22 December 17

12 ขั้นตอนจัดปาร์ตี้ปีใหม่ให้ทุกคนในบ้านมีส่วนร่วม

ปีใหม่นี้ไม่ต้องไปไหนไกล อยู่บ้านสนุกได้ เพราะสมาชิกในครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตา แต่จะให้สนุกมากกว่า ต้องทำตาม 12 ขั้นตอนที่ Mumraisin แนะนำดังนี้ค่ะ!

1. ตกแต่งสถานที่

เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศเฉลิมฉลอง การตกแต่งบ้านเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ขาดไม่ได้ ถ้าเบื่อการตกแต่งแบบเดิมๆ ทั้งปี ลองเปิดเว็บไซต์ Pinterest หาแรงบันดาลใจดู ในนั้นมีไอเดียเจ๋งๆ เพียบ แล้วมอบหมายหน้าที่ให้ทุกคนในบ้านช่วยกันทำ

2. จัดมุมโฟโต้บูธ

เนรมิตมุมใดมุมหนึ่งในบ้านให้เป็นสตูดิโอถ่ายภาพเล็กๆ ตกแต่งด้วยของใช้ในบ้านอย่างผ้าหรือกระดาษ พร้อมพร็อพถ่ายรูป เช่น หมวกปาร์ตี้ ป้ายคำ Happy New year พร้อมด้วยเครื่องปริ้นเตอร์เล็กๆ ที่สามารถปริ๊นท์รูปได้ทันที ให้ทุกคนได้เก็บภาพความทรงจำเป็นที่ระลึก

3. ช่วยกันทำอาหาร

เลือกเมนูที่ทุกคนในบ้านชื่นชอบมาเป็นดินเนอร์มื้อสำคัญแทนการออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน โดยให้เด็กๆ มี่ส่วนร่วมด้วยการโหวตเลือกเมนูโปรด และเป็นผู้ช่วยทำอาหาร

4. อบเค้กปีใหม่เติมสีสันให้งานเลี้ยง

จะมีอะไรดีไปกว่าขนมเค้กโฮมเมดสำหรับงานเลี้ยงปีใหม่ ซึ่งเดี๋ยวนี้การทำขนมไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป มีบล็อกและเว็บไซต์ที่บอกสูตรขนมหวานแสนอร่อยแบบหมดเปลือกอยู่มากมาย งานนี้อาจให้เจ้าตัวเล็กช่วยแต่งหน้าเค้กก็ได้ งานโปรดของเด็กๆ เขาล่

5. แฟนซีปาร์ตี้

เพิ่มเลเวลความสนุกอีกขั้น ด้วยการให้ทุกคนแต่งตัวแฟนซีสนุกๆ เน้นสีสันสดใส หรือความคิดสร้างสรรค์ จากนั้นก็พากันไปถ่ายรูปสนุกๆ ที่มุมโฟโต้บูธ

6. สนุกกับเกมต่างๆ

เลือกเกมที่ทุกคนในครอบครัวสามารถร่วมสนุกด้วยได้ ไม่ว่าจะเป็นเกมการ์ด บอร์ดเกม หรือเกมประเภทอื่นๆ เพื่อสร้างความสนุกและความทรงจำที่ดีในปาร์ตี้ครั้งนี้

7. จับสลากของขวัญ

ช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยโดยเฉพาะเจ้าตัวเล็ก พักเบรคเกมสนุกๆ คั่นด้วยการจับสลากของขวัญปีใหม่ ก่อนอื่นควรให้โจทย์ทุกคนในบ้านว่าปาร์ตี้ครั้งนี้จะมีการจับสลาก โดยมีการกำหนดงบประมาณหรือธีมของขวัญ เพื่อความสนุกตื่นเต้นมากขึ้น

8. มูฟวี่ไนท์

เลือกภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับดูข้ามปี (และเหมาะสำหรับเด็กๆ ด้วย) และในวันพิเศษอย่างนี้ จะอนุญาตให้เจ้าตัวเล็กกินป๊อปคอร์นหรือขนมขบเคี้ยวสักวันหนึ่งก็ดีนะ ลูกจะแฮปปี้สุดๆ ไปเลย

9. เปิดถุงเคาท์ดาวน์

ถุงเคาท์ดาวน์อีกหนึ่งไอเท็มสำคัญ ที่จะช่วยสร้างความตื่นเต้น อาจจะเป็นของขวัญพิเศษที่คุณพ่อคุณแม่เตรียมไว้ให้เจ้าตัวเล็ก มีของรางวัลเล็กใหญ่ผสมกันไป อาจจะเป็นขนมสุดโปรด หรือของเล่นเล็กๆ น้อยๆ ให้ลูกเปิดก่อนถึงเที่ยงคืน

10. ล้อมวงคุยกัน

ให้แต่ละคนเล่าถึงปีที่กำลังจะผ่านไป มีเหตุการณ์ดีๆ หรือความประทับใจเรื่องอะไรบ้าง แล้วช่วยการวางเป้าหมายในปีหน้า ว่าครอบครัวเราจะทำอะไรดีๆ ด้วยกัน

11. เคาท์ดาวน์ไปพร้อมๆ กับคนอื่น

เป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้ว หลายจุดแลนด์มาร์กของเมืองใหญ่มักจะจัดงานเคาท์ดาวน์ในบรรยากาศสนุกสนาน แถมยังมีการถ่ายทอดสดให้คนที่อยู่บ้านได้ร่วมนับถอยหลังไปพร้อมๆ กันอีกด้วย อย่าลืมเปิดโทรทัศน์แล้วเคาท์ดาวน์ไปพร้อมๆ กับคนอื่นๆ ล่ะ

12. ดื่มเฉลิมฉลอง

เตรียมเครื่องดื่มไว้ให้พร้อม อย่างเช่น ม็อคเทลสีสันสดใสที่ดื่มได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แล้วนับถอยหลัง 5 4 3 2 … Cheers!! จบปาร์ตี้ปีใหม่อย่างอิ่มใจ พร้อมเดินไปข้างหน้าด้วยกันทั้งครอบครัว

Share
This Article

Related Article

07 July 2017

อัพเลเวลเรื่องบนเตียงให้อยู่หมัด ให้คุณสาฯ หลงเลิฟ

กี่ครั้งที่คุณปล่อยให้ผู้ชายมีความสุขนำหน้าไปก่อน กี่คราวที่ผู้หญิงต้องเสแสร้งหรือจำใจยอมรับ ขอเชียร์อัพให้ต่อจากนี้ จงอย่าอายที่จะเปิดใจกับคุณสาฯเรื่องความสุขสมในการเสพย์เซ็กซ์!! ถึงเวลาเพิ่มพลังความเร่าร้อนทะลุปรอท กุมอำนาจบนเตียงอย่างไม่แคร์สื่อ แล้วจะรู้ว่าเรามาถึงจุดที่… “เรื่องบนเตียง” เป็นเพียงเรื่องง่ายๆ ที่ผู้หญิงทุกคนสามารถจัดการ “ฟิน” ให้ตัวเองสนุกกับมันได้อย่างมั่นใจ ไม่ต่างอะไรกับการกินข้าวเลยสักนิด

09 September 2017

ตามส่องไอจีคุณพ่อคนดัง กับโมเมนต์พ่อ-ลูกสุดน่ารักเมื่อแม่ไม่อยู่

เมื่อแม่แม่ไม่ว่าง หน้าที่ดูแลลูกน้อยก็ตกเป็นของเหล่าบรรดาคุณพ่อไปโดยปริยาย แล้วคุณพ่อจะจัดการยังไงกับคุณลูกกันนะ อยากรู้ตามแม่มัมฯ มาส่องไอจีคุณพ่อคนดังพร้อมโมเมนต์สุดน่ารักของพ่อลูกกันค่ะ

10 November 2017

ทำความรู้จัก “แม่แม็กซ์-มาลี พัฒนประสิทธิ์พร” คุณแม่สายกิจกรรมที่จะมาชวนแม่มัมสนุกไปกับคอลัมน์ “พาเลิร์น พาเพลิน”

ทำความรู้จัก “แม่แม็กซ์-มาลี พัฒนประสิทธิ์พร” คุณแม่สายกิจกรรมที่จะมาชวนแม่มัมสนุกไปกับคอลัมน์ “พาเลิร์น พาเพลิน” คอลัมน์ใหม่ของ Mumraisin ที่มีกิจกรรมให้แม่มัมและลูกได้เล่นสนุกกันอย่างมีความสุข