01 September 17

Mum’s Trip: ล่องแก่งสุดมันส์ นอนหลับฝันดีที่แคนทารี กบินทร์บุรี

ทริปนี้แม่มัมฯ ได้รับเชิญจากเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ให้ร่วมเดินทางไปสัมผัสธรรมชาติผจญภัยในแบบแอดเวนเจอร์มันส์ๆ ท้าทายสายฝนเบาๆ กันที่ “แก่งหินเพิง” จ.ปราจีนบุรี แถมยังได้นอนพักเอนกายสบายๆ ที่ “โรงแรมแคนทารี กบินทร์บุรี” อีกด้วย มีรึจะยอมพลาด!!!

ล่องแก่งผจญภัยสุดมันส์ @แก่งหินเพิง

ระยะเวลาราวๆ สองชั่วโมงสำหรับการเดินทางจากกรุงเทพฯ มาปราจีนบุรี แก่งหินเพิง” คือจุดหมายของเราซึ่งตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ในช่วงฤดูฝนของทุกปี แก่งหินเพิงจะมีกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว ที่นี่จึงเหมาะสำหรับคนที่รักการผจญภัยทางน้ำและตอบโจทย์คนที่ชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์ได้เป็นอย่างดี

การเดินทางไปยังต้นน้ำของการล่องแก่งใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 1 ชั่วโมง ด้วยระยะทาง 2.5 กม. แม่มัมฯ เดินไปคุยกับเพื่อนร่วมทริปไป พักบ้างหยุดบ้างชมธรรมชาติระหว่างสองข้างทางไป พอเหงื่อเริ่มซึมนิดๆ สักพักก็ถึงจุดต้นน้ำสำหรับล่องแก่งเป็นที่เรียบร้อย

เจ้าหน้าที่ได้เตรียมเรือยาง ไม้พาย ไว้รอเรียบร้อย ทุกคนทยอยกันลงเรือ 6-8 คนต่อลำ และปล่อยเรือลงไปทีละลำโดยเว้นระยะห่างเพื่อป้องกันไม่ให้เรือชนกัน เจ้าหน้าที่จะนั่งประกบหัวท้ายเรือคอยช่วยพายและดูทิศทางน้ำ สำหรับใครที่ถือไม้พายจะต้องคอยช่วยกันพายไม่ให้เรือไหลไปหากิ่งไม้ข้างทางหรือชนกับหินก้อนใหญ่ เรียกได้ว่าต้องใช้ทั้งแรงและงัดความสามารถส่วนตัวออกมาใช้กันเลยทีเดียว

ระหว่างทางแม่มัมฯ ผ่านระดับความยากง่ายของแก่งต่างๆ ทั้งแก่งผักหนามล้อม แก่งวังบอน แก่งลูกเสือ แก่งวังยาว แก่งวังไทร และแก่งงูเห่า ซึ่งทั้งหมดจะเป็นแก่งหินที่ยาวและใหญ่ลดหลั่นกันไปตามขั้นบันได แก่งไหนที่น้ำเชี่ยวมากๆ ก็จะได้ยินเสียงกรี๊ดหวีดร้องของเพื่อนร่วมทริปกันเป็นระยะๆ บางแก่งที่กระแสน้ำไม่เชี่ยวมาก แม่มัมฯ และเพื่อนร่วมทริปก็ชวนกันโดดลงน้ำนอนลอยตัวไหลขนาบไปกับสายน้ำชิลล์ๆ จนถึงจุดขึ้นฝั่งกันเลย สร้างความสนุกสนานตื่นเต้นและคลายเครียดได้เป็นอย่างดี

Did you know?

1) เลือกเสื้อผ้า รองเท้า ที่จะสวมใส่ให้เหมาะสม

2) สำหรับคนที่ใส่แว่นตา ควรเตรียมสายคล้องคอทุกครั้ง เพื่อป้องกันแว่นตาตกน้ำ ส่วนคนที่ใส่คอนแทคเลนส์ แนะนำให้ถอดออกก่อน อาจมีน้ำไหลเข้าตา ทำให้ระคายเคืองและอักเสบได้

3) เตรียมสัมภาระไปเฉพาะที่จำเป็นเท่านั้นพร้อมใส่ถุงกันเปียก

4) สวมชูชีพและหมวกกันน็อคทุกครั้งเพื่อความปลอดภัย

5) ศึกษาลักษณะของสายน้ำและวิธีการพายที่ถูกต้องก่อนออกพายเรือ

6) เมื่อตกน้ำ พยายามลอยตัวให้อยู่เหนือน้ำและว่ายเข้าหาเรือหรือฝั่งให้เร็วที่สุดเพื่อป้องกันการบาดเจ็บและอันตรายที่จะเกิดขึ้น

หลับฝันดี @Kantary Kabinburi

หลังจากสนุกสนานกับการล่องแก่งกันไปแล้ว คืนนี้แม่มัมฯ และเพื่อนร่วมทริปขอแวะนอนพักผ่อนชิลล์ๆ กันที่โรงแรมแคนทารี กบินทร์บุรี ระหว่างที่รอเช็คอิน แม่มัมฯ แอบเดินไปสำรวจห้องพักชั้นที่เป็นเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์สำหรับคนที่พักระยะยาว ภายในห้องมีทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ที่ครบครัน เรียกได้ว่าแค่หิ้วกระเป๋ามาใบเดียวก็เอาอยู่เลยค่ะ

สำหรับมื้อเย็น ห้องอาหาร California Steak ของที่นี่มีครบทั้งสามสไตล์เลย ไม่ว่าจะเป็น อาหารญี่ปุ่น อาหารตะวันตก และอาหารไทย ให้แม่มัมฯ ได้เลือกทานหลากหลายเมนู แถมรสชาติยังอร่อยถูกปาก ดีต่อใจจริงๆ ค่ะ

แม่แม่คนไหนที่รักการเดินทางขอให้สนุกปลอดภัยในทุกทริปเลยนะจ๊ะ 🙂

 

พิเศษ!!! ช่วงนี้โรงแรมแคนทารี กบินทร์บุรี และโรงแรมแคนทารี 304 เขามอบสิทธิพิเศษวันหยุดสุดสัปดาห์ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 20 ธันวาคม 2560 ด้วยราคาพิเศษช่วง Weekend สำหรับ 2 ท่านพร้อมอาหารเช้า (เอาไว้หลบเจ้าตัวเล็กไปฮันนีมูนสายแอดเวนเจอร์กับพ่อของลูกนิ อิอิ) สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสิทธิพิเศษอื่นๆ ได้ที่ โทร.0-2253-3791-7 ต่อ 123 CALL CENTRE 1627 หรือ www.capekantaryhotels.com

 


เรื่องและภาพ: Tanyalak S.

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

04 May 2018

Kansai ไปกับลูก : Anpanman Children’s Museum & Mall

Kansai ไปกับลูกตอนที่ 3 นี้ จะพาไปตะลุยดินแดนตัวการ์ตูนหน้ากลมแก้มแดง ฮีโร่ของเด็กๆ Anpanman Children’s Museum & Mall กันค่ะ

03 September 2017

Kids Collections

5 แบรนด์เสื้อผ้าเด็ก เด็ด ดัง คุณลูกใส่สวยปัง หล่อกรี๊ด