23 February 18

3 วิธี ปลุกลำไส้ ให้ทำงาน

หลังปรากฏการณ์ชากุหลาบของแบรนด์ชาชื่อดังยี่ห้อหนึ่งขายเกลี้ยงทุกร้าน และกลายเป็นแรร์ไอเทมที่ใครๆ ต่างก็ตามหา ด้วยสรรพคุณที่ทำให้ระบายดี๊ดีจนหลายคนติดใจ ไม่นับรวมกับความหอมและรสชาติที่จัดว่าใช้ได้ ทำให้เกิดการกว้านซื้อกันจนของขาดตลาด สิ่งเหล่านี้อาจเป็นนัยยะที่สะท้อนว่า คนไทยจำนวนไม่น้อยประสบปัญหาเรื่องการขับถ่าย แม่มัมเลยอยากนำเสนอ 3 วิธีง่ายๆ ที่สามารถ ปลุกลำไส้ ได้ด้วยวิถีธรรมชาติมาฝากกัน แถมแม่ๆ ทำเองได้ด้วย

เพราะการขับถ่ายของเสียยามเช้าหลังตื่นนอนเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อไม่ให้ของเสียที่ตกค้างในลำไส้ถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด ซึ่งจะส่งผลต่อสุขภาพที่ขาดสมดุล ดังนั้น หากลำไส้ของแม่ๆ ไม่ทำหน้าที่ตามธรรมชาติ ก็เป็นหน้าที่ของเราค่ะที่จะ ปลุกลำไส้ ให้ทำงาน แต่ละทำอย่างไรล่ะ แม่มัมเลยมีวิธีนวดลำไส้มาฝาก ได้ลองกับตัวเองมาแล้วบอกเลยว่าได้ผลมากทีเดียว

การ ปลุกลำไส้ ที่แม่มัมนำมาฝากนี้ มีด้วยกัน 3 วิธีค่ะ

1. นวดท้องจากด้านขวาไปซ้าย

 

2. ยืนแยกขามือจับสะโพกแล้วหมุนเป็นวงกลม ประมาณ 1-2 นาที ช่วยให้ลำไส้เคลื่อนไหวได้ดี

3. หากคลำเจอก้อนกากอาหารบริเวณท้องส่วนล่าง ให้นวดเบาๆ ตามเข็มนาฬิกา

เลือกวิธีใดวิธีหนึ่งแล้วลองทำดู ก็จะช่วยให้แม่ๆ ขับถ่ายได้ดีขึ้นค่ะ

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

15 July 2017

คุณแม่ยุคใหม่ พิจารณาให้ดี เมื่อคิดจะคลอดตามฤกษ์

เพราะเชื่อว่าการลืมตาดูโลกในช่วงวันเวลาที่ดี จะทำให้ลูกน้อยมีชีวิตที่ดีตามไปด้วย ว่าแต่การคลอดก่อนเวลา อาจมีผลกระทบต่อลูกอยู่หลายเรื่องนะคะคุณแม่

12 March 2018

5 กิจกรรม สร้างความสุขได้ทั้งครอบครัว

ชวนเด็กๆเล่น กิจกรรม กลางแจ้งดีกว่าทเพราะวัยของพวกเขาควรได้ออกมาวิ่งเล่นและอยู่ท่ามกลางธรรมชาติมากกว่าการนั่งอยู่แต่ในห้องแอร์และมีแท็บเล็ตเป็นเพื่อน ส่วนคุณพ่อคุณแม่ก็ได้ออกกำลังกายไปในคราวเดียวกัน