27 December 17

10 กิจกรรมที่ควรทำกับครอบครัวก่อนวันขึ้นปีใหม่

ก่อนขึ้นปีใหม่ชวนสมาชิกในครอบครัวทำอะไรดีๆ ร่วมกันดีกว่า มาดู 10 กิจกรรมสร้างสรรค์สไตล์ Mumraisin กันค่ะ

1. ทำความสะอาดบ้าน

ทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่สักครั้ง อาจจะจัดมุมห้องต่างๆ ใหม่ เพื่อเพิ่มความสดชื่นในปีหน้า แถมยังเป็นการออกกำลังกายไปในตัวด้วยนะ

 

2. เคลียร์ข้าวของเครื่องใช้ไปบริจาค

ระหว่างจัดบ้านก็เคลียร์ข้าวของเครื่องที่ใช้ที่ไม่ค่อยได้ใช้งานแต่ยังมีสภาพดี หรือเสื้อผ้าที่ไม่ไ้ใส่แล้ว เพื่อนำไปบริจาคให้แก่องค์กรและสถานสงเคราะห์ต่างๆ งานนี้ได้บ้านสะอาดแถมยังมีประโยชน์ต่อคนอื่นอีกด้วย

3. ทำบุญ

เสริมสิริมงคลรับปีใหม่กับการทำบุญ ซึ่งมีหลากหลายตัวเลือก ทั้งการทำบุญไหว้พระที่วัด การบริจาคให้แก่องค์กรที่ช่วยเหลือสัตว์ รวมถึงองค์กรการกุศลต่างๆ โดยเลือกที่สะดวกกับครอบครัวมากที่สุด

4. นัดสังสรรค์กับญาติพี่น้อง

เทศกาลสำคัญอย่างนี้จะไม่รวมญาติได้อย่างไร นัดรวมตัวกันที่บ้านของใครสักคนแล้วจัดงานปาร์ตี้เล็กๆ จะได้อัพเดทชีวิตกันปีละครั้ง หรือย้อนความหลังเล่าเรื่องราวในอดีตสู่กันฟัง ที่สำคัญเป็นการสานสัมพันธ์ให้รุ่นลูกรุ่นหลานได้รู้จักกันต่อ

 

5. เดินทางไปขอพรผู้ใหญ่ที่เคารพ

นอกจากขอพรจากพ่อแม่แล้ว อย่าลืมผู้มีพระคุณ อย่างเช่น คุณครูที่คุณให้ความเคารพ หรือเจ้านายคนแรกที่สอนงานและปูพื้นฐานจนทำให้คุณมีวันนี้ และอย่าลืมเลือกของขวัญปีใหม่ไปฝากท่านด้วย

6. จัดทริปใกล้ๆ

ถ้าไม่มีวันหยุดมากพอที่จะเดินทางไปเที่ยวไกลๆ ได้ ลองเลือกที่เที่ยวที่ไม่ต้องขับรถไกล อาจจะไปเช้าเย็นกลับหรือค้างคืนหนึ่งคืน เป็นการรีชาร์จพลังก่อนเดินหน้าสู่ปีต่อไป

 

7. จัดปาร์ตี้เล็กๆ พร้อมเชิญเพื่อนบ้าน

ถึงเวลาปาร์ตี้ครอบครัว อย่าลืมชวนเพื่อนบ้านที่เป็นมิตรและคอยช่วยเหลือหรือแบ่งปันคุณ มาร่วมปาร์ตี้ครั้งนี้ด้วยล่ะ เพื่อเป็นการสานความสัมพันธ์อันดีต่อกันตลอดไป

 

8. ช้อปปิ้งและเสริมหล่อแต่งสวย

อย่าลืมดูแลตัวเองเด็ดขาด พากันไปช้อปปิ้งเสื้อผ้าสวยๆ ไว้ตอนรับวันปีใหม่ ดูแลทรงผมให้เข้าทรงหรือลองตัดผมทรงใหม่ๆ พร้อมจัดความผ่อนคลายด้วยการนวดตัวและทำสปา แบบจัดเต็ม

9. ทำ Scrapbook บันทึกความทรงจำของปีที่ผ่านมา

เชื่อว่าหลายคนเก็บความทรงจำระหว่างปีด้วยภาพถ่าย อย่าปล่อยให้ภาพถ่ายเป็นเพียงไฟล์ภายที่อยู่แต่ในมือถือ ปริ้นรูปที่แต่ละคนประทับใจ ทำเป็น scrapbook แล้วเขียนบรรยายเหตุการณ์และความรู้สึก เก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆ ของปีที่กำลังจะผ่านไป

10. ทำคลิปวิดีโอ Happy New Year ส่งให้เพื่อนๆ ที่อยู่ไกลบ้าน

อย่าลืมคนไกลบ้าน หากคุณมีเพื่อนหรือญาติๆ ที่อยู่ห่างกัน การทำคลิปวิดีโอน่ารักๆ พร้อมคำอวยพรจากครอบครัวของคุณ ส่งตรงถึงพวกเขานั้นมีคุณค่าทางใจมากกว่าของขวัญใดๆ อีก

Share
This Article

Related Article

03 January 2018

มื้ออร่อยในบรรยากาศหมีๆ ที่ Villa de Bear

Mumraisin เอาใจแม่ๆ ที่กำลังมองหาร้านน่ารักๆ ไว้พาเจ้าตัวเล็กไปอิ่มอร่อยในวันหยุดสุดสัปดาห์ พาไปรีวิวร้าน Villa de Bear ร้านอาหารบรรยากาศหมีๆ ที่ต้องถูกใจเด็กๆ อย่างแน่นอน

13 June 2017

กำลังท้อง ต้องดื่มน้ำเยอะๆ ว่าแต่ต้อง ‘เยอะ’ แค่ไหนคะ

ถูกสอนมาว่าควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันและ 8 แก้ว และถ้าตั้งครรภ์ ก็ต้องดื่มให้เยอะกว่าเดิม ว่าแต่จะดื่มน้ำเปล่าอย่างเดียว หรือรวมน้ำผลไม้ด้วย ไหนจะนมอีกล่ะ!? …เมื่อคุณแม่เริ่มสับสน มัมเรซิ่นจึงต้องปรี่อาสาเข้ามาบอกด่วนๆ

14 July 2017

ฮาขนาดนี้ อยากมีบ้างสักคนสองคน

ถึงเวลาแจกจ่ายความสดชื่นกันอีกครั้ง มัมเรซิ่นขอรวบรวมเด็กหน้าเป็นเล่นใหญ่รัชดาลัยเว่อร์วัง คืออินเนอร์ของแต่ละรูปมาเต็ม ชนิดไม่เสียชื่อที่เป็นทายาทนักแสดงระดับต้นๆ ของเมืองไทยเลยสักคนลูกเอ๊ยยย