครัว: หากรู้สึกแต่เอาเก็บไว้ไม่อธิบาย ก็จะยิ่งสร้างปมในใจเป็นปัญหาและมีความกดดันต่อกัน เป็นแผลในใจกันไปทุกฝ่าย ผู้สูงอายุระวังการเดิน การเคลื่อนไหว ลื่น หกล้ม

งาน-การเงิน: มีโอกาสที่ดีในเรื่องงาน คุณจะถูกชื่นชมและมีผลงานดีดีออกมาให้คนยอมรับ การเงินมีเหตุให้ต้องตัดสินใจ ใครถูกยืมเงินไปจะได้รับคืน

ลูกรัก: อาจต้องบ่นหน่อยในเรื่องหน้าที่ความรับผิดชอบที่เด็กน้อยยังไม่ค่อยเข้าใจ คงต้องปรับจูนกันไปสักระยะและจะลงตัวกันได้

เรื่องเลิฟๆ: ความเมตตา ความอ่อนโยน ในความรักจะทำให้สถานการณ์ในความรักของคุณ สุข สมหวัง เป็นกำลังใจให้แก่กัน

วันพฤหัสบดี

เรื่องสำคัญ: เป็นช่วงเวลาที่ต้องใช้ความอดทนสูงมาก การอยู่ภายใต้การชิงดีชิงเด่น การเอาชนะ และคุณอาจต้องลงไปอยู่ในสนามแข่งขันอย่างไม่ตั้งใจ

ครอบครัว: ฝ่ายหญิงจะมีบทบาทในการช่วยเหลือ แก้ปัญหา จัดการเรื่องภายในครอบครัวได้ดีในช่วงนี้ ผู้สูงอายุอยากได้รับการยอมรับจากสมาชิกในครอบครัวควรใส่ใจ

งาน-การเงิน: ความสามารถที่เหนือผู้อื่นจะเป็นจุดแข็งให้คุณเป็นที่ยอมรับในเรื่องงาน การเงินต้องระวังของหายหรือถูกโกง คิดไม่ซื่อในเรื่องผลประโยชน์

ลูกรัก: มีอาการแอบน้อยใจ มีการเปรียบเทียบตัวเองกับเด็กคนอื่นๆ ช่วงนี้ผู้ใหญ่จึงควรใส่ใจ ใกล้ชิดและให้ความชัดเจนในความรักการแสดงออกมากขึ้น

เรื่องเลิฟๆ: ยิ่งเอาชนะ ก็ยิ่งแพ้ แต่พอยอมแพ้ให้กันบ้าง กลับได้ความรู้สึกที่ดีดีกลับมา ความรักไม่จำเป็นต้องเป็นฝ่ายชนะเสมอไป ยอมๆกันบ้างก็เป็นเสน่ห์นะ

วันศุกร์

เรื่องสำคัญ: การเปลี่ยนแปลง  การหมุนเวียนผลัดเปลี่ยน เป็นสัจธรรมของชีวิต อยู่และเข้าใจในธรรมชาติ คุณก็จะมีความสุขได้

ครอบครัว: ระวังปัญหาที่สะสมมานาน จะสร้างภาวะความกดดันส่งผลให้อารมณ์ร้อน ขาดความอดทน พาให้ทะเลาะกันได้โดยง่าย ผู้สูงอายุระวังสุขภาพให้มากช่วงนี้

งาน-การเงิน: คุณจะทำงานเป็นที่ต้องตาต้องใจแก่ผู้ใหญ่ หัวหน้า สิ่งที่คิดจะแสดงถึงศักยภาพที่คุณมี การเงินสามารถใช้เทคนิคพิเศษแก้ไขสถานการณ์ไปได้อย่างสบายๆ

ลูกรัก: เป็นนักสะสม บ้าเก็บ บ้าหอบฟาง มีความภูมิใจในสมบัติของตัวเอง และเป็นคนที่มีเหตุผลในทุกการกระทำเสียด้วยนะช่วงนี้

เรื่องเลิฟๆ: ความใจร้อน ขี้หงุดหงิด และคิดลบ ยิ่งจะทำให้สถานการณ์ความรักแย่ลง ให้อภัยและหันหน้าคุยกันดีดีเพื่อความเข้าใจจะดีกว่า

วันเสาร์

เรื่องสำคัญ: การต้องแบกรับหน้าที่ความรับผิดชอบ อยู่ในภาวะผู้นำ และต้องเป็นกลาง คือสิ่งที่คุณจะต้องแบกไว้ในเวลานี้ ทำให้ดีที่สุดอย่าลืมที่จะพักผ่อนบ้าง

ครอบครัว: ปัญหาที่ค้างคายังคงคลุมเครือ ไม่ชัดเจน ความไม่แน่นอนยิ่งทำให้เกิดความไม่สบายใจ การหันหน้าเข้าหากันและเจรจาด้วยเหตุผลจะทำให้สถานการณ์ดีขึ้นได้ ผู้สูงอายุมีคำแนะนำดีดีให้แก่สมาชิกในครอบครัว

งาน-การเงินระวังความผิดพลาดในเรื่องงานจะส่งผลต่อผลงานในขั้นตอนการพิจารณาเลื่อนขั้น การเงินไม่มั่นคง มีโชคลาภแต่ก็ต้องระวังการเสียทรัพย์ด้วยเช่นกัน

ลูกรัก: ช่วงนี้ระวังร่างกายอ่อนแอ จะทำให้ป่วยได้ง่าย เล่นของเล่นแล้วไม่ล้างมือ ก็จะติดเชื้อได้ง่าย ดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ

เรื่องเลิฟๆ: ความมีเหตุผล เป็นผู้นำ และโอนอ่อนผ่อนตามสถานการณ์ จะทำให้ความรักเป็นไปในทางที่ดีขึ้นได้

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

29 December 2017

มาอ่านนิทานกันเถอะ หมวกใบเล็กของเจ้าปลายักษ์

#มาอ่านนิทานกันเถอะ สัปดาห์นี้ มากล่อมเด็กๆ ให้นอนหลับฝันดีด้วยเรื่องของเจ้าปลาน้อยที่ขโมยหมวกของเจ้าปลายักษ์ไป เรื่องราวจะดำเนินไปอย่างไรมาดูกันดีกว่าค่ะ #Mumraisin #มัมเรซิ่น

04 August 2017

Checklist 3 ไตรมาส อาการแบบไหนที่แม่ท้องต้องหาหมอด่วน

เมื่อคุณแม่มีอาการผิดปกติ ไม่ควรนิ่งเฉยหรือหายามากินเอง เพราะอาการที่เกิดขึ้นอาจซีเรียสกว่าที่คิด