22 December 17

12 ขั้นตอนจัดปาร์ตี้ปีใหม่ให้ทุกคนในบ้านมีส่วนร่วม

ปีใหม่นี้ไม่ต้องไปไหนไกล อยู่บ้านสนุกได้ เพราะสมาชิกในครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตา แต่จะให้สนุกมากกว่า ต้องทำตาม 12 ขั้นตอนที่ Mumraisin แนะนำดังนี้ค่ะ!

1. ตกแต่งสถานที่

เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศเฉลิมฉลอง การตกแต่งบ้านเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ขาดไม่ได้ ถ้าเบื่อการตกแต่งแบบเดิมๆ ทั้งปี ลองเปิดเว็บไซต์ Pinterest หาแรงบันดาลใจดู ในนั้นมีไอเดียเจ๋งๆ เพียบ แล้วมอบหมายหน้าที่ให้ทุกคนในบ้านช่วยกันทำ

2. จัดมุมโฟโต้บูธ

เนรมิตมุมใดมุมหนึ่งในบ้านให้เป็นสตูดิโอถ่ายภาพเล็กๆ ตกแต่งด้วยของใช้ในบ้านอย่างผ้าหรือกระดาษ พร้อมพร็อพถ่ายรูป เช่น หมวกปาร์ตี้ ป้ายคำ Happy New year พร้อมด้วยเครื่องปริ้นเตอร์เล็กๆ ที่สามารถปริ๊นท์รูปได้ทันที ให้ทุกคนได้เก็บภาพความทรงจำเป็นที่ระลึก

3. ช่วยกันทำอาหาร

เลือกเมนูที่ทุกคนในบ้านชื่นชอบมาเป็นดินเนอร์มื้อสำคัญแทนการออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน โดยให้เด็กๆ มี่ส่วนร่วมด้วยการโหวตเลือกเมนูโปรด และเป็นผู้ช่วยทำอาหาร

4. อบเค้กปีใหม่เติมสีสันให้งานเลี้ยง

จะมีอะไรดีไปกว่าขนมเค้กโฮมเมดสำหรับงานเลี้ยงปีใหม่ ซึ่งเดี๋ยวนี้การทำขนมไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป มีบล็อกและเว็บไซต์ที่บอกสูตรขนมหวานแสนอร่อยแบบหมดเปลือกอยู่มากมาย งานนี้อาจให้เจ้าตัวเล็กช่วยแต่งหน้าเค้กก็ได้ งานโปรดของเด็กๆ เขาล่

5. แฟนซีปาร์ตี้

เพิ่มเลเวลความสนุกอีกขั้น ด้วยการให้ทุกคนแต่งตัวแฟนซีสนุกๆ เน้นสีสันสดใส หรือความคิดสร้างสรรค์ จากนั้นก็พากันไปถ่ายรูปสนุกๆ ที่มุมโฟโต้บูธ

6. สนุกกับเกมต่างๆ

เลือกเกมที่ทุกคนในครอบครัวสามารถร่วมสนุกด้วยได้ ไม่ว่าจะเป็นเกมการ์ด บอร์ดเกม หรือเกมประเภทอื่นๆ เพื่อสร้างความสนุกและความทรงจำที่ดีในปาร์ตี้ครั้งนี้

7. จับสลากของขวัญ

ช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยโดยเฉพาะเจ้าตัวเล็ก พักเบรคเกมสนุกๆ คั่นด้วยการจับสลากของขวัญปีใหม่ ก่อนอื่นควรให้โจทย์ทุกคนในบ้านว่าปาร์ตี้ครั้งนี้จะมีการจับสลาก โดยมีการกำหนดงบประมาณหรือธีมของขวัญ เพื่อความสนุกตื่นเต้นมากขึ้น

8. มูฟวี่ไนท์

เลือกภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับดูข้ามปี (และเหมาะสำหรับเด็กๆ ด้วย) และในวันพิเศษอย่างนี้ จะอนุญาตให้เจ้าตัวเล็กกินป๊อปคอร์นหรือขนมขบเคี้ยวสักวันหนึ่งก็ดีนะ ลูกจะแฮปปี้สุดๆ ไปเลย

9. เปิดถุงเคาท์ดาวน์

ถุงเคาท์ดาวน์อีกหนึ่งไอเท็มสำคัญ ที่จะช่วยสร้างความตื่นเต้น อาจจะเป็นของขวัญพิเศษที่คุณพ่อคุณแม่เตรียมไว้ให้เจ้าตัวเล็ก มีของรางวัลเล็กใหญ่ผสมกันไป อาจจะเป็นขนมสุดโปรด หรือของเล่นเล็กๆ น้อยๆ ให้ลูกเปิดก่อนถึงเที่ยงคืน

10. ล้อมวงคุยกัน

ให้แต่ละคนเล่าถึงปีที่กำลังจะผ่านไป มีเหตุการณ์ดีๆ หรือความประทับใจเรื่องอะไรบ้าง แล้วช่วยการวางเป้าหมายในปีหน้า ว่าครอบครัวเราจะทำอะไรดีๆ ด้วยกัน

11. เคาท์ดาวน์ไปพร้อมๆ กับคนอื่น

เป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้ว หลายจุดแลนด์มาร์กของเมืองใหญ่มักจะจัดงานเคาท์ดาวน์ในบรรยากาศสนุกสนาน แถมยังมีการถ่ายทอดสดให้คนที่อยู่บ้านได้ร่วมนับถอยหลังไปพร้อมๆ กันอีกด้วย อย่าลืมเปิดโทรทัศน์แล้วเคาท์ดาวน์ไปพร้อมๆ กับคนอื่นๆ ล่ะ

12. ดื่มเฉลิมฉลอง

เตรียมเครื่องดื่มไว้ให้พร้อม อย่างเช่น ม็อคเทลสีสันสดใสที่ดื่มได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แล้วนับถอยหลัง 5 4 3 2 … Cheers!! จบปาร์ตี้ปีใหม่อย่างอิ่มใจ พร้อมเดินไปข้างหน้าด้วยกันทั้งครอบครัว

Share
This Article

Related Article

16 February 2018

Happy Together ช่วงเวลาต้องมนต์ของเราสามคน

Happy Together แพ็คเกจถ่ายภาพสุดยอดเมคโอเวอร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคุณแม่กับเบบี๋ในครรภ์พร้อมคุณพ่อ โดยช่างภาพแฟชั่นคนดังที่ถ่ายปกและถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสาร

14 June 2017

“ทิชชู่เปียก” เลือกให้ดี ใช้ให้ปลอดภัย

ในซุปเปอร์มาร์เก็ตมีทิชชู่เปียกหลายแบรนด์ หลากราคา จนเลือกยาก ตัดสินใจไม่ถูก แนะนำว่าให้ดูส่วนผสมที่ฉลากนะคะ ถ้ามีสิ่งเหล่านี้อยู่ วางคืนแล้วไปดูชิ้นต่อไปเลยค่ะ

22 August 2017

10 สเต็ปชาร์จพลังงีบ เพิ่มพลังแม่!

พลังงีบ หรือ power nap ช่วยฟื้นฟูความอ่อนล้าให้ร่างกาย สลายอาการหัวตื้อ เพิ่มความสดชื่นให้สมอง รู้ว่าดีงามขนาดนี้ แต่กว่าจะงีบได้ ต้องพยายามข่มตานอน แถมงีบไปแล้ว ก็กลัวงีบเพลิน เกินเวลาอีก สุดท้ายเลย งีบไม่ลง… ฮือ..อออ