22 December 17

12 ขั้นตอนจัดปาร์ตี้ปีใหม่ให้ทุกคนในบ้านมีส่วนร่วม

ปีใหม่นี้ไม่ต้องไปไหนไกล อยู่บ้านสนุกได้ เพราะสมาชิกในครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตา แต่จะให้สนุกมากกว่า ต้องทำตาม 12 ขั้นตอนที่ Mumraisin แนะนำดังนี้ค่ะ!

1. ตกแต่งสถานที่

เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศเฉลิมฉลอง การตกแต่งบ้านเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ขาดไม่ได้ ถ้าเบื่อการตกแต่งแบบเดิมๆ ทั้งปี ลองเปิดเว็บไซต์ Pinterest หาแรงบันดาลใจดู ในนั้นมีไอเดียเจ๋งๆ เพียบ แล้วมอบหมายหน้าที่ให้ทุกคนในบ้านช่วยกันทำ

2. จัดมุมโฟโต้บูธ

เนรมิตมุมใดมุมหนึ่งในบ้านให้เป็นสตูดิโอถ่ายภาพเล็กๆ ตกแต่งด้วยของใช้ในบ้านอย่างผ้าหรือกระดาษ พร้อมพร็อพถ่ายรูป เช่น หมวกปาร์ตี้ ป้ายคำ Happy New year พร้อมด้วยเครื่องปริ้นเตอร์เล็กๆ ที่สามารถปริ๊นท์รูปได้ทันที ให้ทุกคนได้เก็บภาพความทรงจำเป็นที่ระลึก

3. ช่วยกันทำอาหาร

เลือกเมนูที่ทุกคนในบ้านชื่นชอบมาเป็นดินเนอร์มื้อสำคัญแทนการออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน โดยให้เด็กๆ มี่ส่วนร่วมด้วยการโหวตเลือกเมนูโปรด และเป็นผู้ช่วยทำอาหาร

4. อบเค้กปีใหม่เติมสีสันให้งานเลี้ยง

จะมีอะไรดีไปกว่าขนมเค้กโฮมเมดสำหรับงานเลี้ยงปีใหม่ ซึ่งเดี๋ยวนี้การทำขนมไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป มีบล็อกและเว็บไซต์ที่บอกสูตรขนมหวานแสนอร่อยแบบหมดเปลือกอยู่มากมาย งานนี้อาจให้เจ้าตัวเล็กช่วยแต่งหน้าเค้กก็ได้ งานโปรดของเด็กๆ เขาล่

5. แฟนซีปาร์ตี้

เพิ่มเลเวลความสนุกอีกขั้น ด้วยการให้ทุกคนแต่งตัวแฟนซีสนุกๆ เน้นสีสันสดใส หรือความคิดสร้างสรรค์ จากนั้นก็พากันไปถ่ายรูปสนุกๆ ที่มุมโฟโต้บูธ

6. สนุกกับเกมต่างๆ

เลือกเกมที่ทุกคนในครอบครัวสามารถร่วมสนุกด้วยได้ ไม่ว่าจะเป็นเกมการ์ด บอร์ดเกม หรือเกมประเภทอื่นๆ เพื่อสร้างความสนุกและความทรงจำที่ดีในปาร์ตี้ครั้งนี้

7. จับสลากของขวัญ

ช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยโดยเฉพาะเจ้าตัวเล็ก พักเบรคเกมสนุกๆ คั่นด้วยการจับสลากของขวัญปีใหม่ ก่อนอื่นควรให้โจทย์ทุกคนในบ้านว่าปาร์ตี้ครั้งนี้จะมีการจับสลาก โดยมีการกำหนดงบประมาณหรือธีมของขวัญ เพื่อความสนุกตื่นเต้นมากขึ้น

8. มูฟวี่ไนท์

เลือกภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับดูข้ามปี (และเหมาะสำหรับเด็กๆ ด้วย) และในวันพิเศษอย่างนี้ จะอนุญาตให้เจ้าตัวเล็กกินป๊อปคอร์นหรือขนมขบเคี้ยวสักวันหนึ่งก็ดีนะ ลูกจะแฮปปี้สุดๆ ไปเลย

9. เปิดถุงเคาท์ดาวน์

ถุงเคาท์ดาวน์อีกหนึ่งไอเท็มสำคัญ ที่จะช่วยสร้างความตื่นเต้น อาจจะเป็นของขวัญพิเศษที่คุณพ่อคุณแม่เตรียมไว้ให้เจ้าตัวเล็ก มีของรางวัลเล็กใหญ่ผสมกันไป อาจจะเป็นขนมสุดโปรด หรือของเล่นเล็กๆ น้อยๆ ให้ลูกเปิดก่อนถึงเที่ยงคืน

10. ล้อมวงคุยกัน

ให้แต่ละคนเล่าถึงปีที่กำลังจะผ่านไป มีเหตุการณ์ดีๆ หรือความประทับใจเรื่องอะไรบ้าง แล้วช่วยการวางเป้าหมายในปีหน้า ว่าครอบครัวเราจะทำอะไรดีๆ ด้วยกัน

11. เคาท์ดาวน์ไปพร้อมๆ กับคนอื่น

เป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้ว หลายจุดแลนด์มาร์กของเมืองใหญ่มักจะจัดงานเคาท์ดาวน์ในบรรยากาศสนุกสนาน แถมยังมีการถ่ายทอดสดให้คนที่อยู่บ้านได้ร่วมนับถอยหลังไปพร้อมๆ กันอีกด้วย อย่าลืมเปิดโทรทัศน์แล้วเคาท์ดาวน์ไปพร้อมๆ กับคนอื่นๆ ล่ะ

12. ดื่มเฉลิมฉลอง

เตรียมเครื่องดื่มไว้ให้พร้อม อย่างเช่น ม็อคเทลสีสันสดใสที่ดื่มได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แล้วนับถอยหลัง 5 4 3 2 … Cheers!! จบปาร์ตี้ปีใหม่อย่างอิ่มใจ พร้อมเดินไปข้างหน้าด้วยกันทั้งครอบครัว

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

02 June 2017

เสื้อผ้าเด็กทารก เตรียมเท่าไหร่ถึงพอดี

“เดินผ่านแผนกเสื้อผ้าเด็กทีไร ใจแม่ก็อยากจะเหมามาให้หมด” นั่นคือสิ่งที่คิด ว่าแต่สิ่งที่ “ควรจะเป็น” คือต้องเตรียมไว้เท่าไหร่ถึงจะพอดี ตามมัมเรซิ่นมาดูกันค่ะ

26 September 2017

นิทานวันสุข : นิทาน หม่ำ หม่ำ อ้ำอร่อย

#นิทานวันสุข ได้เวลาชั่วโมงแห่งความสุขกับนิทานเรื่องใหม่ประจำสัปดาห์ คืนนี้อย่าลืมกอดลูกด้วยนิทานจาก #Mumraisin นะคะ