05 May 18

เช็กดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 6-12 พฤษภาคม 2561

ดวงประจำสัปดาห์ วันที่ 6-12 พฤษภาคม 2561

วันอาทิตย์

เรื่องสำคัญ: ระวังให้มากในเรื่องการทำสัญญา การผูกกันด้วยเงื่อนไข การทะเลาะวิวาท ความไม่เข้าใจจะนำปัญหาใหญ่ให้เกิดขึ้น ที่สำคัญระวังของมีค่าสูญหายหรือแตกหักพัง

ครอบครัวการเสียสละจะสร้างความรัก ความสามัคคี และทำให้รู้ว่าต่างคนต่างจริงใจต่อกัน จะมีการเริ่มต้นความคิดดีดีเกิดขึ้นในครอบครัว ผู้สูงอายุรู้สึกอบอุ่นเมื่อถูกแสดงความรัก

งาน-การเงิน: มีความผิดหวังกับสิ่งที่คาดการณ์ไว้ในเรื่องงาน ระวังความไม่เข้าใจจะสร้างปัญหาให้ระบบเสียหาย การเงินต้องระวังจะเสียไปกับทรัพย์สินและการซ่อมแซม

ลูกรัก: เป็นสัปดาห์ที่อยู่ในโอวาท ช่วงนี้มีเหตุมีผล บอกสอนอะไรก็นำไปคิดวิเคราะห์ มีความรับผิดชอบและเริ่มแสดงออกถึงศักยภาพในด้านความคิดให้เราได้ชื่นใจ

เรื่องเลิฟๆ: ช่วงนี้เล่นตัวได้พอเป็นพิธี คนที่ทำให้คุณอารมณ์เสียจะเข้ามาง้องอน ยังคงวนเวียนอยู่เช่นนี้ตัดไม่ตายขายไม่ขาดกันสักที

วันจันทร์

เรื่องสำคัญระวังให้มากในเรื่องอุบัติเหตุ การเดินทางมีปัญหาคลาดเคลื่อน ยานพาหนะมีเหตุขัดข้อง และมีเรื่องลึกลับซับซ้อนเกินความคาดหมายให้ไตร่ตรองพิจารณาให้ดี

ครอบครัว: ตั้งหน้าตั้งตาไปกับงาน ต่างคนต่างมีภาระหน้าที่จนแทบไม่มีเวลาให้กัน ระวังสมาชิกในครอบครัวจะมีการเสี่ยงบางอย่างที่ต้องใช้วิจารณญาณและคำแนะนำ ผู้สูงอายุช่วงนี้จะขยันเป็นพิเศษ

งาน-การเงินคุณจะสามารถทำงานให้สำเร็จและกลายเป็นฐานที่มั่นคงให้กับคุณในอนาคต งานที่หวังไว้จะได้อย่างที่ตั้งใจ การเงินค่อนข้างต้องระวังแม้จะมีโชคลาภแต่ก็มีเหตุให้ต้องจ่ายออกไปมากเช่นกัน

ลูกรัก: เป็นช่วงเวลาของการถ่ายทอดความรู้สึกรักแบบเด็กๆ ช่วงนี้พวกเขาจะชอบให้เราสนใจ เอาใจใส่และโอบกอดด้วยความรักความอบอุ่น

เรื่องเลิฟๆ: เป็นความสัมพันธ์ที่รู้สึกได้ว่ากดดัน บีบคั้นและรู้สึกเหมือนถูกชักจูงให้ต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ ควรใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ

วันอังคาร

เรื่องสำคัญ: แม้จะมีเรื่องอึดอัดคับข้องใจที่ยังแก้ไม่ตกแต่ก็มีข่าวดีที่จะค่อยๆเกิดขึ้นจากคนที่รักและเมตตาในตัวเรา เรื่องการเดินทางและที่เกี่ยวข้องกับคนไกลจะยังผลประโยชน์มาให้

ครอบครัว: เป็นช่วงเวลาที่ขับเคลื่อนบางสิ่งบางอย่างในครอบครัวให้เกิดความสำเร็จ อาจเหนื่อย มีอุปสรรคแต่ห้ามทดท้อ เพราะข่าวดี สิ่งที่ดีจะรออยู่เบื้องหน้า ผู้สูงอายุจะมีคำแนะนำเด็ดๆและนำโชคลาภมาสู่ครอบครัว

งาน-การเงิน: งานค่อนข้างมัดตัวแน่น ปัญหามีเข้ามาให้แก้และต้องใช้เวลา อย่าคิดเยอะ คิดให้น้อยแล้วจะผ่านไปได้ด้วยดี ความนิ่งจะทำให้คุณน่านับถือ การเงินจะได้มาจากบารมีที่คุณสร้างไว้

ลูกรัก: ช่วงนี้คงต้องดูแลเป็นพิเศษเพราะมีเหตุให้สามารถจับโกหกของเด็กน้อยได้ คงเป็นเพราะจินตนาการหรือการกลัวความผิดทำให้สร้างเรื่องขึ้นมาหรือบิดเบือนความจริง ควรอธิบายด้วยสติและความเมตตา

เรื่องเลิฟๆ: บางทีการที่เขาไม่แสดงออกหรือไม่พูดความจริงต่อคุณทั้งหมดอาจเป็นเพราะเขากลัวว่าคุณจะไม่เข้าใจและเปลี่ยนไปนั่นเอง

วันพุธ

เรื่องสำคัญ: มีข่าวดีที่ได้มาจากความพยายามและต้องใช้จิตวิทยาในการกดดันฝ่ายตรงข้าม บริวารจะนำโชคลาภมาให้ มีโอกาสที่ดีเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์

ครอบครัวความห่างไกล การไม่พูด อาการที่แสดงออกถึงความหมางเมินยิ่งจะทำให้เกิดปัญหา และมีเกณฑ์จากพราก ระวังอารมณ์ที่หุนหันพลันแล่นจะทำให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้ง ผู้สูงอายุมีเกณฑ์การเจ็บป่วยควรดูแลให้ดี

งาน-การเงิน: ต้องแบกรับภาระของงานค่อนข้างหนัก คุณอาจต้องเข้าไปช่วยเหลือบริวาร ลูกน้องในที่ทำงานแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้า การเงินมาถุงจุดที่คุณต้องเลือกให้เลือกเพื่อส่วนรวมมากกว่าส่วนตน

ลูกรัก: เด็กน้อยสนุกสนานกับการเล่นในเรื่องของการใช้ภาษา ใช้คำ การฝึกการสนทนาเพื่อสร้างมิตรไมตรี จะติดคุยกับเพื่อนบ้างในบางเวลา

เรื่องเลิฟๆ: เป็นช่วงเวลาที่ลุ่มหลงในสิ่งที่ต่างคนต่างแสดงออก มีเกณฑ์ที่จะสานสัมพันธ์จากการไปเที่ยว การร่วมทำกิจกรรมพิเศษๆร่วมกัน

วันพฤหัสบดี

เรื่องสำคัญ: คุณจะประสบความสำเร็จอย่างที่หวังไหว แต่ก็ต้องระวังร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงพาลจะป่วยได้ จะได้พบกับคนที่อยากเจอ และคนเก่าๆจะหวนกลับมา

ครอบครัว: บริวารจะสร้างปัญหาควรดูแลอย่างใกล้ชิดและไม่ควรมอบหมายงานสำคัญให้ ช่วงนี้ให้นิ่งๆและรอดูผลอย่างสงบ มีสติกับปัญหาที่ต้องเผชิญ ภาระที่หนักอึ้งต้องอดทนแบกรับ ผู้สูงอายุระวังอาการปวดหลังเรื้อรัง

งาน-การเงินคุณจำเป็นต้องเข้าไปปกป้องลูกน้อง ต้องยอมที่จะเสียสละเพื่อนำพาให้ทีมก้าวต่อไปได้ด้วยดี การเงินเจ็บมากกับสิ่งที่ต้องเสียไปให้เตรียมใจไว้เลยเพราะยากที่จะปฏิเสธ

ลูกรักเด็กน้อยจะมีอาการของการเศร้าเสียใจในเหตุสูญเสีย เช่นการห่างกับเพื่อน การต้องแยกย้ายหรือของสำคัญของที่รักหายไป จึงเป็นช่วงเวลาที่เรียนรู้เกี่ยวกับความพลัดพราก

เรื่องเลิฟๆ: คุณจะได้พบคนที่คิดว่าใช่และปราบปลื้มใจที่เหมือนกับที่คุณหวังไว้มาตลอด ได้รับข่าวดีจากคนรัก มีความภูมิใจในสิ่งที่คนรักแสดงออก

วันศุกร์

เรื่องสำคัญระวังการมีปัญหากับเพศตรงข้าม จะถูกกดดันในเรื่องงานค่อนข้างบีบคั้น แต่ก็จะได้รับข่าวดีทางการเงินแม้ไม่มากแต่ก็ทำให้คุณภูมิใจ

ครอบครัวใครที่กำลังรอข่าวดีในเรื่องบุตรจะสมหวัง มีโชคลาภ การติดต่อเกี่ยวกับบริวารประสบความสำเร็จด้วยดี ผู้สูงอายุต้องระวังปัญหาในเรื่องระบบประสาทและความจำ

งาน-การเงินงานที่เพียรพยายามสร้างมากำลังจะเจริญงอกงามอย่างที่คุณตั้งใจ การรู้จักแบ่งปันจะทำให้คุณได้ใจลูกค้า การเงินจะได้รับข่าวสารด้านการเงิน แต่ก็ต้องระวังคนที่คอยแต่จะยุ่งกับผลประโยชน์ของคุณ

ลูกรักช่วงนี้ต้องระวังในเรื่องสุขภาพ จะมีทั้งอาการเจ็บป่วยที่ผู้ใหญ่ต้องดูแลและเจ้าตัวน้อยแสดงความรักต่อผู้ใหญ่ในการดูแลท่านเมื่อยามเจ็บป่วย

เรื่องเลิฟๆ: ถึงจุดที่เรียกได้ว่าสุข สมหวัง คุณจะตัดสินใจได้ว่ารักนี้ควรดำเนินไปต่อแบบไหน เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ให้มั่นคงยิ่งขึ้น

วันเสาร์

เรื่องสำคัญ: ต้องอาศัยเวลาเพื่อช่วยเยียวยากับอุปสรรคที่กำลังต้องฝ่าฟัน คุณจะได้รับการสนับสนุนด้วยดีจากผู้ใหญ่ ความสามารถที่นำเสนอจะเป็นที่ยอมรับ

ครอบครัว: คุณจะมีอำนาจและพลังขับเคลื่อนเพื่อสร้างความมั่นคงและความสำเร็จให้เกิดแก่ครอบครัว มีสมาชิกที่ต้องเดินทางไกลให้ดูแลเรื่องยวดยานพาหนะ ผู้สูงอายุค่อนข้างอารมณ์ฉุนเฉียวควรสร้างความผ่อนคลาย

งาน-การเงิน: คุณมาถึงจุดที่จะได้รับชัยชนะเสียที ความดีชนะมาร อะไรที่ทำได้อย่างใจ การเงินนั้นเต็มไม้เต็มมี ทำอะไรช่วงนี้ดวงขึ้น ลงทุนให้ผลดี

ลูกรัก: เด็กน้อยจะเรียนรู้ในเรื่องคุณค่าของเงิน ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่ควรพาไปเปิดบัญชีที่ธนาคารและให้ตั้งใจเก็บเงินอย่างถูกวิธี แบบนี้อนาคตสดใสแน่นอน

เรื่องเลิฟๆ: เป็นช่วงเวลาที่แบ่งรับแบ่งสู่ ยังตัดสินใจไม่ได้ ตอนนี้คงต้องให้เวลาและสถานการณ์พิสูจน์ว่านี่ใช่ความรักจริงๆหรือไม่

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

03 November 2017

โรคมือเท้าปาก VS Herpangina ต้องรู้และระวังไว้ เพราะอันตรายถึงชีวิต

“มือเท้าปาก” โรคร้ายในฝักที่ติดง่าย ติดได้ทั้งปี แถมดูหงิมๆ แต่อันตรายถึงตาย!

22 December 2017

นิทานวันสุข : อาทิตย์ยิ้มแฉ่ง

#นิทานวันสุข ได้เวลาชั่วโมงแห่งความสุขกับนิทานเรื่องใหม่ประจำสัปดาห์ เรื่อง “อาทิตย์ยิ้มแฉ่ง” คืนนี้อย่าลืมกอดลูกด้วยนิทานจาก #Mumraisin นะคะ