04 November 17

เช็กดวงประจำสัปดาห์ 5 – 11 พฤศจิกายน 2560

ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 5-12 พฤศจิกายน 2560

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

เรื่องสำคัญ : การต้องรักษาความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง ขณะที่รู้ให้เท่าทันศัตรู เตือนถึงปัญหาที่จะมากับอริคู่แข่ง ถูกกลั่นแกล้งเงียบๆ

ครอบครัว : กับญาติผู้น้อง หรือคนอายุน้อยกว่าจะมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน แต่ให้ระวังปัญหาที่จะมากับผู้หลักผู้ใหญ่ การได้คำแนะนำที่ไร้ประโยชน์

งาน การเงิน : จะเก็บเงินทองได้ดี เหมาะที่จะนำมาเป็นช่วงวางแผนการเงิน การลงทุนจะทำกำไร ส่วนการงานก็ยังพอไปได้ ยกเว้นการสมัครงานใหม่จะต้องรอ

ลูกรัก : เด็กๆ จะให้ความสุขความชื่นใจเสมอ และคุณคือนัมเบอร์วันของเค้าเช่นกัน ถ้ามีเหตุให้ห่างกันก็ใช้การสื่อสารทางไกลให้เป็นประโยชน์

เรื่องเลิฟๆ : เรื่องอย่างว่าจะเกือบๆ ซาบซ่าน แต่ยังไม่เร้าใจพอ อาจจะต้องมองหาสถานที่ใหม่ๆ ทำให้ผิดสีผิดกลิ่นกันบ้าง น้ำพริกถ้วยเก่าปรุงใหม่ได้หรือเปล่าล่ะ

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

เรื่องสำคัญ : การต้องยืนหยัดเป็นตัวของตัวเองให้ได้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม จะมีใครทำให้ทุกข์ให้กลุ้ม ก็ต้องเชิดหน้าท้าทาย มั่นใจตัวเองไว้

ครอบครัว : กับบุพการีพ่อแม่มักจะมีปัญหากันเบาๆ แต่ก็ต้องอยู่ร่วมกันอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย ปัญหาจะไม่อาจแก้ไขได้ง่ายๆ อยู่แล้ว ทำใจและทำให้ดีที่สุดเถอะนะ

งาน การเงิน : การงานไม่ค่อยคืบหน้า จะมีอุปสรรคจากหลายทิศทาง โอกาสการโยกย้ายดังหวังจะยังไม่เกิด ส่วนการเงินนั้นไปได้ดีกว่า มีโชคเข้ามาเบาๆ

ลูกรัก : ลูกรักจะป่วยไข้ง่ายเช่นกัน ดูแลทั้งร่างกายและจิตใจ สำคัญคือการดูแลตัวเองให้เป็นตัวอย่างที่ดีด้วยแหละ

เรื่องเลิฟๆ : เรื่องเซ็กซ์ไลฟ์ในช่วงนี้ไม่ค่อยเด่น แฟนอาจจะงานยุ่งเกินไป หรือคุณเองก็มีเรื่องเครียดเสมอๆ ลองหาวิธีผ่อนคลาย อย่าให้กลายเป็นจุดร้าวฉานภายหลัง

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

เรื่องสำคัญ : ปัญหาที่จะมากับเรื่องสุขภาพพลานามัย ระวังภูมิแพ้กำเริบ การติดเชื้อ ติดไข้ไวรัสต่างๆ แต่ก็จะไม่วิกฤติจนเกินไป สามารถรักษาหายได้ทันท่วงที

ครอบครัว : ปัญหาในวงศ์ตระกูลจะยังมีอยู่ ยิ่งใครที่มีเครือญาติไขว้กันวุ่นวาย หรือประเภทมีพ่อเลี้ยงแม่เลี้ยง ลูกฉันลูกเธอ พี่น้องคนละพ่อละแม่ จะต้องได้เข้าไปแก้ปัญหาให้คนอื่น

งาน การเงิน : การงานไปได้ดีมาก มีโอกาสปรับตำแหน่งใหม่ ร่วมงานกับคนอายุมากจะราบรื่นดี แต่คนอายุน้อยมักมีปัญหากับคุณ การเงินอยู่ในเกณฑ์ดี ภาระหนี้จะเบาบางลง

ลูกรัก : ลูกน้อยจะมีความรู้สึกแย่ในหลายๆ ครั้ง ให้ระวังเรื่องท่าที การใช้คำพูด หรือการลงโทษที่รุนแรงเกินไป จิตใจเด็กๆ จะเปราะบางช่วงนี้

เรื่องเลิฟๆ : ความรักความใคร่มีความหมายเสมอ ดีที่ต่างฝ่ายจะมีใจให้กันอยู่มาก ถึงอยู่กันนานก็มีโมเมนท์หวานๆ จนเพื่อนฝูงแอบอิจฉาหน่อยๆ

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)​

เรื่องสำคัญ : การต้องรับมือกับเพื่อนที่มีปัญหาทางจิต หรือตัวคุณเองก็เริ่มรู้สึกอยากจะจิตเบาๆ เป็นเวลาของการสกรีนคนคบหา และตัดสินว่าจะอันเฟรนด์ดีหรือไม่

ครอบครัว : ชีวิตในบ้านเรือนยังทรงๆ ทรุดๆ อยู่ มีทั้งที่อยู่กันดีเข้าใจ และที่พูดกันทีไรจะต้องหัวเสียทุกที พ่อน้องพ่อแม่จะมีปัญหามาให้คุณหนักใจ

งาน การเงิน : จะเป็นช่วงจัดระบบชีวิต การเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และการมองหาตัวช่วยที่ดีกว่าเดิม แต่ในด้านการเงินนั้นจะมีค่าใช้จ่ายรออยู่มาก หากก็ไม่ถึงกับลำบากอะไรนัก มีกินมีใช้

ลูกรัก : เด็กๆ จะว่านอนสอนง่าย ใฝ่ใจการเรียนรู้ เป็นช่วงที่ดีในการทำกิจกรรมร่วมกัน และการรักษาความสัมพันธ์ในครอบครัวให้อบอุ่นอยู่เสมอ

เรื่องเลิฟๆ : แฟนจะมีความต้องการมากในช่วงนี้ เป็นนาทีทองของการร่วมรักร่วมรสให้ประทับใจ ลองเทคนิคใหม่ๆ ด้วยก็เข้าทีนะ

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

เรื่องสำคัญ : การต้องเผชิญพายุอีกหลายระลอก แต่ก็จะมีจังหวะที่ฝนฟ้าซาลง ได้หายใจหายคอปลอดโปร่งอยู่บ้าง เพียงแต่ยังวางใจอะไรไม่ได้เต็มที่

ครอบครัว : กับพ่อแม่บุพการีจะไม่มีปัญหาอะไร เรื่องมักมาจากคนนอกบ้าน หรือปัญหาจากสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัย ทำให้เครียดไปตามๆ กันมากกว่า

งาน การเงิน : การงานจะเด่นมากในระยะนี้ มีช่วงได้เลื่อนตำแหน่ง ได้รางวัล การทำกิจกรรมต่างๆ จะราบรื่นดี และการเงินก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เป็นช่วงหวังได้ในสิ่งที่ต้องการ

ลูกรัก : ลูกน้อยจะเรียกหาคุณมากเป็นพิเศษ มีช่วงที่ต้องจัดสมดุลเวลาให้ดีๆ และจะเหนื่อยมากในคนที่เลี้ยงลูกลำพัง เพราะช่วงนี้จะมีงานชุกมากๆ

เรื่องเลิฟๆ : หากมีครอบครัวอยู่ เรื่องอย่างว่าจะไม่ค่อยราบรื่น อาจติดขัด พากันไปไม่ถึงสวรรค์ ควรต้องหาวิธีตอบสนองกันให้ดีขึ้น

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

เรื่องสำคัญ : การต้องดูแลชีวิตตัวเองยังไม่พอ ต้องดูแลคนอื่นๆ ไปด้วย เป็นช่วงเหนื่อยกับหลายทิศทาง หากมีญาติผู้ใหญ่เจ็บไข้ได้ป่วย ยิ่งต้องมีแรงอึดมากเป็นสองเท่า

ครอบครัว : ผู้ใหญ่ในบ้านเรือนอาจมีปัญหาสำคัญ ทั้งจิตใจหรือสุขภาพ ต้องประนีประนอมดูแลกันไป และการต้องพยายามทำให้ตัวเองแข็งแรงเสมอ คือเรื่องจำเป็น

งาน การเงิน : การงานช่วงนี้จะเหนื่อยมากถึงมากที่สุด อยากจะมีสักสิบมือใช่ไหมล่ะ อดทนสักนิดแล้วก็จะคลี่คลายไปเอง ส่วนการเงินตอนนี้ยังมีลุ้น เรื่องเสียเงินรออยู่

ลูกรัก : เด็กๆ จะมีสุขภาพแข็งแรงดี และมีความฉลาดเฉลียวสมวัย เป็นที่รักใคร่ของผู้พบปะ สิ่งสำคัญคือการให้ความรักความอบอุ่นเต็มที่ ซึ่งคุณทำดีแล้วล่ะ

เรื่องเลิฟๆ : ความสัมพันธ์ดีเสมอ แม้ว่าจะมีเรื่องไม่เข้าใจกันบ้าง เรื่องเซ็กซ์ยังพอเร้าใจ อยู่กันนานก็ไม่ใช่ปัญหา ปลุกทีไรได้เรื่องทุกที

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

เรื่องสำคัญ : การต้องระวังปัญหาสุขภาพ ทั้งของตัวเองหรือคนในครอบครัว จะมีช่วงชีวิตที่ต้องอดทนกับภาระหนักๆ และการต้องพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในทุกๆ เรื่อง

ครอบครัว : หากมีคนในบ้านเจ็บป่วย หรือคุณเองไม่ค่อยสบาย ไม่ต้องวิตกกังวลมากไป กลางเดือนนี้จะดีขึ้นเรื่อยๆ แล้วล่ะ ให้ดูแลเรื่องโภชนาการให้ดีๆ

งาน การเงิน : การงานจะมีปัญหาอยู่บ้าง แต่ก็ยังพอรับมือไหว ที่น่าห่วงคือการเงิน เพราะยังมีจุดรั่วไหลเรื่อยๆ และไม่เหมาะที่จะสร้างหนี้สินใหม่

ลูกรัก : ลูกรักจะรักและห่วงคุณมาก ให้ระวังสิ่งที่กระตุ้นหัวใจน้อยๆ ให้คอยกังวล หากจะไปไหนไกลๆ นานๆ ต้องทำความเข้าใจกับเค้าให้ดี

เรื่องเลิฟๆ : ความรักใคร่ไม่ค่อยเด่น ปัญหาความสัมพันธ์อาจเกิดได้ เป็นพายุระลอกใหม่ที่จะเข้ามาซ้ำเติม หากไม่พร้อมใจจริงก็ไม่ควรมีเซ็กซ์กัน

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)​

เรื่องสำคัญ : ชีวิตช่วงนี้จะมีความหนักเบาเข้าสลับไปมา ทั้งปัญหาและข่าวดี มีทั้งโชคทั้งเคราะห์ก็ว่าได้ ระวังเรื่องคำพูดด้วยก็ดีนะ จะพาปัญหาหนักกว่าเดิม

ครอบครัว : ถ้าเป็นผู้ใหญ่เพศหญิง จะไปกันได้ดี มีความเข้าใจรักใคร่กัน แต่ปัญหามักมากับญาติเพศชาย หรือการอยู่ร่วมกับคนอารมณ์ร้อนแรง ระวังโทสะตัวเองด้วยแหละ

งาน การเงิน : การงานยังไปได้เรื่อยๆ ถึงไม่ดีมากแต่ก็ไม่ตกต่ำอย่างคนอื่น ส่วนการเงินนั้นคุณจะคอนโทรลได้ดี มีจุดทำกำไร แต่ก็ยังไม่อาจใช้เงินมือเติบได้

ลูกรัก : เด็กๆ จะมีปัญหาทางจิตใจได้ หากในครอบครัวมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งมากเกินไป ระวังสิ่งที่ทำให้ลูกน้อยเกิดความไม่มั่นคงทางอารมณ์

เรื่องเลิฟๆ : แต่ก็อาจจะน่าแปลก แม้ความสัมพันธ์ไม่ค่อยดี กลับมีเรื่องอย่างว่าเร้าใจกันได้อยู่ จะเข้าทำนองตบจูบไหมนี่

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

เรื่องสำคัญ : การรับมือกับเรื่องสำคัญต่างๆ ที่กำลังจะทยอยเข้ามา หากขอสินเชื่อจะสมหวัง การสร้างเรือนปลูกบ้าน ที่เกี่ยวกับอสังหาฯ ที่ดิน จะราบรื่น

ครอบครัว : จะมีเรื่องให้เหนื่อยใจอยู่เบาๆ กับญาติพี่น้องคนใกล้ตัว หรือปัญหาที่มากับคู่รักคู่ครอง ต้องระวังการมีมือที่สามด้วย

งาน การเงิน : การงานไปได้เรื่อยๆ อีกเช่นกัน แต่ก็มีจุดที่ต้องระวังในการทำงานล่าช้า และปัญหาเรื่องการเดินทาง ส่วนการเงินนั้นจะมีเกณฑ์ได้เงินก้อนใหญ่ ใช้เงินซื้อของมีราคาแพง

ลูกรัก : ลูกน้อยจะติดคุณมาก มีความสนุกเวลาอยู่ด้วยกัน มีความไว้วางใจ ซึ่งนั่นก็ดีพอสำหรับการร่วมทางชีวิตไปด้วยกัน หากเลี้ยงลูกตามลำพังก็จะผ่านด่านได้สบายๆ

เรื่องเลิฟๆ : หากมีคู่ครองร่วมชีวิต เรื่องเซ็กซ์ไม่ค่อยเป็นใจ แม้จะมีความต้องการมาก แต่เหมือนยังมีช่องว่าง ทำให้ไม่อาจเติมเต็มกันดีพอ

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

เรื่องสำคัญ : ภาวะที่ต้องพยายามแก้ไขปัญหาชีวิตต่างๆ ให้ดีที่สุด มีเรื่องยุ่งวุ่นวายหลายอย่างเข้ามา จะว่าดวงตกเบาๆ ก็ว่าได้อยู่

ครอบครัว : สิ่งที่ดีคือญาติพี่น้อง ที่จะยังช่วยเหลือเกื้อกูลกัน หากอยู่กันในครอบครัวใหญ่ ทำงานระบบกงสี ก็จะพึ่งพาอาศัยกันได้ จากนี้ไปญาติยิ่งมีความหมาย

งาน การเงิน : การงานจะชะลอ หรือมีจุดชะงักพอสมควร หากจะเริ่มโปรเจ็คท์ใหม่ใดๆ ต้องพยายามวางแผนให้ชัดเจน การเงินนั้นมีเกณฑ์เสี่ยงสูง บิลกำลังมา

ลูกรัก : เด็กๆ คือกำลังใจสำคัญของคุณ และคุณเองก็คือสิ่งที่มีความหมายที่สุดสำหรับพวกเขา ความรักที่บริสุทธิ์นี้คือสิ่งที่ทำให้คุณต้องเดินหน้าต่อไปให้ได้

เรื่องเลิฟๆ : เรื่องเซ็กซ์จะเนือยๆ หน่อย เหมือนไม่ค่อยลงตัวระวังกัน หรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะมีปัญหาสุขภาพ อย่าหักโหมก็ดีแล้วล่ะ

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

เรื่องสำคัญ : การต้องพยายามรักษาจังหวะชีวิตให้ราบรื่น ประคับประคองหลายอย่างไปพร้อมกัน ต้องมีความเข้มแข็งทั้งกายใจ และอย่าได้ละเลยเรื่องสุขภาพ

ครอบครัว : จะยุ่งๆ หน่อย กับญาติพี่น้อง หรือลูกจ้างบริวารที่อยู่ร่วมชายคา บ้างจะมีญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย มีปัญหาการเงิน ต้องเข้าไปช่วยเหลือดูแล

งาน การเงิน : การงานนั้นถือว่าดีอยู่มาก จะได้รับการยอมรับในผลงาน แต่ปัญหามักอยู่ที่เวลา และการต้องจบงานสำคัญให้ได้ ส่วนการเงินยังมีจุดรั่วไหล ภาษีสังคมเยอะ

ลูกรัก : ลูกน้อยจะรับเอานิสัยคุณมาเต็มๆ ทั้งเรื่องอาหารการกิน ความชอบ การละเล่น อะไรที่จะส่งเสริมเค้าก็ถือว่าทำดีแล้ว ที่ต้องระวังคือนิสัยแย่ๆ ของคุณไง 🙂

เรื่องเลิฟๆ : เรื่องอย่างว่าจะอยู่ในจิตใต้สำนึก ลึกๆ ต้องการความเร่าร้อนตอบสนองกายใจ ต้องระวังการมีใครเข้ามาแทรกในระหว่างนี้

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

เรื่องสำคัญ : การต้องเจอชีวิตที่มีมรสุมอีกเบาๆ แต่ข่าวดีก็คือ คุณเป็นพวกมีกำลังภายในมาก และฉลาดอย่างลึกซึ้ง อีกทั้งมักมีความสัมพันธ์ที่ดีกับคนหลายฝ่าย ทำให้ผ่านด่านไปได้เรื่อยๆ

ครอบครัว : พ่อแม่พี่น้องอาจไม่เข้าใจในสิ่งที่คุณทำ แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร ขอให้ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เป็นตัวของตัวเอง แล้วความเก่งของคุณจะทำให้พวกเขายอมรับเอง

งาน การเงิน : การงานมีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลง การโยกย้าย หรือได้ไปศึกษาดูงานอย่างสำคัญ ส่วนการเงินก็อยู่เกณฑ์กลางๆ มีได้ มีเสีย แต่ที่แน่ๆ คือมักมีเงินเก็บอยู่แล้วล่ะ

ลูกรัก : ลูกรักจะทำให้คุณหนักใจเป็นช่วงๆ เช่น ห่วงพัฒนาการของเขา หรือมีเซนส์ไม่ค่อยดีในบางเรื่อง พยายามสอบถามสิ่งที่อยู่ในใจลูกน้อย อย่ามองข้ามสัญญาณต่างๆ

เรื่องเลิฟๆ : เรื่องรักและเซ็กซ์มีความหมายกับชีวิตคุณมาก แต่อีกฝ่ายนั่นต่างหาก เขาเข้าใจคุณแค่ไหน ถ้ามีโอกาสเปิดใจลองหาทางคุยกันนะ

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

05 March 2018

5 ประโยคที่พ่อห้ามพูด จากใจ คุณแม่ฟูลไทม์

ความในใจจาก คุณแม่ฟูลไทม์ ที่ต้องอยู่บ้านเลี้ยงลูกทั้งวัน ไหนจะงานบ้านมากมาย ทำเท่าไรก็ไม่เคยหมด ตกเย็นมาสามีกลับมาจากที่ทำงาน ก็ดั๊นพูดคำพูดให้เจ็บหัวใจอีก

01 December 2017

นิทานวันสุข : แม่จ๋าช่วยหน่อย

#นิทานวันสุข ได้เวลาชั่วโมงแห่งความสุขกับนิทานเรื่องใหม่ประจำสัปดาห์ คืนนี้อย่าลืมกอดลูกด้วยนิทานจาก #Mumraisin นะคะ